Cung tài lộc trong Phong thủy|Mở cung tài lộc là gì?

cung tài lộc, cung tài lộc là gì, cách mở cung tài lộc, hiểu về cung tài lộc
Cung tài lộc có vai trò quan trọng trong sự hưng thịnh của gia chủ. Tuy nhiên, khi nhắc đến cung tài lộc, nhiều người chưa hiểu cung tài lộc hay cách mở cung tài lộc là gì? Chính vì vậy trong bài viết này, Phong thủy Nhân Lộc gửi tới bạn đọc thông tin chi tiết về cung tài lộc và đặc biệt mở cung tài lộc, giúp bạn đọc có cái nhìn chi tiết và ứng dụng kiến thức vào cuộc sống. Mang lại bình an, thịnh vượng cho mình.

Trước khi hiểu mở cung tài lộc là gì cần phải hiểu về Cung Tài lộc

Cung tài lộc là một trong bộ 3 cung được nhiều gia chủ quan tâm nhất trong căn nhà của mình. Cung tài lộc có ảnh hưởng lớn đến nguồn tài lộc của gia đình. Trong ngôi nhà sẽ có vị trí là vị trí của cung tài lộc trong nhà. Khi kích hoạt đúng vị trí cung tài lộc này mang lại bình an, thịnh vượng cho gia chủ.
Mỗi năm có một cung tài lộc riêng biệt, xoay theo hướng khác nhau:
  • Giúp nguồn tiền của gia đình, cơ sở kinh doanh tăng lên
  • Công việc thuận lợi, có nhiều cơ hội kiếm tiền, làm ăn có nhiều lợi nhuận.
  • Giúp con cái, đặc biệt là trưởng nữ hoặc cháu gái trưởng thành đạt hơn trong sự nghiệp.

Mở cung tài lộc là gì?

Khi hiểu được cung tài lộc là gì và những sự hỗ trợ đối với tài lộc của gia đình, nhiều người mong muốn tìm hiểu, làm cách nào để kích hoạt và tăng vượng khí của cung tài lộc. Nếu bạn cũng đang thắc mắc vấn đề này, đừng bỏ qua những nội dung dưới đây.

Mở cung tài lộc là gì? Hiểu sao cho đúng cách

Kỵ xà ngang

Khi xác định được cung tài lộc trong nhà, kiêng kỵ việc để xà ngang đè lên. Điều này gây ra sự suy giảm về của cài, tài lộc của gia đình mà không vật phẩm mở cung tài lộc nào có thể bù đắp được. Hãy thiết kế xà nhà chếch sang vị trí khác để đảm bảo vượng khí cho cung tài lộc.

Tiếp giáp với tường

Theo các chuyên gia phong thủy, cung tài lộc tiếp giáp với tường giống như một chỗ dựa vững chắc, tượng trưng cho tài chính vững vàng. Nếu như vị trí tài lộc không tiếp giáp với tường, nó có thể dẫn đến sự thất thoát về tiền bạc, của cải.

Không gần cửa

Không đặt cửa ở gần vị trí cung tài lộc bởi người ta cho rằng, cung tài lộc gần cửa sẽ làm tiền tài, vượng khí của gia đình bị thất thoát ra bên ngoài, kiếm được mà không giữ được. Muốn cung tài lộc mạnh lên thì vị trí này không nên có nhiều chuyển động, xáo trộn, tốt nhất là ở trạng thái tĩnh tại và tách biệt.

Đủ ánh sáng

Ánh sáng là một yếu tố vô cùng quan trọng trong phong thủy. Dân gian tin rằng, ánh sáng tự nhiên sẽ xua đi những điều không tốt, tà khí ẩn nấp trong bóng tối và mang đến may mắn cho gia đình. Vì vậy, vị trí cung tài lộc nên có đầy đủ ánh sáng để tích lũy nhiều năng lượng tích cực và may mắn.

Giữ vị trí cung tài lộc gọn gàng

Không gian sạch sẽ, thoáng mát mới có thể đón năng lượng tốt lành. Sẽ chẳng có luồng khí may mắn nào muốn đi vào một nơi lộn xộn và không sạch sẽ cả. Vì vậy, đảm bảo vị trí cung tài lộc luôn gọn gàng, ngăn nắp để thu hút nhiều năng lượng tích cực cho bạn và gia đình.

