Cung tài lộc trong phong thủy|Cung tài lộc bị hãm là gì?

Cung tài lộc bị hãm là gì, hãm cung tài lộc là gì, hãm cung tài lộc, khắc chế cung tài lộc

Có những nơi trong nhà nếu bố trí phong thủy không phù hợp sẽ khắc chế, kìm hãm sự phát triển của cả gia đình, ảnh hưởng sức khỏe, công việc của cả nhà. Cung tài lộc là một trong 3 cung quan trọng cần được quan tâm. Tuy nhiên nhiều người chưa rõ cung tài lộc là gì và cung tài lộc bị hãm tức là như thế nào? Bởi vậy, bài viết này Phong thủy Nhân Lộc nõi rõ vấn đề này để bạn đọc nắm được thông tin chi tiết.

Cung tài lộc bị hãm là gì, hãm cung tài lộc là gì, hãm cung tài lộc, khắc chế cung tài lộc
Cung tài lộc

Cung tài lộc bị hãm là gì?

Cung tài lộc là nơi chứa nguồn khí tốt khi biết cách kích hoạt, bố trí phong thủy phù hợp sẽ mang lại vượng khí cho ngôi nhà.

Trong phong thủy, có những yếu tố có thể nhìn thấy được, xác định được bằng mắt thường. Tuy nhiên sẽ có những yếu tố mặt thường không nhìn thấy được, nhưng nó vẫn tồn tại và hoạt động. Chúng ta chỉ có thể cảm nhận được nó mà không thể nhìn thấy được. Ví dụ như gió, không khí xung quanh.

Ở mỗi khu vực địa lý khác nhau thì mức độ rung động, di chuyển của các dòng khí khác nhau. Bởi vậy với mỗi vị trí nhất định sẽ có sự luân chuyển dòng khí khác nhau. Ngoài ra tùy theo vòng quay của trái đất qua mỗi năm mà dòng khí tại đó có sự thay đổi và di chuyển nhất định. Mỗi năm cung tài lộc sẽ tụ ở hướng khác nhau, năm 2020 hướng tài lộc là Tây Bắc

Khi luồng khí được lưu thông, tinh thần thoải mái, suy nghĩ thông suốt, nhờ đó sẽ có những quyết định phù hợp hơn trong công việc. Ngoài ra, trường năng lượng tích cực sẽ thu hút những điều tích cực tới cuộc sống.

Cung tài lộc bị hãm chính là các dòng khí lưu chuyển tại khu vực cung tài lộc không được lưu thông. Có thể do sự bố trí đồ đạc không đúng chặn luồng khí lưu thông tại khu vực này. Hoặc có thể do ánh sáng quá mạnh hoặc quá yếu tác động khiên luồng khí bị ảnh hưởng.

Yếu tố chi phối cung tài lộc bị hãm là gì?

Ánh sáng, màu sắc ảnh hưởng tới cung tài lộc bị hãm

Ánh sáng không đủ: Cần hiểu rằng ánh sáng mặt trời được xem là ở trạng thái động, khiến mỗi người tràn đầy tâm trạng tốt. Nếu trong phòng lâu ngày thiếu ánh nắng, tâm trạng con người u uất, càng kéo dài càng dễ sinh bệnh.

Màu sắc u ám: Thoạt lướt qua trông rất ấn tượng bắt mắt. Nhưng thường xuyên sống trong môi trường sặc sỡ này mang lại cảm giác áp lực, nặng nề luôn thường trực

Vị trí không phù hợp ảnh hưởng tới cung tài lộc

Kiểu nhà dạng “quái”: Trong phong thủy, kị nhất là nhà hình tam giác, nhà kiểu xoắn hay phảng phất các hình thù lạ. Phải xem kiểu nhà tựa trái tim con người. Sống môi trường đó dễ sinh ra lo lắng bất an, và lo lâu tất sinh bệnh.

Đỉnh mái bị áp xà ngang: Xà ngang là đại kỵ trong phong thủy. Trường năng lượng không tốt này dễ sinh ra mệt mỏi, u uất.

Phòng khách chật hẹp: Phòng khách là nơi mọi thành viên quây quần, hoặc tiếp đãi khách khứa. Do không gian khiêm tốn nên việc tụ họp trò chuyện giữa các thành viên vô cùng bất tiện, làm giảm sự gần gũi thân thiết giữa những người trong gia đình.

Vật dụng không phù hợp ảnh hương cung tài lộc bị hãm

Tường xây quá cao: Nhà có tường bao quanh không nên xây quá cao. Làm thế sẽ tạo cảm giác con người bị nhốt trong môi trường khép kín, dễ gây ra chứng u uẩn thần kinh.

Cẩn thận hướng đường lớn: Ban công và phòng ngủ chính không được thiết kế đối diện trực tuyến với đường lớn. Điều này ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người trong nhà, đặc biệt dòng hãm khí xộc thẳng vào dễ gây bệnh.

Nhà chỗ nào cũng thấy kính: Kính, gương thuộc âm hàn, dễ chiêu mộ, dẫn dụ tà khí. Nếu trong nhà đặt quá nhiều kính, vợ chồng sẽ bị hao tài, tiêu xài hoang phí, về lâu dài kinh tế chắc chắn gặp khó khăn.

Nhiều vật dụng cong, nứt: Bản lề cửa và cánh cửa có chỗ cong hoặc nứt khiến thần tài không vào được. Dụng cụ làm bếp hoặc nồi cơm bị nứt khiến ông Táo bất mãn. Thần đã chê, lộc đừng hòng tới!

Nội lực của chính gia chủ ảnh hưởng tới cung tài lộc

Có bao giờ bạn thấy rằng, có những người áp dụng đúng phong thủy nhưng vẫn long đong lận đận? Phong thủy có Phúc Mệnh Trí Phong. Người xưa có câu: Gieo đức hạnh, gặt vinh quang. Bản thân mình cần luyện tâm, tạo Phúc thì Phong thủy mới tạo duyên lành hỗ trợ cung tài lộc cho mình được.

>>>Bài viết liên quan:

>>Video:

 

Quý gia chủ muốn được tư vấn về Phong Thuỷ

Xin mời liên hệ: Chuyên gia phong thuỷ Ngô Chung
Số điện thoại: 0914519461

Tìm hiểu thêm kiến thức về phong thuỷ

Blogspot: Phong Thuỷ Nhân Lộc Blogspot
Pinterest: Phong Thuỷ Nhân Lộc Pinteres
LinkedIn: Phong Thuỷ Nhân Lộc LinkedIn
Google: Phong Thuỷ Nhân Lộc Business
Medium: Phong Thuỷ Nhân Lộc Mediu
Twitter: Phong Thuỷ Nhân Lộc Twitter

Cập nhật kiến thức phong thủy từ chuyên gia

Youtube: Chuyên gia phong thuỷ Ngô Chung

Để giải đáp vướng mắc về phong thủy 

Group: CỘNG ĐỒNG PHONG THỦY