Xác định phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Tỵ

1 tong quan ve gia chu tuoi ky ty

Phong thủy trong nhà là điều rất quan trọng quyết định đến sức khỏe, công việc của bạn. Bài viết Phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Tỵ sẽ giúp cho các bạn biết cách bài trí, sắp xếp phòng khách sao cho thích hợp với vận mệnh của mình. Các hướng tuổi Kỷ Tỵ nên tránh và sẽ gợi ý thêm cho các bạn một vài loại cây, tượng nên bày ở trong nhà để thu hút được thật nhiều tài lộc.

Khái quát về gia chủ tuổi Kỷ Tỵ

Khái quát về gia chủ tuổi Kỷ Tỵ
Khái quát về gia chủ tuổi Kỷ Tỵ

Kỷ Tỵ sinh vào năm 1989 là con rắn được biết tới như là phúc khí chi xà, con rắn thông minh lanh lợi, có công danh, gia đình êm ấm. Trai kết duyên (bén duyên) được cả danh lợi, gái có số hưởng đầy đủ hiền lương. Người thuộc tuổi này có 1 trực giác tốt, giác quan thứ 6 mạnh.

Ba tuổi hợp với Tỵ – Dậu – Sửu và bốn tuổi xung khắc là Dần – Thân – Tỵ – Hợi. Thuộc hành Mộc (Đại Lâm Mộc). 

Gợi ý phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Tỵ

Gợi ý phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Tỵ
Gợi ý phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Tỵ

Hướng phòng khách tuổi Kỷ Tỵ

Phòng khách là nơi hội tụ nhiều luồng khí tốt nhất trong một ngôi nhà. Thiết kế, bày trí phòng khách sao cho hợp với phong thủy giúp làm tăng may mắn, vận khí tốt và mang tiền bạc đến cho gia đình. Theo quan điểm Bát trạch phòng khách tuổi Kỷ Tỵ gia chủ nên xây dựng phòng ở những hướng tốt như: Nam (Sinh khí), Bắc (Thiên y), Đông Nam (Diên niên), Đông (Phục Vị).

Ngoài việc chọn lựa phương hướng tốt như quan điểm Bát trạch mà ta thường thấy thì 1 yếu tố quan trọng không thể nào bỏ lỡ đó là phương vị bố trí phòng khách bởi có câu Nhất vị – nhì hướng có nghĩa là vị trí đặt quan trọng hơn hướng. Ngoài điều này còn phải xem xét yếu tố ngoại cảnh, kết cấu căn nhà, nhu cầu công năng của chủ nhà để chọn lựa sắp xếp phòng khách cho phù hợp.

Ứng dụng màu sắc cho phòng khách

Vì tuổi Kỷ Tỵ gặp rất nhiều bất trắc, thử thách, khó khăn trong cuộc sống nên họ không gặp được nhiều vận may như những cung cùng tuổi khác. Cho nên người thuộc tuổi này luôn phải cực kỳ cẩn trọng khi lựa chọn sắc màu cho mình. 

Người tuổi Kỷ Tỵ phù hợp với màu đen hoặc xanh đen, vì hai màu này biểu tượng cho hành Thủy, Thủy tương sinh với mệnh Mộc nên rất có lợi cho người tuổi Kỷ tỵ, tiếp theo màu xanh dương, màu xanh lá cây.

Người tuổi Kỷ tỵ nên tránh màu trắng bởi màu trắng tượng trưng cho mệnh Kim mà Kim thì tương khắc với Mộc.

Chính vì thế, để hợp phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Tỵ thì nên chọn lựa màu chính cho phòng là những màu như: Màu xanh lá cây đến từ những loài cây kiểng sẽ giúp người mệnh Mộc cảm thấy thoải mái, hứng khởi, tươi vui hơn. Nó còn là tượng trưng cho sự an toàn, biểu tượng cho sức sống, màu mỡ, trong lành, mát mẻ và phát triển. Màu xanh tạo cảm giác nhẹ nhàng và truyền tải thông điệp hòa bình đến người đối diện.

Màu đen làm chủ nhà trở nên quyền uy, nhã nhặn và nghiêm minh hơn, nó gắn liền với sức mạnh, bí ẩn, sức mạnh, uy quyền, thanh lịch, trang trọng. Nhưng màu đen chỉ nên dùng trong những đồ dùng trang trí chứ không nên dùng để sơn tường.

Bố trí nội thất phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Tỵ

Bố trí nội thất phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Tỵ
Bố trí nội thất phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Tỵ

Người tuổi Kỷ Tỵ 1989 thuộc mệnh Mộc, vì thế nên dùng những chất liệu nội thất bằng gỗ như sofa gỗ, kệ tivi gỗ, bàn trà gỗ,…

Thiết kế phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Tỵ sao cho trần nhà có màu sáng sẽ tạo cảm giác thoáng mát, không gian rộng rãi khi vào phòng. Sàn nhà nên dùng những vật liệu có màu đậm nhất, tiếp đến là tường và cuối cùng là trần nhà nên sơn màu nhạt nhất theo ý nghĩa cổ xưa: đất nặn, trời nhẹ vì như vậy mang đến nhiều tiền của, vượng khí đến cho chủ nhà (gia chủ).

Sàn nhà phòng khách không được gồ ghề phải được thiết kế bằng phẳng. Nếu sàn mà phân vùng cao thấp sẽ dễ gây sóng gió, bấp bênh, làm cho cuộc sống trong nhà trở nên thăng trầm. Nếu sàn nhà được làm từ vật liệu quá thô ráp, gồ ghề hoặc trơn sẽ khiến thành viên trong gia đình nhận vận xui, dễ gặp tai nạn hoặc rủi ro. 

Cây phong thủy phòng khách

Cây phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Tỵ – mệnh Mộc ăn nên làm ra là những cây tương sinh với mệnh Thổ chẳng hạn như: Cây Thanh Tâm xua tan đi điều đen, xui rủi; Cây Sung đem đến sự sung túc, thịnh vượng; Cây Vạn Tuế mang tài vận, hạnh phúc; Cây Lộc Nhung đem đến lộc tài, may mắn; Cây Trúc Quân Tử, Cây Phát Tài, Cây Tùng Bách,…

Tượng phong thủy phòng khách

Những vật dụng trang trí phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Tỵ là các bức tượng gỗ gà, khỉ, trâu. Đặt biệt nên tránh các bức tượng hổ, rắn không phù hợp với tuổi Kỷ Tỵ. tránh các chất liệu bằng gốm sứ hoặc kim loại.

Kết luận: Bài viết Phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Tỵ trên đây các bạn có thể tham khảo về việc muốn bày trí lại phòng khách nhà mình sao cho thích hợp nhất với tuổi Kỷ Tỵ. Qua bài này rất mong các bạn có thể hiểu rõ hơn về tuổi của mình cũng như việc các chọn lựa hướng xây dựng phòng khách, cách bày biện nội thất, màu sắc để thích hợp với bản mệnh của bản thân. Cảm ơn các bạn đã xem hết bài viết và mong rằng bài này sẽ giúp cho sự chọn lựa của các bạn trở nên phong phú hơn.

Xem thêm: Xác định phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Mùi