Nhang Trầm Hương: Những điều thú vị mà bạn chưa từng biết

Nhang Trầm Hương

Nhang trầm hương có hương thơm đặc biệt, vừa có ý nghĩa trong y học vừa mang đậm nét văn hóa Á Đông. Cùng khám phá những điều thú vị về Nhang trầm hương nhé…

Một số câu chuyện lịch sử liên quan tới Nhang Trầm hương

Trung Quốc

Giới nhà giàu Trung Quốc xưa chọn Trầm hương làm quan tài. Trong ba đế chế Trung Quốc, vua Yu Gwan (triều đại hưng thịnh nhất thời bấy giờ) đã bị phế truất bởi các cuộc chiến tranh quyền lực mà Tào Tháo là người kế vị. Theo yêu cầu của Quan Vũ, quan tài Trầm hương đã được lựa chọn sử dụng để chôn cất Quan Vũ.

Trầm hương được coi là loài gỗ quý, thể hiện sự tôn trọng đối với người đã khuất. Thời Xuân Thu, Tôn Quyền muốn tỏ lòng thành kính với cái chết của Trương Phi, Tôn quyền đã đặt đầu Trương Phi trong chiếc quan tài làm bằng gỗ Trầm Hương và gửi quan tài Trầm Hương cho Lưu Bị.

Các nhà sư Phật giáo cấp quyền cao thường đeo tràng hạt làm bằng gỗ Trầm hương, gồm 108 hạt. Tương truyền rằng, ngày xưa, các nhà sư Phật giáo cao cấp Trung Hoa đi khắp nơi truyền đạo. Bất cứ khi nào ai đó bị bệnh, các nhà sư sử dụng chuỗi hạt Trầm hương của mình để điều trị bệnh cho họ…Các hạt Trầm được nghiền nát và cho người bệnh uống

Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc xưa kia, Trần hương được sử dụng nhiều trong y học.Vua Mun Jong của triều đại Goryeo bị thấp khớp do tuổi già và ông được các nhà thảo dược chữa trị. Tuy nhiên, nhà vua ngày càng yếu đi cho đến một ngày nhà vua hỏi Hoàng đế Trung Quốc về các loại cây thảo dược truyền thống. Hoàng đế Trung Quốc đã gửi hàng trăm cây thảo dược truyền thống được sử dụng để điều trị 88 bệnh khác nhau. Trong đó,Trầm hương đứng đầu trong danh sách và đã được sử dụng để điều trị bệnh cho nhà vua Mun Jong.

Năm 1524 sau Công nguyên, Thủ tướng Jen Kim bị bệnh nặng. Sau đó xuất hiện một người đàn ông mang đến đơn thuốc với thành phần chính là Trầm hương, xin phép điều trị cho Thủ tướng. Tuy nhiên, ông nói rằng không thể mua bán Trầm hương trên thị trường. Sau khi nghe tin này, Quốc vương Joong-Jong đã ra lệnh cho phép mua bán gỗ Trầm hương cho mục đích chữa bệnh cho Thủ tướng.

Hồng Kông

Ngoài ra, Hồng có nghĩa là “hương xông, hương thơm”, Kong có nghĩa là cảng bến cảng. Do đó, Hồng Kông có nghĩa là cảng của hương nhang, hay là bến cảng hương thơm.

Trong nhiều thế kỷ, giống cây Dó Bầu được trồng trên đảo Hồng Kông để tạo mối quan hệ kinh doanh với không chỉ nhiều tỉnh thành khác nhau của Trung Quốc mà còn với châu Á và thậm chí là bán đảo Ả Rập. Bến cảng Hồng Kông có vị trí vô cùng quan trọng đối với ngành thương mại hương xông.

Trung đông

Trầm hương là một món quà quý giá đặc biệt đối với người Ả Rập. Trong cuốn “Silsilat at Tawarikh”( Chuỗi biên niên sử), các nhà buôn bán Ả Rập của thế kỷ thứ 9 đã tổ chức các chuyến hàng hải từ Bassorah đến Canton để mua Trầm hương. Trong chuyến đi họ đã phải đối mặt bao nhiêu khó khăn hiểm trở, thậm chí cả những lúc gặp cướp biển. Bất chấp hiểm nguy họ vẫn đều đặn chuyển những chuyến hàng Trầm Hương. Đủ thấy giá trị Trầm Hương lớn thế nào.

Thế kỷ thứ IV – VI Trầm hương được bày bán phổ biến, Trầm hương được giao thương với Trung Quốc, nhiều người giàu có bởi Trầm Hương

Ấn Độ

Một truyền thuyết của Ấn Độ kể rằng, khi nhà tiên tri Adam đến gần cái cây và nhận ra tấm thân đang phơi trần của nó, anh đã lấy lá cây Dó Bầu phủ che cây, từ đó cây tạo nên gỗ Trầm hương. Hương thơm dịu nhẹ, ấm áp, dễ chịu. Anh đã mang Trầm hương đến thế giới loài người khi anh ta bị đuổi khỏi Vườn Địa đàng – Với nguồn gốc như vậy, giống cây này thật sự là một giống cây vô cùng đặc biệt!

