Ý Nghĩa Quả Cầu Phong Thủy – Phong Thủy Nhân Lộc

1 qua cau phong thuy la gi

Hiện tại, quả cầu phong thủy là vật phẩm được mọi người sử dụng nhiều nhất trong nhà ở và kinh doanh. Vậy quả cầu phong thủy có ý nghĩa và tác dụng gì trong đời sống thường ngày. Hãy cùng cùng Phong thủy Nhân Lộc tìm hiểu thông qua bài blog sau đây nhé!

Quả cầu phong thủy là gì? 

1 qua cau phong thuy la gi

Cầu phong thủy là vật phẩm phong thủy dạng hình cầu. Được làm từ nguyên liệu đá quý như pha lê, thạch anh, đá mắt hổ, ruby, đá xà cừ, ngọc bích,… Nhiều người sử dụng quả cầu để trưng bày trong nhà hoặc công ty để tăng cát khí, đem đến vận may, tài lộc. Quả cầu không những được đặt trên bàn làm việc mà có thể đặt ở phòng khách, phòng đọc sách. 

Tác dụng của quả cầu phong thủy trong cuộc sống

2 tac dung cua qua cau phong thuy trong cuoc song

Quả cầu phong thủy được làm 100% từ đá thiên nhiên, mang nguyên khí của đất trời và có từ trường nhất định. Điều này làm giảm những yếu tố xấu của môi trường. Thu hút vượng khí cho ngôi nhà, tác động tích cực đến con đường sự nghiệp. 

Theo quan niệm của người phương Đông từ xưa tới giờ, quả cầu thạch anh mang lại nhiều tác động khác nhau trong cuộc sống như sức khỏe, tiền tài, may mắn. Khi để vật phẩm này tại nơi làm việc sẽ đem lại sự nhanh nhạy, thông minh. Quả cầu còn làm dịu đi các cơn giận dữ, nóng nảy, lấy lại bình tĩnh. Điều này đem lại một cảm giác hài hòa, bình tĩnh, kìm hãm tà khí. Vì vậy trong phòng của những người thành đạt, luật sư, chính trị luôn có quả cầu đá phong thủy. 

Quả cầu phong thủy

Ngoài điều này quả cầu còn có tác dụng về mặt sức khỏe như: 

 • Quả cầu tác động lên hệ thần kinh, đem lại tinh thần dễ chịu giúp giải phóng sự căng thẳng, mệt mỏi trong công việc. 
 • Quả cầu thạch anh đem lại hiệu quả cực tốt cho người thường xuyên mắc chứng đau đầu hoặc các bệnh về thần kinh. Vật phẩm này sẽ giúp điều trị từ từ và giảm dần các triệu chứng này. 
 • Cầu phong thủy mang lại giấc ngủ ngon, sâu hơn cho những người thường hay mất ngủ. 
 • Quả cầu đá thạch anh tăng cường hệ miễn dịch trong môi trường có năng lượng xấu hay môi trường độc hại. Khi đặt trên bàn làm việc sẽ giúp hấp thụ các bức xạ từ máy tính, giảm mỏi mắt và những tác động lên da. 

Ý nghĩa của quả cầu thạch anh phong thủy

3 y nghia cua qua cau thach anh phong thuy

Quả cầu thạch anh mang nhiều ý nghĩa khác nhau trong phong thủy công việc và cuộc sống. Sau đây là một số ý nghĩa nổi bật về quả cầu thạch anh: 

 • Đây là vật phẩm giúp hấp thu những nguồn năng lượng tích cực, xua đuổi các nguồn năng lượng xấu, đem đến lộc tài, may mắn cho chủ nhà (gia chủ). 
 • Cầu thạch anh giúp cải thiện khả năng tự tin cho người sử dụng, tâm trí khai thông, sáng suốt hơn. Điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng vượt qua thách thức trong cuộc sống. 
 • Cầu đá phong thủy tăng cường mối quan hệ tốt đẹp trong các mối quan hệ vợ chồng, nam nữ và các mối quan hệ xã hội như bạn bè, đồng nghiệp. 
 • Quả cầu đá thạch anh giúp xua đuổi tà ma, đem lại một cảm giác yên tâm cho người sử dụng. 
 • Cầu phong thủy là vật khí có năng lượng thúc đẩy, hỗ trợ những người ham mê học tập, tập trung trong chuyện học hành hơn. 
 • Trong nghệ thuật, đá thạch anh giúp kích thích trí sáng tạo, tưởng tượng tuyệt vời. 
 • Vật phẩm này khi đặt tại nơi làm việc sẽ giúp công việc kinh doanh trôi chảy, thuận lợi. 

