Nhang nụ Trầm Hương

68

Những điều thú vị về dòng khói của nhang nụ Trầm Hương

Hiện nay, nhang nụ trầm hương không còn lạ gì với mọi người xung quanh, vì nó không chỉ có giá trị dùng để xông nhà, tốt cho sức khỏe mà còn mang giá trị cao về mặt phong thủy. Thông dụng là thế nhưng không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa về những dòng khói từ nụ trầm hương nó chảy như thế nào. Ở bài viết này, phong thủy Ngô Chung sẽ chia sẻ một vài bật mí thú vị về dòng khói của nhang nụ trầm hương nhé.

  1. Vì sao dòng khói nhang nụ Trầm Hương chảy ngược?

Thông thường, theo vật lý, vật khi bị đốt cháy sẽ tạo ra dòng khói bay lên không trung. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của nhang nụ là dòng khói sẽ chảy ngược xuống. Vì sao lại như vậy?

Để trả lời điều này, chúng ta sẽ căn cứ vào cấu tạo của nhang nụ Trầm Hương. Chúng được làm bằng bột Trầm. Do Trầm Hương chứa một lượng lớn tinh dầu nên khi đốt, tinh dầu cũng theo làn khói mà tỏa ra bên ngoài. Khi đó, khói Trầm Hương sẽ nặng hơn so với không khí. Điều này làm cho khói Trầm có màu sắc trắng như sương mù và chảy ngược xuống.

lư hương

Bên cạnh đó, cũng nhờ vào sự thiết kế độc đáo của các rãnh trên trong nhang nụ. Nhang nụ có một lỗ nhỏ ở chính giữa phần đế dưới. Chính vì thế, khi phần đầu nhang cháy, khói sẽ chui qua lỗ hở bên dưới nhang nụ và thoát ra ngoài theo hướng nhất định. Điều này làm cho dòng khói không bị tỏa lan ra ngoài và tạo thành một dòng.

  1. Ý nghĩa dòng khói nhang nụ Trầm Hương trong phong thủy

Trong phong thủy, yếu tố ngũ hành rất được xem trọng. Trong đó, nước hay dòng chảy được xem là một yếu tố may mắn bậc nhất. Dòng chảy là hiện thân sự may mắn, suôn sẻ, công việc thuận lợi và trôi chảy. Điều này sẽ mang đến tài lộc, tiền bạc, công danh cho gia chủ.

Chính bởi ý nghĩa này mà khi thiết kế nhà cửa, người ta có làm những dòng nước như suối nhỏ bên ngoài sân hay trong nhà. Nó không chỉ có sự độc đáo, đẹp mắt mà có ý nghĩa lớn về may mắn và tài lộc. Những thác nước phong thủy nhỏ cũng rất được ưa chuộng bày trí trong nhà là vì vậy.

61

  1. Công dụng của dòng khói nhang nụ Trầm Hương với sức khỏe

Đối với sức khỏe, dòng khói mang đến nhiều công dụng. Từ lâu đời, Trầm Hương đã được xem là một loại dược liệu quý. Chính vì lẽ đó, khói của Trầm có nhiều công dụng với sức khỏe. Người ta xông Trầm không chỉ là để thưởng thức mùi hương của loại gỗ quý này. Mà hơn cả đây là một việc rất có lợi cho sức khỏe.

Khói Trầm giúp lưu thông khí huyết trong cơ thể, giữ ấm cho cơ thể. Bên cạnh đó, nó giúp tinh thần minh mẫn, giải tỏa stress. Mùi hương cũng giúp cho bạn ngủ sâu và ngon giấc hơn.

  1. Nên sử dụng nhang nụ Trầm Hương với lư sứ hay thác khói

Thật ra với nhang nụ được thiết kế chuyên dụng để sử dụng chung với thác khói. Bởi lẽ, do dòng khói chảy ngược xuống nên nếu dùng lư sứ rất khó để nhìn thấy.

Khi bạn dùng thác khói Trầm, dòng khói chảy xuống các khe tạo ra một hiệu ứng vô cùng ấn tượng và đẹp mắt. Nó sẽ làm tăng vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn.

Hãy đến với Phong thủy Nhân Lộc để bạn có nhiều sự lựa chọn cho mình về các loại nhanh trầm và lư xông hương trầm.