Xác định phong thủy phòng khách tuổi Ất Mão

1 tong quan ve gia chu tuoi at mao

Phong thủy phòng khách tuổi Ất Mão luôn là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người tuổi Ất Mão. Nếu như bạn là người tuổi này và đang quan tâm hay muốn tìm hiểu tới cách bố trí phòng khách sao cho hợp với phong thủy thì hãy đọc ngay bài viết ngay sau đây nhé. 

Khái quát về gia chủ tuổi Ất Mão

Khái quát về gia chủ tuổi Ất Mão
Khái quát về gia chủ tuổi Ất Mão

Tuổi Mão là tuổi Mèo, đây là con vật đứng thứ 4 trong tổng số 12 con giáp. Mèo đại diện cho sự thông minh, nhanh nhẹn, lanh lợi và sự mưu trí. Hầu hết những người tuổi Mão sẽ có ánh nhìn cực kỳ tinh tường, có khả năng nhìn xa trông rộng đi cùng với sự tốt bụng, sự nhiệt tình. Những người tuổi này dễ hòa hợp với những hoàn cảnh sống và hầu như không chịu khuất phục trước những áp lực trong cuộc sống. 

Đa phần các người tuổi Ất Mão sẽ có được một cuộc sống may mắn và sung túc về hết tất cả mọi mặt. Vì vậy nên dễ dàng nhìn thấy rằng họ luôn có số sống giàu sang, êm ấm và có hậu vận về sau vô cùng tốt. 

Gợi ý phong thủy phòng khách tuổi Ất Mão

Gợi ý phong thủy phòng khách tuổi Ất Mão
Gợi ý phong thủy phòng khách tuổi Ất Mão

Sau đây là những thông tin cần quan tâm liên quan đến việc thiết kế hợp phong thủy phòng khách tuổi Ất Mão:

Hướng phòng khách tuổi Ât Mão

Nhắc đến phong thủy thì nhất định rằng phương hướng phòng luôn được chú trọng. Sau đây có những  hướng chính mà khi đặt tạo nên sự may mắn, thuận lợi về mọi mặt và theo thuyết ngũ hành, theo quan điểm Bát trạch, thì phòng khách của bạn nên quay theo hướng có 4 phương vị tốt như:

  • Hướng Đông Bắc – Diên niên: hướng này sẽ làm cho các mối quan hệ tình cảm trong gia đình tiến triển một cách tốt hơn.
  • Hướng Tây Bắc – Sinh khí: giúp gia chủ thu hút tiền tài, thăng chức trong thời gian sắp tới.
  • Hướng Tây Nam – Thiên ý: giúp bảo vệ sức khỏe gia chủ và tăng tuổi thọ.
  • Hương Tây – Phục vị: giúp luôn ổn định về tinh thần, và bản thân luôn có chí cầu tiến, gặp khá nhiều vận may trong học hành thi cử, thành công trong công việc và cuộc sống.

Ứng dụng màu sắc cho phòng khách

Việc tiến hành chọn lựa sắc màu thích hợp là 1 trong những yếu tố để thu hút được thật nhiều tài lộc cho không gian căn phòng khách nhà bạn. Quý chủ nhà cần phải dựa vào quy luật tương sinh tương khắc để chọn lựa phù hợp. Người tuổi Ất Mão có thể lựa chọn gam màu hành Thủy hoặc là hành Kim và nên tránh các nhóm màu hành Thổ.

Màu hành Thủy: Mệnh Thủy là vận mệnh của những người tuổi Ất Mão vì thế chủ nhà có thể chọn lựa các gam màu thuộc mệnh thủy như màu xanh đen, đen hay xanh nước biển… sẽ đem lại vận may và lộc tài.

Đối với mệnh Kim: gồm có các sắc màu như trắng, xám, vàng ánh kim… là những màu tương sinh với người tuổi Ất Mão để mang  đến sự thịnh vượng và thành công trong công việc. 

Đối với mệnh Thổ: gam màu của mệnh Thổ là những màu tương khắc với mệnh Thủy. Vì thế chủ nhà cần phải tránh những màu ghi như là màu nâu, vàng hay vàng sậm để không làm ảnh hưởng tới tiền tài. Ngoài ra có thể kết hợp 2 màu trắng và màu xanh để tăng thêm tính mỹ quan.