Quả cầu đá phong thủy

Vị trí đặt quả cầu phong thủy trong nhà và công ty

4 vi tri dat qua cau phong thuy trong nha va cong ty

Việc chọn vị trí đặt quả cầu thạch anh cũng là yếu tố quan trọng trong việc mang lại hiệu quả cho người sử dụng. Sau đây là một số những bài vị quả cầu đá phong thủy

Bài trí cầu thạch anh theo hướng

Đây là cách bài trí quả cầu thạch anh theo từng hướng Đông, Tây, Nam, Bắc:

 • Bài trí quả cầu thạch anh theo hướng Đông: nên lựa chọn cầu có màu lục, tím. 
 • Bài trí cầu thạch anh theo hướng Tây: nên lựa chọn cầu có màu trắng. 
 • Bài trí cầu thạch anh theo hương Nam: nên lựa chọn cầu có màu đỏ. 
 • Bài trí cầu thạch anh theo hướng Bắc: nên lựa chọn cầu có màu đen, màu lam, màu trà. 
 • Bài trí quả cầu thạch anh theo phương vị trung tâm: nên lựa chọn cầu có màu vàng, cam.

Vị trí thích hợp đặt quả cầu phong thủy 

Người sử dụng cầu thạch anh có thể đặt cầu ở một vài nơi sau đây trong nhà và công ty: 

 • Vị trí giữa nhà: khi đặt cầu đá phong thủy ở vị trí này sẽ giúp phát triển các luồng khí tốt trong nhà, tinh thần phấn chấn, thoải mái, gia đình gặp nhiều điều may trong cuộc sống. Ngoài ra còn giúp người già tránh được bệnh tật. 
 • Trên bàn làm việc: giúp người sở hữu có được những hướng đi tốt, đưa ra quyết định đúng đắn. Công việc trở nên tốt đẹp, hiệu quả hơn.
 • Trên bàn học: giúp trẻ con hoặc những bạn trẻ học hành minh mẫn, sáng suốt hơn, con đường học tập rộng mở. 
 • Cầu phong thủy không nên đặt ở nhà bếp, góc phòng, đường đi. Nếu phạm phải phương hung, năng lượng sẽ xúc tiến sát khí. 

Cách chọn quả cầu đá phong thủy hợp mệnh

5 cach chon qua cau da phong thuy hop menh

Trong phong thủy, những người thuộc mệnh khác nhau sẽ tương sinh, tương khắc với màu sắc khác nhau. Nếu chọn đúng màu sắc sẽ đem lại cho chủ nhà rất nhiều điều thuận lợi, may mắn trong cuộc sống. Nếu chọn sai màu sẽ làm cho chủ nhà gặp nhiều điều đen đủi, gặp trục trặc trong công việc. Mỗi mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ sẽ tương ứng với với những quả cầu có màu sắc khác nhau. 

5.1. Người mệnh Kim

Người mệnh Kim nên chọn cầu bằng đá tự nhiên có màu xám, nâu đất, vàng. Những màu này sẽ giúp người mệnh Kim thăng tiến trong con đường công danh sự nghiệp

Quả cầu đá phong thủy màu nâu đất: mang đến cho người sở hữu nguồn năng lượng tích cực, đầu óc sáng suốt và luôn tràn đầy tự tin. Các mối quan hệ trong gia đình và đối tác ngày càng tốt đẹp, sự nghiệp nhanh chóng đi lên. Đặc biệt là giúp người mệnh Kim chế ngự được hung khí, ít đau ốm, bệnh tật. 

Quả cầu đá phong thủy màu nâu đất

Quả cầu đá phong thủy màu vàng: biểu tượng cho sự uy quyền, có sức ảnh hưởng (influence) đến người xung quanh, dễ đạt được vị cao trong công việc và cuộc sống. Ngoài ra, vật phẩm này sẽ mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho người sử dụng, làm việc gì cũng thuận lợi, trơn tru. 

Quả cầu đá phong thủy màu vàng

5.2. Người mệnh Mộc

6 nguoi menh moc

Người mệnh Mộc thích hợp với những quả cầu màu xanh lục, xanh dương, đen. Nếu chọn một trong các màu này đặt tại nơi làm việc, trong nhà, sẽ giúp người mệnh Mộc củng cố được quyền uy, sự nghiệp rực rỡ. 

Quả cầu đá phong thủy màu xanh lục: những người mệnh Mộc sở hữu quả cầu màu này giúp tích tụ nhiều tiền tài, sự nghiệp trên đà phát triển rực rỡ, gặt hái được nhiều thành công vẻ vang. Ngoài quả cầu màu xanh lục sẽ giúp trấn an hung khí, mang cát lành và may mắn cho người sở hữu. 

