Lá số tứ trụ là gì? Tứ trụ huyền cơ là gì

xem lá số tứ trụ online, lấy lá số tứ trụ và bình giải miễn phí, phần mềm luận giải tứ trụ, tứ trụ mệnh bạn, la số tử vi, tài vận tứ trụ, tứ trụ việt nam

Khi nhắc đến lá số tứ trụ huyền cơ nhiều người băn khoăn chưa hiểu rõ về nó. Trong bài viết này Phong thủy Nhân Lộc sẽ giới thiệu và giải thích chi tiêt để phần nào bạn hiểu đúng về tứ trụ huyền cơ, tránh hiểu sai thành mê tín.

Có duyên lĩnh hội Phong thuỷ – Tâm linh, dùng những kiến thức này giúp người trong tâm thế cẩn trọng, giúp ai và không nhận ai. Truyền tải thông điệp Phong thủy Khoa học đến mọi người để có được sự an nhiên trong đời sống, sống tích cực, hướng thiện, giúp đỡ nhân sinh

Tứ trụ huyền cơ là gì

Tứ trụ là hệ thống lý luận dự đoán vận mệnh con người hoặc hiện thượng thiên nhiên. Tứ trụ được hình thành dựa trên việc thông kê, đúc kết của cổ nhân qua hàng hàng năm.

Tứ trụ chú trọng tới cung vị, yếu tố tương sinh tương khắc của ngũ hành, thiên can.

xem lá số tứ trụ online, lấy lá số tứ trụ và bình giải miễn phí, phần mềm luận giải tứ trụ, tứ trụ mệnh bạn, la số tử vi, tài vận tứ trụ, tứ trụ việt nam

Các thành phần của tứ trụ

Tứ trụ bao gồm 4 trụ đó là: năm, tháng, ngày và giờ sinh.

Mỗi trụ gồm 2 thành phần đó là 1 Thiên can và 1 địa chi. Như vậy với 4 trụ năm, tháng, ngày và giờ sinh sẽ có 4 Thiên can và 4 địa chi. Chính bởi lẽ này mà Tứ trụ còn có tên gọi khác là Bát tự (vì có 8 chữ). Như vậy, khi bạn nghe thấy tên tứ trụ hay bát tự thì có thể hiểu đó là 1 mà thôi.

Từ tám chữ trong bát tự này có thể dự đoán những yếu tố bất ngờ dễ xảy ra vào các thời điểm, dự đoán được nhiều vấn đề trong cuộc sống mà ít ngờ đến.

Tứ trụ hay còn gọi là bát tự vừa khảo sát quá khứ, vừa dự đoán vận mệnh của một người. Nhờ Bát tự có thể định hướng tương lai xem ở đâu, làm gì sẽ thực sự phù hợp với bản thân mình.

Tứ trụ có chuẩn xác không?

Khi sinh ra, mỗi người vào năm tháng, ngày giờ khác nhau và hoàn cảnh, môi trường sống khác nhau?

Mỗi năm tháng, ngày giờ sinh ở trạng thái khác nhau của vũ trụ. Bởi vậy mà hưởng khí âm, dương bẩm sinh khác nhau. Tính trong, đục, vượng suy của mỗi người khác nhau. Tất cả được thể hiện qua thiên can địa chi trong ngày sinh của mỗi người.

Hệ thống các Thiên can – Địa chi này phối hợp với sự vận hành của vũ trụ tạo thành thành đặc điểm phú quý, phúc họa của một con người cụ thể. Thiên can đại diện cho Thiên (Trời). Địa chi đại diện cho Đất. Can tàng trong địa chi đại diện cho Nhân (con người). Để tìm hiểu chi tiết về thiên can địa chi, bạn có thể tham khảo bài viết sau:

Thiên can địa chi – đúc kết từ cổ nhân

Trọng tâm của lá số Tứ trụ là gì?

Trọng tâm lý luận của Tứ Trụ là Trụ Ngày, chữ ngày viết theo chữ Hán là Nhật (mặt trời), chi phối toàn bộ vận mệnh của một người, do đó nó được gọi là Nhật nguyên, THÂN (là TA), hay MỆNH CHỦ. Tứ Trụ lấy CAN NGÀY làm trung tâm (gọi là mệnh chủ) phối với các can trên trụ khác, bất kể là lộ trên can hay tàng trong địa chi, thành 10 thần. Mỗi thần tượng trưng cho người thân, hay việc, hay một lãnh vực nào đó cuả mệnh.

Tứ trụ lấy thiên can làm hành của bản mệnh và được gọi là Nhật chủ hay Nhật can. Bản thân Can ngày trong tứ trụ cũng chính là tính cách, tính chất của bản thân (tùy theo ngũ hành ứng với Can là mạnh hay yếu mà tính chất này sẽ hiện rõ hay không rõ).

