Sự Thật Về Tứ Hành Xung Tý Ngọ Mão Dậu Và Cách Hóa Giải – Phong Thủy Nhân Lộc

1 tu hanh xung la gi1

Nhiều người cho rằng các con giáp thuộc nhóm tứ hành xung đều sẽ khắc chế nhau. Vậy điều này có thực sự đúng? Tứ hành xung Tý Ngọ Mão Dậu ảnh hưởng như thế nào? Cách hóa giải ra sao? Hãy cùng tham khảo ngay bài blog sau đây nhé.

Tứ hành xung là gì?

1 tu hanh xung la gi1

Tứ hành xung là chỉ 4 con giáp xung khắc với nhau trong một nhóm. Trong 12 con giáp, có 3 nhóm xung khắc, mỗi nhóm gồm 4 con giáp:

  • Nhóm 1: Dần – Thân – Tỵ – Hợi
  • Nhóm 2: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi
  • Nhóm 3: Dậu – Mão – Tý – Ngọ

Sự xung khắc này dựa trên sự tương hại về tuổi và sự khắc nhau về mệnh theo quy luật Ngũ hành. Nói một một cách cụ thể, là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim.

Tứ hành xung chỉ xung khắc theo cặp. Tức là không phải tất cả các tuổi thuộc một nhóm đều xung khắc với nhau. Ví dụ như nhóm Dần – Thân – Tỵ – Hợi thì Dần khắc Thân, Tỵ khắc Hợi.

Tý Ngọ Mão Dậu tứ hành xung

Tìm hiểu về tứ hành xung Tý Ngọ Mão Dậu

2 tim hieu ve tu hanh xung ty ngo mao dau

Tý Ngọ Mão Dậu là một trong 3 nhóm tứ hành xung kể trên. Trong số đó, Tý ứng với hành Thủy, Ngọ ứng với Hỏa, Mão (hay còn gọi là Mẹo) thì ứng với hành Mộc và Dậu ứng với Kim. Do đó mà Tý khắc Ngọ, Mão khắc Dậu. Còn Tý với Mão hay Dậu chỉ xung chứ không khắc mạnh. Tương tự, Ngọ với Mão hay Dậu cũng xung nhau chứ không khắc chế.

Tuổi xung khắc Tý – Ngọ

Những người tuổi Tý thường coi trọng tiền bạc, trong khi người tuổi Ngọ lại không đặt nặng vấn đề này. Tuổi Tý có thói quen hay tính toán hơn thua, rất nhạy cảm. Trái lại, người tuổi Ngọ lại hào phóng, hết lòng giúp đỡ người khác. Chính vì thế, khi Tý – Ngọ kết hợp với nhau, tuổi Ngọ sẽ khiến đối phương cảm thấy khó chịu, khó hòa hợp.

Những người tuổi Ngọ thích sống độc lập, thích bay nhảy, thích sự di chuyển. Còn tuổi Tý lại luôn có nhu cầu tìm hiểu, kiểm soát đối phương. Do vậy, trong một mối quan hệ lâu dài, tuổi Ngọ có thể cảm thấy tù túng, không thoải mái. Điều này làm nảy sinh khoảng cách giữa hai người, đời sống hôn nhân khó lâu bền.

Xung khắc tuổi cặp Mão – Dậu

Tuổi Mão và tuổi Dậu có tính tình đối lập nhau. Mão thường đưa ra ý kiến chủ quan và gặp khó khăn khi giải quyết những vấn đề thực tiễn. Còn tuổi Dậu luôn yêu cầu sự chuẩn xác trong mọi việc. Chính vì thế, trong cái nhìn của người tuổi Dậu, Mão là tuýp người “không khéo”. Còn trong mắt những người tuổi Mão, Dậu thường hay đòi hỏi và hay chê trách người khác.

