Xem Mệnh Là Gì? Luận Giải Chi Tiết Cùng Chuyên Gia Phong Thủy – Phong Thủy Nhân Lộc

1 tong quan ve xem menh phong thuy

Theo phong thuỷ, Ngũ hành được xem như là gốc gác của mọi vật. Căn cứ vào đó, con người đã biết ứng dụng Ngũ hành trong cuộc sống với ước muốn có được vận may, lộc tài và sự bình an. Và tất nhiên, việc xem mệnh cũng như vậy, cần bám sát vào quy luật tương khắc trong Ngũ hành. Vậy mệnh phong thuỷ có ý nghĩa như thế nào đối với đời sống con người? Bài blog sau đây sẽ phản hồi chuẩn xác câu hỏi này.

Khái quát về xem mệnh phong thủy

Khái quát về xem mệnh phong thủy

Mệnh hay sinh mệnh, được hiểu là mối quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành. Theo thuyết âm dương ngũ hành, mỗi con người sinh ra đều mang sinh mệnh khác nhau, quyết định cuộc đời bạn phải trải qua những giai đoạn nào. Hay, có thể hiểu sinh mệnh chính là yếu tố giúp hình thành nên tính cách con người bằng việc vượt qua những giai đoạn khác nhau của cuộc sống. Sau đây là một vài tổng quát về xem mệnh phong thuỷ cùng lần lượt các hạng mục:

Các yếu tố về mệnh cục

Khi xem mệnh, chắc chắn phải chú ý đến mệnh cục. Vậy mệnh cục là gì?

Mệnh cục là bản mệnh hình thành bởi hai yếu tố chính là mệnh và cục, liên quan trực tiếp đến cuộc sống con người. Mệnh là thuộc tính căn bản quyết định tính cách và thể chất của con người. Cục là phần ảnh hưởng đến thời cuộc, môi trường sống, hay hiểu nôm na là những thứ tạo ra để con người phải bước qua.

Mối quan hệ giữa mệnh và cục không cho biết cuộc đời thất bại hay thành công, nhưng mô tả được con đường người đó phải đi. Thông qua đó, có thể lý giải được phần nào sự thuận lợi, may mắn trong công việc của nhiều người. Và với những người tài giỏi nhưng lại luôn gặp những chuyện trở ngại mệnh cục hoàn toàn có thể can thiệp và lý giải. Hoặc cũng có thể đưa ra những nhận định khá chuẩn xác cho chuyện tình duyên đôi lứa.

Tìm hiểu chung về mệnh Kim

Tìm hiểu chung về mệnh Kim

Mệnh Kim trong tự nhiên chính là đại diện cho mùa thu và sức mạnh, biểu tượng cho thể rắn và có sức chịu đựng tốt. Khi tích cực, Kim luôn truyền đạt tốt mọi thứ, ngược lại khi tiêu cực, Kim sẽ phá huỷ tất cả. Trong Ngũ hành:

  • Mệnh hợp với mệnh Kim là: Mệnh Thổ vì Thổ sinh Kim
  • Mệnh tương khắc với mệnh Kim là: Mệnh Hoả vì Hoả có thể nung chảy Kim

Về tính cách của những người mệnh Kim, khá độc đoán, cương quyết theo đuổi mục tiêu hay niềm mơ ước của chính mình. Họ là những người cực kỳ thông minh, nghiêm túc trong công việc và được số đông mọi người mến mộ.

Tìm hiểu chung về mệnh Mộc

Mệnh Mộc trong tự nhiên là đại diện của mùa xuân và sự sống của cỏ cây. Tuỳ vận khí tại mỗi thời điểm, Mộc vừa mềm vừa rắn. Khi tích cực Mộc là cây chống đỡ, tiêu cực Mộc là ngọn giáo.

  • Mệnh Mộc hợp với mệnh Hoả và Thuỷ
  • Mệnh Mộc tương khắc với mệnh Kim và Thổ

Qua xem mệnh của người mệnh Mộc, thấy tính cách của họ giàu lòng vị tha, hướng ngoại và luôn hào hứng trong các hoạt động vì thế được rất nhiều người yêu mến. Họ mang bản chất của người nghệ sĩ đa tài. Mặc dù vậy, lại dễ nóng nảy, mất kiểm soát nên đôi lúc làm phật lòng người khác.

