Tự xem tuổi mua nhà đơn giản, chính xác đem đến vận may

1 co nen xem tuoi mua nha khong

Trong những việc trọng đại của đời người thì mua và xây dựng nhà được coi trọng số một. Nhà ở là chốn cư trú đem đến bầu không khí gia đình và nhiều vận may, tài lộc cho những thành viên chung sống. Để tránh thâm hụt hay đánh mất vận may, trước khi mua nhà nên tham khảo xem tuổi mua nhà và các yếu tố tâm linh khác.

Có nên xem tuổi mua nhà không?

Có nên xem tuổi mua nhà không
Có nên xem tuổi mua nhà không

Xem tuổi mua nhà là một tập tục ở khu vực Á Đông đặc biệt là những quốc gia có truyền thống lâu đời. Mặc dù vậy, quan niệm duy tâm này đã gây ra ít nhiều tranh luận khiến cho vấn đề xem tuổi mua nhà ảnh hưởng đến quyết định giao dịch và tài vận của chủ nhà.

Trong cuộc đời một con người số lần mua nhà có thể tính là đếm trên đầu ngón tay khi nói ở số đông. Những việc cần chi ra khoản lớn và không thường xuyên như vậy được gọi là công việc lớn quan trọng. Đó là lý do các nước Á Đông tương đối chú trọng xem tuổi mua nhà vì con người cần tích góp rất lâu mới có thể xây dựng mua bán được một căn nhà.

Thêm nữa, nhiều gia đình cho rằng dù tin hay không tin thì thờ thiêng kiếng tự ắt sẽ không bị gặp tai họa. Bởi vậy mỗi khi mua nhà hay làm 1 việc quan trọng trong đời đều nên xem hướng xem tuổi để tránh họa hoạn chẳng may ập tới.

Khi người mua nhà xem thời điểm xem tuổi sẽ có thể luận giải chấm điểm tốt / xấu. Hơn nữa các thành viên trong gia đình cũng sẽ giảm ảnh hưởng không tốt nếu tiến hành xem tuổi trước khi mua nhà.

Xem tuổi mua nhà nên chọn tuổi ai?

Xem tuổi mua nhà nên chọn tuổi ai
Xem tuổi mua nhà nên chọn tuổi ai thì hợp?

Người được chọn để tậu nhà xem tuổi thì ai nên là người đứng đầu hay trụ cột của gia đình. Người này sẽ làm đại diện và tuổi của họ được sử dụng chính để xây dựng hay mua ngôi nhà mới.

Trong một gia đình truyền thống người được chọn mua nhà xem tuổi ai chính là người đàn ông lớn tuổi nhất trong gia đình hoặc người chồng. Một phần dựa theo tâm linh phần khác có thể là chọn người đàn ông trụ cột không nhất thiết phải cao tuổi nhất trong nhà.

Mặc dù vậy, không hoàn toàn lúc nào tuổi mua nhà cũng chỉ dựa vào người chồng. Theo phong thủy vợ và chồng cùng đồng lòng thì việc lớn mới thành. Vì vậy nếu tuổi chồng hay tuổi vợ đều hợp mua nhà thì vận may sẽ tới với gia đình nhiều hơn. Người đàn ông dù được chọn tuổi mua nhà nhưng cũng cần đánh giá thêm cả tuổi của các thành viên khác để đảm bảo sự khách quan.

Nguyên tắc tự xem tuổi mua nhà đúng cách

Nguyên tắc tự xem tuổi mua nhà đúng cách
Nguyên tắc tự xem tuổi mua nhà đúng cách

Đôi khi các gia đình có thể tự luận tuổi của thành viên để tậu nhà không cần đi xem hay nhờ đến người giao tiếp tâm linh. Để xác định tuổi đẹp tuổi phù hợp để tậu nhà có thể tham khảo các chi tiết sau:

Tránh tuổi xấu trong năm

Mỗi năm khác nhau sẽ có những tuổi tốt tuổi xấu. Vận khí của mỗi tuổi không giống nhau nhưng nên xem từ năm trước. Với năm không phù hợp để làm việc trọng đại đặc biệt là mua đi bán lại và xây dựng thì nên né tránh làm việc lớn.

