Xác định phong thủy phòng khách tuổi Đinh Tỵ

1 tong quan ve gia chu tuoi dinh ty

Phong thủy ngôi gia có sự ảnh hưởng lớn lao đến sức khỏe, tài lộc và sự may mắn của gia đình. Vì vậy việc coi phong thủy là điều không thể thiếu khi sắp xếp nhà ở, nhất là trong thiết kế nội thất. Bài viết Phong thủy phòng khách tuổi Đinh Tỵ sẽ giúp cho các bạn biết cách bài trí, sắp xếp phòng khách sao cho thích hợp với vận mệnh của mình.

Tìm hiểu về gia chủ tuổi Đinh Tỵ

Khái quát về gia chủ tuổi Đinh Tỵ
Khái quát về gia chủ tuổi Đinh Tỵ

Tuổi Tỵ là những người khôn ngoan, khôn khéo và thích sự mạo hiểm. Họ giàu tình cảm, có đời sống nội tâm khá phong phú và lãng mạn.

Những người sinh vào năm 1977 là tuổi Tỵ, thuộc năm sinh dương lịch từ 18/2/1977 – 6/2/1978. Năm sinh âm lịch thiên can Đinh tương hợp Nhâm tương Quý Tân. Ba tuổi hợp Tỵ – Sửu – Dậu, bốn tuổi xung khắc là Dần – Hợi – Thân – Tỵ. Thuộc hành Thổ (Sa Trung Thổ).

Gợi ý phong thủy phòng khách tuổi Đinh Tỵ

Gợi ý phong thủy phòng khách tuổi Đinh Tỵ
Gợi ý phong thủy phòng khách tuổi Đinh Tỵ

Hướng phòng khách tuổi Đinh Tỵ

Hướng phong thủy phòng khách tuổi Đinh Tỵ là hướng Tây. Với hướng này gia chủ sẽ thu hút được tài lộc, gặp được nhiều vận may trong đời sống. Tránh việc thiết kế phong thủy phòng khách theo hướng Đông, Đông Nam đây là các hướng tương khắc với tuổi Đinh Tỵ thuộc mệnh Thổ.

Ứng dụng màu sắc cho phòng khách

Theo phong thủy ngũ hành người tuổi Đinh Tỵ thuộc Sa Trung Thổ hợp với các màu tương sinh thuộc hành Hỏa là màu đỏ, hồng, tím, cam. Màu tương hợp thuộc mệnh Thổ là màu vàng, nâu. Màu chế ngự thuộc hành Thủy là màu đen, xanh nước biển. 

Để hợp phong thủy phòng khách tuổi Đinh Tỵ thì nên lựa chọn màu chủ đạo là những màu như: cam, đỏ, tím. Bởi vì: 

  • Màu cam là sự pha trộn giữa hai sắc tố đỏ vàng thế nên nó sở hữu cả hai đặc điểm của cả hai sắc màu đó là sự kiên cường và có phúc. 
  • Màu đỏ, tượng trưng cho tinh thần nhiệt huyết mang tính chất lãnh đạo, sắc đỏ còn được công nhận là màu đem đến vận may trong tình yêu. 
  • Còn màu tím là màu được pha lẫn giữa đỏ và xanh nên sở hữu tính chất của cả hai màu mang ý nghĩa vững chắc, mạnh mẽ. Dưới góc nhìn của nghệ thuật, thì màu tím còn đại diện sự cho thủy chung và sự huyền bí.

Bố trí nội thất phong thủy phòng khách tuổi Đinh Tỵ

Bố trí nội thất phong thủy phòng khách tuổi Đinh Tỵ
Bố trí nội thất phong thủy phòng khách tuổi Đinh Tỵ

Về phong thủy phòng khách tuổi Đinh Tỵ thì nội thất phòng là quan trọng nhất trong đó bộ ghế sofa nên đặt theo hướng Tây Bắc, Tây Nam, Tây và Đông Bắc. 

Sofa nên đặt ở vị trí dựa vào tường, hướng ra cổng chính. Điều này sẽ giúp thể hiện vị thế của chủ nhà cũng như chủ nhà có thể dễ dàng tiếp đón khách đến chơi. Đặt nội thất trong phòng khách sao cho không cản trở luồng sinh khí lưu thông trong nhà. Chính vì thế, lối đi vào phòng khách và qua các phòng chức năng phải thuận tiện, được khai thông.

Đặc biệt không nên treo đồng hồ trên cửa sổ vì nếu là như thế thì mọi nguồn năng lượng tốt lành vào nhà sẽ bị ngăn chặn lại. chủ nhà sẽ luôn rối bời và có cảm giác thời gian nhanh vượt ngoài khả năng vô hình sẽ tạo nên áp lực cho chính bản thân.

Cây phong thủy phòng khách

Cây phong thủy phòng khách tuổi Đinh Tỵ là những cây tương sinh với mệnh Thổ, xét theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ vì thế nên chọn những loại cây thuộc hành Hỏa có màu đỏ, hồng hoặc tím. Có thể nói tới các loài cây đặc trưng như: Cây Trạng Nguyên, cây Vạn Lộc, cây Lan Hồ Điệp, cây Cung Điện Vàng, cây Sen Đá Nâu, cây Lan Quân Tử, cây Hồng Môn, cây Xương Rồng đây là những loài cây phổ biến nhất ở Việt Nam.

Tượng phong thủy phòng khách

Để mang lại nhiều lộc tài, dồi dào sức khỏe, gia đạo hạnh phúc thì trong phong thủy phòng khách tuổi Đinh Tỵ không nên lựa chọn những tượng phong thủy mang màu sắc, biểu trưng thuộc mệnh Mộc vì Mộc tương khắc với Thổ, không đem lại ích lợi cho bổn mệnh. 

Một số tượng có thể trưng bày trong phòng khách như sau: Tỳ Hưu được mạ vàng, Cóc 3 chân ngậm đồng tiền, Phật Di Lặc mạ vàng, Tượng rắn phong thuỷ mạ vàng, Tượng trâu phong thuỷ mạ vàng, Tượng gà phong thuỷ mạ vàng, Tượng ngựa phong thuỷ mạ vàng. 

Bài viết phong thủy phòng khách tuổi Đinh Tỵ trên đây các bạn có thể tham khảo về việc mong muốn bố trí lại phòng khách nhà mình sao cho thích hợp nhất với tuổi. Thông qua bài này rất mong các bạn có thể hiểu rõ thêm về những sự chọn lựa hướng phòng khách, màu sắc cũng như cách bày biện nội thất phù hợp với tử vi của bản thân. Cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết và mong rằng bài này sẽ làm đơn giản sự lựa chọn cho các bạn.

Xem thêm: Xác định phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Tỵ