Phong thủy nhà bếp cho vận may bất ngờ

bep phong thuy

Theo truyền thống người Á Đông, bếp lửa tượng trưng cho hơi ấm, hạnh phúc, sức khỏe của cả gia đình. Nhà bếp không chỉ là nơi nấu nướng mà phong thủy nhà bếp sẽ quyết định đến sự thành bại của gia chủ. Thiết kế bếp phạm điều cấm kỵ sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và tài lộc của bạn. Chuyên gia phong thủy sẽ tiết lộ cho bạn những bí mật phong thủy nhà bếp quyết định sự thành bại của thành viên. 

1. Hiểu đúng về phong thủy nhà bếp

Hãy nhớ rằng trong Phong thủy có câu “Nhất vị nhị hướng”, vấn đề này đã được bàn rất nhiều trong các bài viết của Phong thủy Nhân Lộc, một lần nữa, chúng tôi xin được nhắc lại. Phong thủy nhà bếp cần quan trọng việc bố trí Vị trí phù hợp rồi mới nhắc đến Hướng. Vị trí chuẩn thì hướng không còn là vấn đề quá quan tâm nữa.

Tuy nhiên, cốt lõi mọi sự thành bại trong cuộc đời này đặc biệt công việc và các mối quan hệ là dung hòa giữa ba yếu tố THIÊN THỜI – ĐỊA LỢI – NHÂN HÒA. Bản thân quý vị hãy tự tôi rèn Trí tuệ – Đạo đức – Nghị lực cho chính mình. Có như vậy phong thủy sẽ hỗ trợ tạo nhân duyên lớn cho quý vị.

2. Phong thủy nhà bếp – Không gian thoáng, ngăn nắp, vệ sinh

Không gian thông thoáng giúp nhà bếp hấp thụ nhiều ánh sáng, cuốn đi điều không tốt lành. Về mặt khoa học,nhà bếp thường lưu mùi đồ ăn và dầu mỡ còn sót lại tạo thành vi khuẩn, vi trùng nấm mốc tạo không gian nhà bếp u ám, chứa âm khí nặng nề, không hề tốt cho sức khỏe gia đình.

phong thủy nhà bếp, bếp phong thủy, thiết kế bếp theo đúng phong thủy, vị trí bếp đúng phong thủy, phong thủy bếp mang tài lộc
Không gian bếp thông thoáng, vệ sinh, đầy đủ ánh sáng

Bếp cần phải kê trên nền cao ráo, không khí thoáng và ánh sáng đầy đủ. Trong trường hợp không có nhiều không gian mở, cần lắp máy hút khói, nên có cửa sổ hoặc quạt thông gió để cuốn đi những âm khí nặng nề.

3. Phong thủy nhà bếp – vị trí bếp

Không nên đặt vị trí bếp quá lộ liễu hay đối mặt với cửa trước, khiến người ta có thể nhìn thấy ngay từ ngoài hoặc đường từ cửa đâm thẳng vào nhà bếp khiến chủ nhân ngôi nhà dễ bị hao tán tài sản, sức khỏe gặp vấn đề, thậm chí tai nạn bất ngờ. 

Nhà bếp nên được đặt ở phía sau đảm bảo việc nấu nướng không ảnh hưởng đến không gian sống của gia đình. Ngoài ra, các chuyên gia phong thủy đã tính toán Bếp đặt cuối nhà có nhiều cơ duyên để tọa ở những vị trí vượng khí mà ít xung khắc với bố cục căn nhà và những vị trí xung quanh hơn rất nhiều so với Bếp trước nhà.

Chân bếp không được gập gềnh, nghiêng lệch. Đó là điều tối kỵ trong phong thủy đặt bếp. Thiết kế bếp theo phong thủy cần nhớ rằng, mái của bếp không được để dột, có nước rơi vào. Vì bếp mang tính Hỏa, Hỏa và Thủy xung khắc gây ra sự bất hòa không tốt cho gia chủ. 

4. Đại kỵ trong phong thủy nhà bếp cần được để tâm

Gương trong nhà bếp

Gương có khả năng Khuếch đại năng lượng của lửa, có thể gây ra sự mất cân bằng biến động trong cuộc sống.

Bếp dưới xà ngang

Xà ngang trong phong thủy nổi tiếng với việc gây ra áp lực năng lượng. Không chỉ các chùm tia làm tổn hại đến người đang chuẩn bị bữa ăn, nó có thể gây ra biến động năng lượng. Điều này khiến gia đình bạn gặp thăng trầm trong cuộc sống. 

Góc nhọn chiếu thẳng khu vực bếp

Góc nhọn đều mang sát khí , những vị trí có góc nhọn chiếu thẳng vào để tránh rước vận hạn vào thân, gây mối bất hào trong nhà.

Giường sát bếp 

Khi đun nấu, khói dầu mỡ không tốt cho sức khỏe. Hơn nữa bếp nóng bức ảnh hưởng chất lượng của giấc ngủ, dễ sinh bệnh tật.

Kỵ bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh hay cửa phòng ngủ

Nhà vệ sinh có nhiều vi trùng vì vậy bếp nấu không nên đặt gần nhà vệ sinh. Đặc biệt cửa bếp không đặt đối diện với nhà vệ sinh. Bếp đối diện với cửa vệ sinh, áp lưng vào nhà vệ sinh hoặc đặt phía dưới nhà vệ sinh đều đúng phong thủy. Khí xú uế của nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến đồ ăn khi đun nấu về lâu dài không tốt cho sức khỏe mọi người.

Nhà bếp là nơi Linh thần ngự trị, bởi lẽ đó phong thủy  nhà bếp phạm phải kiêng kỵ khiến linh khí không hội tụ, gây bất ổn cho gia đình, ảnh hưởng các vấn đề sức khỏe, hao tán tài sản, thậm chí có thể gặp tai nạn bất ngờ. Phong thủy nhà bếp cần đảm bảo không phạm kiêng kỵ trong phong thủy tăng trường năng lượng tốt cho gia đình. Để rõ hơn vấn đề trên mời bạn đọc tham khảo bài viết  liên quan sau: 

Bí quyết cách xem phong thủy xây bếp hút tài lộc 2019

Nguyên tắc phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc cần lưu ý

Hé lộ điều ít ai biết về Phong thủy nhà bếp tuổi Quý Hợi đón tài lộc.

Quý gia chủ muốn được tư vấn về Phong Thuỷ

Xin mời liên hệ: Chuyên gia phong thuỷ Ngô Chung
Số điện thoại: 0914519461

Tìm hiểu thêm kiến thức về phong thuỷ

Blogspot: Phong Thuỷ Nhân Lộc Blogspot
Pinterest: Phong Thuỷ Nhân Lộc Pinteres
LinkedIn: Phong Thuỷ Nhân Lộc LinkedIn
Google: Phong Thuỷ Nhân Lộc Business
Medium: Phong Thuỷ Nhân Lộc Mediu
Twitter: Phong Thuỷ Nhân Lộc Twitter

Cập nhật kiến thức phong thủy từ chuyên gia

Youtube: Chuyên gia phong thuỷ Ngô Chung

Để giải đáp vướng mắc về phong thủy 

Group: CỘNG ĐỒNG PHONG THỦY