LƯU Ý QUAN TRỌNG TRONG CÁCH SẮP XẾP BÀN THỜ HỢP PHONG THỦY

117 bo do tho 2

Ông cha ta hay nói “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Việc thờ cúng xuất phát từ tâm sẽ mang lại nhiều điều may mắn, tốt lành cho gia chủ. Theo tín ngưỡng tôn giáo người Á Đông, bàn thờ gia tiên thể hiện sự kính trọng với trời đất và tổ tiên. Dẫu vậy, không phải ai cũng biết cách việc sắp xếp ban thờ đúng cách mang vận tốt đến gia đình. Vì vậy, bài viết này, phong thủy Nhân Lộc sẽ gợi ý cho mọi người một số vấn đề cần lưu ý khi sắp xếp bàn thờ gia tiên phần nào giúp bạn rõ ràng hơn vấn đề này.

trang tri ban tho ngay tet 5

1. Vị trí đóng vai trò quan trọng trong cách sắp xếp ban thờ

Sắp xếp ban thờ phải sạch sẽ, thoáng mát. Nơi đặt ban thờ cần trang trọng, tôn kính. Không nên sắp xếp bàn thờ quá cao hoặc quá thấp. Sắp xếp bàn thờ quá cao sẽ khó khăn trong việc thờ cúng. Sắp xếp bàn thờ quá thấp sẽ thiếu tính trang nghiêm. Hãy đảm bảo rằng khoảng cách từ ban thờ đến trần không quá gần, tránh quấn khói ám vàng. Sắp xếp bàn thờ hợp lý, phong thủy bàn thờ, vị trí đặt bàn thờ phong thủy, phong thủy bàn thờ, đặt bàn thờ rước tài lộc

Vị trí đặt bàn thờ có điểm tựa vững chãi. Ngoài ra, tứ phía bốn bên nơi sắp xếp ban thờ phải sạch sẽ, phía trên không có nhà vệ sinh hoặc giường ngủ, phía sau không có uế khí và bức tường hay khí độc.

2. Chọn hướng trong sắp xếp ban thờ

Ban thờ là nơi thể hiện sự hiếu kính và kết nối tâm linh tới ông bà tổ tiên, nên điều tiên quyết của sắp xếp ban thờ không phải hướng nào với tuổi của Gia chủ mà là sự chu toàn trong thờ phụng. Khi sắp xếp ban thờ cần chọn vị trí chuẩn phong thủy, sau đó chọn hướng cho bàn thờ. Nếu ban thờ gia tiên nhìn vào hướng có uế khí, trường năng lượng xấu sẽ tạo hung khí bay lên ban thờ, không tốt cho gia chủ. Vậy nên khi chọn hướng phải thật chú ý đến hướng trước mặt đặt bàn thờ để tránh phạm phải những điều không may.

3. Bố cục trong sắp xếp ban thờ

Với bàn thờ thì chúng ta nên gắn lên một bức tường bê tông để tạo sự chắc chắn. Một số gia đình mua bàn thờ đặt riêng trong nhà đều được cả.

Ban thờ gắn tường hay đặt bàn thờ riêng thì gia chủ cũng nên chú ý vấn đề bày biện và vệ sinh. Không nên đắt quá nhiều bát hương lên ban thờ. Đồng thời không nên thắp quá nhiều hương khói nghi ngút tạo cảm giác u ám cho căn nhà.

Số lượng bát hương tùy thuộc kích thước ngôi nhà cũng như điều kiện sinh hoạt, không nhất thiết quy định chính xác số lượng bát hương ít hay nhiều. Thông thường 1 gia đình sẽ có ba bát hương: 1 bát thờ bà cô âm mạch, 1 bát thờ thần linh (cao nhất ở giữa), 1 bát hương bên trái: tổ tiên, gia đình.

4. Một số vận dụng tăng vượng khí trong sắp xếp ban thờ

Lưu ý rằng sắp xếp ban thờ thể hiện sự kết nối tâm linh, tấm lòng thành kính của các thành viên trong gia đình, bởi vậy không nên dùng trái cây giả hoặc vàng mã để sắp xếp ban thờ. Điều này giống như việc lừa dối tổ tiên tránh phạm mê tín dị đoan. Nếu muốn trang trí, bạn có thể có thể tham khảo một số vật dụng trong sắp xếp ban thờ để kích hoạt tài lộc.

Tăng thêm sinh khí cho ban thờ có thể bố trí một hoặc hai cây xanh, nên lựa chọn cây kim tiền hoặc một vài cây dễ sống, không lựa chọn cây có gai nhọn mang sát khí. Bạn có thể tham khảo một số loại cây phong thủy có vượng khí tốt tại đây.

Trên đây là một số lưu ý khi các bạn sắp xếp bàn thờ gia tiên. Chỉ cần chúng ta sống tu tâm, tích đức, thờ cúng thành tâm thì sẽ luôn được ông bà, tổ tiên che chở và phù hộ.

Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về #phongthuynhanloc và #phongthuybantho thì hãy vào page Phong thủy Nhân Lộc để xem nhé. Ngoài ra bạn sẽ được chuyên gia Phong thủy Ngô Chung tư vấn và chỉ rõ cho bạn những vấn đề liên quan đến phong thủy trong nhà khi bạn có nhu cầu.

Quý gia chủ muốn được tư vấn về Phong Thuỷ

Xin mời liên hệ: Chuyên gia phong thuỷ Ngô Chung
Số điện thoại: 0914519461

Tìm hiểu thêm kiến thức về phong thuỷ

Youtube: Chuyên gia phong thuỷ Ngô Chung
Blogspot: Phong Thuỷ Nhân Lộc Blogspot
Pinterest: Phong Thuỷ Nhân Lộc Pinteres
LinkedIn: Phong Thuỷ Nhân Lộc LinkedIn
Google: Phong Thuỷ Nhân Lộc Business
Medium: Phong Thuỷ Nhân Lộc Mediu
Twitter: Phong Thuỷ Nhân Lộc Twitter
Group: CỘNG ĐỒNG PHONG THỦY