Xác định chính xác phong thủy phòng khách tuổi Nhâm Tuất

1 tong quan ve gia chu tuoi nham tuat

Theo quan niệm của người phương Đông, một không gian phòng khách đẹp không những được đánh giá qua lối thiết kế, cách trang trí mà còn tùy thuộc khá nhiều vào yếu tố phong thủy. Nếu sở hữu kiến trúc phòng khách “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, cuộc sống của chủ nhà sẽ gặp nhiều điều may, tài lộc, phất lên như diều gặp gió. Chính vì thế, hãy cùng bài viết ngay sau đây nghiên cứu về phong thủy phòng khách tuổi Nhâm Tuất nhé!

Khái quát về gia chủ tuổi Nhâm Tuất

Khái quát về gia chủ tuổi Nhâm Tuất
Khái quát về gia chủ tuổi Nhâm Tuất

Người tuổi Nhâm Tuất sinh vào năm 1982, cầm tinh con chó và có vị trí thứ 11 trong 12 con giáp. Những thông tin tổng quát về chủ nhà tuổi Nhâm Tuất bao gồm:

 • Thiên can: Nhâm
 • Quẻ mệnh tương ứng: Ly (Hỏa) – thuộc Đông Tứ mệnh
 • Ngũ hành: biểu tượng cho nước biển lớn ( Đại hải thủy).

Trong công việc, những người sinh vào năm 1982 luôn xử lý mọi tình huống cực kỳ nhanh gọn. Họ là những người thông minh, có tinh thần trách nhiệm rất cao, trung thực và khiêm tốn. Mặc dù vậy, bởi tính tình có chút bộc trực và thẳng thắn, người tuổi Nhâm Tuất thường nói ra sự thật mà không chút đắn đo. Chính điều này mà đôi khi họ làm tổn thương tới người khác.

Trong cuộc sống, người sinh vào năm 1982  thường được nhiều người quý mến bởi tính tình rất thân thiết, hòa đồng. Nếu sinh vào giờ phong thủy tốt, những người này sẽ có cuộc sống sung túc, hưởng tài lộc nhiều không đếm xuể. Tuy nhiên, nếu sinh vào những canh giờ đại kỵ, cuộc sống của người tuổi Nhâm Tuất lại bộn bề lo toan, cuộc đời lận đận khó khăn. 

Mặc dù vậy, những bạn đọc tuổi Nhâm Tuất không cần phải quá lo nghĩ. Bởi vì, chúng ta hoàn toàn có thể cải thiện được vận may bằng phương pháp chọn lựa những kiến trúc phong thủy phòng khách tuổi Nhâm Tuất chính xác.

Gợi ý phong thủy phòng khách tuổi Nhâm Tuất

Gợi ý phong thủy phòng khách tuổi Nhâm Tuất
Gợi ý phong thủy phòng khách tuổi Nhâm Tuất

Đối với phong thủy phòng khách, ứng với mỗi tuổi của chủ nhà sẽ có các điều cần chú ý và kiêng kỵ khi xây cất nhà ở và đặc biệt là phòng khách. Trong số đó, hướng phòng khách và màu sắc, cách bài trí nội thất là những yếu tố quan trọng hàng đầu, ảnh hưởng trực tiếp tới vận khí của cả ngôi nhà.

Hướng phòng khách tuổi Nhâm Tuất

Hướng phòng khách đối với những người tuổi Nhâm Tuất bao gồm Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Mệnh. Tên gọi của hai hướng này lần lượt là hai mệnh của những người sinh vào năm 1982. Gia chủ có mệnh hợp với hướng xây phòng khách thì cuộc sống mới tài lộc, vạn sự như ý. Những hướng phong thủy phòng khách tuổi Nhâm Tuất mang đến điều may, phúc lộc cho chủ nhà bao gồm:

 • Hướng Bắc (tương ứng Diên Niên): Giúp những mối quan hệ trong cuộc sống trở nên khăng khít, gắn bó hơn.
 • Hướng Đông (tương ứng Sinh Khí): Gia chủ có thêm nhiều tài lộc, khả năng thăng chức được gia tăng.
 • Hướng Đông Nam (tương ứng Thiên Y): Gia chủ thêm nhiều sức khỏe, hạn chế ốm đau bệnh tật.
 • Hướng Nam (tương ứng Phục Vị): Giúp suy nghĩ, học tập của chủ nhà được sáng suốt, hành thông. 

