Dụng thần là gì? Dụng thần trong tứ trụ có tác dụng gì?

dụng thần là gì, dụng thần là như thế nào, dụng thần trong tứ trụ là gì, dụng thần ra sao, dụng thần có ý nghĩa gì?

Khi nhắc đến lá số tứ trụ, sẽ nhắc tới Dụng thần. Vậy Dụng thần là gì? Dụng thần có vai trò ra sao? Dụng thần có ý nghĩa như thế nào trong lá số tứ trụ hay nói các khác, dụng thần có tác dụng gì trong vận mệnh của chúng ta? Vậy thì bạn hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về dụng thần nhé.

Dụng thần là gì?

Việc lựa chọn ngũ hành để cân bằng bản mệnh được gọi chung là Dụng thần trong Tứ trụ.

Dụng thần có thể được hiểu như là Thuốc của mệnh, Chìa khóa Cải Mệnh để mệnh cân bằng âm dương, đạt được sự hài hòa với cuộc sống.

Từ việc cân bằng âm dương sẽ tương trợ cho con người thành công hơn, bình an hơn.

Dụng thần có thể là một trong năm ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Điểm nổi trội của lá số Tứ trụ là tìm ra được Dụng thần của mỗi cá nhân.

Dụng thần có tác dụng gì?

Khi biết được dụng thần, có thể đưa ra lời khuyên về mọi vấn đề trong cuộc đời đương số. Những vấn đề xoay quanh công danh, sự nghiệp, tiền tài, hôn nhân gia đạo, con cái, vận hạn từng năm hay các đại vận 10 năm đều phản ánh sắc nét thông qua lá số Tứ Trụ. Bát tự chú trọng đến cung vị.

Nó cung cấp những tri thức để người dùng thông qua ngày tháng, năm sinh biết những chỗ thừa, chỗ thiếu nhằm tìm ra những yếu tố (dụng thần) giúp cân bằng sự thiếu hụt đó. Bát tự cho biết thời vận tốt xấu để người dùng dụng dự đoán trước vận mệnh mình hòng tìm ra những yếu tố hợp để cải vận. Để hiểu hơn về lá số tứ trụ bạn tham khảo bài viết sau:

Lá số tứ trụ là gì? Tứ trụ huyền cơ là gì

Dụng thần là gì?| Ngũ hành tương sinh tương khắc trong lá số tứ trụ

Cho dễ hiểu hơn, tứ trụ là dùng luật ngũ hành tương sinh tương khắc và theo qui tắc cứ quân bình là tốt: hễ “hành” nào thiếu thì đi vào vận có hành đó hoặc có một hành sinh ra nó (ví dụ thiếu hỏa, di vận có hỏa hoặc có mộc sinh hỏa) mới tốt.

Trong mệnh có Dụng thần thì vận mệnh gặp nhiều thuận lợi. Dụng thần có lực thì cuộc sống nhẹ nhàng, dụng thần yếu thì cuộc sống vất vả hơn.

Dụng thần bị phá, tổn thương thì gian nan càng nhiều. Dụng thần đã yếu lại còn bị khắc thì cũng chẳng khác gì không có dụng thần, lúc đó phải nhờ dụng thần từng vận và ngoại khí để bổ cứu.

Dụng thần là căn cứ vào can ngày vượng hay yếu để định đoạt. Từ đó sự phán đoán cát hung họa phúc của cả cuộc đời được bắt đầu từ đây.

Mệnh cục của Tứ trụ lấy Dụng thần làm hạt nhân. Dụng thần có tác dụng bổ cứu hay không ảnh hưởng đến các vận của cả đời người.

Khi lực Dụng thần không đủ hoặc đối với những Tứ trụ khuyết thiếu dụng thần thì Hỉ thần của Tứ trụ sẽ có tác dụng như cây khô gặp mùa xuân, mầm non được tưới tắm. Mối quan hệ cứu ứng chặt chẽ như môi với răng, nó có vai trò bổ trợ và cứu ứng cho dụng thần.

Ngoài ra còn phải dùng đến sự bổ cứu của đại vận, Tuế vận và các yếu tố ngoại khí gắn thân như Ngũ Hành, Phương Vị, Can Chi, Thời gian…

Để tăng lực của Dụng Thần. Dùng màu sắc cho bản thân mình theo ngũ hành của Hỉ Dụng Thần (Hỉ Dụng thần là Mộc Hỏa nên dùng nhiều màu Xanh lá, Xanh cốm, Hồng, Đỏ làm quần áo, Chăn ga gối đệm, Trang sức…)

Dùng Ngũ Hành phương vị (Hỉ Dụng thần là Mộc Hỏa nên chọn phòng ngủ phía Đông – Mộc hoặc phía Nam – Hỏa của nhà, di chuyển về phương Đông hoặc Phương Nam cầu tài, cầu quan, cầu vận để được khí tại phương bổ trợ.

