Phong thủy văn phòng 4 bí quyết đem lại sự thịnh vượng cho doanh nghiệp

vach kinh mau

Phong thủy văn phòng những tưởng chỉ ảnh hưởng đến những ông chủ doanh nghiệp nhưng thực tế không chỉ như vậy, ngoài ảnh hưởng tới sự tài lộc thịnh vượng của chủ doanh nghiệp thì nó còn ảnh hưởng đến chính khả năng làm việc cũng như thăng tiến của những nhân viên, những người làm việc tại đó. Cùng tìm hiểu 4 phương pháp giúp đưa đến một phong thủy văn phòng ngập tràn năng lượng.

Phong thủy văn phòng sẽ đem đến sự Hưng Thịnh?!

Văn phòng được biết đến là nơi làm việc, nơi những cánh tay, những nhân viên của công ty đang hàng ngày hàng giờ cho ra những sản phẩm trí tuệ giúp mang lại của cải tiền bạc sự hưng thịnh cho công ty. Một văn phòng chuẩn phong thủy tốt chính là văn phòng tạo được nguồn năng lượng tích cực đem đến sự hứng khởi cho mọi nhân viên. Để họ không ngừng cố gắng phấn đấu đem hết sức mình phục vụ cho công ty. Đây chính là yếu tố mấu chốt nhất đưa đến sự phát triển nhảy vọt của một doanh nghiệp trên thương trường. 

vach kinh mau
Phong thủy văn phòng tràn đầy năng lượng

4 bí quyết đưa đến một phong thủy văn phòng, phong thủy công ty tràn đầy năng lượng:

  1. Phong thủy chỗ ngồi làm việc

Mỗi vị  trí, mỗi bộ phận trong doanh nghiệp lại giữ các chức năng khác nhau. Tùy từng đặc điểm của nhân viên mà ta có cách bày trí phong thủy bàn làm việc như sau:

Bàn làm việc của nhân viên kế toán, nhân viên kinh doanh, nhân viên kế hoạch nên đặt phía bên trái, bởi bên trái tượng trưng cho thanh long. Điều này giúp gia tăng tài lộc; đồng thời phía sau bàn không được có người thường xuyên qua lại.

Bàn làm việc của nhân viên văn phòng, nhân viên thiết kế thì có nhiều sự lựa chọn hơn tùy vào nhu cầu mà điều chỉnh.

  • Nếu muốn phát triển tài năng thì nên đặt bàn làm việc chếch về hướng của văn xương tinh (phía Đông).
  • Nếu muốn sinh tài lộc thì đặt bàn làm việc ở vị trí tài tinh (góc chéo so với cửa chính)
  • Nếu muốn phát triển sự nghiệp thì đặt ở vị trí của vũ khúc tinh (phía Bắc).
  1. Phong thủy bàn làm việc

Bàn làm việc chính là nơi mà suốt 8 tiếng trong một ngày chúng ta ngồi ở đấy làm việc, mọi công việc đều được triển khai xung quanh nó. 

bàn làm việc cao cấp chân sắt sơn tĩnh điện bh 23
phong thủy bàn làm việc nơi mọi công việc đều được triển khai xung quanh

Vị trí lý tưởng để bố trí bàn làm việc là: phía sau bàn nên có bức tường dày, bên trái là cửa sổ, nhìn ra cửa sổ là phong cảnh tươi tắn, ánh sáng tốt, thông gió. Với môi trường làm việc đáp ứng nhu cầu này, người làm việc sẽ cảm thấy sáng suốt, nhanh nhẹn, đầy nhiệt tình và đạt hiệu suất cao.

Việc đặt bàn hướng ra lối vào cho bạn cảm thấy hoàn toàn tự tin. Bạn luôn khống chế và kiểm soát được công việc, không bị giật mình.

Không đặt bàn làm việc để người ngồi quay lưng ra cửa: Điều này làm suy giảm sự tập trung làm việc

  1. Phong thủy văn phòng tốt nhờ bày trí

Để có thể tạo ra nguồn năng lượng cho nhân viên trong văn phòng đòi hỏi phong thủy văn phòng phải thật hài hòa giữa màu sắc, ánh sáng và cảnh quan.

Ánh sáng không nên quá sáng hoặc quá tối. Bởi nếu sáng quá sẽ gây ra cảm giác mất tập trung, khiến cho thị lực mệt mỏi, còn tối quá thì sẽ gây nên cảm giác u ám làm mất năng lượng cũng như hứng khơii làm việc của mọi người.

Thông thường, phòng làm việc ở các cao ốc thường lát gạch bóng loáng và ánh sáng mặt trời vào màu hè chói chang chiếu vào. Do vậy, chúng ta thường gặp một vấn đề không tốt trong phong thủy,tạm gọi là “sự phản chiếu ánh sáng tai hại”. Nó sẽ làm giảm khả năng suy nghĩ sâu và sự điềm tĩnh. Bạn có thể sử dụng những tấm rèm để che chắn lại, tạo ánh sáng dịu nhè để mọi người có thể chú tâm làm việc.

Màu sắc trong văn phòng phải tạp được sự hứng khởi cho nhân viên trong công ty và tùy thuộc vào từng vị trí công việc lại được bố trí khác nhau sao cho đem đến năng lượng phong thủy văn phòng tốt nhất. Với công việc đòi hỏi sự sáng tạo nên lựa chọn màu sắc bắt mắt: màu đỏ, màu vàng,…

Với công việc đòi hỏi sự tỉ mị nên chọn những màu dịu nhẹ hơn.

Để tạo nguồn sinh khí cho văn phòng bạn nên bố trí một số loại cây phong thủy tượng trưng cho sự tài lộc như: cây kim tiền, cây lưỡi hổ,…

  1. Tạo một nơi làm việc sạch sẽ, thoáng mát:

Phong thủy văn phòng cần phải được dọn dẹp sạch sẽ bởi trong phong thủy sự bừa bộn chính là nguyên nhân gây triệt tiêu nguồn năng lượng tích cực trong căn phòng. Những vật dụng không có quy củ sẽ ảnh hưởng đến tác phong, gây rối loạn trong khi làm việc, và quan trọng nó sẽ gây mất tập trung. Cần dọn dẹp và loại bỏ những vật dùng không cần thiết theo lịch trình của bạn.

Bàn làm việc lộn xộn, bạn sẽ cảm thấy bức bách, nguồn năng lượng làm việc sẽ nhanh chóng sụt giảm. Ngoài ra, sắp xếp phòng làm việc gọn gàng, ngăn nắp, giữ cho không gian thoáng đãng để dòng khí lưu thông sẽ giúp giảm bớt sự nóng nảy, giận dữ, lo lắng đồng thời tăng khả năng sáng tạo và sự hài lòng trong công việc.

Chúc doanh nghiệp bạn kinh doanh phát đạt và có một phong thủy văn phòng tạo được nguồn cảm hứng cho mọi người.

 

Ngô Chung- chuyên gia phong thủy

Phong thủy Nhân Lộc

 

Địa chỉ: HH2- Bắc Hà- Tố Hữu- Thanh Xuân- Hà Nội

Website: www.phongthuynhanloc.com

Facebook: Ngô Chung: https://www.facebook.com/ngo.chung.5203

Fanpage: https://www.facebook.com/chuyengiaphongthuynhanloc/messages/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC2n1yMNqFTkUtHz_AzUtc8Q

Blog: chungpt.com

Cùng Ngô Chung đưa phong thủy vào cuộc sống mỗi ngày!