Lông công phong thủy| Dùng đúng cách, Lộc về tay

Lông công trong phong thủy, Lông chim công, Cách cắm lông công phong thủy, Ý nghĩa lông công phong thủy, bình lông công đẹp,

Lông công phong thủy được coi là vật phẩm phong thủy mang nhiều may mắn. Lông công còn thể hiện phong cách đẳng cấp của chủ sở hữu. Trong văn hóa Á Đông, lông công được đánh giá cao, thể hiện sự cao sang quyền quý.

Bạn có biết rằng một trong 4 tứ linh trong văn hóa Á đông? Đó là Long, Lân, Quy, Phụng. 4 linh vật này bắt nguồn từ tứ linh thần: Thanh Long, Bạch Hổ, Huyền Vũ và Chu Tước. Tứ linh đại diện cho 4 nguyên tố chính của trời đất:  nước, lửa, đất và gió.

Trong đó Phụng (Phượng hoàng) là linh vật tối cao được sánh ngang với Rồng. Phượng hoàng tượng trưng cho vẻ đẹp cao quý, tình yêu thương, ẩn chứa một sức mạnh huyền bí. Trong số các loài chim, chim công mang những nét tương đồng với Phượng hoàng.

Cùng Phong thủy Nhân Lộc khám phá những điều thú vị về lông công phong thủy nhé

Lông công phong thủy – Bí ẩn thuở xa xưa

Phượng hoàng theo văn hóa được miêu tả có mỏ diều hâu dài, tóc trĩ, vảy cá chép, móng chim ưng và đuôi công. Phượng tượng trưng cho vũ trụ. Chiếc đầu đội công lý, hai đôi mắt sáng rực tựa trăng sao, lông công như cây cỏ hoa lá trên trái đất này, đôi cánh bay cạo tự như gió trời cùng chiếc đuôi chứa muôn vàn tinh tú.

Tuy nhiên, Phượng hoàng là một linh vật trong truyền thuyết được hình tượng hóa trong đời sống tâm linh. Chim công mang những điểm nét đẹp lộng lẫy mà hiền hòa. Nét đẹp của công đặc biệt khác xa với cá loài chim khác. Dáng vẻ lộng lẫy với chiếc đuôi được tạo hóa tô vẽ đặc biệt và tinh tế tựa như hàng ngàn tinh tú hội tụ. Chỉ có công mới đủ sức cao quý so sánh với Phượng Hoàng được.

Vì lẽ đó Chim Công được coi là biểu tượng của Phượng Hoàng, và có ý nghĩa rất lớn trong đời sống tâm linh của mọi người từ xưa đến nay.

Ý nghĩa lông công phong thủy

Thu hút tài vận

Đối với những nhà làm ăn và buôn bán lớn thì bên cạnh bàn thờ ông Thần Tài đều đặt thêm một bình lông công bên cạnh. Vì theo phong thủy, cách cắm lông công ban Thần Tài hoặc đặt gần cửa ra vào sẽ điều hòa âm dương, xua đuổi điều xui và mang vận may gõ cửa.

Điều hòa âm dương

Trong văn hóa dân gian, lông chim công được cho là thu hút năng lượng, tinh túy của trời đất. Trong phong thủy hình ảnh chim công được dùng để điều hòa âm dương trong nhà, cơ quan, văn phòng, cửa hàng kinh doanh. Chim công thường được sử dụng với mục đích đem lại hòa khí tốt nhất cho gia chủ.

Ý nghĩa lông công phong thủy – Tình duyên

Chim công để biểu trưng cho tình yêu đôi lứa khăng khít, gắn bó keo sơn. Theo phong thủy, đặt lông công trong nhà vợ chồng sẽ được hòa thuận, hạnh phúc, tình cảm thăng hoa. Với những người đang cô đơn thì lông công chính là pháp khí phong thủy cho tình yêu, giúp họ sớm tìm được bạn đời của mình.

Cách sử dụng lông công phong thủy

Hiện nay, trên thị trường có lông công Ấn Độ (lông công xanh), lông công trắng và lông công nhân tạo với đa dạng các sản phẩm được phân loại về kích thước, màu sắc…nhằm đáp ứng nhu cầu mua bán lông công phong thủy và mục đích sử dụng khác nhau…

Đặt bàn thờ

Gia chủ có thể đặt lông công trên bàn thờ bằng cách cắm bình lông công đẹp. Theo quan niệm xưa kia, bình hoa lông công phong thủy đặt trên bàn thờ mang một vẻ đẹp quyền quý và sang trọng.

Bởi họ tin rằng đặt lông công cạnh bàn thờ Thần Tài, Gia tiên, Thổ Địa và gần cửa ra vào sẽ mang lại hòa khí âm dương cho ngôi nhà, giúp xua đuổi đi những điềm xui và mang lại những điều tốt lành sẽ đến với cả gia đình. cũng sẽ mang lại may mắn và ý nghĩa tâm linh hiệu quả.

Trang trí nhà ở

Quạt đuôi công đẹp: Đây được coi là món đồ khá phổ biến được nhiều người lựa chọn làm vật trang trí mang tính thẩm mỹ cực cao, giúp ngôi nhà trở nên sang trọng và tinh tế hơn. Khi lông công được thiết kế thành hình cánh quạt sẽ góp phần mang thiên khí vào nhà cho gia chủ, đồng thời tăng sức mạnh cho gia chủ thành công hơn..

Trang trí bàn làm việc

Cách cắm, trang trí lông công đẹp trong nhà là bạn có thể đặt quạt lông công trang trí tại phòng làm việc. Đảm bảo mang tới sự uy nghi và vượng khí cho công danh sự nghiệp của chủ nhân, công việc được thăng tiến.

Lông công phong thủy – Trợ duyên không trợ lực

Phong thủy Nhân lộc luôn nhấn mạnh rằng: Phong thủy tạo mối duyên lớn đưa bạn tới thành công dễ dàng hơn. Phong thủy rợ duyên không trợ lực. Phong thủy tạo hoàn cảnh thuận lợi bên ngoài, nhưng tiềm lực của bạn phải do chính bạn quyết định. Vậy nên, có duyên rồi mà bản thân bạn không chịu cố gắng, không chịu gieo nhân tốt thì quả ngọt không thể nào tới được.

Cổ nhân xưa có câu: “Ngọc kia chẳng giũa chẳng mài/ Cũng thành vô dụng cũng hoài ngọc đi”. Mỗi bản thể là một viên ngọc quý, dù dưới lòng đất tối tăm hay trưng bày đẹp đẽ thì khi được trau chuốt, rèn giũa sẽ ngày một sáng hơn.

>> Xem thêm:

Bí mật chọn vật phẩm phong thủy theo tuổi không phải ai cũng biết

Phân biệt vòng trầm hương thật hay giả ra sao?

Sự thật về đá thạch anh tóc đen không phải ai cũng biết

>> Video: