Phong thủy phòng bếp gia đình dồi dào sức khỏe

phong thủy bếp nấu

Nhà bếp là nơi giữ gìn hạnh phúc, đem lại sự êm ấm cho gia đình. Là nơi mọi thành viên trong nhà sẽ quây quần lại sau một ngày dài làm việc.
Trong phong thủy, phòng bếp cũng là nơi tích tụ nhiều nguồn năng lượng, tạo không khí âm cúng, hòa thuận, gắn kết mọi thành viên trong nhà. Bếp quản NHÂN ĐINH, bếp quản SỨC KHỎE.

Bếp quản nhân đinh

Phong thủy phòng bếp được nhận định rằng là nơi sẽ tạo cho cả gia đình nguồn sức khỏe dồi dào. Thông thường, phòng bếp là nơi để bạn ăn uống những thức ăn dinh dưỡng, có lợi cho cơ thể. Về phong thủy, bếp là nơi các vị thần Táo quân cai quản. Vị thần này hàng năm sẽ lên thiên đình báo cáo chuyện xấu, chuyện tốt của gia đình trong suốt một năm. Nhờ đó mà gia đình nhận được thiên phúc của trời.

Vì vậy, để cả nhà luôn được bình an, bạn nên chú ý đến phong thủy phòng bếp cũng như một số cách bài trí để tránh những điều xui xẻo.

1. Bếp nấu

phong thủy bếp nấu
Phong thủy bếp nấu

Bếp nấu là yếu tố quan trọng nhất của căn bếp. Do đó trong phong thủy phòng bếp, bếp nấu ăn cần được đặc biệt lưu ý. Bếp nấu mang tính Hỏa. Vì vậy không nên đặt bếp ở giữa hai khu vực mang yếu tố thủy như máy giặt, bồn rửa bát,… Điều này sẽ gây xung khắc cho căn nhà của bạn vì Thủy khắc Hỏa
Không nên đặt bếp đối diện với cửa, cho dù là cửa chính, cửa phụ thậm chí là cửa sổ. Bếp như vậy là Bếp lộ thiên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Bếp là nơi tích tụ nhiều mùi dầu mỡ, mùi thức ăn hỗn độn, mùi ga. Nếu đặt bếp đối diện với cửa, luồng gió từ bên ngoài sẽ đem những mùi này đi khắp căn nhà của bạn. Ngoài ra, còn bụi bẩn từ bên ngoài sẽ bay vào làm ảnh hưởng đến mùi vị cũng như giá trị dinh dưỡng của bữa ăn.
Bên cạnh đó nên đặt một số thiết bị làm sạch không khí như máy hút mùi hoặc quạt thông gió. Những thiết bị này giúp cho mùi dầu mỡ không lưu giữ quá lâu trong nhà dẫn đến ẩm mốc.

2. Bàn ăn

phong thủy phòng bếp, phong thủy bàn ăn
Phong thủy bàn ăn mang tài chính vững vàng

Theo quan niệm truyền thống, nhiều người quan niệm rằng bàn ăn hình tròn mới thể hiện được sự sum họp đầy đủ của mọi người trong gia đình. Trong phong thủy, hình tròn được xem là hình mang lại cát khí, thể hiện sự tròn đầy mãi mãi. Phong thủy phòng bếp cho rằng bàn ăn nên được làm hình tròn. Nó là biểu tượng gắn kết tình thân, đem lại sự hòa thuận trong gia đình. Bạn cũng có thể lựa chọn hình ovan, hình vuông hay hình chữ nhật. Nhưng tuyệt đối không nên chọn những kiểu bàn ăn có góc nhọn như hình tam giác, hay những hình có kết cấu đa giác. Những kiểu kết cấu này sẽ đẩy những mâu thuẫn trong gia đình lên cao, gây xung khắc, đấu khẩu giữa các thành viên.
Nên tránh đặt bàn ăn gần cửa ra vào, bàn ăn nên đặt ở vị trí khuất thì tốt hơn. Không nên đặt bàn ăn đối diện bàn thờ tổ tiên hay bàn thờ thần, nếu không gian phòng bếp quá nhỏ, bạn có thể đặt bàn ăn lùi xa một chút. Tuy nhiên tuyệt đối không được để bàn ăn và bàn thờ nằm trên một đường thẳng, đây là điều tối kị trong phong thủy phòng bếp.

3. Bồn rửa bát ️

Bồn rửa bát mang yếu tố Thủy khắc với yếu tố Hỏa của bếp, do đó nên tránh để bồn rửa bát quá gần bếp ăn, điều này sẽ gây xung khắc, vượng khí của căn phòng sẽ tiêu tán. Thêm nữa cũng không nên để bồn rửa đối diện với bếp. Giải pháp phổ biến nhất vừa thuận tiện, lại hợp với phong thủy là bài trí theo hình tam giác- là đặt Bếp – Bồn rửa – Tủ lạnh hoặc được vuông góc bếp và bồn rửa.

4. Hũ gạo

phong thủy phòng bếp, phong thủy phòng ăn
Hũ gạo tài lộc

Hũ gạo là vật không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình. Nó không đơn thuần chỉ là chỗ đựng lương thực. Theo phong thủy, đặt hũ gạo đúng vị trí còn giúp gia chủ hút tiền tài, sinh phúc lộc. Hũ gạo tượng trưng cho tài sản của gia đình, vì vậy không nên đặt ở nơi dễ nhìn thấy. Điều này sẽ gây hao hụt về tài chính, tiền bạc dễ bị thất thoát. Do vậy, đặt hũ gạo ở những nơi khuất tầm nhìn, như vị trí góc bếp là tốt nhất.
Tránh đặt hũ gạo ở nơi ẩm mốc, có nước dò gỉ.  Nên đặt ở nơi cao, cách mặt đất một chút, và đặt nơi khô ráo. Điều này một mặt giúp con đường công danh của gia chủ được mở rộng, sinh tiền sinh tài và tránh được những điều xui xẻo. Mặt khác đảm bảo không làm hỏng gạo dẫn đến ảnh hưởng đến bữa cơm của gia đình.

5. Tủ lạnh ️

Tủ lạnh cũng giống như Hũ gạo, là vật chứa đựng thức ăn, lương thực. Và nó cũng tượng trưng cho tài sản của gia đình. Vì vậy nên tránh để tủ rỗng, điều này khiến tài tài dễ bị hao hụt. Tủ lạnh thuộc hành Kim và Thủy mà bếp lại là nơi Hỏa vượng. Do đó, nên đặt Tủ lạnh cách xa bếp một chút (khoảng 2m) để tránh gây xung khắc.
Chúc gia đình bạn có một phong thủy phòng bếp chuẩn. Một gian bếp chan chứa tình yêu thương với những món ăn đầy gia vị hạnh phúc.

 

Ngô Chung- chuyên gia phong thủy

Phong thủy Nhân Lộc

Địa chỉ: HH2- Bắc Hà- Tố Hữu- Thanh Xuân- Hà Nội

Website: www.phongthuynhanloc.com

Facebook: Ngô Chung: https://www.facebook.com/ngo.chung.5203

Fanpage: https://www.facebook.com/chuyengiaphongthuynhanloc/messages/

Tư vấn: m.me/chuyengiaphongthuynhanloc

Nhắn tin với tôi: m.me/chuyengiaphongthuynhanloc

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC2n1yMNqFTkUtHz_AzUtc8Q

Blog: chungpt.com

Cùng Ngô Chung đưa phong thủy vào cuộc sống mỗi ngày!!!