Thiên Địa Nhân Trong Phong Thủy Tạo Tài Lộc Phú Quý Và Tâm An

1200x628 Avatar

Đích đến của con người

Sống hạnh phúc với tâm thiện lành

Khoẻ mạnh, hạnh phúc và giàu có là điều mà bất kỳ ai cũng mong muốn hướng đến trong cuộc sống này. Nhưng làm thế nào để đạt được và kết hợp ba yếu tố thiên địa nhân trong phong thủy để có một cuộc sống ấm lo, hạnh phúc và tâm an bình.

Nếu tâm của bạn sáng, luôn nghĩ điều tốt lành và nhận được sự tác động tích cực từ trời đất thì bạn sẽ dễ dàng trở thành một người thành công hạnh phúc giàu có trọn vẹn.

1200x628 Avatar

Nhưng nếu tâm không sáng, mưu mô thủ đoạn thì cho dù trời đất xung quanh tương tác tốt vào bạn bao nhiêu cũng vô ích. Bạn và khí của trời đất đều không tốt thì tạo ra những nghịch cảnh của cuộc đời.

Chí lớn cần thời cơ

Bạn sống tốt, hoà hợp với mọi người xung quanh nhưng chưa gặp thiên thời địa lợi vì thế bạn sẽ làm dang dở nhiều việc mất. Có thể ví, người nuôi chí lớn lúc này họ mài kinh sử chờ thời cơ. Lúc này thì cần sự kiên trì và chờ đợi cơ hội.

Hiểu về Thiên – Địa – Nhân

Phong thủy được biết đến với Thiên – Địa – Nhân chính là 3 yếu tố bao hàm nhất, ảnh chứa quy luật của vũ trụ, quy luật của phong thủy.

Thiên thời chính là thời vận, đây là yếu tố bất biến. Nếu bạn biết được thời điểm nào là tốt xấu cho bạn thì tuyệt vời biết nhường nào

Kết quả hình ảnh cho đất và trời

Địa lợi chính là căn nhà bạn đang ở, văn phòng Công ty bạn đang làm việc.
Ở đây bạn có thể cải tạo thay đổi để cho nó trở nên thích nghi phù hợp hơn cho sự kết hợp giữa khí thiên và con người chúng ta. Nó sẽ trở nên có giá trị ngàn vàng nếu bạn biết ứng dụng nó.

Nhân hòa là nói đến bạn, yếu tố này cần phải linh hoạt thay đổi thường xuyên để thuận theo: Chính bạn nhận được sự tương tác từ trời đất và những con người xung quanh.

Thuyết Thiên – Địa – Nhân trong phong thủy

Phong thuỷ không phải tâm linh

Phong thủy không phải là môn phái tâm linh tạo nên những điều kỳ diệu. Nó không mang tới thành công một sớm một chiều, không thay đổi tức thì tình thế của mỗi người. Nói cách khác, phong thủy không tự tạo nên vận may. Nó chỉ giúp cải thiện năng lượng bao quanh nơi ở và nơi làm việc của bạn.

Theo các chuyên gia phong thủy, khi vận xấu đến, năng lượng tốt lành này sẽ giúp giảm thiểu mất mát, nhờ đó chúng ta có thể đối phó dễ dàng hơn với các tình huống xấu. Và khi bạn bước vào giai đoạn may mắn của cuộc đời (được định trước theo số phận), phong thủy sẽ giúp tăng vận may, mang lại nhiều điều tốt lành hơn so với nếu phong thủy nơi bạn ở và làm việc bị xấu.

Thuyết Tam tài

Phong thủy được xây dựng dựa trên Thuyết Tam tài, hay Thiên – Địa – Nhân. Thiên tài là vận may trời ban khi con người sinh ra. Nó nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng ta. Loài người xưa và nay vẫn không ngừng nghiên cứu các phương pháp giúp đưa ra dự đoán chính xác nhất về số phận.

Địa tài nằm trong tầm kiểm soát của mỗi người. Đó là vận may đến từ môi trường xung quanh, và vận may này sẽ tăng nếu có phong thủy tốt. Phong thủy mang lại những cơ hội tốt, gia tăng khả năng thành công, cải thiện điều kiện sống, giúp con người bình an và thiện chí hơn trong các mối quan hệ. Phong thủy chỉ phát huy hết tiềm năng của mình khi đi cùng Nhân tài tốt đẹp. Và điều này cũng nằm trong tầm tay của bạn.