Trường hợp người trong nhà muốn mua bán mà tất cả đều gặp tuổi xấu trong năm có thể nhờ cậy tuổi của người khác. Mặc dù vậy, khi mượn tuổi cần cân nhắc và xem xét kỹ càng và nên có sự giúp đỡ của Thầy người có nhiều năm trong nghề xem tuổi tính toán cho công việc đại sự.

Tuổi Kim Lâu

Tuổi Kim Lâu có nhiều loại sẽ gây ra phạm đến nhiều người bên cạnh. Khi làm việc lớn, trọng đại như mua nha, dựng nhà, kết hôn đều tránh tuổi này để hạn chế ảnh hưởng tai ương tới cho gia đình và chủ tuổi.

Khi phạm vào Kim Lâu cần xác định một trong 4 loại Kim Lâu đang mắc phải:

  • Kim lâu thân
  • Kim lâu thê
  • Kim lâu tử
  • Kim lâu súc

Mỗi loại kim lâu sẽ thay nhau xuất hiện trong tuổi của từng người. Sức ảnh hưởng của từng loại kim lâu cũng khác nhau. Mặc dù vậy, khi phạm kim lâu sẽ đều bị ảnh hưởng rất trầm trọng.

Tuổi Hoang Ốc

Tuổi hoang ốc được đặc biệt lưu ý khi chủ nhà muốn xây dựng nhà cửa. Quan điểm từ rất lâu của cha ông chính là tuổi hoang ốc gây ra những ảnh hưởng sức khỏe, tinh thần và tài vận cho một con người. 

Tuổi hoang ốc không thực sự xấu được chia thành 6 cung khác nhau. Trong 6 cung đó một nửa là tốt nửa kia là xấu. Nếu chủ nhà phạm tuổi hoang ốc nhưng thuộc cung nhất cát, nhì nghi và tứ tấn tài thì có thể dùng tuổi để tậu nhà trong năm đó.

Tuổi Tam Tai

Người gặp vận tam tai sẽ liên tục gặp nhiều sự không may trong ba năm liên tiếp. Xưa kia quan niệm của người xưa chính là cứ 1 giáp lại xuất hiện ba năm liên tiếp có vận hạn. Tuổi này thường làm cho chủ tuổi gặp rắc rối về sức khỏe, công danh, tình cảm.

Chọn tuổi đẹp trong năm

Tuổi đẹp trong một năm trước hết nên tránh những tuổi xấu tuổi gây tiêu hao lộc tài sức khỏe của con người. Những tuổi còn lại nên đánh giá theo ngày tháng và thời điểm cụ thể để lựa chọn ra tuổi đẹp nhất.

Mỗi năm sẽ có những tuổi được nhận xét đánh giá là tuổi đẹp. Căn cứ vào cách tính toán tuổi này người mua nhà có thể kiểm tra xem có thích hợp làm việc trọng đại trong năm đó không. Nếu tuổi của bản thân thuộc danh sách tuổi đẹp hay phân tích kỹ tài lộc trong năm để quyết định.

Thực hư có nên mượn tuổi để làm nhà không

Một vài nhà không thể chọn tuổi đẹp của các thành viên đã tiến hành mượn tuổi để thực hiện việc trong nhà mong cầu suôn sẻ. Mặc dù một người có thể mang trong mình tuổi rất đẹp nhưng khi mượn thì chưa chắc đã giúp gia chủ gặp may mắn so với tuổi của chính người đó là tuổi đẹp.

Mượn tuổi làm làm có thể được lựa chọn nhưng cần chú ý một vài điểm:

  • Người mượn tuổi chỉ cho riêng chủ nhà mượn để xây cất
  • Đức hạnh nhân phẩm của người cho mượn tuổi tốt thì sẽ không mang năng lượng xấu đến gia đình
  • Người cho mượn nên là người thân

Lựa chọn tuổi tậu nhà là một phong tục nhưng ảnh hưởng lớn đến cuộc đời sự nghiệp của cả gia đình. Vì vậy khi tự chọn tuổi mua nhà thành viên trong gia đình nên xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng, chi tiết tránh gặp phải những hiểm họa ngoài ý muốn.