Trang trí tông màu xanh

Màu xanh là màu của cung tài lộc và nó cũng thích hợp để trang trí nhà cửa. Bạn có thể sử dụng những đồ vật, đồ trang trí nhà mang tông xanh để kích hoạt cung tài lộc của gia đình.

Vật phẩm mở cung tài lộc

Bên cạnh những lưu ý ở trên thì có một số vật phẩm phong thủy giúp kích hoạt cung tài lộc, mang đến nhiều vượng khí hơn cho gia đình mà bạn có thể đặt tại cung này.

Thiềm Thừ

Thiềm Thừ còn có tên gọi khác là Cóc tài lộc – linh vật chiêu tài vô cùng nổi tiếng và được nhiều người lựa chọn cho gia đình. Người ta bày trí tượng Thiềm Thừ trong nhà với mong muốn mang đến nhiều may mắn về tài lộc, các cơ hội làm ăn, của cải không ngừng gia tăng. Tượng Thiềm Thừ vốn có khả năng chiêu tài, nhưng nếu được đặt ở vị trí cung tài lộc, khả năng này sẽ được phát huy gấp bội.
Bên cạnh khả năng chiêu tài, Thiềm Thừ còn xua đuổi tà ma và mang đến sự bình an cho gia đạo.

Tượng phong thủy khác

Bên cạnh Thiềm Thừ là linh vật chiêu tài nổi tiếng, những linh vật, tượng phong thủy khác có khả năng mang đến may mắn về tài lộc cũng có thể bày trí tại cung tài lộc như tượng tỳ hưu, tượng Tam Đa, tượng chuột phong thủy… để kích hoạt cung tài lộc.

Cây xanh

Như đã nói ở trên, cung tài lộc thuộc Mộc. Vì vậy, đặt một cây xanh ở vị trí này cũng giúp kích hoạt cung tài lộc, mang đến nhiều may mắn về tài chính cho gia đình. Tuy nhiên, không phải loại cây nào cũng thích hợp đặt ở vị trí này. Một số cây có thể lựa chọn như cây Kim Tiền, cây Trúc phú quý… và phải luôn đảm bảo cây được chăm sóc, tươi tốt. Nếu để cây chết hay bị héo úa, vận may của cả gia đình sẽ bị giảm sút.
Giàu sang, thịnh vượng là điều mà ai cũng mong muốn. Chỉ cần một vài lưu ý về cung tài lộc trong nhà cũng giúp cả gia đình nhận được nhiều may mắn về đường tài lộc. Tuy nhiên, cũng cần phải ghi nhớ rằng, cung tài lộc có vai trò quan trọng nhưng không phải duy nhất quyết định sự giàu sang. Điều đó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như vận mạng của từng cá nhân.
Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu cung tài lộc là gì, cách xem cung tài lộc cũng như làm thế nào để kích hoạt cung tài lộc của gia đình. Chúc các bạn thành công và nhận được nguồn tài lộc dồi dào, tấn tài tấn lộc!
>>>Bài viết liên quan:

>>Video:

 

Quý gia chủ muốn được tư vấn về Phong Thuỷ

Xin mời liên hệ: Chuyên gia phong thuỷ Ngô Chung
Số điện thoại: 0914519461

Tìm hiểu thêm kiến thức về phong thuỷ

Blogspot: Phong Thuỷ Nhân Lộc Blogspot
Pinterest: Phong Thuỷ Nhân Lộc Pinteres
LinkedIn: Phong Thuỷ Nhân Lộc LinkedIn
Google: Phong Thuỷ Nhân Lộc Business
Medium: Phong Thuỷ Nhân Lộc Mediu
Twitter: Phong Thuỷ Nhân Lộc Twitter

Cập nhật kiến thức phong thủy từ chuyên gia

Youtube: Chuyên gia phong thuỷ Ngô Chung

Để giải đáp vướng mắc về phong thủy 

Group: CỘNG ĐỒNG PHONG THỦY