Làm gì tháng 7 cô hồn mang lại vượng khí?

tháng 7 cô hồn, làm gì tháng 7 cô hồn

Làm gì tháng 7 cô hồn? Việc lễ bái có thực sự cần thiết hay không? Lễ bái như thế nào cho đúng? Cùng Phong thủy Nhân Lộc tìm hiểu bạn nhé.

Xem thêm:

Dừng Ngay Việc Chọn Vật Phẩm Phong Thủy Theo Ngũ Hành Năm Sinh

Liệu Chọn Nghề Kinh Doanh Theo Ngũ Hành Có Mang Lại May Mắn

Như Thế Nào Là Nét Tướng Quý Nhân Phù Trợ Của Bạn?

Trước khi biết làm gì tháng 7 cô hồn hãy tìm hiểu nguồn gốc tháng Cô Hồn

Ở Trung Quốc, nguồn gốc của tháng 7 âm lịch (tháng “cô hồn”) bắt nguồn từ Ngọc Hoàng cho Diêm Vương mở cửa Quỷ môn quan vào ngày 2/7 hàng năm để ma quỷ đói trở lại trần gian rồi to back to back to. Chính vì thế, theo tục lệ, người trần phải gian hàng, gạo, muối cho ma quỷ đói để ma quỷ không cản cuộc sống thường ngày. 

Người dân cũng quan niệm rằng, tháng 7 cô hồn là tháng không được may mắn nên hầu hết các công việc cưới hỏi, khởi tạo xây dựng, mua sắm, đi xa… đều tránh tháng 7.

Kiêng kỵ trong tháng 7 cô hồn

Một số quan điểm kiêng kỵ trong tháng 7 cô hồn

Có nhiều quan niệm cho rằng, tháng 7 Cô hồn trong tháng này, ma quỷ hoạt động mạnh nên cần phải kiêng kị để cuộc sống được an yên, công việc làm ăn thuận lợi, gặp nhiều may mắn như: Không gội đầu sau 23h; Không treo chuông ở đầu người hay trong không gian phòng ngủ, khi đi qua những nơi vắng vẻ như nghĩa trang không khỏi quay đầu nhìn lại phía sau….

NHỮNG QUAN ĐIỂM NÀY CẦN NHÌN NHẬN LẠI

Để hiểu rõ hơn lý do, mời bạn đọc theo dõi mục dưới đây

Tại sao tháng 7 cô hồn thường không thuận lợi

Xét theo phong thủy, âm dương ngũ hành, tháng 7 Cô hồn là thời điểm chuyển giao năng lượng. Từ mùa hè nóng lực (dương khí mạnh) nay chuyển sang tiết trời lập thu, dương khí suy yếu dần. Đồng thời, mùa thu tương ứng với ngũ hành Kim (Ngũ hành kim tương ứng với Phổi và Phế quản trong cơ thể) Đồng thời giai đoạn này thời tiết mưa nhiều (Kim sinh thủy) khiến nhiều việc diễn ra không thuận lợi.

Cô hồn trong tháng 7 cô hồn cũng là một dạng năng lượng âm, chứa nhiều ám khí, nhiều sân hận, mang nhiều năng lượng tiêu cực.

Cô Hồn thì sao? Bạn đã nghe câu: “Trần sao âm vậy” chưa? Cô hồn phiêu bạt khăp nơi không nơi nương tựa chứa đầy những nỗi sầu đau. Nếu mình không làm hại người khác thì họ làm hại bạn làm chi? Vậy thay vì sợ hãi tại sao không mở lòng thương yêu, hồi hướng cho họ sớm thoát khỏi bể khổ này???

 

làm gì tháng 7 cô hồn

Tháng 7 cô hồn theo phật giáo

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Hoằng Pháp Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho rằng, trong Phật giáo không có tháng nào là tháng cô hồn mà chỉ có mùa Vu Lan báo hiếu ứng với tháng 7 cô hồn hàng năm với ý nghĩa giáo dục về lòng hiếu thảo, tưởng nhớ công ơn đấng sinh thành.

Hòa thượng Bảo Nghiêm lưu ý, tháng 7 âm lịch là tháng mưa nhiều nên không thuận tiện cho việc tổ chức cưới hỏi, khởi công xây dựng. Vì mưa nhiều nên việc bơi lội, phơi đồ ở ngoài cũng dễ bị nhiễm lạnh dẫn đến đau ốm. Đồ cúng để ngoài trời nguội lạnh khi ăn cũng không tốt cho sức khỏe. Còn những kiêng kị khác như: kiêng chụp ảnh, không nhổ lông chân, không treo chuông gió đầu gường… đều phi thực tế.

Phật giáo Việt Nam cũng gọi tháng 7 âm lịch là tiết “xá tội vong nhân”, vì nhờ ơn của đức Phật mà tất cả các vong linh bị đọa trong chốn khổ đau được siêu thoát. Vì thế, các gia đình chuẩn bị mâm lễ cúng tổ tiên còn sắm sanh lễ vật bố thí chư vị quỷ thần (thường gọi là thí thực cô hồn)

Những điều nên làm trong tháng 7 Cô Hồn

Không cần quá cầu kỳ phức tạp. Cổ nhân có câu: “Có tâm là có phúc, Có phúc là có phần”. Thời điểm không thuận lợi chính là dấu hiếu thông báo cho chúng ta biết rằng, bản thân bạn đang cần rèn luyện, cần sống yêu thương, chia sẻ nhiều hơn. 

Hãy nói lời biết ơn tới cha mẹ, ông bà, đến những người thân luôn yêu thương chở che bạn. Có thể điều này rất khó nói ra nhưng bạn có biết rằng lời nói cũng mang tần số nhất định. Và lời nói hàm chứa tình yêu thương mang năng lượng tích cực không chỉ khiến người nghe cảm thấy ấm lòng mà chính bản thân người nói ra cũng tràn đầy niềm vui. Chính nguồn năng lượng đó là “bùa chú” xua đi bao ám khí nặng nề của sự tiêu cực, của sự sân hận bủa vây. 

Mở rộng ra, hãy luôn nói lời hay, ý đẹp, Hãy tích cực nói những lời mang tính xây dựng để lan tỏa tình yêu thương đối với người xung quanh.

Đồng thời, bạn nên hạn chế sát sinh, tích cực ăn chay bất cứ khi nào có thể, làm việc thiện, giúp người không nghĩ suy tăng phước trợ lực cho mình.

>>> Video:

Quý gia chủ muốn được tư vấn về Phong Thuỷ

Xin mời liên hệ: Chuyên gia phong thuỷ Ngô Chung
Số điện thoại: 0914519461

Cập nhật kiến thức phong thủy từ chuyên gia

Youtube:Chuyên gia phong thuỷ Ngô Chung

Để giải đáp vướng mắc về phong thủy 

Group:CỘNG ĐỒNG PHONG THỦY