Vòng phong thủy thạch anh tím|Tác dụng thần kỳ trong sức khỏe và công việc

Vòng phong thủy, vòng phong thủy thạch anh tím, vật hẩm hong thủy thạch anh tím, trang sức phong thủy thạch anh tím

Thông tin sơ lược về vòng phong thủy thạch anh tím

Màu tím trong thiên nhiên rất hiếm và ngày xưa việc có được màu tím nhân tạo là một thành tựu đáng giá. Màu tím đồng thời cũng là bước sóng mạnh nhất của cầu vồng – nó là màu có nghĩa lịch sử và phát triển theo thời gian.

Trong thực tế, ý nghĩa nguyên gốc của màu Tím thì đặc biệt và thú vị hơn bất cứ màu nào khác.

Nếu chúng ta quay trở lại thời xa xưa, tổ tiên của chúng ta hiếm khi nhìn thấy một trái cây, hoa, chim, cá, hoặc bất kỳ sinh vật sống nào có màu tìm – bởi vì chúng rất hiếm trong tự nhiên. Điều này quá là khó hình dung trong thế giới hiện đại.Vòng thạch anh tím từ thuở xa xưa được con người sử dụng và coi trọng. Thể hiện sự cao quý cho bất kỳ ai sở hữu.

>> Xem thêm:

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh kim

Bí mật chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi không phải ai cũng biết

Vòng phong thủy thạch anh trắng |Ý nghĩa, tác dụng trong cuộc sống

Những đặc tính vật lý cơ bản của vòng phong thủy thạch anh tím

Công thức hóa học: SiO2
Cấu trúc tinh thể: Trigonal; lăng kính lục giác
Màu: từ tím hồng nhạt tới tím sẫm
Độ cứng thang Mohs: 7.0
Trọng lượng riêng: 2,5 – 2,6
Chiết suất: 1.544 – 1.553
Lưỡng chiết suất: 0.009
Phân bố trên thế giới: Afghanistan, Bolivia, Brazil, Cam-pu-chia, Canada, Ấn Độ, Kenya, Mexico, Mỹ, Myanmar, Nga, Hàn Quốc, Trung Quốc
Phân bố ở Việt Nam: Gia Lai, Lạng Sơn

Công dụng vòng phong thủy thạch anh tím

Hỗ trợ thiền định

Nhiều tài liệu nói thạch anh chỉ tác động tới luân xa số 6 nhưng hoàn toàn sai lầm. Bản thân thạch anh chứa năng lượng lớn. Khi ngồi thiền thạch anh tạo trường năng lượng tích cực cung quanh người thiền. Đương nhiên, năng lượng đá tác động toàn bộ cơ thể. Không chỉ là 1 vùng luân xa thông thường. Dùng vòng phong thủy thạch anh tím tạo ra những dòng lưu chuyển năng lượng tốt, tạo không gian thiền định an lành hơn.

Hỗ trợ sức khỏe

Vòng phong thủy thạch anh tím có tác dụng lớn với sức khỏe. Vì bản thân đá thạch anh mang năng lượng tích cực, đeo vòng phong thủy đá thạch anh giống như việc tạo từ trường năng lượng lớn hỗ trợ cho người sủ dụng tránh khỏi những trường khí không tốt xung quanh. Nhờ vậy mà sức khỏe tốt hơn

Vòng phong thủy thạch anh tím hợp với mệnh gì?

Để xác định thạch anh tím hợp mệnh gì cần xác định hai yếu tố quan trọng: đó là tình chất ngũ hành của đá và mệnh của người sử dụng.

Vấn đề này nhiều người hiểu sai và lựa chọn sai lầm. Đó là sai trong chọn mệnh người sử dụng và sai trong xấc định ngũ hành của đá. Ví dụ cụ thể như sau:

Các định ngũ hành của vòng phong thủy thạch anh tím

Trước tiên, cần phải biết thạch anh trắng thuộc ngũ hành gì. Dựa trên mối quan hệ tương sinh tương khắc của ngũ hành sẽ biết được mệnh nào phù hợp. Nhiều người nhầm lẫn xác định ngũ hành của thạch anh tím là Kim vì nó có màu trắng. Tuy nhiên, trong phong thủy “Chất liệu quan trọng hơn màu sắc”. Xét về chất liệu ta hiểu rằng: Đá có nguồn gốc từ đất, đá sinh ra ở trong đất, đá là một phần của đất. Bởi vậy đá thuộc mệnh thổ.

Thạch anh tím, vòng phong thủy thạch anh tím, vật phẩm phong thủy thạch anh tím, đá thạch anh tím, vòng thạch anh tím, thạch anh vòng phong thủy
Ngũ hành tương sinh tương khắc

Xác định mệnh của người sử dụng vòng phong thủy thạch anh tím

Điều thứ hai cần quan tâm, mệnh của người sử dụng. Thông thường chúng ta xác định mệnh dựa trên bảng 12 hoa giáp (tức tra năm sinh ra mệnh của 1 người). Nhưng, việc xem mệnh của 1 người dựa trên bảng hoa giáp có độ chính xác không cao. Một người cùng năm sinh nhưng khác ngày sinh, giờ sinh, sao chiếu mệnh của họ khác nhau, nghiệp lực của họ khác nhau. Bởi vậy, số phận của mỗi người khác nhau.