Ứng dụng màu sắc cho phòng khách 

Theo quy luật của luật Ngũ Hành và thuyết tương sinh tương hợp, những người thuộc tuổi Nhâm Tuất rất phù hợp với các màu thuộc hành Thủy, hành Mộc và hành Kim. Tông màu biểu tượng cho bản mệnh của những người này chính là màu đen và màu xanh. Chính vì thế, đây cũng chính là 2 màu sắc mà người tuổi Nhâm Tuất nên chọn lựa cho phòng khách của căn nhà.

Ngoài ra, gia chủ có thể tham khảo thêm màu trắng và mà ánh kim. Hai màu này thuộc hành Kim, mà Kim lại sinh Thủy, cực kỳ thích hợp với vận mệnh người tuổi Nhâm Tuất. Những màu sắc kiêng kỵ cần tránh cho phòng khách gia chủ sinh vào năm 1982 đó là màu vàng, nâu. Chúng biểu tượng cho hành Thổ, mà Thổ lại khắc Thủy. 

Bố trí phong thủy phòng khách tuổi Nhâm Tuất

Nhiều người cho rằng chỉ cần chú ý tới hướng xây và màu sắc phòng khách thì đã đáp ứng được phong thủy của kiến trúc. Đây là một ý kiến đúng nhưng chưa đủ. Chúng ta cần lưu ý thêm một yếu tố cần thiết đó chính là cách bài trí phong thủy phòng khách tuổi Nhâm Tuất

Cây phong thủy phòng khách

Cây phong thủy phòng khách
Cây phong thủy phòng khách

Mỗi loại cây sẽ có đặc điểm khác nhau và đặc trưng cho mỗi loài. Gia chủ không nên lựa chọn cây cảnh cho ngôi nhà mà không xem xét kỹ càng về phong thủy của chúng. Đối với người tuổi Nhâm Tuất, các loại cây cảnh thích hợp với bản mệnh chính là:

 • Cây Kim Ngân: Phù hợp với mệnh Thủy, giúp gia chủ phát tài phát lộc, tiền vào như nước.
 • Cây Bạch Mã Hoàng Tử: Tăng sự giàu sang phú quý, quyền cao chức trọng và gắn kết những mối quan hệ trong cuộc sống.
 • Cây Kim Tiền: Thu hút tiền bạc, sự thành công trong công việc.
 • Cây Vạn Niên Thành: Biểu tượng cho trí tuệ, đầu óc được khai thông, quyết định đưa ra được sáng suốt.

Tượng phong thủy phòng khách

Đối với phong thủy phòng khách tuổi Nhâm Tuất, chúng ta nên biết chọn lựa các tượng trang trí mang đến vận may. Người sinh vào năm 1982 có thể tham khảo những loại tượng thích hợp với bản mệnh của mình, chẳng hạn như:

 • Tượng linh vật Chó Mạ Vàng: Tượng trưng cho của cải, sự may mắn, đồng thời giúp gia chủ phòng kẻ xấu làm hại.
 • Tượng Cá Rồng Mạ vàng: Giúp cho chủ nhà loại bỏ được sát khí xấu cho căn nhà, đem lại tình yêu và hạnh phúc.
 • Tượng Tỳ Hưu Mạ Vàng: Thu hút của cải, châu báu, mua may bán đắt, vạn sự như ý. 

Bài viết trên đã tập hợp khá đầy đủ các thông tin về chủ đề phong thủy phòng khách tuổi Nhâm Tuất. Mong rằng bạn đọc đã có thêm nhiều sự hiểu biết hữu ích để sở hữu phòng khách hợp với bản mệnh, mang lại rất nhiều vận may. 

Xem thêm: Xác định phong thủy phòng khách tuổi Tân Hợi 1971