Xác định phong thủy phòng khách tuổi Bính Thìn

1 tong quan ve gia chu tuoi binh thin

Phòng khách là phòng được thiết kế đặt phía trước phòng ở và gần cửa ra vào. Đây là nơi rất thích hợp để lưu thông và tích tụ vận khí nhất trong ngôi nhà. Chính vì thế, chúng tôi gửi tới chủ nhà tuổi Bính Thìn bài viết phong thủy phòng khách tuổi Bính Thìn để giúp thu hút được thật nhiều tài lộc, thăng tiến trong sự nghiệp.

Khái quát về gia chủ tuổi Bính Thìn như sau: 

Khái quát về gia chủ tuổi Bính Thìn
Khái quát về gia chủ tuổi Bính Thìn
 • Là những người sinh vào năm 1976.
 • Năm sinh theo năm âm lịch là Bính Thìn
 • Ngũ hành là mệnh Thổ – Sa Trung Thổ – nghĩa là đất lẫn trong cát.
 • Quẻ mệnh là Càn (hay còn gọi là Kim) thuộc Tây tứ mệnh.
 • Cuộc sống của những người tuổi Bính Thìn sẽ không gặp nhiều khó khăn trong con đường công danh sự nghiệp, thành công có thể luôn liên tục xảy ra với họ, chính vì thế mà những người tuổi Bính Thìn sẽ có một đời sống hạnh phúc đủ đầy, không quá cao sang nhưng cũng không nghèo khổ. Họ có đời sống tâm hồn đầy lo toan và suy nghĩ. 
 • Những người sinh vào năm Bính Thìn sẽ có một đời sống không thượng lưu nhưng dưới cái nhìn của mọi người thì đó vẫn là một cuộc sống đáng được ngưỡng mộ. Số phận của những người sinh vào năm Bính Thìn rất tốt khi nhận được nhiều vận may và cơ hội để phát triển nghề nghiệp, sự nghiệp.
 • Gia đình thuở nhỏ tương đối êm ấm, nhưng khi lập gia đình thì xuất hiện nhiều rắc rối. Tất cả mọi chuyện được giải quyết khi từ tuổi 36 trở đi. Gia đình được yên vui, con cái thuận hòa và có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp, sự nghiệp.

Gợi ý phong thủy phòng khách tuổi Bính Thìn

Gợi ý phong thủy phòng khách tuổi Bính Thìn
Gợi ý phong thủy phòng khách tuổi Bính Thìn

Hướng phòng khách tuổi Bính Thìn

Phong thủy phòng khách tuổi Bính Thìn theo quan điểm Bát trạch, để có thể thiết kế được mẫu nhà tích tụ nhiều khí thì nên đặt phòng khách ở các phương vị tốt như sau:

 • Hướng Tây Nam (Diên Niên): Đây là hướng củng cố được những mối quan hệ bên trong gia đình và cả trong tình yêu.
 • Hướng Tây (Sinh Khí): Đây là hướng thu hút được nhiều tài lộc, thăng tiến trong sự nghiệp và tạo được nhiều danh tiếng.
 • Hướng Tây Bắc (Phục Vị): Đây là hướng củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại nhiều sự tiến bộ cho bản thân.
 • Hướng Đông Bắc (Thiên Y): Đây là phương hướng giúp cho chủ nhà cải thiện sức khỏe và trường thọ.
 • Khi phòng khách được đặt tại chỗ có vị trí đẹp và hợp mệnh với chủ nhà thì việc bố trí nội thất cho phòng khách cũng sẽ vô cùng dễ dàng.
 • Một chú ý nho nhỏ, phòng khách nên được đặt trước nhà, ngay cạnh cửa ra vào. Vì đây là nơi rất thích hợp để lưu thông và tích tụ nhiều khí nhất trong ngôi nhà. Sắp xếp như vậy cũng sẽ giúp chủ nhà thu hút được nhiều lộc tài và có sự thăng cấp cực nhanh trong sự nghiệp.

Ứng dụng màu sắc cho phòng khách

 • Tuổi Bính Thìn thuộc mệnh Thổ, gam màu chính đó là màu vàng và màu nâu. Theo theo quy tắc ngũ hành tương sinh, tương khắc, màu thích hợp nhất cho người mệnh Thổ là màu đỏ. Các màu phát sinh của nó là màu tím và màu hồng.
 • Gia chủ là tuổi Bính Thìn nên dùng màu vàng là màu chủ đạo cho phòng khách. Màu  vàng sẽ giúp cho con người cải thiện được tâm trạng. Màu vàng cũng mang trong mình là màu của nắng, màu của sự mới mẻ, năng động. Ngoài ra màu vàng luôn làm sáng và thoáng tạo cảm giác diện tích rộng hơn. Hiện tại, màu vàng luôn là sự chọn lựa hoàn hảo trong việc chọn lựa màu phong thủy cho chủ nhà (gia chủ) tuổi Bính Thìn, để giúp cho chủ nhà luôn thuận lợi, công việc kinh doanh luôn được thuận lợi. Chủ nhà có thể phối hợp màu vàng với màu vàng nhạt vàng cam của một số nội thất trong phong thủy phòng khách.

Bố trí nội thất phong thủy phòng khách tuổi Bính Thìn phong thủy

Cây cảnh phong thủy phòng khách

 • Cây lưỡi hổ với công dụng loại trừ tà, có thể xua đuổi tà ma, những điều đen đủi. Lá lưỡi hổ thường mọc thẳng thể hiện được sự quyết đoán và ý chí tiến lên của chủ nhà. Ngoài ra khi gia chủ tuổi Bính Thìn trồng cây lưỡi hổ sẽ đem lại nhiều điều may, giúp phát tài phát lộc, thăng chức.
 • Thiết mộc lan là loại cây biểu tượng cho sự bình an, may mắn, tài lộc, thịnh vượng cho chủ nhà (gia chủ). Theo phong thủy chúng sẽ giúp xua đuổi vận xui, đen đuổi, những điều đen đủi trong cuộc sống cho chủ nhà (gia chủ) và chúng rất phù hợp cho những người tuổi Bính Thìn trưng trong phòng khách.

Tượng phong thủy phòng khách 

Người tuổi Bính Thìn nên trưng tượng rồng, tượng khỉ, tượng chuột, tượng ngựa, hoa mẫu đơn được mạ vàng phù hợp với sở thích và phong thủy phòng khách tuổi Bính Thìn. Vì mỗi biểu tượng đều sở hữu những ý nghĩa tốt và riêng biệt của nó. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà chủ nhà có thể chọn lựa theo ý của riêng mình.

Trên đây là bài viết phong thủy phòng khách tuổi Bính Thìn mà chúng tôi chia sẻ tới những độc giả. Mong rằng qua nội dung trên các bạn đã hiểu thêm những kiến thức phong thủy cho bản thân. Chúc các bạn chọn lựa được lối thiết kế theo ý của riêng mình để có thể đem đến vận may, tài lộc, thăng chức. 

Xem thêm: Phong thủy phòng khách tuổi Đinh Tỵ