Để xác định chính xác mệnh của một người dựa trên lá số tứ trụ (xem chi tiết ngày tháng năm sinh và giờ sinh để xác nhận). Làm được việc này cần người có hiểu biết và chuyên môn mới có thể hỗ trợ chi tiết.

Rất nhiều người lựa chọn sai lầm mà không hề hay biết vấn đề này. Bài viết của Phong thủy Nhân Lộc cũng lưu ý rất nhiều lần. Ở đây xin nhấn mạnh thông tin chi tiết này để quý bạn đọc hiểu rõ ràng hơn.

Như vậy, theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc: Thổ sinh Kim. Bởi vậy vòng phong thủy thạch anh trắng phù hợp với những người mệnh Kim. Thổ sinh kim sẽ trợ lực cho họ, mang nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ. Ngoài gia, người mệnh Thổ hoàn toàn phù hợp.

Hướng dẫn phân biệt thạch anh tím thật giả

  1. Thạch anh tím ngoại trừ hàng thượng hạng thì hầu hết bên trong có chứa tạp chất, chẳng hạn như bông, vết nứt băng, v.v..Nếu không có chút tạp chút nào thì bạn nên cân nhắc xem đó liệu có phải thạch anh tím thiên nhiên không (trừ 1 số ít hàng cao cấp thật sự).
  2. Màu sắc của thạch anh tím tự nhiên không đồng nhất. Các hạt khác nhau trên cùng một vòng đeo tay sẽ hơi khác nhau, thậm chí một hạt có thể có màu không đồng đều. Điều này thể hiện rất rõ khi khi đặt thạch anh tím trong nước. Còn thạch anh tím nhân tạo màu sắc rất đồng đều. Nhín dưới ánh sáng, nếu có những bong bóng nhỏ tròn nhỏ bên trong, nó là thủy tinh, màu sắc rất đồng đều, không có vết nứt bên trong, nó là đồ nhân tạo.
  3. Cách dễ nhất để xác định các có phải thạch anh tím tự nhiên không là cho thạch anh tím mài với thủy tinh. Nếu thạch anh tím không có gì xảy ra thì là thật, còn không thì là giả vì theo thang đo độ cứng Mohs, thủy tinh không cứng bằng thạch anh tím.
  4. Kiểm tra với đường chân tóc: Đem thạch anh tím đặt trên 1 sợi tóc. Đặt tinh thể lên đường chân tóc Nếu mắt người có thể nhìn thấy bóng kép của tóc qua thạch anh tím thì đó là thạch anh tím tự nhiên (nguyên nhân bởi thạch anh tím có tính lưỡng chiết).

Hướng dẫn bảo quản vòng phong thủy thạch anh tím

Như đã trình bày, thạch anh tím có vô vàn lợi ích với sức khỏe của con người. Tuy nhiên ta cũng không nên đeo vòng tay thạch anh tím mọi lúc, mọi nơi. Tránh để thạch tím tiếp xúc với các loại hóa chất tẩy rửa mạnh làm mất đi độ bóng của thạch anh tím. Tránh để thạch anh tím tiếp xúc thời gian dài với ánh nắng mạnh.

Các nghiên cứu khoa học hiện đại và kinh nghiệm từ cổ xưa đã chỉ ra nói chung và thạch anh tím có khả năng hấp thu các năng lượng xấu, bảo vệ thân chủ. Nhưng cũng chính vì thế mà thạch anh tím cần tịnh hóa, tẩy uế năng lượng bẩn định kì. Cách tốt nhất là đặt trang sức thạch anh tím vào những động, hốc thạch anh tím để tẩy uế và sạc lại năng lượng. Tuy nhiên, thường ta không có điều kiện như vậy nên có thể dùng thạch anh trắng vụn và nước suối để tịnh hóa và nạp lại năng lượng cho trang sức, vòng tay thạch anh tím của mình. Định kì là 6 tháng – 1 năm/ lần nhé.

>>Video:

Quý gia chủ muốn được tư vấn về Phong Thuỷ

Xin mời liên hệ: Chuyên gia phong thuỷ Ngô Chung
Số điện thoại: 0914519461

Tìm hiểu thêm kiến thức về phong thuỷ

Blogspot: Phong Thuỷ Nhân Lộc Blogspot
Pinterest: Phong Thuỷ Nhân Lộc Pinteres
LinkedIn: Phong Thuỷ Nhân Lộc LinkedIn
Google: Phong Thuỷ Nhân Lộc Business
Medium: Phong Thuỷ Nhân Lộc Mediu
Twitter: Phong Thuỷ Nhân Lộc Twitter

Cập nhật kiến thức phong thủy từ chuyên gia

Youtube: Chuyên gia phong thuỷ Ngô Chung

Để giải đáp vướng mắc về phong thủy 

Group: CỘNG ĐỒNG PHONG THỦY