Phong thủy bàn thờ gia tiên có thứ này tiền sẽ “ùn ùn” tự chui vào ví

phong thủy bàn thờ gia tiên

Bạn luôn mong muốn chiếc ví của mình dày cộp lên. Trong khi sự thật thì nó đang xẹp lép. Đừng lo, chỉ cần đặt vật này lên bàn thờ đảm bảo ví căng phồng, tiền ùn ùn kéo đến. Phong thủy bàn thờ gia tiên mắc bạn 5 món đồ lên đặt trên ban thờ của nhà mình.

Phong thủy bàn thờ gia tiên: Thờ cúng, nét đẹp của dân tộc Việt

Thờ cúng ông bà tổ tiên, chư vị Thần, Phật là nét đẹp kế truyền qua bao thế hệ của người Việt. Nó là một bài dăn dạy “uống nước nhớ nguồn”, tưởng nhớ đến công ơn của tổ tiên. Đồng thời, nó cũng như một liệu pháp tâm lý để cầu mong những điều tốt đẹp.  Vì vậy mà hàng tháng mỗi gia đình đều sắm lễ cúng gia tiên và chư thần vào ngày đầu tháng và ngày rằm. Ngoài ra còn có những ngày lễ khác trong năm: tết đoan ngọ, tết trung thu,… Đặc biệt vào ngày giỗ của tổ tiên sẽ được con cháu chú trọng hơn rất nhiều. Ngày này thường không chỉ có những mâm cúng chay mà còn có mâm cúng mặn. Tuy vậy, trong phong thủy bàn thờ gia tiên có rất nhiều kiêng cần tránh. Tuy thờ cúng có tâm là chính nhưng gia chủ cũng cần hết sức chú trọng và tỉ mị. Phạm vào đều kiêng kị sẽ mang đến điều xui rủi cho cả gia đình. Những thờ cúng đúng phong thủy bàn thờ gia tiên thì tiền của lại ùn ùn kéo đến.

Chọn đúng lễ vật thờ cúng chuẩn phong thủy bàn thờ gia tiên để tiền đầy ví

Việc chọn đúng vật để dâng cúng không chỉ giúp gia đạo bình an, sức khỏe mà còn giúp phúc lộc đầy nhà. Không những giúp gia chủ khai thông đường tài lộc mà còn giúp cho kinh tế gia đình luôn ổn định, phất lên như diều gặp gió.

Hoa Sen

phong thủy bàn thơ gia tiên
Hoa sen, biểu tượng của thanh thoát

Hoa sen từ lâu đã được phong là Quốc hoa của dân tộc ta. Vẻ đẹp thanh khiết loài hoa này mang đến cho người ngắm cảm giác thanh thoát, dễ chịu. Ngoài sự thanh khiết nó còn gắn liền với nhiều điển cố điển tích nhà Phật. Chẳng bởi thế mà hình ảnh phật ngồi trên đài hoa sen đã được tương truyền từ lâu. Xinh đẹp, có hương thơm thanh thoát dễ chịu, “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Là một trong những yếu tố khiến sen trở thành loài hoa lý tưởng trong việc thờ cúng và mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ.

Cúc vàng

phong thủy bàn thờ gia tiên
Hoa cúc vàng

Chúng ta không lạ gì với hình ảnh những bông cúc được thờ cúng trên bàn thờ của gia đình người Việt. Sở dĩ hoa cúc được ưa chuộng như vậy là bởi loài hoa này tươi lâu, dễ mua, dễ trồng. Nó cũng mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc.
Trong việc lựa chọn hoa dâng cúng, nên chọn những loài hoa có màu liên quan tới nhà Phật như màu vàng, đỏ… Nhưng cúc vàng chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Không chỉ mang ý nghĩa tâm linh, hoa cúc vàng với màu sắc tươi sáng còn có ý nghĩa phong thủy đại diện cho hành Kim. Phong thủy bàn thờ gia tiên có sự xuất hiện của biểu tượng kim tiền chắc chắn tiền vào ùn ùn như nước.

Hoa hồng đỏ

phong thủy bàn thờ gia tiên
Hoa hồng biểu tượng của sự may mắn

Không chỉ tạo nên vẻ thanh thoát phù hợp với sự trang nghiêm của nơi thờ cúng mà hồng đỏ còn giúp “khai vận” cực kỳ hiệu quả. Bạn có nhớ những vật may mắn: túi đựng tiền, bao lì xì, bùa bình an,…. đều là màu đỏ. Màu đỏ chính là đại diện của sự may mắn kì diệu.

Huệ trắng

phong thủy bàn thờ gia tiên
Hoa huệ trắng biểu tượng của sự sung túc, no đủ

Mang vẻ đẹp ngay thẳng, thanh thoát với những nụ hoa nhỏ vây quanh cành nên hoa huệ như tượng trưng cho sự sung túc, no đủ.
Tuy có rất nhiều loại hoa huệ vs kiểu và sắc khác nhau. Nhưng chỉ nên dùng hoa huệ trắng để dâng cúng.
Tất cả chúng đều là những loài hoa thanh tao, có tên đẹp, ý nghĩa đẹp .Thế nên chỉ cần đặt một trong những loài hoa này lên bàn thờ thì bề trên sẽ luôn phù hộ cho gia đình bạn thật nhiều phúc lộc.

Xem thêm: 9 loại hoa đại kỵ không nên đặt trên bàn thờ

Ngô Chung- chuyên gia phong thủy

Phong thủy Nhân Lộc

Địa chỉ: HH2- Bắc Hà- Tố Hữu- Thanh Xuân- Hà Nội

Website: www.phongthuynhanloc.com

Facebook: Ngô Chung: https://www.facebook.com/ngo.chung.5203

Fanpage: https://www.facebook.com/chuyengiaphongthuynhanloc/messages/

Tư vấn: m.me/chuyengiaphongthuynhanloc

Nhắn tin với tôi: m.me/chuyengiaphongthuynhanloc

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCM5pgdbTrN1HKMMi7aUuq7g

Blog: chungpt.com

Cùng Ngô Chung đưa phong thủy vào cuộc sống mỗi ngày!!!