Tìm hiểu chung về mệnh Thuỷ

Tìm hiểu chung về mệnh Thuỷ

Mệnh Thuỷ là đại diện cho mùa đông và nước. Khi vui vẻ, Thuỷ luôn giúp đỡ mọi người, nhưng khi tiêu cực sẽ hao mòn, kiệt quệ và biểu tượng bởi sự căng thẳng, stress.

  • Mệnh Thuỷ hợp với mệnh Kim vì Kim sinh Thuỷ
  • Mệnh Thuỷ tương khắc với mệnh Thổ

Đối với những người mệnh Thuỷ, họ có kỹ năng giao tiếp rất tốt, thuyết phục giỏi nên được xem xét với nhiều vị trí cao trong công việc. Họ là mẫu người tương đối nhạy cảm, biết lắng nghe và dễ dàng thích nghi với môi trường sống mới. Chính vì thế, không dễ để có thể tạo áp lực với những người mệnh Thuỷ.

Tìm hiểu chung về mệnh Hoả

Mệnh Hoả là đại diện của mùa hè và không khí nóng. Đem lại hơi ấm ánh sáng và hạnh phúc viên mãn. Khi tích cực, Hoả đại diện cho sự công bằng. Khi tiêu cực đại diện cho chiến tranh, xung đột.

  • Mệnh Hoả hợp với mệnh Thổ và Mộc
  • Mệnh Hoả tương khắc với mệnh Kim và Thuỷ

Người mệnh Hoả có tính cách quyết đoán, thích hợp trở thành những người lãnh đạo. Họ ưa dùng hành động hơn lời nói trong mọi tình cảnh. Nhưng họ khá cố chấp và thường hay lôi kéo người khác vào rắc rối. Tính khí người mệnh Hoả thường nóng nảy, hay lợi dụng lòng tốt của người khác cho lợi ích cá nhân.

Tìm hiểu chung về mệnh Thổ

Mệnh Thổ đại diện cho môi trường ươm trồng, phát triển. Khi tích cực là đại diện cho công bằng, khi tiêu cực thể hiện cho sự lo lắng, ngột ngạt.

  • Mệnh Thổ hợp với mệnh Kim và Hoả
  • Mệnh Thổ tương khắc với mệnh Thuỷ và Mộc

Qua xem mệnh của những người mệnh Thổ, nhận thấy tính cách của họ khá kiên định trong mọi tình cảnh. Họ là nơi dựa vững chãi cho những người khác, tuy nhiên họ là người có nhiều thành kiến với những sai sót nhỏ của mọi người.

Khái quát về mệnh sinh trong tử vi

Khái quát về mệnh sinh trong tử vi

Xem mệnh sinh trong tử vi nghĩa là gì? Mệnh sinh hay mệnh cung sinh của từng người là ngũ hành (Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ), được quy định bởi năm sinh.

Chẳng hạn, với những người sinh vào năm 1988 – 1989, thuộc mệnh Mộc. Mệnh sinh này được dùng để tử vi cuộc đời, vận hạn, tuổi kết hôn…

Xem mệnh sinh có ý nghĩa quan trọng đối với cuộc sống con người, giúp đoán được phần nào tính cách của đối phương.

Tìm hiểu chung về mệnh cung phi

Tìm hiểu chung về mệnh cung phi

Xem mệnh cung phi là gì? Mệnh cung hay mệnh cung phi là mệnh dùng trong phong thuỷ, được quy định không những bởi năm sinh mà còn phụ thuộc vào giới tính. Chẳng hạn, Khi xem mệnh cho người sinh vào năm 1989, với nam là mệnh Thổ, nhưng với nữ lại là mệnh Mộc.

Thông qua việc xem mệnh cung phi, là căn cứ cho việc chọn lựa và dùng những vật dụng phong thuỷ phù hợp.

Bài viết trên đây là tập hợp những yếu tố liên quan đến xem mệnh mà bạn nên tham khảo. Xem mệnh con người giúp chúng ta đưa ra quyết định đúng đắn trong công việc, cuộc sống. Qua đó, có những hoạt động phù hợp để đem đến vận may, thuận lợi.