Kết quả hình ảnh cho đất và trời

Như vậy, mặc dù phong thủy tốt có thể mang lại cơ hội thăng tiến, tăng thu nhập nhưng nếu bạn không làm việc chăm chỉ, với thái độ thiện chí và quyết tâm cao (các thành tố tạo nên nhân tài) thì phong thủy tốt cũng trở nên uổng phí. Nhân tài là do chính bạn tạo ra.

Thiên là gì trong phong thủy?

Yếu tố thiên đầu tiên thường biết là thiên thời, đó chính là thời gian, mà thời gian thì người ta khẳng định rằng “thiên có thời, địa có vận, nhân có tuần”. Hiểu ngắn gọn là gồm đại vận và tiểu vận khi xem phong thủy, mà trong các bộ môn Tử vi, Tứ trụ và phong thủy đều phải tính đến nó.

Thiên thời trong phong thuỷ

Người ta thường căn cứ vào một năm cụ thể để biết năm đó tốt hay xấu thì có thể gọi đó là tiểu vận hoặc lưu niên. Xem cho Nhân, tức với người là 10 năm một đại vận; xem cho đất, tức với Địa là 20 năm 1 đại vận; và đại vận của Thiên trong phong thủy là 180 năm. Tức là vận nhân chỉ bằng một nửa vận địa và ít hơn rất nhiều lần vận thiên.

Khi chọn năm xây nhà, người ta phải tính theo vận của Thiên, sau đó mới đến vận của Địa rồi tính đến vận của Nhân. Tiếp đến tính đến năm tốt xấu theo thiên, tốt cho địa, xem năm tháng ngày giờ sinh của nhân (người). Sau đó mới quyết định năm động thổ. Khi chọn đến tháng ngày giờ động thổ thì lại vận dụng đầy đủ 3 yếu tố thiên địa nhân để tính. Có nghĩa là phải tính đến vận tháng, vận ngày, vận giờ.

Địa là gì trong phong thuỷ?

Địa được hiểu là hình và khí. Vậy Hình và Khí là yếu tố tác động tích cực hay tiêu cực đến cuộc sống, công việc và nó được hiểu như thế nào trong phong thuỷ? Chúng ta sẽ cùng Phong Thuỷ Nhân Lộc tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Yếu tố Hình trong phong thuỷ

Đây là bất động sản mà bạn ở hoặc làm việc. Nó chịu sự tác động của thiên khí, môi trường xung quanh cực lớn. Mọi thứ xung quanh gọi là hình nó tác động vô cùng lớn chiếm khoảng 2/3 (gọi là ngoại loan đầu) bất động sản đấy. Nó chịu sự tác động tốt hay xấu bởi các ngã ba ngã tư, đường rộng hẹp, nhà cao cây cao. Ở phía trước hướng hoặc sau tọa, có cầu cống đi qua, gần nơi âm khí lớn (nghĩa trang, chùa chiền, vùng núi…). Hay dương khí lớn (khu TM, trường học, chợ), gần BDS đỗ nát hay đẹp đẽ, đường đâm vào hay đường ôm vòng cung… Mỗi hướng khí khác nhau đều có một sự khác biệt phối hợp ngoại cảnh vào để trở nên tốt là không giống nhau

Yếu tố Khí trong phong thuỷ

Khí (chiếm1/3) là nhưng thứ ta không nhìn thấy nhưng đo lường được. Và nó có ứng nghiệm cụ thể qua năm tháng ngày giờ thông qua vận khí mạnh (đương lệnh vận tám).  Hay vận khí kém thất lệnh và có ngũ hành cụ thể để tính toán cho ai ở là tốt hay lụi tàn.
Khí địa được lấy từ vòng tròn 360 độ chia cho sáu mươi tư sơn hướng. Như vậy, bạn có một hướng khí rất nhỏ là 5,625 độ tương đương 1/64 quẻ khí. Khí tốt thì khan hiếm (chiếm 1/8), khí xấu thì nhiều (chiếm 7/8). Vì vậy mà ai giàu có thịnh vượng thì có cơ hội khai thác dài đến hai mươi năm. Hết vận này nó tiến sang vận khí khác và vì thế nhường chỗ cho các căn nhà khác. Có câu nói “Không ai giàu ba họ – không ai khó ba đời” là vì thế.