Dùng thời gian (những năm Can chi ngũ hành là Hỷ Dụng Thần, Tuổi Hỉ Dụng Thần để khởi nghiệp hoặc làm những việc lớn. Lựa chọn nghề nghiệp có Ngũ hành Tương ứng với Dụng Thần để thuận lợi, phát triển triển trong công việc.

Dụng thần là gì?- ứng dụng dụng thần như thế nào?

Nắm được Hỉ Dụng Thần để bổ cho Thân sẽ giúp cuộc sống thăng bằng ít bệnh tật, Tài, Quan, Ấn, Thực được Hài hòa cuộc sống phát triển thuận lợi. Dùng Dụng thần trong Tứ trụ thay đổi cuộc đời của chính bạn:

Đặt tên theo Dụng thần/LOGO Doanh Nghiệp/ Tên Công ty

Căn cứ tổ hợp ngũ hành của năm tháng ngày giờ sinh người ta có thể tìm ra dụng thần. Sau đó nắm ngũ hành dụng thần diễn biến thành một tên nào đó mang ngũ hành dụng thần.

Việc sử dụng một tên mới là dụng thần để cải mệnh. Dựa vào nhu cầu ngũ hành của bản thân, chọn lấy một cái tên phù hợp cũng sẽ có tác dụng tốt đối với vận mệnh.

Phương pháp này có một tác dụng nhất định vì họ tên sẽ theo người đó suốt cuộc đời.

Ví dụ đứa trẻ cần dụng thần Hỏa, thầy có thể chọn tên Tâm hoặc Tuệ (Hỏa)… Rất nhiều người không hiểu được bí mật này nên chỉ chọn tên không xung khắc với ngũ hành nạp âm năm sinh của đứa trẻ. Điều này thật đáng tiếc.

Cũng có rất nhiều người dùng ngũ hành năm sinh ra đời và xem đó là ngũ hành của bản thân mình. Thực chất ngũ hành theo năm sinh không có tác dụng nhiều cho các ứng dụng của con người trong cuộc sống.

Hành thiện tích phước, tu tâm dưỡng tính

Có thể thông qua tu luyện khí công hữu ích, luyện thư pháp, hội họa, nuôi chim, trồng hoa cảnh, học tập văn hóa khoa học tri thức. Không ngừng tăng cường tu dưỡng thân tâm, từ bỏ cá tính cùng tâm tính bất lương. Đây chính là phép tu tâm dưỡng tính để cải mệnh.

Tìm vị trí, nơi ở phù hợp nhất với bản thân

Dùng phương hướng theo Dụng thần Lựa chọn nơi ở lấy dụng thần làm tiêu chuẩn, tìm địa phương thích hợp nhất cho bản thân. Ví dụ: Tứ trụ lấy Kim là dụng thần, nên hướng về phương Tây so với địa phương nơi sinh ra để làm ăn sinh sống + Tứ trụ lấy mộc là dụng thần, nên hướng về phương Đông + Tứ trụ lấy hỏa là dụng thần, nên hướng về phía Nam + Tứ trụ lấy thổ làm dụng thần, nên ở quê hương bản quán lập nghiệp. + Tứ trụ lấy kim làm dụng thần, nên hướng về phía Tây + Tứ trụ lấy thủy làm dụng thần nên đi về phía Bắc

Chọn nghề nghiệp phù hợp

Căn cứ Dụng thần ngũ hành Tứ trụ nơi làm việc đóng trên phương vị ngũ hành nào, hành của nghề nghiệp, mà bản thân chọn lựa nghề nghiệp thích hợp.

Để hiểu rõ hơn về chọn ngành nghề kinh doanh theo ngũ hành, bạn tham khảo bài viết sau:

 

> Video:

https://www.youtube.com/watch?v=22w5lnkydNg

Quý gia chủ muốn được tư vấn về Phong Thuỷ

Xin mời liên hệ: Chuyên gia phong thuỷ Ngô Chung
Số điện thoại: 0914519461

Cập nhật kiến thức phong thủy từ chuyên gia

Youtube: Chuyên gia phong thuỷ Ngô Chung

Để giải đáp vướng mắc về phong thủy 

Group: CỘNG ĐỒNG PHONG THỦY