Xác định phong thủy phòng khách tuổi Quý Sửu

1 tong quan ve gia chu tuoi quy suu

Khi thiết kế căn phòng khách của mình, chủ nhà cũng cần xem xét một vài điều liên quan tới vấn đề phong thủy. Và phong thủy phòng khách tuổi Quý Sửu cũng cần như vậy, nhưng vẫn còn một vài chủ nhà tuổi Quý Sửu còn băn khoăn về vấn đề này. Vì vậy chúng tôi sẽ giải đáp vấn đề này cho quý chủ nhà tuổi Quý Sửu để thuận tiện trong việc thiết kế phòng khách phong thủy.

Khái quát về gia chủ tuổi Quý Sửu

Khái quát về gia chủ tuổi Quý Sửu
Khái quát về gia chủ tuổi Quý Sửu

Tuổi Sửu (hay còn gọi là tuổi Trâu) là con giáp đứng thứ 2 trong tổng số 12 con giáp, biểu tượng cho sự cần cù, chăm chỉ và kiên trì. Những người tuổi Trâu luôn có xu thế tạo nên cuộc sống sung túc, ổn định với bản tính rất siêng năng, chịu khó trong công việc và cuộc sống.

Tuổi Quý Sửu có năm sinh dương lịch như năm 1973, 2033

Quẻ mệnh: Ly (Hoả) thuộc Đông tứ mệnh

Thuộc ngũ hành: Tang đố mộc (Gỗ cây dâu)

Theo nguyên lý tam hợp thì tuổi Sửu thuộc nhóm tam hợp là Tý – Dậu – Sửu, được coi như là nhóm tri thức. Chính vì thế, người thuộc tuổi Sửu thường có tính tình rất kiên quyết, thẳng thắng vì có đức tính cực kỳ mạnh mẽ và có lập trường riêng. Và có lối sống rất thực tế, tinh thần trách nhiệm cao. Nếu như trong gia đình có cả 3 tuổi này thì xin chúc mừng các thành viên này sẽ tương đối hòa thuận đó.

Theo luật lục hợp thì tuổi Sửu( hành âm) tương sinh với tuổi Tý (hành dương). Bởi vậy, những người thuộc tuổi Sửu khi nên duyên với những người tuổi tý sẽ tương đối hòa thuận và con đường làm ăn sau này sẽ vô cùng thuận lợi. Nhưng ngược lại, tuổi sửu sẽ đối xứng và tương khắc đối với những người tuổi Mùi. 

Gợi ý phong thủy phòng khách tuổi Quý Sửu

Gợi ý phong thủy phòng khách tuổi Quý Sửu
Gợi ý phong thủy phòng khách tuổi Quý Sửu

Sau đây là một vài yếu tố liên quan đến vấn đề phong thủy phòng khách của người tuổi Quý Sửu mà các bạn cần biết tới.

Hướng phòng khách tuổi Quý Sửu

Ngoài những yếu tố về vị trí, thì hướng phong thủy ở phòng khách tuổi Quý Sửu này cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng. Hướng phong thủy sẽ giúp gia chủ thu hút được những dòng khí tốt cho căn nhà của chính mình. Theo các chuyên gia về phong thủy thì phòng khách cần phải để tại những phương vị tốt mà hợp với mệnh của chủ nhà thì mới có thể mang đến nhiều vận may, phúc lộc cho chủ nhà. Theo quan điểm Bát trạch thì hướng đẹp để bày trí phòng khách cho chủ nhà (gia chủ) tuổi Quý Sửu là:

  • Hướng Tây( Sinh Khí): đặt hướng này sẽ thu hút được thật nhiều tài lộc, công danh, thăng quan phát tài phát lộc.
  • Hướng Đông Bắc( Thiên Y):  hướng này cải thiện được tình hình sức khỏe, giúp trường thọ.
  • Hướng Tây Nam( Diên Niên): Giúp cải thiện những mối quan hệ bên trong gia đình, trong mối quan hệ tình yêu.
  • Hướng Tây Bắc( Phục Vị): tăng sức mạnh tinh thần, đem lại bước tiến, tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử, làm ăn. 

4 hướng được đề cập trên đều là những phương hướng đắc địa, đẹp đem lại rất nhiều vận may, thuận lợi cho chủ nhà (gia chủ).

