Ông cha ta hay nói “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, dù làm việc gì thì mình cũng nên nhớ kiêng kị thì mọi việc sẽ được ông bà tổ tiên che chở và giúp đỡ. Khi việc thờ cúng xuất phát từ tâm thì sẽ mang lại nhiều điều may mắn, tốt lành cho gia chủ. Biết là thế nhưng không phải ai cũng sửa soạn bàn thờ đúng phong thủy để không phạm phải lỗi. Vậy nên bài viết này, phong thủy Nhân Lộc sẽ gợi ý cho mọi người một số vấn đề cần lưu ý khi sắp xếp bàn thờ gia tiên nhé

  1. Vị trí bàn thờ

Bàn thờ phải đặt ở vị trí tiết minh, sạch sẽ, khang trang, trang trọng nhất và đặt ở tầng cao nhất phía trước nhà

Ngoài ra, tứ phía bốn bên đều sạch sẽ, phía trên không có nhà vệ sinh, không kê giường ngủ, phía sau không có uế khí và bức tường hay khí độc.

  1. Hướng

Khi đặt thờ thì điều quan trọng nhất là chúng ta chọn được vị trí chuẩn theo phong thủy. Và tiếp theo là chọn hướng cho bàn thờ. Nếu bàn thờ gia tiên nhìn vào hướng có uế khí, xấu xa thì không ai chịu được chứ không phải nói gì đến tổ tiên thần linh. Vậy nên khi chọn hướng phải thật chú ý đến hướng trước mặt đặt bàn thờ để tránh phạm phải những điều không may

  1. Cách bày biện

Với bàn thờ thì chúng ta nên gắn lên một bức tường bê tông để tạo sự chắc chắn hoặc nhiều gia đình thì họ mua hẳn một bàn thờ đặt riêng trong nhà cũng được.

Nhưng dù gắn lên tường hay để bàn thờ riêng thì gia chủ cũng nên chú ý vấn đề bày biện và lau chùi. Đừng nên sắp xếp quá nhiều bát hương trên bàn thờ để trong nhà lúc nào cũng khói hương nghi ngút sẽ tạo cảm giác u ám cho những người đến chơi, tránh ám khí nhiều trong nhà.

Với số lượng bát hương thì tùy vào từng nơi bày biện chứ không quy định ít nhiều. Nhưng thường 1 gia đình trên bàn thờ họ sẽ có ba bát hương: 1 bát thờ bà cô âm mạch, 1 bát thờ thần linh (cao nhất ở giữa), 1 bát hương bên trái: tổ tiên, gia đình.

Điều lưu ý nhất là ở trên bàn thờ không nên dùng trái cây bằng nhựa hay các đồ kim loại.

Trên đây là một số lưu ý khi các bạn sắp xếp bàn thờ gia tiên. Chỉ cần chúng ta sống tu tâm, tích đức, thờ cúng thành tâm thì sẽ luôn được ông bà, tổ tiên che chở và phù hộ.

Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về #phongthuynhanloc và #phongthuybantho thì hãy vào page Phong thủy Nhân Lộc để xem nhé. Ngoài ra bạn sẽ được chuyên gia Phong thủy Ngô Chung tư vấn và chỉ rõ cho bạn những vấn đề liên quan đến phong thủy trong nhà khi bạn có nhu cầu.

Hotline: 091. 451. 9461

 

 

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Gọi 091 451 94 61