Giá trị của nhang Trầm hương

Trầm hương có giá trị lớn cả trong Đông Y lẫn Tây Y. Phong thủy Nhân Lộc đã tổng hợp chi tiết trong bài viết sau:

 

Nhang Trầm hương trong phong thủy

Nhang Trầm hương có tính kháng khuẩn, diệt những luồng khí không tốt xung quanh, nhờ vậy không gian ấm áp và sạch sẽ hơn. Ngoài ra nhang trầm hương còn giúp tạo bầu không khí chan hòa, ấm áp cho cả gia đình, tạo không gian tĩnh lặng, dễ chịu cho căn phòng.

Người ta nói “tâm sinh ma”, khi tâm thức bị nhiễu động, sinh ra những tạp niệm, tác động đến hành vi của con người dẫn đến sa ngã, sợ hãi, gặp nhiều điều xấu, ma quỷ từ tâm mà ra. Nhang trầm hương có tác dụng an thần, nâng cao khả năng tập trung, minh mẫn, định thần, thường được dùng trong việc thiền định, khiến tâm kiên định, thư thái. Nhang trầm hương có tác dụng trừ tà ma là vậy.

Trầm hương khi đặt đúng vị trí có thể giúp vận khí lưu thông, thanh lọc không khí uế tạp, chuyển thành nguồn khí tốt cho môi trường xung quanh. Nhờ vậy mà giúp gia chủ chiêu tài, dẫn lộc và mang may mắn cho gia chủ khi sử dụng.

Chọn Nhang Trầm hương uy tín chất lượng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nhang Trầm Hương giả, kém chất lượng.

Cho nên, bạn cần đặc biệt lưu ý các mẹo sau:

Màu sắc:

Nhang trầm thật có màu sắc nhạt nhòa mới không sặc sỡ, bắt mắt như những loại nhang nhái. Vì nó giữ nguyên màu của Trầm thật. Đừng vì bắt mắt mà mua nhầm Trầm giả ảnh hưởng tới sức khỏe.

Hương thơm

Mùi của nhang Trầm cao cấp rất nhẹ nhàng, không nồng nặc, chỉ thoang thoảng, hương thơm rất dễ chịu.

Ngược lại, hàng nhái được trộn với bã mía, bột cưa và tẩm hóa học nhiều. Mùi nhang giả rất gắt, ngửi nhiều gây cảm giác đau đầu, chóng mặt.

 

Với những chia sẻ trên đây, hi vọng các bạn đã có những cái nhìn tổng quan nhất về nhang trầm hương, Trên thị trường có nhiều sản phẩm giả kém chất lượng chiếm khoảng 80-90%. Để có thể chọn được nhang trầm chuẩn, bạn nên chọn lựa nhà cung cấp uy tín, hoặc có thể tham khảo trầm hương Nhân Lộc.Bằng kinh nghiệm và uy tín nhiều năm, chúng tôi đảm bảo mang lại những sản phẩm chất lượng nhất.

 

♦️Cam kết được làm từ 100% Trầm Hương tự nhiên♦️
 KHÔNG TRỘN LẪN TẠP CHẤT
 KHÔNG GÂY HẠI SỨC KHOẺ
 KHÔNG HOÁ CHẤT TẠO HƯƠNG
 AN TOÀN VỚI NGƯỜI GIÀ VÀ TRẺ NHỎ

👉 Bạn hãy liên hệ Trầm Hương Nhân Lộc để được tư vấn kỹ hơn về các loại Nhang Trầm nhé hoặc vào trang https://www.facebook.com/NhanLocNhangTramHuongTuNhienCaoCap

>> Xem Thêm:

Bí mật về thạch anh tóc đen không phải ai cũng biết

Nét đẹp văn hóa của người Việt Nam

Vòng Trầm hương theo phong thủy

Nhang nụ Trầm hương

>> Video:

Quý gia chủ muốn được tư vấn về Phong Thuỷ

Xin mời liên hệ: Chuyên gia phong thuỷ Ngô Chung
Số điện thoại: 0914519461

Tìm hiểu thêm kiến thức về phong thuỷ

Blogspot: Phong Thuỷ Nhân Lộc Blogspot
Pinterest: Phong Thuỷ Nhân Lộc Pinteres
LinkedIn: Phong Thuỷ Nhân Lộc LinkedIn
Google: Phong Thuỷ Nhân Lộc Business
Medium: Phong Thuỷ Nhân Lộc Mediu
Twitter: Phong Thuỷ Nhân Lộc Twitter

Cập nhật kiến thức phong thủy từ chuyên gia

Youtube: Chuyên gia phong thuỷ Ngô Chung

Để giải đáp vướng mắc về phong thủy 

Group: CỘNG ĐỒNG PHONG THỦY