Nguyên Tắc Phong Thủy Phòng Bếp Cho Người Mệnh Mộc Cần Lưu Ý!

Untitled 1 3

Bếp là vị trí trọng yếu trong căn nhà

Trong phong thủy có câu “Sơn quản Nhân, Thủy quản Tài”. Bếp được xem là một Sơn, một Linh Thần ngự trị một phần trong căn nhà của chúng ta, là nơi quản Nhân đinh trong nhà, bao gồm sức khỏe và mối quan hệ của mối thành viên trong gia đình.

1405496058439
Vị trí đặt bếp vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng rất nhiều tới sức khoẻ của các thành viên trong gia đình

Nói không quá khi các chuyên gia phong thủy xem bếp là điểm trọng yếu bậc nhất trong xét cục phong thủy trong nhà. Bởi gia đình có hạnh phúc ấm áp chan hòa tiếng cười hay không cũng nhờ Linh Thần bếp. Các thành viên tràn đầy năng lượng, khỏe mạnh cũng cậy nhờ phong thủy Bếp. Vậy nên cần cực kỳ cẩn trọng khi xét phong thủy bếp mà tuyệt đối không được kinh suất.

Phong thủy bếp như thế nào là đúng?

Phong thủy nhà bếp nguyên tắc cần lưu ý:

Cần để ý các yếu tố Thanh Long (bên trái), Bạch Hổ (bên phải), Huyền vũ (phía trên), Chu Tước (phía dưới). Cần nhớ rằng Thuỷ là yếu tố xung khắc với Hoả nên đặc biệt phải chú ý.

Không được đặt bếp tại vị trí mà phòng khách có thể nhìn thấy được

Thùng nước đặt trên Linh Thần bếp cũng là điều cần tránh.

Hãy cẩn thận khi bếp phải tọa vào tường nhà vệ sinh, tuyệt đối tránh.

Dòng thủy xung trực diện đến những yếu tố này. Tức khí từ cửa xộc thẳng vào bếp hay bên cạnh bếp, trên bếp.

Dầm đè cũng là yếu tố cần để ý. Nếu phạm đơn giản hãy chế tạo trần tạch cao che chắn dầm này sẽ hóa giải được.

Có vòi nước ngay trước cửa bếp. Thế nên bệ rửa phải đặt cách bếp ít nhất 40cm để đảm bảo Thủy không phạm Hỏa trong gian bếp hiện đại.

Điều nguy hiểm không kém đó là gian bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh. Cần phải tránh ngay yếu tố này trong quá trình bố trí phong thủy Bếp.

Trong điều kiện không gian bếp chật hẹp mà đặt tọa vào cửa sổ thì cần hóa giải ngay bằng giấy dán tối màu để ngăn dòng khí thủy mạnh gây ảnh hưởng đến bếp.

Lộ thiên trong phong thủy bếp

Lộ thiên tức là đứng từ bên ngoài hoàn toàn nhìn được bếp nấu, yếu tố này ảnh hưởng vô cùng lớn đến sức khỏe của gia chủ, nguy hiểm hơn là gặp những tai nạn bất ngờ. Nếu Bếp gia chủ phạm yếu tố này thì phải ngay lập tức hóa giải ngay. Không phải chấn bằng bùa hay pháp khí mà đơn giản ngăn yếu tố lộ thiên này lại bằng cách xây tủ bar, hoặc bức vách để bếp không lộ thiên thì hoàn toàn được hóa giải.

Nếu có cửa sổ hay cửa ra vào thằng vào hướng bếp khí sẽ xộc thằng vào làm cho gian bếp của chúng ta không tụ được khí, làm mất đi nguồn năng lượng ấm áp của căn bếp và điều đó làm tổn thất về kinh tế cũng như không hợp phong thuỷ.

Ngăn nắp, sạch sẽ

Phòng bếp phải được duy trì sự ngăn nắp, sạch sẽ, thoáng mát và không bị hấp hơi nước. Cần lau dọn nhà bếp thường xuyên để tránh đọng lại thức ăn và dầu mỡ, tạo sự ảm đạm cho nhà Bếp.

Về mặt khoa học, những thức ăn và dầu mỡ còn sót lại sẽ tạo thành vi khuẩn, vi trùng, nấm mốc làm ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là đường hô hấp của mọi thành viên trong gia đình.

Còn về mặt phong thủy, Linh Thần bếp cần tiết minh sạch sẽ, nên nếu nhà Bếp cáu bẩn thì hãy cẩn thận gia đình thường xuyên có người đau ốm, thiếu năng lượng sức sống.

Màu sắc phong thủy bếp cho người mệnh Mộc

Rất nhiều gia chủ rất xem trọng vấn đề này mà phải chọn màu bếp theo mệnh của người vợ hay của chủ nhà. Điều chưa chính xác và kém quan trọng. Hay đơn giản chọn màu sao cho bếp luôn sạch và màu sắc để luôn ấm cúng để bất cứ thành viên nào cũng muốn được quay quần, niềm vui hạnh phúc khi cùng nhau dùng bữa cơm bên cạnh căn bếp đầy ấm cúng. Đó chính là phong thủy Bếp bậc nhất.

