Tất Tần Tật Thông Tin Về Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Ngọ 

1 TONG QUAN TUOI NGO NAM 2022

Phong thủy nhà ở là điều quyết định tới đời sống tinh thần của cả gia đình. Gia đình có hòa thuận, có tài lộc và công việc thuận lợi hay không đều phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố phong thủy. Bài viết hôm nay Phong thủy Nhân Lộc chia sẻ về phong thủy nhà ở tuổi Ngọ nhằm giúp các gia chủ tuổi này thuận tiện hơn trong việc chọn lựa phong thủy để dựng xây một căn nhà hoàn hảo.

Tổng Quan Tuổi Ngọ Năm 2022

tong-quan-tuoi-ngo-nam-2022
Tuổi Ngọ cầm tinh con ngựa xếp vị trí thứ bảy trong thứ tự 12 con giáp

Tuổi Ngọ cầm tinh con ngựa xếp vị trí thứ bảy trong thứ tự 12 con giáp. Những năm sinh của người tuổi Ngọ là 1954 (Giáp Ngọ), 1966 (Bính Ngọ), 1978 (Mậu Ngọ), 1990 (Canh Ngọ), 2002 (Nhâm Ngọ). Bước sang năm 2022, vận thế người tuổi Ngọ liên tiếp gặp vận may. 

Đa số người tuổi ngọ đều có bản tính khiêm tốn, vượt qua mọi khó khăn, thử thách nên mọi người xung quanh luôn kính trọng. Nhờ đó mà công việc cũng có phần dễ dàng và suôn sẻ hơn, trong năm tài lộc khá vượng. Mặc dù vậy, người tuổi Ngọ không nên quá chủ quan, tránh nóng vội, vội vàng đầu tư tiền bạc hết một lần mà cần cân nhắc và xem xét kỹ càng mọi việc trước khi quyết định.

Tuổi Ngọ Có Nên Làm Nhà Năm 2022

Để xác định được năm xây nhà phù hợp cho người tuổi Ngọ, chúng ta cần căn cứ vào việc gia chủ có phạm phải ba hạn là Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc không. Nếu không phạm vào ba hạn này là có thể xây nhà được, cụ thể tuổi Ngọ năm 2022 cho ra kết quả theo bảng dưới đây:

Năm sinh Tuổi Can Chi Hạn Tam Tai 2022 Hạn Kim Lâu 2022 Hạn Hoang Ốc 2022
1954 Giáp Ngọ 0 x x
1966 Bính Ngọ 0 x x
1978 Mậu Ngọ 0 0 x
1990 Canh Ngọ 0 x x
2002 Nhâm Ngọ 0 x x

Qua cách tính hạn Tam Tai, Hoàng Ốc và Kim Lâu được cập nhật trên bảng sẽ đưa ra kết luận rằng: Trong năm 2022 tuổi Ngọ không nên làm nhà vì phạm vào các hạn trên. Mặc dù vậy, gia chủ có thể mượn tuổi để làm nhà hoặc đợi năm phù hợp.

Hướng Tốt Nhất Trong Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Ngọ

huong-tot-nhat-trong-phong-thuy-nha-o-tuoi-ngo
Hướng nhà là 1 trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu trong phong thủy

Hướng nhà là 1 trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu trong phong thủy trước khi chủ nhà thực hiện làm nhà. Bởi theo quan niệm từ xưa, hướng nhà hợp tuổi gia chủ sẽ đem lại những vận may, tài lộc, vượng khí cho ngôi nhà và gia đình gia chủ.

Hướng tốt là hướng phù hợp với mệnh chủ nhà, có thể mang lại nguồn sinh khí tốt. Trong 8 hướng, có 4 hướng tốt là Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. Mỗi hướng này mang một ý nghĩa khác nhau:

 • Hướng Sinh Khí: Mang lại tài vận, tốt cho con đường công danh, thăng tiến
 • Hướng Thiên Y: Mang lại nguồn sinh khí tốt cho sức khỏe
 • Hướng Diên Niên: Giúp giữ vững hòa khí trong gia đình
 • Hướng Phục Vị: Mang đến may mắn, tốt cho tinh thần

Trái ngược với hướng tốt, hướng xấu là hướng xung khắc với vận mệnh chủ nhà và có thể đem đến nguồn khí không tốt. Hướng xấu cũng có 4 hướng là Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

