Xác định phong thủy phòng khách tuổi Tân Hợi 1971

1 tong quan ve gia chu tuoi tan hoi 1971

Bố trí và sắp xếp phong cách phòng khách hợp lý, khoa học sẽ giúp mang lại phong thuỷ tốt cho toàn bộ căn nhà và gia đình gia chủ. Vậy phong thuỷ phòng khách tuổi Tân Hợi 1971 nên được bố trí như thế nào? Cần chú ý những điều gì về phương pháp chọn lựa sắc màu, hướng phòng khách? Phần bài dưới đây sẽ phân tích chi tiết, rõ ràng cách sắp xếp phong thuỷ phòng khách phù hợp cho bạn. 

Khái quát về gia chủ tuổi Tân Hợi 1971

Khái quát về gia chủ tuổi Tân Hợi 1971
Khái quát về gia chủ tuổi Tân Hợi 1971

Gia chủ tuổi Tân Hợi 1971, cầm tinh con lợn, thường gọi là Khuyên Dưỡng Chư Tri được hiểu là Lợn nuôi nhốt. Một số thông tin cụ thể về tuổi 1971, bao gồm: 

 • Năm sinh dương lịch: 1971 
 • Năm sinh âm lịch: Tân hợi 
 • Mệnh: Kim 
 • Sao chiếu mệnh: Kế Đô cho nam, Thái Dương cho nữ 
 • Cung mệnh: Khôn với nam, Tốn với nữ. 

Đàn ông tuổi Hợi thường có đức tính hiền khô, tấm lòng bao dung, vị tha cao cả nên thường được mọi người xung quanh quý mến, tin tưởng. Họ là những người có ý chí kiên định, ít bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khách quan. Trong công việc, họ là những người quyết đoán, chắc chắn, bởi vì vậy luôn nhận được sự tôn trọng và yêu mến của đồng nghiệp. 

Với phụ nữ tuổi Hợi, là những người có tình tình hiền dịu, tốt bụng và luôn sẵn sàng giúp đỡ tất cả mọi người. Nữ tuổi lợn có ý chí cầu tiến, ham học hỏi và có trách nhiệm cao trong công việc nên được đồng nghiệp quý mến, tin tưởng. Mặc dù vậy, đôi khi nữ tuổi lợn hành xử thiên về cảm tính, hành động chủ quan nên dẫn đến sai lầm và có thể làm phật lòng một vài người. 

Gợi ý phong thủy phòng khách tuổi Tân Hợi 1971

Gợi ý phong thủy phòng khách tuổi Tân Hợi 1971
Gợi ý phong thủy phòng khách tuổi Tân Hợi 1971

Vị trí phòng khách và cách sắp xếp có tác động trực tiếp đến phong thuỷ tổng thể ngôi nhà. Qua đó, giúp mang đến điều may mắn, bình an cho chủ nhà (gia chủ). Vậy cần lưu ý những gì về phong thuỷ phòng khách tuổi Tân Hợi? Hướng phòng khách, màu sắc hay cách bài trí nội thất là những khía cạnh bạn cần đặc biệt quan tâm. 

Hướng phòng khách tuổi Tân Hợi 1971

Tuổi Tân Hợi 1971 nên lựa chọn để phòng khách theo những hướng, bao gồm: Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam để đón nhận nhiều lộc tài và vận may. Để thu hút nhiều năng lượng tích cực, phòng khách cần được thiết kế gần cửa ra vào vì đây là vị trí đẹp, tích tụ nhiều sinh khí nhất trong ngôi nhà. Nếu đặt phòng khách sâu bên trong, cách xa cửa ra vào, tài vận và vị thế của chủ nhà sẽ bị giảm sút rất nhanh chóng. 

Ngoài điều này, gia chủ cũng cần phải chú ý tới độ rộng của cửa phòng cách. Cửa cần có kích thước lớn vừa đủ để nhận lấy nhiều ánh sáng thiên nhiên, cho khoảng không gian quang đãng, thu hút nhiều sinh khí tốt lành. 

Ứng dụng màu sắc cho phòng khách

Theo nguyên lý tương sinh, sắc màu thích hợp với những người mệnh Kim là vàng và trắng. Để giúp không gian không phòng khách không nhàm chán, gia chủ có thể kết hợp giữa hai sắc màu này với nhau. Mặc dù vậy, sự hoà hợp đó phải thích hợp với công năng của căn nhà, tạo không gian sang trọng và cân bằng phong thuỷ cho toàn bộ căn nhà. 

Đối với những người tuổi Tân Hợi 1971, không nên dùng màu mang mệnh Hoả như đỏ, hồng, cam. Nếu vẫn cố tình dùng, sẽ làm suy giảm vượng khí trong nhà và khiến cho công việc, cuộc sống của bạn đảo lộn, không thuận lợi. 

Bố trí nội thất phong thủy phòng khách tuổi Tân Hợi 1971

Bố trí nội thất phong thủy phòng khách tuổi Tân Hợi 1971
Bố trí nội thất phong thủy phòng khách tuổi Tân Hợi 1971

Nội thất là phần luôn có trong phòng khách. Để hoà hợp phong thuỷ, chúng ta cần bố trí, sắp xếp nội thất phù hợp dựa trên tuổi của chủ nhà. Dưới đây là 1 vài đề xuất chi tiết cho cách sắp đặt cây và tượng phong thuỷ. 

Cây phong thủy phòng khách

Cây Lan Chi, Cây Lan Ý hay Cây Bạch Mã Hoàng Tử là các loài cây thịnh hành được khá nhiều chủ nhà chọn lựa để bố trí cho khoảng không gian phòng khách thêm sức hấp dẫn Những loại cây này thích hợp với người tuổi Tân Hợi 1971, giúp gia tăng thêm vượng khí, tiền tài cho chủ nhà (gia chủ). 

Các cây nên được đặt tại góc cạnh phòng cách, tuyệt đối không đặt giữa nhà gây cản trở quá trình sinh hoạt cũng như làm cho khoảng không gian thêm chật chội. 

Tượng phong thủy phòng khách

Đối với những người tuổi Tân Hợi, nên chọn những tượng thích hợp như: 

 • Tỳ Hưu mạ vàng 
 • Tượng Heo mạ vàng 
 • Tượng Mèo phong thuỷ mạ vàng
 • Tượng Dê phong thuỷ mạ vàng
 • Tượng Hổ phong thuỷ mạ vàng
 • Cá rồng phong thủy mạ vàng.

Trên đây là một số tượng phong thuỷ phù hợp phong thuỷ phòng khách tuổi Tân Hợi. Ngoài điều này, chủ nhà cũng cần chú ý không nên chọn tượng kích thước quá to, bởi sẽ làm cho khoảng không gian bí bách, khó chịu. 

Phong thuỷ phòng khách tuổi Tân Hợi 1971 cần chú ý những yếu tố về hướng nhà, màu sắc trang trí và cách bài trí nội thất. Mong rằng với những chia sẻ chi tiết trên đây sẽ giúp bạn hiểu và có cách trang trí phòng khách thích hợp. Nếu có bất cứ thắc mắc, vui lòng để lại hồi đáp ngay dưới đây và chúng tôi sẽ trả lời nhanh chóng, chính xác. 

Xem thêm: Gợi ý phong thuỷ phòng khách tuổi Nhâm Tý 1972 phù hợp