Ứng dụng màu sắc cho phòng khách

Việc tiến hành lựa chọn sắc màu thích hợp với tuổi gia chủ luôn cực kỳ quan trọng mà chủ nhà cần phải lưu tâm. Do đó, gia chủ tuổi Quý Sửu thuộc mệnh Mộc vì thế nên dùng những gam màu của mệnh Mộc để thiết kế phòng khách như xanh lá, màu nâu. Có thể kết hợp với màu sắc thuộc mệnh Thủy như xanh dương, đen vì Thủy hợp Mộc vì vậy sẽ làm toàn bộ sắc màu trong phòng hài hòa hơn, hợp phong thủy hơn.

Mặc dù vậy, gia chủ Quý Sửu cần tránh dùng những gam màu thuộc mệnh Kim như trắng, xám…để không phải gặp cản trở cho tài lộc, vận may của chủ nhà.

Bố trí nội thất phong thủy phòng khách tuổi Quý Sửu

Hai vật phẩm dưới đây mà có thể nói là nên sử dụng đặt vào phòng khách 

Cây phong thủy phòng khách

Trong khoảng không gian căn nhà việc đặt nhiều cây xanh sẽ trở nên thoáng mát và thân thiện với môi trường tự nhiên hơn, đây cũng chính là xu hướng mới được khá nhiều hộ gia đình ưa thích.

Đặc biệt hơn, ngày nay trên thị trường ngày càng có nhiều loại cây phong thủy đẹp với rất nhiều công dụng bổ ích như dùng để xua đuổi tà ma, lọc không khí để chủ nhà có thể tha hồ chọn lựa. 

Đối với gia chủ sinh vào năm Quý Sửu, các loại cây phong thủy thích hợp nhất sẽ là những loại cây phong thủy thuộc mệnh Mộc là mệnh của chủ nhà hoặc m thuộc mệnh thủy ( tương sinh với mệnh của chủ nhà). Nói một một cách cụ thể, hơn đó chính là những loại cây như ngọc bích, ngọc ngân, trầu bà tay phật, cây cau phú quý, vạn niên thanh,…

Ngoài điều này còn có các cây như Ngũ gia bì xanh, Trầu bà đế vương xanh, Cây kim ngân, Cây phong thủy kim tiền, Phát tài núi.

Tượng phong thủy phòng khách

Đi đôi với cây phong thủy, những đồ vật phong thủy đặt lên bàn làm việc, bàn phòng khách cũng thường là các linh vật bằng tượng. Chính vì thế, đối với các chủ nhà tuổi Quý Sửu, thì cần xem xét và chọn lựa một trong tượng sau:

  • Tượng trâu phong thuỷ mạ vàng: con trâu là linh vật bản mệnh của chủ nhà tuổi Quý Sửu. Đối với sự phong phú về hình dáng thiết kế như trâu đứng khoan thai gặm cỏ, trâu nằm phía dưới tán cây,…tượng trâu này mang lại vận may và phù trợ để công việc của chủ nhà luôn luôn thuận lợi. Hơn nữa nữa, trâu cũng được coi như là “lá chắn” bảo vệ, giúp gia chủ tuổi Quý Sửu nhiều sức khỏe, đời sống trở nên yên bình hơn.
  • Tượng rắn phong thuỷ mạ vàng: rắn là con giáp hợp với ngũ hành trâu. Do vậy khi đặt tượng rắn nằm trên bàn phòng khách, làm việc sẽ giúp hỗ trợ, phát huy hết năng lực làm việc của người tuổi Sửu. Không những như vậy, vật phẩm này còn giúp cho chủ nhà Quý Sửu thu hút được tài lộc và vận khí tốt lành của linh vật rắn.
  • Tượng gà phong thuỷ mạ vàng: gà cũng nằm trong bộ tam hợp Tỵ – Sửu – Dậu vì thế tượng linh vật gà giúp cho người tuổi Sửu thêm phần may mắn, thuận lợi hơn trong kinh doanh, làm ăn.

Trên đây là tất cả các thông tin bổ ích về lối kiến thiết phong thủy phòng khách tuổi Quý Sửu 1 cách chuẩn nhất và những thông tin liên quan như những vật phẩm hợp với quý gia chủ tuổi này. Mong rằng với những kiến thức trên thì chủ nhà sẽ có thêm các ý tưởng tốt trong việc thiết kế trở nên hữu ích và tính thẩm mỹ cao. Hãy tìm hiểu và chọn lựa vật phong thủy chất lượng nhất, có ý nghĩa nhất để phát huy hết tác dụng trưng diện bạn nhé!

Xem thêm: Phong thủy phòng khách tuổi Ất Mão