Ngoài điều này, những người tuổi Mão thường có phong cách sống tận hưởng, không muốn phụ trách rất nhiều nhiệm vụ. Trái lại, tuổi Dậu lại là những người tương đối cầu toàn. Khi kết hợp với nhau có thể xảy ra sự bất hòa, cảm thấy mệt mỏi.

Tý Ngọ Mẹo Dậu

Đặc điểm của người tuổi Tý

Họ là con người coi trọng tình cảm, hòa nhã, tỉ mỉ và sống có trật tự. Người tuổi Tý có năng lực, siêng năng, chăm chỉ và sống tiết kiệm. Họ làm việc có kế hoạch, thường cố gắng để theo đuổi tiền bạc và địa vị.

Đặc điểm của người tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ thường được biết tới với tính cách ương bướng và cứng đầu. Họ không thích sự kiểm soát và cực kỳ ghét bị dồn ép vào đường cùng. Họ thích làm tất cả mọi việc theo cách riêng của mình và trải nghiệm nhiều điều mới lạ. Người tuổi Ngọ cũng thích sự tự do và sống độc lập.

Đặc điểm của người tuổi Mão

Người tuổi Mão thường thông minh, mưu trí, nhanh nhẹn và có con mắt tinh tế. Họ cũng rất tốt bụng và luôn sẵn lòng đỡ đần người khác. Họ là người vui vẻ, thích các hoạt động mang tính chất giải trí thư giãn. Tuổi Mão có khả năng thích nghi với hoàn cảnh. Mặc dù vậy, đôi lúc họ quá nhạy cảm và dễ nản lòng khi đối mặt với khó khăn.

Đặc điểm người tuổi Dậu

Những người tuổi Dậu thường có tính tình rất mạnh mẽ, dũng cảm và thân thiện. Đa phần người tuổi này có nhiều bạn bè, thường được giúp đỡ trong công việc và cuộc sống. Đôi lúc họ quá thẳng thắn nên có thể làm phật lòng người khác.

Tý Ngọ Mão Dậu tứ hành xung ảnh hưởng ra sao?

7 ty ngo mao dau tu hanh xung anh huong ra sao 1

Ảnh hưởng giữa cặp xung khắc Tý và Ngọ

Tính cách của tuổi Tý và Ngọ có nhiều sự khác biệt. Tinh thần tự do của Ngọ trái ngược với sự gia trưởng, quy tắc của Tý. Khi kết hợp với nhau trong công việc hoặc hôn nhân thì dễ xảy ra bất đồng, hành Thủy và Hỏa sẽ xung đột dữ dội. Do cả hai con giáp này đều thuộc dương nên không ai chịu nhường nhịn.

Ảnh hưởng giữa cặp xung khắc Mão và Dậu

Mão và Dậu đều thuộc tính âm và quan hệ trong Ngũ hành là Kim (Dậu) khắc Mộc (Mão). Chính vì thế, hai con giáp này khó có thể hòa thuận. Tính dè dặt cố hữu của Mão dễ trở thành thái độ thờ ơ, khinh miệt. Còn sự khoe khoang, kiêu căng của Dậu có thể làm cho họ càng ngày trở nên khó chịu, đáng ghét.

Cách hóa giải tứ hành xung Tý – Ngọ – Mão – Dần

8 cach hoa giai tu hanh xung ty ngo mao dan1

Hóa giải tứ hành xung Tý Ngọ Mão Dậu

Để hóa giải sự xung khắc, những con giáp thuộc tứ hành xung Tý Ngọ Mão Dậu cần có sự lắng nghe, thấu hiểu và nhẫn nhịn với nhau. 

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến tứ hành xung Tý Ngọ Mão Dậu để bạn tham khảo. Mong rằng những chia sẻ này sẽ mang lại lợi ích cho bạn trong công việc và cuộc sống.

Nếu như còn băn khoăn những vấn đề về phong thủy, bạn vui lòng liên hệ cho chúng tôi nơi đây.