Can ngày là Giáp Mộc:

Người này làm việc thường chậm chạp, nhưng nếu sự việc xảy ra sau mùa mưa hoặc mùa đông thì cây phát triển trùng trùng, người này bắt đầu có nhiều sức sống và đầy uy lực. Mệnh này đầy mãnh lực, tính tính cương trực và hay thích giúp đỡ người khác. Khuyết điểm của tâm tính là rất cố chấp, bướng bỉnh.

Can ngày là Ất Mộc:

Là người trầm lặng, tính nhu mì, người có nhân nghĩa, sống rất có hậu. Khuyết điểm là mất chủ kiến, rất nhút nhát, thường lệ thuộc vào người khác.

Can ngày là Bính Hỏa:

Hình tượng và tính khí được ví như mặt trời, hừng hực, nhiệt tình, đa cảm đa tình. Khuyết điểm là tự tôn, dễ dàng manh động

Can ngày là Đinh Hỏa:

Là người trọng lễ nghĩa, có lễ độ và cũng thích hành động giúp người. Khuyết điểm là đôi khi ích kỷ, đố kỵ và thi phi khẩu thiệt.

Can ngày là Mậu Thổ:

Là người rất trọng chữ Tín, luôn quan tâm người khác, rộng lượng và chất phát. Khuyết điểm là keo kiệt, không nói tình lý, cố chấp.

Can ngày là Kỷ Thổ

Là người có hình tượng như đất trồng trọt, đất vườn. Tính tình hiền lương, sống nội tâm. Khuyết điểm là thâm hiểm khó đoán, nói năng hơi khó nghe, không thấu tình đạt lý.

Can ngày là Canh Kim:

Là người rất nhạy bén, gan dạ và trọng nghĩa khí. Khuyết điểm là thích nổi tiếng, làm nổi, dễ bạo động.

Can ngày là Tân Kim:

Là người có tính khí dịu dàng, cương nhu đan xen, biết hòa đồng, ngoại nhu thì nội cương, trong tình cảm. Khuyết điểm là quá sĩ diện, hình thức màu mè.

Can ngày là Nhâm Thủy:

Người có trí thông minh, ứng biến tốt và đầy tài năng, hướng ngoại. Khuyết điểm là thiếu lập trường, hay thay đổi.

Can ngày là Quý Thủy:

Là người dịu dàng hướng nội, làm việc cẩn thận. Khuyết điểm là khá nhút nhát, thiếu lòng tin.

Cơ sở lý giải mệnh của lá số tứ trụ

Ðời ngươì chia thành các vận 10 năm (gọi là đại vận), rôì trong mỗi vận lại xét từng năm (còn gọi là lưu niên hay thái tuế), cả hai đều sắp xếp theo can-chi, nên từ đó cũng phối với CAN NGÀY thành 10 thần, an trên đại vận và lưu niên, do đó ta không phải chỉ có 4 mà là 6 trụ (4 trụ + đại vận + lưu niên) để luận giải.

Tứ Trụ dùng Cát thần và Hung sát để giải đoán vận mệnh, thông thường sẽ cần 15 thần sát thường dùng là đủ.

Cốt tuỷ vẫn là âm dương, ngũ hành sinh khắc chế hoá, còn Thần sát chỉ nên được dùng để bổ túc (phụ hoạ) cho các kết luận khi dự đoán.

  • Âm dương
  • Ngũ hành sinh kh ắ c ch ế hoá
  • Ðịa chi hợp, xung, hình, hại

Các tương tác giữa mệnh cục (tứ trụ), và đại vận, lưu niên – tức vận trình; vì dùng ngũ hành nên độ chính xác của thời gian ứng nghiệm cao nhất, hơn hẳn các khoa học khác. Ðờì một ngườì: nêú ngũ hành của năm, tháng, ngày, giờ sinh thông qua Can-Chi mất quân bình thì mệnh đó có bệnh, hung nhiêù, cát ít (tai nạn, bệnh tật, rủi ro, chết yểu …). Phương pháp Tứ Trụ giúp ta định được các nguyên nhân, rồi có thể tìm giải pháp cho mệnh (đó là y-mệnh).

xem lá số tứ trụ online, lấy lá số tứ trụ và bình giải miễn phí, phần mềm luận giải tứ trụ, tứ trụ mệnh bạn, la số tử vi, tài vận tứ trụ, tứ trụ việt nam

 

Bài viết trên đây hi vọng có thể cung cấp một số thông tin giúp quý vị hiểu hơn về lá số tứ trụ. Có cái nhìn khách quan để có lựa

>>> Video:

Quý gia chủ muốn được tư vấn về Phong Thuỷ

Xin mời liên hệ: Chuyên gia phong thuỷ Ngô Chung
Số điện thoại: 0914519461

Cập nhật kiến thức phong thủy từ chuyên gia

Youtube: Chuyên gia phong thuỷ Ngô Chung

Để giải đáp vướng mắc về phong thủy 

Group: CỘNG ĐỒNG PHONG THỦY