50 gorgeous kitchen cabinet color trends to watch in 2018 inspiration gallery 89889 18
Màu sắc mang đến sự gần gũi và niềm cảm hứng mà nó còn rất tốt nếu hợp màu sắc phong thuỷ gia chủ

Màu sắc tương sinh với người mệnh Mộc

  1. Màu đen: Màu đen khiến người ta liên tưởng đến sự huyền bí, quyền lực và nghiêm trang. Người mệnh Mộc cực kì thích hợp với màu đen. Tuy nhiên đôi khi màu này cũng mang ý nghĩa tiêu cực giống như ma quỷ, sự đen tối.
  2. Màu xanh dương: Xanh dương là màu của trời và biển, rất hợp với những người mệnh Mộc. Màu sắc này đem đến cho ta cảm giác về một không gian bao la rộng lớn với những âm thanh yên bình, sống động. Xanh dương tượng trưng cho lòng trung thành, trí tuệ sắc sảo và sự tự tin, khôn ngoan của con người. Những nét này lại đúng với với tính cách của những người mệnh Mộc.
  3. Màu xanh dương nhạt: Sắc màu này khiến ta cảm thấy thư giãn, nhẹ nhàng, thoải mái mỗi khi nhìn vào. Màu xanh dương nhạt giống như thông điệp của tình yêu thương, sự cảm thông, sẻ chia chân thành giữa con người với nhau. Đây cũng là một trong những màu hợp với người mệnh Mộc bởi nó sẽ giúp công việc của bạn phát triển, vững vàng hơn.
  4. Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây tương hợp với người mệnh Mộc bởi nó tượng trưng cho sức sống dồi dào, mãnh liệt, trong lành và phát triển. Sắc màu này không chỉ tạo cảm giác nhẹ dịu, tươi mới mà còn truyền đi thông điệp yêu thương, hòa bình cho rất cả mọi người. 

Nếu chọn được những màu sắc hợp với người mệnh Mộc thì bạn sẽ có một sức khỏe tốt, ít khi bị bệnh tật, hơn nữa tiền bạc, tài lộc cũng được thịnh vượng, công danh, sự nghiệp ngày càng thăng tiến, phát triển. Quan trọng hơn là nó còn có tác dụng tránh được vận rủ ro, tà khí có thể xảy ra với chủ nhân. Bởi vậy, trước khi lựa chọn những vật dụng cần thiết, có giá trị lớn thì bạn cần phải lưu ý về màu sắc sao cho phù hợp với bản mệnh của mình nhé!

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc

Thực tế mệnh Mộc hay bất cứ mệnh nào thì đều cần căn bếp để giữ lửa cho gia đình, đều cần Linh Thần che chở mà không hề xung đột với hỏa của bếp. Để quý gia chủ không quá máy móc và nặng nề yếu tố phong thủy do hiểu chưa đúng.

Phong thủy có câu “Nhất vị nhị hướng” nên quý gia chủ cần tập trung đặt vị trí bếp như thế nào để hợp với bố cục căn nhà, loại bỏ những yếu tố kiêng kị là đạt điểm tốt về phong thủy bếp cơ bản rồi.

Nhiều gia chủ áp lực tuổi để mong xoay bếp theo hướng hợp mà để căn bếp trở nên không thuận, không hơp cục đã là điều nên tránh rồi. Chưa kể hướng tốt mà vị trí đặt phạm đại kỵ thì vô cùng nguy hiểm mà thành xấu chứ đâu phong thủy đâu.

Chọn hướng bếp theo mệnh và tuổi gia chủ

Chỉ cần chọn hướng bếp đúng theo một trong hướng nhà tốt hợp tuổi gia chủ (không trùng hướng nhà) là căn bếp của chúng ta sẽ hơp phong thuỷ, mang đến sự ấm áp, sức khoẻ và niềm hạnh phúc cho mỗi người trong gia đình. Để biết hướng nhà người mệnh Thuỷ mời quý gia chủ tham khảo tại bài viết: Bí mật những người Mệnh Mộc trong phong thuỷ

kitchen color schemes yellow cabinets

Trên đây là những thông tin tham khảo hi vọng sẽ giúp quý gia chủ hiểu thêm về phong thuỷ phòng bếp cho người mệnh Mộc, để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ với các chuyên gia về phong thủy để nhận các tư vấn chính xác nhất về những vấn đề liên quan khác.

Quý gia chủ muốn được tư vấn miễn phí về phong thuỷ

Xin mời liên hệ: Chuyên gia phong thuỷ Ngô Chung
Số điện thoại: 0972558256

Tìm hiểu thêm kiến thức về phong thuỷ tại:

Bài viết liên quan: Phong Thuỷ Các Phòng Trong Nhà

contemporary white kitchen cabinets modern kitchen cabinets

Youtube: Chuyên gia phong thuỷ Ngô Chung
Blogspot: Phong Thuỷ Nhân Lộc Blogspot

Pinterest: Phong Thuỷ Nhân Lộc Pinteres
LinkedIn: Phong Thuỷ Nhân Lộc LinkedIn

Google: Phong Thuỷ Nhân Lộc Business
Medium: Phong Thuỷ Nhân Lộc Mediu
Twitter: Phong Thuỷ Nhân Lộc Twitter
Group: CỘNG ĐỒNG PHONG THỦY
Fanpage: Phong Thuỷ Nhân Lộc