Đừng dại phạm những điều sau khi đặt ban thờ thần tài

vi tri dat ban tho than tai phunutoday 1713 BCEA

Đối với những người làm ăn buôn bán, Ban thờ thần tài không còn xa lạ gì. Với mong muốn mang lại may mắn, tài lộc mà ban thờ thần tài luôn được coi trọng. Nhưng không phải ai cũng biết được những sự thật này để thu hút tài lộc bền vững.

Ý nghĩa của ban thờ thần tài

Thần Tài được xem là một hình tượng mang yếu tố tâm linh. Người ta thờ thần tài với mong muốn làm ăn phát đạt, cho nên người ta không thờ Thần Tài một mình mà thường thờ chung với Thổ Địa (vị thần cai quản đất đai nhà cửa). Ban thờ thần tại thường phổ biến ở những gia đình làm ăn buôn bán, công ty, cửa hàng kinh doanh. Thần Tài được thờ cũng quanh năm. Việc thờ cúng là một tín ngưỡng mang đậm dấu ấn của sự giao lưu văn hoá Trung Hoa.

Ban thờ thần tài, cách cúng thần tài, thần tài, bố trí ban thờ thần tài, Bàn thờ thần tài, sắp xếp bàn thờ thần tài, bố cụng bàn thờ thần tài, cách bày bàn thờ thần tài đúng
Ban thờ thần tài

Cách bày trí ban thần tài

Thứ tự bài trí ban thần tài từ trái qua phải, từ trên xuống dưới, cốt yếu là để gọn gàng ngăn nắp.

Lễ dùng để cúng thần tài bao gồm: Hương, Hoa , Đăng , Trà , Quả , Thực (Nhang, Bông, Đèn, Trà, Trái, Thức ăn). Tuy nhiên, không phải ai cũng thực sự hiểu tại sao lại bày biện như vậy? Liệu rằng thần tài có thể ăn, uống đồ cúng của chúng ta?

Dâng hương trước bàn thờ thần tài: không những dâng hương bằng tấm lòng thành kính của mình, mà còn phải có chánh niệm. Nên cắm từng nén hương với hai tay và cắm cho ngay thẳng, tượng trưng cho tấm lòng ngay thẳng, mặc cho bão táp phong ba không chuyển đổi, giữ nguyên phong cách của ngừời quân tử tấm lòng trong sạch đứng đắn giống như việc kinh doanh của mình luôn ngay thẳng thật thà, lấy chân thành với khách làm trọng để lưu lại tiếng thơm khắp nơi.

Dâng hoa, lễ quả: Dâng hoa lễ quả thể hiện sự cho đi trước, nhận về sau. Trong làm ăn kinh doanh, cần phải đầu tư mới ra lợi nhuận. Đầu tư ở đây không chỉ là tiền bạc mà là đổ mồ hôi, thời gian công sức, chăm chút cho từng sản phẩm, chất lượng. Để rồi nhận được thành quả về sau. Bỏ thời gian ra sắp hoa, lễ quả như việc nhắc nhở chính bản thân mình trong kinh doanh vậy. Khi thực sự chuyên chú, hành lễ đúng cái tâm chân thật thì phước lộc của bạn mới thực sự trổ quả bền vững.

Gạo muối nước: Gạo, muối, nước là lương thực chính của con người. Dùng gạo muối nước có ý nghĩa đề cao lương thực giúp con người sinh sống. Cúng gạo muối nước cũng như việc trân trọng thành quả mình làm ra cũng như trân quý công sức lao động của người khác.

Đèn, nếnĐèn tượng trưng cho ánh sáng. Khi thắp đèn giống như ánh sáng trong tâm soi đường chỉ lối. Không chỉ vậy đèn nhắc nhở người kinh doanh luyện rèn trí tuệ, đưa ánh sáng tri thức vào trong từng việc làm, trong từng lời ăn tiếng nói, trong từng sản phẩm, mang đến trải nghiệm thực sự tốt đẹp.

Cốt lõi của thờ cúng thần tài

Hãy nhớ rằng, mọi phước báu đều xuất phát từ nơi mình, do bản thân mình mà ra. Hãy tin và hiểu sâu sắc về nhân quả nghiệp báo. Không ai có thể ban phúc hay giáng họa cho mình, ngoại trừ chính mình nên việc bạn thờ thân tài là để tin vào những điều tốt đẹp nơi mình. Tin vào nhân quả mình tạo ra, thể hiện sự tôn trọng tâm đức tốt đẹp của mình.

Bởi vậy cho dù có thờ thần tài hay không thì chính mình cần tu rèn bản thân, nuôi dưỡng tâm hồn, tích phúc cải mệnh, ấy vậy việc làm ăn của bạn mới bền vững dài lâu được. Con người chúng ta, đi tới đâu cũng không tránh khỏi quy luật của vũ trụ. Bởi vậy, Phong thủy Nhân Lộc luôn nhấn mạnh rằng Phong thủy là mối nhân duyên hỗ trợ bạn tăng thêm phúc phần đưa bạn tới con đường thành công thuận lợi hơn không có nghĩa là ngồi mát ăn bát vàng, chỉ hưởng mà không tích phúc, tích đức, thì cuối cùng “mây của trời, gió sẽ cuốn đi”.

Cần lưu ý để làm đúng, phước đức của bạn sẽ đem đến tài lộc cho bạn. Phong thủy trợ duyên giúp bạn đi nhanh và xa hơn, hãy nhớ điều này:

Cầu phú quý, được phú quý

Cầu Trường thọ được trường thọ

Cầu gái trai được gái trai

Điều gì nguyện ước tất xong ngay

Chỉ cần làm việc thiện

Cầu ngay tại tâm mình

Tâm chính là nguyện phúc

Đó đạo lý nguyện cầu

Thích Minh Quang

Ngoài ra mời bạn tham khảo thêm Cách sắp xếp bàn thờ gia tiên đúng cách từ chuyên gia phong thủy dưới đây để đón tài lộc về nhà.

Quý gia chủ muốn được tư vấn về Phong Thuỷ

Xin mời liên hệ: Chuyên gia phong thuỷ Ngô Chung
Số điện thoại: 0914519461

Tìm hiểu thêm kiến thức về phong thuỷ

Blogspot: Phong Thuỷ Nhân Lộc Blogspot
Pinterest: Phong Thuỷ Nhân Lộc Pinteres
LinkedIn: Phong Thuỷ Nhân Lộc LinkedIn
Google: Phong Thuỷ Nhân Lộc Business
Medium: Phong Thuỷ Nhân Lộc Mediu
Twitter: Phong Thuỷ Nhân Lộc Twitter

Cập nhật kiến thức phong thủy từ chuyên gia

Youtube: Chuyên gia phong thuỷ Ngô Chung

Để giải đáp vướng mắc về phong thủy 

Group: CỘNG ĐỒNG PHONG THỦY

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

One thought on “Đừng dại phạm những điều sau khi đặt ban thờ thần tài

  1. Pingback: Cách cúng động thổ xây nhà đơn giản mang vận may tới cho gia chủ

Comments are closed.