Quả cầu đá phong thủy màu xanh dương: biểu tượng cho sự khôn ngoan, trí tuệ và lòng trung thành. Người mệnh Mộc đặt quả cầu màu này trong nhà hay bàn làm việc sẽ hỗ trợ tốt trong công việc, có được địa vị cao trong xã hội, nhanh chóng thăng tiến trong sự nghiệp.

Quả cầu đá phong thủy màu đen: biểu tượng cho sự quyền lực, đẳng cấp và vị thế trong công việc. Quả cầu màu này sẽ giúp người mệnh Mộc gặp nhiều thuận lợi trong công việc, nhanh chóng khẳng định giá trị bản thân và vị thế mà mình đạt được. Ngoài ra, trong giao tiếp sẽ giúp bạn kìm hãm được tính nóng giận, bất hòa và thái độ tiêu cực. Điều này giúp các mối quan hệ xã hội ngày càng thân thiết, có thể ký được nhưng xhowpj đồng kinh doanh khủng. 

5.3. Người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy sẽ thích hợp với những quả cầu màu đen, xanh dương, màu trắng, màu xám hay màu ghi. Nếu chọn những quả cầu này để vào chỗ phù hợp sẽ đem đến cho người mệnh thủy một trí tuệ sáng suốt, minh mẫn và sức khỏe tốt. 

Quả cầu đá phong thủy màu xanh dương: quả cầu màu xanh vô cùng thích hợp với những người làm việc trong kinh doanh, một cái đầu lạnh và trái tim nóng. Quả cầu này sẽ giúp điều hòa cảm xúc, các vấn đề xảy ra được giải quyết một cách êm ấm.

Quả cầu đá phong thủy màu xanh dương

Quả cầu đá phong thủy màu trắng: Đây là quả cầu biểu tượng cho vẻ đẹp tinh khiết, mỹ miều. Quả cầu giúp soi sáng trên con đường sự nghiệp, công việc làm ăn, buôn bán ngày càng phát triển. Đặc biệt đưa trí nhớ của người sở hữu lên một nấc thang mới. 

Quả cầu đá phong thủy màu trắng

Quả cầu đá phong thủy màu đen: quả cầu này sẽ giúp cân đối lại năng lượng trong bản thân, hạn chế tình trạng căng thẳng và ngăn ngừa những điều đen đủi xảy ra. Ngoài điều này, quả cầu giúp người mệnh Thủy có cách nhìn thấu đáo khi giải quyết vấn đề. Đặc biệt hỗ trợ chữa các bệnh liên quan đến xương sống và máu, giúp bệnh được hồi phục rất nhanh.  

5.4. Người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa sẽ thích hợp với các quả cầu màu đỏ, tím, hồng, xanh lục. Những quả cầu sẽ phù trợ cho chủ nhà (gia chủ) về mọi mặt như trí tuệ, công việc, các mối quan hệ xung quanh và sức khỏe. 

Quả cầu đá phong thủy màu đỏ: biểu tượng cho sự quyền lực, mạnh mẽ và một tình yêu cuồng nhiệt. Một ý chí kiên cường chiến đấu trước những khó khăn, thách thức. Quả cầu màu đỏ sẽ giúp kích hoạt được nguồn năng lượng dương, thắp sáng ngọn lửa của sự nhiệt huyết và đam mê ngày càng bùng cháy. Trong công việc kinh doanh, luôn tập trung cao độ, khả năng phán đoán tình huống, công việc làm ăn nhanh chóng đạt được thành tích và có vị trí trong xã hội.  

Quả cầu đá phong thủy màu tím: tượng trưng cho lòng thủy chung, sắc son. Khi đặt quả cầu trên bàn làm việc sẽ làm tăng khả năng tập trung, sáng tạo và không ngừng học hỏi để phát triển bản thân. Đặc biệt là đón nhận thêm nhiều nguồn năng lượng phấn khởi, vui vẻ trong đời sống. 

Quả cầu đá phong thủy màu tím

Quả cầu đá phong thủy màu hồng: quả cầu màu hồng giúp người sở hữu có được công sống yên ổn, vợ chồng gắn kết, tình yêu đôi lứa hạnh phúc và có thêm nhiều niềm vui mới. Ngoài điều này còn hỗ trợ giảm mệt mỏi, căng thẳng và điều trị các bệnh về trầm cảm. 

