Vận mệnh dự đoán được như thế nào để làm ăn kinh doanh thuận lợi

Dự đoán vận mệnh, vận mệnh có đúng không, giải đoán vận mệnh
Vì sao vận mệnh lại dự đoán được? Đâu là cơ sở dự đoán vận mệnh hiệu quả? Làm thế nào để không vướng vào mê tín. Bài viết này Phong thủy Nhân Lộc chia sẻ thông tin bạn đọc tham khảo. Vì sao dự đoán được vận mệnh và cơ sở khoa học chi tiết tránh mê tín dị đoan.

Dự đoán vận mệnh- dựa theo quy luật vũ trụ

Bên trong và bên ngoài cơ thể đều thống nhất với nhau có liên quan với nhau.Con người như một vũ trụ thu nhỏ, cùng tuân theo quy luật chung. So với vũ trụ to lớn thì con người chỉ là một hệ thống nhỏ, chịu ảnh hưởng to lớn của thế giới tự nhiên.

Trong Phong thủy,Khí âm dương, ngũ hành mà giờ sinh thụ đắc được chính là mức độ phân lượng và tính chất : kim, mộc, thủy, hỏa, thổ được biểu thị bằng các chi.

Can chi của năm tháng ngày giờ sinh đại diện cho âm dương, ngũ hành để tượng trưng mô hình và phản ánh kết cấu nội bộ trong cơ thể.

Cơ thể có cân bằng được với môi trường xung quanh hay không sẽ là căn cứ để giải thích vì sao các tạng phủ trong một người ra đời cùng một lúc, nhưng có cái bị bệnh, còn những cái khác lại không.

Trong vũ trụ đều vận động theo quy luật phổ biến. Sự vận động thăng giáng của các khí ngũ hành, âm dương trong cơ thể, sự tuần hoàn của các kinh lạc đều theo quy luật vòng tròn trên trái đất, trong vũ trụ đều liên quan với nhau.

Cơ sở dự đoán vận mệnh – Lá số tứ trụ

Mỗi người sinh ra đều có năm, tháng, ngày giờ sinh khác nhau. Mỗi năm, tháng ngày giờ sinh đều ở trong hoàn cảnh, trạng thái nhất định của trời đất. Hấp thu và thừa hưởng tinh khí của vũ trụ, được thể hiện qua thiên can địa chi. Với mỗi thiên can, địa chi của năm, tháng ngày giờ lại chưa đựng những ngũ hành riêng. Để hiểu rõ hơn về thiên can, địa chi và lá số tứ trụ, mời bạn tham khảo bài viết sau để nắm được thông tin cụ thể, chi tiết.

Điều đó chứng tỏ vũ trụ và con người là một chỉnh thể liên quan mật thiết với nhau. Lá số tứ trụ là cơ sở dự đoán vận mệnh của một người.

Dự đoán vận mệnh để làm gì?

Hiểu mình, hiểu người

Mỗi người sinh ra có bản mệnh riêng của mình, trong lá số tự trụ nói lên tính cách của bản thân. Mối người khi đến với cuộc đời đều có một mong muốn riêng cơ.

Có hai yếu tố ảnh hưởng đến họa phúc của con người đó là:

  • Hoàn cảnh khách quan bao gồm thời gian, không gian, yếu tố ngoại cảnh tác động
  • Hoàn cảnh nội tại: Họa phúc của chính người đó tạo ra do tâm thiện hay tâm bất thiện (Yếu tố này quan trọng hơn)

Muốn khám bệnh cũng cần phải tìm được căn nguyên của bệnh mới có phương hướng điều trị. Một người tìm ra được điểm bất cân bằng của Khí bẩm sinh trong cơ thể sẽ thấu hiểu bản thân, hiểu ưu, nhược điểm của chính mình mà điều chỉnh cho phù hợp.

Bình tĩnh trước hoàn cảnh

Những căn nguyên này không những phụ thuộc vào sự biến đổi năm khí âm dương trong vũ trụ gây ra lợi, hại cho mình thể hiện ở sức khoẻ tốt hay xấu, mà còn phản ánh hoàn cảnh tự nhiên, xã hội tốt hay xấu tác động tới bản thân mình

Dùng can chi đại biểu cho âm dương, ngũ hành và mười thần, tượng trưng cho các tổ hợp khí bẩm sinh trong, đục của cá nhân, qua tính toán và cân bằng theo quy luật để nhận biết được sự phú quý, thọ yểu tàng ẩn trong đó, đó chính là sự phản ánh ra mệnh.

Thông qua quá trình thuận, nghịch của cuộc đời, chỉ ra mối quan hệ giữa hoàn cảnh sống cá nhân với sự biến đổi của vũ trụ có cân bằng hay không, phản ánh được cát hung, họa phúc của từng giai đoạn cụ thể, đó chính là phản ánh ra vận.

Ngũ hành đầy đủ, sinh khắc vượng suy hợp lý, đó là mệnh tốt. Ngũ hành lệch nhiều hoặc có bệnh, nếu trong mệnh có thuốc tức là các vận có sự nhất trí với tuần hoàn biến hóa của vũ trụ thì mệnh đó có cứu, cũng được xem là mệnh tốt. Ngược lại trong mệnh ngũ hành thiên khô (tức trong tứ trụ các tổ hợp xấu nhiều hơn tổ hợp tốt), mất cân bằng nhiều lại không có thuốc cứu, các vận luôn ngược lại với khí tuần hoàn của vũ trụ thì đó là mệnh không có cứu, hoặc gọi là mệnh yểu.

Hóa giải vận xấu

Mọi sự trong vũ trụ đều tuân theo quy luật Nhân Quả. Hiểu được vận mệnh của mình, biết mình có điểm xấu tốt ở đâu mà điều chỉnh cho phù hợp. Ứng dụng quy luật vũ trụ vào bản thân, tạo nhân duyên lành hóa giải hoàn cảnh của mình trong sự biến đổi của vũ trụ, để tìm được sự yên ổn trong thế giới biến đổi này.

Thuận với quy luật tự nhiên là xu thế lớn cần hướng tới

Nhiều người thướng đóng vai vô thần, là người duy vật nhưng lại không chịu thừa nhận những điều trông thấy. Có phải phủ định những câu nói này thì “vấn đề” sẽ không còn nữa không? Khí âm dương ngũ hành không đo lường được, không thấy được thì người ta không thở nữa chăng? Không biết lương thực là hợp chất của cacbon và nước thì người ta không ăn nữa chăng? Đã đành là dự đoán học của Trung Quốc có nhiều phái và thuật số rất phức tạp thì vì sao lại không bỏ công phu nghiên cứu nó, đem những trí tuệ này kết tinh lại để tạo ra hạnh phúc cho xã hội, giúp mọi người hướng đến cái tốt, tránh xa cái rủi.

Thuật số Trung Quốc là một bộ phận văn hóa thần bí phương Đông mà văn minh phương Tây đang hướng tới. Rất nhiều câu đố trên thế giới được giải thích nhờ thuật số đó.

>>Bài viết liên quan:

Dụng thần là gì? Dụng thần trong tứ trụ có tác dụng gì?

>>> Video:

Quý gia chủ muốn được tư vấn về Phong Thuỷ

Xin mời liên hệ: Chuyên gia phong thuỷ Ngô Chung
Số điện thoại: 0914519461

Cập nhật kiến thức phong thủy từ chuyên gia

Youtube: Chuyên gia phong thuỷ Ngô Chung

Để giải đáp vướng mắc về phong thủy 

Group: CỘNG ĐỒNG PHONG THỦY