Phong thủy phòng vệ sinh: những điều kiêng kị phải biết

phong thủy phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh là nơi sinh hoạt không thể không có của mọi gia đình. Nó không chỉ là nơi tắm rửa, vệ sinh mà còn là nơi hòa dịu áp lực cuộc sống, giải tỏa mọi sự mệt mỏi sau một ngày làm việc vất vả. Tuy nhiên nhà vệ sinh là nơi chứa đựng nhiều uế khí. Do đó mà việc thiết kế, xây dựng nhà vệ sinh cần phải hết sức chú ý tránh phạm các cấm kị phong thủy phòng vệ sinh.

Phong thủy phòng vệ sinh cần“ tọa hung hướng cát”

Phong thủy phòng vệ sinh kiêng kị ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc. Theo phong thủy hai phương vị này mang ngũ hành Thổ. Trong khi đó nhà vệ sinh lại thuộc hành Thủy. Thổ khắc Thủy, vì vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Ngoài ra, phía Nam là nơi có Hỏa khí nặng sung sát với Thủy khí. Vì vậy nhà vệ sinh cũng không nên đặt tại phương vị này. Phong thủy phòng vệ sinh nhà bạn đang gặp vấn đề về phương vị đừng gần ngại mà sửa chữa. Tuy nhiên không nên dẹp bỏ hết những cái cũ để xây phòng mới. Xây một phòng vệ sinh mới là điều hết sức khó khăn, nhất là đối với những ngôi nhà có diện tích tương đối hẹp. Giải pháp thông minh cho bạn là,chỉ cần dời vị trí bồn cầu trong phòng vệ sinh chệch khỏi hưởng cũ 15 độ. Như vậy đã có thể cải sửa được phương vị của phòng vệ sinh sang một hướng mới.

Phong thủy phòng vệ sinh: tuyệt đối không đặt ở trung cung của nhà

Phòng vệ sinh xây giữa trung tâm của ngôi nhà sẽ khiến ngôi nhà bị uế khí, gây ảnh hưởng đến vận khí của gia đình.Việc đặt phòng vệ sinh ở giữa nhà chưa đến mặt mỹ quan chỉ cần xét đến tính năng cũng đã khiến ta cảm thấy bất tiện. Đặc biệt đây còn là lỗi phong thủy nhà ở, phong thủy phòng vệ sinh nghiêm trọng.

Ngoài ra, nếu nhà vệ sinh đặt giữa nhà, hệ thống cấp thoát nước buộc phải chạy quá phía dưới các khu vực sinh hoạt khác của nhà ở, vừa không tiện vừa khó sửa chữa nếu có sự cố gì.

Phong thủy phòng vệ sinh giữa các tầng nên nằm trên trục đường thẳng

Khi thiết kế phòng vệ sinh, bạn cũng nên lưu ý những phòng vệ sinh của các tầng (đối với nhà cao tầng) nên cùng nằm trên một trục đường thẳng. Như vậy vừa tạo mỹ quan đẹp vừa để việc cấp thoát nước thuận tiện hơn

Lưu ý về cửa phòng vệ sinh

Cửa phòng vệ sinh không được đặt đối diện với cửa chính, của nhà bếp và cửa phòng ngủ. Lỗi phong thủy phòng vệ sinh này sẽ khiến gia đình khốn đốn, tài vận khó thông, sức khỏe giảm sút.

Bếp là nơi nấu nhữnng bữa cơm dinh dưỡng cho gia đình. Bởi vậy việc cửa nhà vệ sinh đối diện cửa bếp sẽ khiến uế khí từ đó ảnh hưởng đến bữa ăn của gia đình.

Nếu hướng của bồn cầu xung thẳng tới hướng đầu giường hoặc giữa giường ngủ đều là những trường hợp không tốt. Nó khiến chủ nhân dễ mắc bệnh, suy giảm năng lực sinh tài.

Trang trí phòng vệ sinh:

Theo xu hướng thì phòng vệ sinh hay được thiết kế gộp cùng khu vực tắm và lavabo. Như vậy sẽ tiết kiệm diện tích cũng như tiện lợi cho sinh hoạt khép kín từng phòng.

Dùng vách kính, rãnh phân cấp nhỏ hoặc rèm che, bình phong không thấm nước… để ngăn cách vùng tắm ẩm ướt với khu vệ sinh của gia đình.

Để tránh trơn trượt và ẩm ướt trong nhà vệ sinh khi thiết kế nền cần hết sức chú ý. Nền nhà vệ sinh nên có độ dốc và gạch lát nên lựa chọn loại chống trơn trượt hoặc dùng tấm cao su chống trơn. Tuy nhiên loại thảm này rất hay giữ bụi bẩn nên cần vệ sinh thường xuyên cho sạch sẽ.

Nếu bạn là người thích lãng mạn và thư thái, có thể trồng thêm cây xanh trong nhà vệ sinh. Tuy nhiên không khí của phòng vệ sinh rất ẩm ướt, sự thay đổi giữa nóng và lạnh là rất lớn nên hãy dùng cây bonsai để trang trí.

Phòng vệ sinh là nơi thuộc thủy, cho nên màu tốt nhất của nó là màu thuộc hành Kim, tiếp đến là màu hành Thủy. Do đó màu trắng và xanh lam là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Những màu này vừa thanh nhã vừa tạo được cảm giác sạch sẽ, yên tĩnh. Kiêng kị phong thủy phòng vệ sinh sơn hoặc lát tường màu đỏ, màu sẫm. Những màu này gây cảm giác nóng bức, chật chội cho không gian phòng.

Xem thêm: Đi thuê nhà nhớ tránh lỗi phong thủy cơ bản này kẻo về sau hối hận

Ngô Chung- chuyên gia phong thủy
Phong thủy Nhân Lộc
Địa chỉ: HH2- Bắc Hà- Tố Hữu- Thanh Xuân- Hà Nội
Website: www.phongthuynhanloc.com
Facebook: Ngô Chung: https://www.facebook.com/ngo.chung.5203
Fanpage: https://www.facebook.com/chuyengiaphongthuynhanloc/messages/
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCM5pgdbTrN1HKMMi7aUuq7g
Blog: chungpt.com
Cùng Ngô Chung đưa phong thủy vào cuộc sống mỗi ngày!!!