Bố trí nội thất phong thủy phòng khách tuổi Ất Mão

Bố trí nội thất phong thủy phòng khách tuổi Ất Mão
Bố trí nội thất phong thủy phòng khách tuổi Ất Mão

Kể từ khi có được hướng và màu sắc tốt cho phòng khách thì gia chủ tuổi Ất Mão còn nên tham khảo đặt thêm một vài đồ vật trong phòng khách dưới đây.

Cây phong thủy phòng khách

Nhiều người tuổi Ất Mão quan tâm về cây phong thủy giúp gia chủ hút được thật nhiều tài lộc để trang trí ở trong phòng nhà mình. Vậy, đâu là các cây thích hợp với tuổi Ất Mão để thu hút vượng khí và đem lại nhiều điều may trong cuộc sống?

Xét theo khía cạnh phong thủy và mệnh, người tuổi Ất Mão phù hợp với các loài cây thuộc hành Kim và Thủy. Vì vậy, một số loại cây chủ nhà có thể chọn lựa như là Kim tiền, tùng bồng lai, lưỡi hổ, lan chi trắng, hoa giấy… để nhận được nhiều tài lộc, thịnh vượng và dồi dào sức khỏe. Ngoài ra còn giúp thanh lọc không khí, mang đến khoảng không gian trong sạch.

Tượng phong thủy phòng khách

Để thu hút vượng khí trong phòng khách ngoài cây phong thủy còn có các tượng phong thủy giúp bạn hoá giải sát khí, trấn trạch phong thuỷ 

  • Thuyền buồm phong thuỷ đại diện cho hành Thủy, còn gọi là chiếc thuyền nhà kinh doanh (doanh nhân), vì hầu hết trong tâm tưởng của người làm trong lĩnh vực kinh doanh thì chiếc thuyền có ý nghĩa cực kỳ lớn. Có thể giúp họ chèo lái con thuyền doanh nghiệp vững chắc, vượt ngàn con sóng khó khăn, bão tố hiểm nguy để đến bến bờ thành công.
  • Cá rồng phong thuỷ mạ vàng là vật phong thuỷ nhỏ gọn để trang trí ở trên bàn phòng khách, làm việc nhằm mang lại vận may và tài lộc, nhanh chóng được nâng cấp bậc trong công việc. 
  • Tượng mèo phong thuỷ mạ vàng: Mèo là linh vật của chủ nhà tuổi Mão nói chung, đại diện cho cát tường, điềm lành trong quan niệm dân gian lẫn trong phong thuỷ. Chính vì thế, tượng mèo phong thuỷ là vật phẩm thích hợp với chủ nhà Ất Mão mang ý nghĩa tích cực.
  • Tượng heo phong thuỷ mạ vàng: với tính chất ưu việt, tượng heo phong thuỷ mạ vàng sẽ đảm bảo cho chủ nhà (gia chủ) tuổi Ất Mão một đời sống đầy đủ, dư giả cùng với tinh thần lạc quan và yêu đời, không phải quá lo ngại về nhiều thứ trong cuộc sống.

Tượng dê phong thuỷ mạ vàng: linh vật dê được xem như là biểu tượng cho tính cách ôn hòa, nhu mì, thuần hậu nhưng cũng không kém phần thông minh, lanh lợi, tháo vát. Có thể khẳng định rằng đây là con giáp trong bộ tam hợp với gia chủ tuổi Ất Mão, vì thế nên thỉnh tượng dê bài trí trong phòng nhà của chủ nhà sẽ gặp may mắn, bình an. Bởi những linh vật này tượng trưng cho sự hiền dịu, điềm đạm, khiến cho người nhìn hướng đến những điều tốt, tâm thiện, mà dân gian thường có quan niệm ở hiền gặp lành khiến cho khoảng không gian của căn phòng trở nên sâu sắc và đời sống chủ nhà trở nên lành mạnh, khởi sắc và suôn sẻ hơn bao giờ hết.

Như vậy, qua đây chúng ta đã vừa cùng nhau tìm hiểu phong thuỷ phòng khách tuổi ất mão, và cách bài trí như thế nào để đem lại những vận may, vượng khí và phúc lộc cho chủ nhà tuổi Ất Mão. Chúc các gia chủ Ất Mão sẽ biết cách khiến cho căn nhà hợp phong thủy để luôn luôn gặp nhiều điều may và thành công trong cuộc sống lẫn trong công việc!

Xem thêm: Phong thủy phòng khách tuổi Đinh Mão