 • Hướng Họa Hại: Mang tới điều không may mắn, khó khăn, thị phi
 • Hướng Ngũ Quỷ: Ảnh hưởng đến nguồn thu nhập, hòa khí
 • Hướng Lục Sát: Ảnh hưởng đến mối quan hệ trong gia đình, có thể xảy ra rủi ro và kiện tụng
 • Hướng Tuyệt Mệnh: Cơ thể ốm yếu, tài sản vì thế mà tổn hao

Xem Hướng Xây Nhà Hợp Tuổi Bính Ngọ 

Tuổi Bính Ngọ là những gia chủ sinh vào năm 1966 có quẻ mệnh đoài (Kim) thuộc Tây Tứ Mệnh; Ngũ hành Thiên hà thủy hay còn gọi là nước trên trời. Sau đây là các tiêu chí đánh giá hướng tốt và không tốt khi làm nhà cho chủ nhà (gia chủ) tuổi này.

 • Hướng nhà hợp tuổi Bính Ngọ (1966) hợp hướng nhà Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị).
 • Hướng nhà không hợp tuổi Bính Ngọ (1966): Bắc (Họa Hại), Đông (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Lục Sát), Nam (Ngũ Quỷ).

Xem Hướng Xây Nhà Hp Tuổi Canh Ngọ 1990

Lựa chọn hướng nhà hợp tuổi Canh Ngọ sinh vào năm 1990 có quẻ mệnh Khảm (Thủy) thuộc Đông Tứ Mệnh; Ngũ hành: Lộ bàng thổ hay còn gọi là đất giữa đường. Sẽ mang lại rất nhiều vận may và gia đình ấm êm. Trái lại, nếu chủ nhà lựa chọn phải hướng căn nhà không tốt rất có thể sẽ gặp những khó khăn nhất định.

 • Hướng nhà hợp tuổi Canh Ngọ (1990) hợp hướng nhà Nam (Diên Niên), Đông Nam (Sinh Khí), Bắc (Phục Vị), Đông (Thiên Y).
 • Hướng nhà không hợp tuổi Canh Ngọ (1990): Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây (Họa Hại), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Lục Sát).

Xem Hướng Xây Nhà Hợp Tuổi Giáp Ngọ 1954

xem-huong-xay-nha-hop-tuoi-giap-ngo-1954
Chọn đúng hướng làm nhà sẽ mang may mắn, thuận lợi cho công việc, cuộc sống sung túc

Cha ông ta từ trước tới giờ đã xem việc làm nhà là việc trọng đại của đời người. Bởi vậy việc chọn đúng hướng làm nhà sẽ mang may mắn, thuận lợi trong công việc, đời sống đầy đủ. Đối với phong thủy nhà ở tuổi Ngọ cho người sinh vào năm 1954 có quẻ mệnh Khảm (Thủy) thuộc Đông Tứ Mệnh; Ngũ hành Sa trung kim hay còn gọi là vàng trong cát. Gia chủ tuổi này cần chọn hướng tốt và tránh các hướng cụ thể như sau:

 • Hướng tốt: Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên); Đông (Thiên Y); Bắc (Phục Vị).
 • Hướng nên tránh: Tây (Hoạ Hại); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ).

Xem Hướng Xây Nhà Hợp Tuổi Mậu Ngọ

Gia chủ tuổi Mậu Ngọ sinh vào năm 1978 có quẻ mệnh Tốn (Mộc) thuộc Đông Tứ Mệnh; Ngũ hành Thiên thượng hỏa còn gọi là Lửa trên trời. Gia chủ tuổi này nên lựa chọn phương hướng phù hợp để mang tới may mắn, thịnh vượng và sung túc cho gia đình cụ thể như sau:

 • Hướng nhà hợp tuổi Mậu Ngọ (1978 hợp hướng Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị).
 • Hướng nhà không hợp tuổi Mậu Ngọ (1978): Tây Bắc (Họa Hại), Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây (Lục Sát), Tây Nam (Ngũ Quỷ).