Vai trò của Địa trong phong thủy

Về yếu tố Địa, đầu tiên phụ thuộc vào địa hình, địa thế. Bề nổi của nó gồm núi, sông hồ, cây cối và cả khoáng sản trong lòng đất, các vùng có nhiệt độ cao (núi lửa), nhiệt độ thấp (vùng băng giá). Tức có đủ các yếu tố (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ).

Đó là các yếu tố bề nổi, giống như phần da thịt bề ngoài của con người, đương nhiên, phần không nhìn thấy là mạch máu, xương khớp. Trong phong thủy, đó chính là phần Long mạch. Một nhà có phong thủy tốt nằm trên một thế đất không vượng về Long mạch thì độ vượng cũng không cao.

Một nhà có phong thủy xấu nằm trên thế và vùng đất xấu về Long mạch thì vô cùng xấu. Một nhà có phong thủy bình thường nhưng nằm trên phần đất có Long mạch tốt thì vẫn tốt. Một ngôi nhà thế hướng tốt mà lại nằm trên phần Long mạch tốt thì vô cùng thịnh. Như vậy, tầm quan trọng của Địa cũng không kém của Thiên.

Nhân là gì trong phong thủy?

Tuổi và mệnh

Vậy, yếu tố Nhân trong phong thủy được xem như thế nào? Để xét về Nhân, phải dùng năm tháng ngày giờ sinh để lập lá số bản mệnh người đó, chuyên gia phong thủy phải là người thầy lá số sẽ luận đoán được số mệnh vận nào thịnh, năm nào thịnh, phù hợp làm việc gì.

Kết quả hình ảnh cho con người và trời đất

Hiện nay, khi xây nhà, mọi người không được tuổi thường hay nhờ người khác đứng động thổ dù người đó không phạm Kim lâu, Hoang ốc, Tam tai; nhưng năm đó họ lại gặp tai sát, kiếp xát, Kình Dương, Bạch Hổ. Tức năm đó họ gặp chướng họa mà nhờ động thổ thì chủ nhà cũng vẫn bị vạ lây.

Quan hệ Nhân và các yếu tố khác

Do đó, khi nhờ người đứng động thổ, ngoài việc xem bản mệnh ra, xem người đó có phạm về Thiên, về Địa hay không còn phải xem xem bản mệnh người đó tương tác thế nào với bản mệnh gia chủ. Tức xét theo Thiên can, Địa chi có xung không. Đây là mối quan hệ tương tác giữa nhân với nhân, nhân với thiên.

Thiên can và Địa chi của người đứng động thổ với năm động thổ và với tuổi của gia chủ có bị thiên khắc, địa xung hay không, có bị hình, hại, phạm tai sát, kiếp sát, Bạch Hổ, Kình Dương hay bản mệnh người động thổ có khắc hại bản mệnh chủ nhà hay không. Cho nên, việc họn người đứng động thổ một cách đẳng cấp thì phải xem rất nhiều yếu tố của thiên, địa, nhân.

Trên đây là những thông tin tham khảo hi vọng sẽ giúp quý gia chủ hiểu thêm về các xem hướng nhà theo mệnh của mình, để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ với các chuyên gia về phong thủy để nhận các tư vấn chính xác nhất về những vấn đề liên quan khác.

Quý gia chủ muốn được tư vấn miễn phí về Phong Thuỷ

Xin mời liên hệ: Chuyên gia phong thuỷ Ngô Chung
Số điện thoại: 0914.519.461

Tìm hiểu thêm kiến thức về phong thuỷ tại:

Bài viết liên quan: Phong Thuỷ Hoá Giải

Untitled 1 1

Youtube: Chuyên gia phong thuỷ Ngô Chung
Blogspot: Phong Thuỷ Nhân Lộc Blogspot

Pinterest: Phong Thuỷ Nhân Lộc Pinteres
LinkedIn: Phong Thuỷ Nhân Lộc LinkedIn

Google: Phong Thuỷ Nhân Lộc Business
Medium: Phong Thuỷ Nhân Lộc Mediu
Twitter: Phong Thuỷ Nhân Lộc Twitter
Group: CỘNG ĐỒNG PHONG THỦY