Thực hư xem ngày đổ mái nhà và vận trình phong thủy ngôi nhà

1 xem ngay do mai nha co quan trong hay khong

Từ trước tới giờ, ông cha ta luôn coi trọng việc xem xét xây dựng đổ mái nhà. Vốn dĩ đây là bộ phận không thể thiếu trong ngôi nhà đóng vai trò che nắng, che mưa cũng như bảo vệ sự an toàn cho các thành viên trong gia đình. Vậy việc xem ngày đổ mái nhà có ảnh hưởng gì đến vận trình của ngôi nhà hay không? Các bạn hãy cùng Phong thuỷ Đại Nam tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé!

Xem ngày đổ mái nhà có quan trọng hay không?

Xem ngày đổ mái nhà có quan trọng hay không
Xem ngày đổ mái nhà có quan trọng hay không

Theo quan niệm tín ngưỡng của người Việt, việc xem ngày đổ mái nhà là điều vô cùng quan trọng. Bởi lẽ mái nhà giống như người cha, người mẹ giang đôi tay rộng của mình bảo vệ con cái khỏi những nguy hiểm, mưa nắng ngoài kia. Chính vì thế, lựa chọn ngày tốt cực kỳ cần thiết, nên được xem xét kỹ lưỡng.

Khi chọn được ngày đổ mái nhà đẹp, gia chủ sẽ nhận được vô vàn những vận may trong cuộc sống liên quan đến tài lộc, sức khỏe, gia đạo. Ngoài ra, quá trình thi công, xây dựng cũng trở nên suôn sẻ, thuận lợi hơn nếu chọn được ngày thuận. Mặc dù vậy, trong trường hợp các bạn khởi công vào ngày xấu, ngày hắc đạo thì nhiều điều xui rủi sẽ ồ ạt kéo đến. Quá trình thi công có thể gặp phải mưa to bão lớn, trục trặc, những điều không mong muốn. Chính vì thế, trước khi tiến hành đổ mái nhà, cất nóc thì chủ nhà phải chú tâm việc xem ngày đổ mái nhà.

Cách chọn ngày đổ mái thuận phong thuỷ

Cách chọn ngày đổ mái thuận phong thủy
Cách chọn ngày đổ mái thuận phong thủy

Để chọn ngày đổ mái thuận phong thuỷ, các bạn nên lựa chọn các ngày cát lợi hoặc những ngày hợp với mệnh. Sau đây là một số lựa chọn mà các bạn có thể tham khảo:

Chọn ngày cát lợi

Để cầu cho mưa thuận gió hoà, quá trình xây dựng diễn ra thuận lợi thì gia chủ nên tham khảo trước những ngày cát lợi. Trong tháng, thường có những ngày tốt, giờ tốt cụ thể để các bạn ưu tiên lựa chọn. Ngoài ra, chủ nhà nên chú ý tránh những ngày tam tai, tam nương, thọ tử và dương công kỵ nhật sau đây để làm lễ vào ngày tốt khác:

  • Ngày tam nương: Những ngày xấu Tam nương bao gồm các ngày 3, 7 , 13, 18, 22, 27 âm lịch hàng tháng.
  • Ngày Thọ tử: Những ngày xấu Thọ Tử bao gồm các ngày 5, 14 và 23 âm lịch hàng tháng
  • Ngày Dương công kỵ nhật: Những ngày xấu Dương công kỵ nhật bao gồm các ngày 13/1, 11/2, 9/3, 7/4, 5/5, 3/6, 8/7, 29/7, 27/8, 25/9, 23/10, 21/11, 19/12 theo lịch âm.

Khi đã loại bỏ được những ngày này, các bạn có thể tham khảo thêm lời khuyên từ các thầy phong thuỷ để chọn ra ngày đẹp nhất trong tháng. Ngoài ra, ngoài việc tránh 3 loại ngày xấu trên thì gia chủ cũng không nên tiến hành đổ mái nhà vào tháng 3 và tháng 7 hàng năm. Vốn dĩ tháng 3 âm lịch sẽ là dịp tết Thanh minh tảo mộ và tháng 7 âm lịch sẽ là lễ Vu Lan. Đây là hai tháng kiêng kỵ trong năm liên quan đến cô hồn. Chính vì thế, gia chủ không nên tiến hành xây dựng hoặc cất nóc bất kỳ công trình nào trong khoảng thời gian nào để tránh phiền toái ập tới.

Chọn ngày theo tuổi gia chủ

Sau khi đã chọn lựa kỹ càng những ngày tốt trong tháng hoặc trong năm thì các bạn cần xem xét tới ngày hợp theo tuổi gia chủ. Bạn cần chọn lọc những ngày hoàng đạo tốt thích hợp với tuổi của chủ nhà nam trong gia đình. Tuyệt đối tránh những ngày xung khắc với hành cũng như tuổi để tránh gặp phải những rắc rối, xui xẻo trong suốt thời gian thi công công trình.

Xem thêm: 

Một số chú ý khi xem ngày đổ mái

Mộ số chú ý khi xem ngày đổ mái
Mộ số chú ý khi xem ngày đổ mái

Khi chuẩn bị tiến hành đổ mái, các bạn cần cân nhắc và xem xét kỹ càng những yếu tố phong thuỷ cũng như đặc biệt chú ý 1 vài điều dưới đây:

  • Khi đổ mái nhà, ngoài việc xem ngày đẹp, tháng tốt thì gia chủ cần để tâm tới yếu tố giờ. Giờ hoàng đạo tốt sẽ thúc đẩy tiến trình xây dựng ngày càng suôn sẻ và thuận lợi hơn.
  • Khi làm lễ đổ mái nhà, ngoài việc xem giờ lành, ngày tốt thì các bạn cần chú trọng chuẩn bị sắm lễ và bài văn khấn đổ mái nhà, cất nóc chỉn chu.
  • Trong suốt thời gian làm lễ cất nóc nên duy trì thái độ thành kính, tôn trọng tổ tiên cùng các vị thần, cầu mong quá trình xây dựng diễn ra suôn sẻ.

Bài viết trên đã tập hợp tất cả những thông tin về việc xem ngày đổ mái nhà vô cùng thiết yếu cho chủ nhà (gia chủ). chúng tôi mong rằng bạn đã nắm được những kiến thức cốt lõi và rút ra được cách thức lựa chọn ngày cát lợi thực hiện nghi thức đổ mái, cất nóc cho gia đình mình. Hãy nhớ follow những bài viết hữu ích tại chúng tôi để góp nhặt thêm những thông tin thiết yếu nhé!