Quả cầu đá phong thủy màu xanh lục: quả cầu màu xanh sở hữu nguồn năng lượng rất mạnh, làm dịu phiền muộn trong tâm trí suy nghĩ tích cực hơn. Người mệnh Hỏa đặt đồ vật này ở trong nhà giúp cuộc thịnh vượng, bình an. Khi gặp những tình huống rắc rối nhanh chóng xử lý êm đẹp. Ngoài điều này còn tăng sự tập trung, quyết đoán trong công việc, đem lại thành công viên mãn.  

5.5. Người mệnh Thổ

7 nguoi menh tho

Người mệnh Thổ hợp với màu nâu đất, màu tím, vàng, hồng và màu đỏ. Khi đặt quả cầu tại nơi làm việc hoặc nhà ở sẽ đón nhận nhiều lộc tài và vận may. Công việc kinh doanh từ đó cũng ngày càng phát triển. Ngoài điều này các quả cầu mày này đem lại cho người mệnh Thổ một trí tuệ minh mẫn, sáng suốt. Cơ thể khỏe mạnh, ít bệnh tật và sức khỏe nhanh chóng được hồi phục khi bị bệnh. 

Tác dụng của 10 loại cầu đá phong thủy phổ biến nhất

8 tac dung cua 10 loai cau da phong thuy pho bien nhat

Hiện tại, trên thị trường có nhiều cầu phong thủy được làm từ nguyên liệu và màu sắc khác nhau. Mặc dù vậy, mỗi màu sắc trên quả cầu đều đem lại ý nghĩa khác biệt, không giống nhau. Sau đây là 10 loại cầu đá phong thủy được dùng thịnh hành nhất:

Quả cầu đá mắt mèo vân gỗ 

Tăng cường sức mạnh thể chất, khuyến khích sự sáng tạo trong công việc. Quả cầu mang lại tinh thần sáng suốt, tập trung. 

Quả cầu đá Kim Sa

Quả cầu đã qua xử lý nhiệt giúp mang lại sự tự tin, lòng biết ơn và thái độ tích cực. 

Quả cầu đá thạch anh vàng và trắng non

Đây là loại đá được dùng thịnh hành để khắc phục tình trạng căng thẳng, điều khiển cảm xúc và trí tưởng tượng. Hỗ trợ trong những công việc điều chỉnh kinh tế. 

Quả cầu phong thủy đá thạch anh đen

Quả cầu được coi như là lá chắn bảo vệ, ngăn ngừa những tà khí, giảm đi sự bất hòa và tính nóng vội, giận dữ khi giao tiếp.

Quả cầu thạch anh đen

Quả cầu đá thạch anh hồng

Quả cầu màu hồng giúp đem lại giấc ngủ ngon và sâu hơn, hướng dẫn đường tình duyên. 

Quả cầu đá thạch anh tím

Quả cầu màu tím tượng trưng tính cách khiêm tốn, lòng đạo đức và sự chân thành. Đây được xem như là đá tâm linh, hỗ trợ trong việc thiền định, trừ độc và chữa bệnh. 

Quả cầu đá dạ minh châu

Quả cầu đá dạ minh châu là loại đá có đặc tính phát sáng. Quả cầu sẽ đem lại tinh thần phấn chấn, làm tiêu tan mọi sự mỏi mệt. 

Quả cầu đá hồng vân

Tăng sự ổn định, tin tưởng trong các mối quan hệ tình cảm, tình yêu của người sở hữu. 

Quả cầu thạch anh hồng vân

Quả cầu đá đỏ bích

Đây là loại đá có màu đỏ nổi bật, đem đến vận may, mạnh mẽ. Qủa cầu đỏ bích giúp bảo vệ trước những nguy hiểm và nỗi sợ hãi trong đêm. 

Quả cầu đá xà cừ

Tăng cường kích thích trực giác, trí tưởng tượng, sự nhiệt huyết và nỗ lực trong công việc. 

Quả cầu đá phong thủy xà cừ

Mong rằng thông qua bài blog này sẽ đem đến cho bạn các thông tin bổ ích về quả cầu phong thủy. Mong rằng bạn có thể lựa chọn được quả cầu thích hợp với vận mệnh của mình. Nếu có bất cứ câu hỏi nào xin liên hệ trực tiếp đến chúng tôi để được giải đáp.

ĐỘI NGŨ ĐẠI NAM

Đội ngũ Nhân Lộc chúng tôi là một tập thể lớn gồm các Giám đốc điều hành, các Doanh nhân, các Chuyên gia,… trong nhiều lĩnh vực, với học hàm Tiến sỹ, Thạc sỹ, Cử nhân,… hội tụ lại bởi niềm đam mê và quyết tâm tìm đến cái gốc của Phong thủy Chính Tông giúp mang lại sự an lạc, thịnh vượng cho bản thân, gia đình, nhân viên, khách hàng và cho cả cộng đồng Đất Việt