Xác định phong thủy phòng khách tuổi Ất Sửu

1 tong quan ve gia chu tuoi at suu

Phong thuỷ phòng khách tuổi Ất Sửu là chủ đề “Hot”, được nhiều chủ nhà chú tâm và bàn luận trên hầu khắp những diễn đàn mạng xã hội hiện nay. Có khá nhiều bàn luận được đưa ra về bố trí nội thất, sử dụng màu sắc phòng khách phù hợp cho yếu tố phong thuỷ thuận lợi. Vậy thực hư đúng sai ra sao? Bài blog sau đây sẽ phản hồi chuẩn xác câu hỏi này.

Khái quát về gia chủ tuổi Ất Sửu

Khái quát về gia chủ tuổi Ất Sửu
Khái quát về gia chủ tuổi Ất Sửu

Gia chủ tuổi Ất Sửu có các đặc trưng tiêu biểu sau: 

  • Năm sinh dương lịch: 1985
  • Quẻ mệnh: Càn thuộc Tây tứ trạch
  • Ngũ hành: Hải trung kim, được hiểu là vàng dưới biển. 

Trong 12 con giáp, tuổi Ất Sửu (trâu) xếp ở vị trí thứ 2, đại diện cho sự cố gắng, cần cù, chịu thương chịu khó. Xuất phát từ đức tính rất chịu khó, người tuổi trâu thường tạo ra cuộc sống sung túc, ổn định và hạnh phúc. 

Tuổi sửu nằm trong nhóm tam hợp Tý – Dậu – Sửu, chính là đại diện cho sự tri thức và hiểu biết tường tận. Chính vì thế, gia chủ tuổi sửu thường có tính tình rất mạnh mẽ, can đảm và quyết đoán. Trong cuộc sống, họ luôn là những người độc lập về kinh tế và tự chủ cho những hành động của bản thân. 

Về mặt năng lượng, người tuổi sửu mệnh ngũ hành âm phù hợp nên duyên với người tuổi tý – ngũ hành dương. Và tuổi mùi chính là khắc tinh của những người tuổi sửu. 

Gợi ý phong thủy phòng khách tuổi Ất Sửu

Gợi ý phong thủy phòng khách tuổi Ất Sửu
Gợi ý phong thủy phòng khách tuổi Ất Sửu

Phòng khách là vị trí quan trọng, thu hút nhiều vượng khí nhất trong nhà. Để mang lại tài vận tốt, may mắn trong công việc, gia chủ cần bố trí và sắp xếp phong thuỷ phòng khách phù hợp. Dưới đây là 1 vài đề xuất sắp xếp dành cho bạn. 

Hướng phòng khách tuổi Ất Sửu

Hướng phòng khách phải chuẩn và thích hợp với tuổi của chủ nhà mới đem đến khá nhiều điều tốt đẹp cho gia đình, sức khoẻ và sự nghiệp. Nói một một cách cụ thể, gia chủ tuổi Ất Sửu nên sắp xếp phòng khách theo hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. 

Ngoài điều này, chủ nhà cũng cần chú ý tới thiết kế phòng khách cùng các phòng chức năng khác. Phòng khách nên được đặt gần cửa ra vào, bởi vì đây là nơi hội tụ và lưu thông vận khí trong nhà. Nếu làm trái lại, vận may sẽ không tới với gia chủ mà còn đem tới nhiều đen đủi khó tránh được. 

Ứng dụng màu sắc cho phòng khách

Sắc màu là yếu tố rất quan trọng, không những ảnh hưởng đến tính mỹ quan của căn nhà mà còn mang ý nghĩa phong thuỷ đặc biệt. Theo ngũ hành, gia chủ tuổi Ất Sửu thuộc mệnh Kim, nên chọn lựa những màu như: Trắng, ánh kim, kem, xám giúp mang lại năng lượng tốt cho không gian sống. 

Ngoài điều này, chủ nhà cũng có thể chọn lựa trang trí phòng khách với các màu sắc thuộc mệnh Thổ như vàng, nâu đất. Lưu ý, tuyệt đối không dùng những màu thuộc mệnh hoả như đỏ, hồng, cam, tím bởi sẽ làm tích tụ năng lượng xấu ảnh hưởng tới điều may mắn của bạn. 

Bố trí nội thất phong thủy phòng khách tuổi Ất Sửu

Nội thất phong thuỷ phòng khách tuổi Ất Sửu nên được bố trí hợp lý, phù hợp để đem đến vận may cho chủ nhà (gia chủ). Trong số đó, cây và tượng phong thuỷ là vật dụng được dùng nhiều nhất. 

Cây phong thủy phòng khách

Nên sử dụng hạn chế cây phong thuỷ có kích thước lớn, bởi như thế sẽ làm cho không gian tù túng và tạo cảm giác chật hẹp. Cần ưu tiên dùng những loại cây nhỏ, có thân hình thanh mảnh và đặt ở những nơi góc cạnh cho tạo sự cảm giác dễ chịu thoáng đãng. Như vậy, sẽ mở ra tổng thể phong thuỷ phòng khách sang trọng và thu hút.

Ngoài điều này, bạn cũng cần lưu ý không nên dùng những cây có kiểu dáng kỳ quái, bởi đó có thể là yếu tố xấu làm ảnh hưởng đến vượng khí của toàn bộ không gian. Cây nhỏ xinh với nhiều trái hoặc hoa sẽ là tốt nhất để đặt trong phòng khách.

Tượng phong thủy phòng khách

Tượng phong thuỷ nên được để tại nơi gần cửa ra vào để thu hút vận khí may mắn dồi dào. Không nên đặt tượng tại những nơi ẩm thấp, bẩn thỉu, bởi sẽ làm tích tụ năng lượng ấu và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, cuộc sống của gia đình. 

Kích thước tượng cũng không cần quá lớn, bởi sẽ gây ngăn cản sự thông thoáng của toàn bộ không gian. Nên mua tượng có kích cỡ vừa phải, thích hợp với khoảng không gian phòng khách và vị trí sắp đặt. 

Bài viết trên đây là các gợi ý phong thuỷ phòng khách tuổi Ất Sửu mà bạn nên tham khảo. Mong rằng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về ý nghĩa của việc sắp xếp, bố trí không gian với phong thuỷ. Qua đó, sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới cho trang trí phòng khách sang trọng, cuốn hút mà vẫn bảo đảm yếu tố phong thuỷ. Nếu có bất cứ thắc mắc, vui lòng để lại hồi đáp ngay dưới đây và chúng tôi sẽ trả lời bạn nhanh chóng, chính xác. 

Xem thêm: Phong thủy phòng khách tuổi Quý Sửu