Xem Hướng Xây NHp Tuổi Nhâm Ngọ

xem-huong-xay-nha-hop-tuoi-nham-ngo
Gia chủ tuổi Nhâm Ngọ sinh vào năm 1942 có quẻ mệnh Đoài (Kim) thuộc Tây tứ mệnh

Cũng giống như những tuổi trên, gia chủ tuổi Nhâm Ngọ sinh vào năm 1942 có quẻ mệnh Đoài (Kim) thuộc Tây tứ mệnh; Ngũ hành Dương liễu mộc hay gọi là Cây dương liễu. Gia chủ tuổi này có những hướng tốt nên lựa chọn và hướng nên tránh cụ thể như sau:

 • Hướng nhà hợp tuổi Nhâm Ngọ (1942, 2002) hợp hướng nhà Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị).
 • Hướng nhà không hợp tuổi Nhâm Ngọ (1942, 2002): Bắc (Họa Hại), Đông (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Lục Sát), Nam (Ngũ Quỷ).

Phong Thủy Các Phòng Ban Chính

phong-thuy-cac-phong-ban-chinh
Hai mảng nghiên cứu phong thuỷ đó là dương trạch và âm phần thì “Dương trạch tam yếu”

Trong phong thủy nhà ở tuổi Ngọ nói chung và tất cả các tuổi nói riêng, hai mảng nghiên cứu phong thuỷ đó là dương trạch và âm phần thì “Dương trạch tam yếu” nghĩa là 3 yếu tố chính của Dương trạch là cửa chính, phòng ngủ và bếp nấu. Nói vậy để các gia chủ hiểu sâu hơn về mức quan trọng của những phòng trong căn nhà. Qua đó có thể chọn lựa đúng chuẩn phong thủy về hướng nhà hợp tuổi và sắp xếp những phòng ban hợp phong thủy.

Hướng Cửa Chính

Quan niệm phong thuỷ cho rằng hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt và gia chủ mới phát tài.

 • Hướng cửa chính nên đặt là hướng Bắc (Phục Vị), hướng Đông Nam (Sinh Khí), hướng Đông (Thiên Y), hướng Nam (Phước Đức). 
 • Trái lại, tránh đặt những hướng xấu: hướng Tây Bắc (Lục Sát), hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh), hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ), hướng Tây (Họa Hại).

Phòng Khách

Việc bố trí phòng khách hợp phong thủy là điều mà gia chủ tuổi Ngọ rất quan tâm. Muốn rước lộc tài vào trong nhà thì gia chủ nên bố trí phòng khách ở những hướng sau:

 • Hướng tốt nên bố trí: hướng Nam (Diên Niên, Đông Nam (Sinh Khí), Bắc (Phục Vị), Đông (Thiên Y).
 • Các hướng nên tránh: hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây (Hoạ Hại), Đông Bắc(Ngũ Quỷ), hướng Tây Bắc (Lục Sát).

Hướng Đặt Bếp

Bếp ăn là nơi giữ lửa cho hạnh phúc gia đình, nơi những thành viên quây quần với nhau. Do vậy, chủ nhà cần coi trọng tới khu vực này trong việc lựa chọn phương hướng thích hợp. 

 • Hướng mà gia chủ tuổi Ngọ nên đặt bếp là: hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc. 
 • Không nên đặt bếp gần cửa sổ, tủ lạnh hay chậu rửa. Theo phong thủy thì việc đặt bếp ở vị trí này có thể làm “trôi” những điều may mắn của gia đình.

Vị Trí Và Hướng Kê Giường Ngủ

Để có thể đem lại một cảm giác thoải mái cùng với những giấc ngủ ngon. Những chủ nhà cần lưu tâm tới vị trí và hướng kê giường ngủ tránh phạm phải điều tối kỵ trong phong thủy. Nhằm đem đến vận may, tài lộc trong con đường công danh, sự nghiệp cho chủ nhà (gia chủ).

Cần chú ý tránh vị trí để giường ngủ, không nên chọn đặt giường ngủ trên bếp hay bàn thờ. Bên trên giường ngủ không thiết kế quạt trần hay đèn chùm. Kiêng kị hơn nữa vị trí đặt giường ngủ dưới xà nhà, dầm nhà. Nơi đặt giường không để gương soi trực diện với giường. 

Dưới đây là các thông tin tổng hợp về phong thủy nhà ở tuổi Ngọ mà những chủ nhà đang kiếm tìm. Các thông tin được Phong thủy Nhân Lộc tổng hợp từ nhiều nguồn, đồng thời đó cũng là các kiến thức sưu tầm mang tính chất tham khảo, chưa mang tính ứng dụng phong thủy cao chính xác theo phong thủy chính phái. Hãy liên hệ với đội ngũ Nhân Lộc để được tư vấn ứng dụng phong thủy vào cuộc sống 1 cách chuẩn xác nhất.