Phong thủy nhà ở tuổi Tỵ nên lựa chọn phương hướng nào cho tốt?

1 TINH CACH NAM SINH CUA CAC THIEN CAN TUOI TY

Phong thủy nhà ở tuổi Tỵ có thể ảnh hưởng đến con đường thăng tiến, hạnh phúc của chủ nhà. Vậy họ cần chọn xây dựng theo hướng nào tốt? Mời bạn đọc ngay bài blog sau đây để cập nhật những thông tin mới nhất từ Phong Thuỷ Nhân Lộc.

Tính cách, năm sinh của các thiên can thuộc tuổi Tỵ

tinh-cach-nam-sinh-cua-thien-can-tuoi-ty
Tuổi Tỵ là con giáp thứ sáu, có tính cách nhạy bén, linh hoạt, dễ thích nghi trong mọi hoàn cảnh

Tuổi Tỵ là con giáp thứ sáu trong 12 con giáp. Họ có tính cách nhạy bén, linh hoạt, dễ thích nghi trong mọi hoàn cảnh. Ngoài ra, họ dễ thành công bởi khả năng nhìn xa trông rộng, đôi lúc có chút bí ẩn.

Những người thuộc tuổi này thường có nhiều ham muốn và tham vọng. Trong công việc họ thường dành toàn bộ sự tập trung của mình để hoàn thành nhiệm vụ. Họ thích thể hiện năng lực bản thân, ghét sự áp đặt và luôn đặt ra mục tiêu rõ ràng để phấn đấu.

Trên thực tiễn, Rắn là con vật khôn ngoan, kiên nhẫn, biết quan sát và chờ đợi. Vì vậy, những người thuộc tuổi Tỵ cũng khá kín kẽ, bình tĩnh, đầu óc thông minh. Họ thường sinh vào các năm như:

 • Tuổi Quý Tỵ sinh vào năm 1953, 2013 thuộc mệnh Thuỷ.
 • Tuổi Ất Tỵ sinh vào năm 1965, 2025 thuộc mệnh Mộc.
 • Tuổi Đinh Tỵ sinh vào năm 1977 thuộc mệnh Hoả.
 • Tuổi Kỷ Tỵ có năm sinh 1989 thuộc mệnh Thổ.
 • Tuổi Tân Tỵ sinh vào năm 2001 thuộc mệnh Kim.

Ngoài những ưu điểm kể trên người tuổi Tỵ cũng tồn tại một số hạn chế. Chẳng hạn như việc thiếu kiên định, dễ chán nản, không đủ động lực để theo đuổi đến cùng. Thêm nữa, họ hành động cảm tính, nóng nảy, nhớ lâu thù dai, sẵn sàng nhẫn nhịn để chờ thời cơ để trả thù.

Gợi ý người tuổi Tỵ nên làm nhà năm nào

goi-y-nguoi-tuoi-ty-nen-lam-nha-nam-nao
Trên thực tiễn, phong thuỷ nhà ở tuổi Tỵ là 1 trong những vấn đề cực kỳ quan trọng

Trên thực tiễn, phong thuỷ nhà ở tuổi Tỵ là 1 trong những vấn đề cực kỳ quan trọng. Bởi việc này ảnh hưởng thẳng tới cuộc sống, số mệnh của chủ nhà cũng như các thành viên trong gia đình. Chính vì thế, trước khi khởi công xây dựng bạn nên tránh hạn Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc.

 • Hạn Tam Tai được hiểu là vận hạn kéo dài ba năm liên tiếp đối với một tuổi. Hạn này không thể nào tránh khỏi trong cuộc sống của từng người. Cứ 12 năm sẽ có ba năm liên tiếp gặp vận hạn tam tai là hoả tai, thuỷ tai và phong tai.
 • Hạn Kim Lâu chính là tuổi của chủ nhà thuộc 1, 3, 6, 8 làm việc gì cũng nhanh thất bại, kém hanh thông. Cha ông ta ngày xưa cho hay: phong thuỷ nhà ở tuổi Tỵ khởi công vào thời gian này dễ gây ảnh hưởng không tốt tới cho chủ nhà (gia chủ). Sau đấy, các thành viên trong gia đình cũng bất hoà, lục đục.
 • Hạn Hoang Ốc chính là ngôi nhà chứa nhiều âm khí, hoang vắng. Khi khởi công xây dựng ảnh hưởng đến công việc làm ăn, sức khoẻ, mối quan hệ trong gia đình kém hoà hợp.

Nói chung, phong thuỷ nhà ở tuổi Tỵ không được phạm phải một trong ba hạn kể trên. Do đó, các chuyên gia đã có những tính toán cụ thể và đưa ra thông tin chi tiết dưới đây:

 • Tuổi Quý Tỵ nên làm nhà vào những năm Nhâm Dần (2022), Mậu Thân (2028), Kỷ Dậu (2029), Đinh Tỵ (2037), Mậu Ngọ (2038), Canh Thân (2040), Bính Dần (2046), Đinh Mão (2047), Kỷ Tỵ (2049), Mậu Dần (2058).
 • Tuổi Ất Tỵ nên làm nhà vào những năm Nhâm Dần (2022), Quý Mão (2023), Ất Tỵ (2025), Giáp Dần (2034), Canh Thân (2040), Tân Dậu (2041), Kỷ Tỵ (2049), Canh Ngọ (2050), Nhâm Thân (2052), Mậu Dần (2058), Kỷ Mão (2059).
 •  Tuổi Đinh Tỵ nên làm nhà vào những năm Ất Tỵ (2025), Mậu Thân (2028), Giáp Dần (2034), Ất Mão (2035), Đinh Tỵ (2037), Giáp Tý (2044), Bính Dần (2046).
 • Tuổi Kỷ Tỵ nên làm nhà vào những năm Nhâm Dần (2022), Mậu Thân (2028), Đinh Tỵ (2037), Canh Thân (2040), Bính Dần (2046), Kỷ Tỵ (2049), Bính Tý (2056), Mậu Dần (2058), Giáp Thân (2064).
 • Tuổi Tân Tỵ nên làm nhà vào những năm Giáp Dần (2034), Canh Thân (2040), Kỷ Tỵ (2049), Nhâm Thân (2052), Mậu Dần (2058), Tân Tỵ (2061).

Phong thuỷ nhà ở tuổi Tỵ hợp mệnh ai cũng nên biết

phong-thuy-nha-o-tuoi-ty-hop-menh
Phong thuỷ nhà ở tuổi Tỵ sẽ giúp gia chủ dung hòa được yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hoà

Phong thuỷ nhà ở tuổi Tỵ sẽ giúp gia chủ dung hòa được yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hoà. Qua đó, những điều may mắn tới, loại bỏ điều đen đủi đem đến cuộc sống đầy đủ nhất. Sau đây là gợi ý cụ thể cho từng thiên can, bạn quan tâm đừng bỏ lỡ nội dung này:

Phong thuỷ nhà ở tuổi Tỵ 1965

Ất Tỵ còn được gọi là Xuất Huyệt Chi Xà – Rắn rời hang. Tuy cùng một tuổi nhưng với nam và nữ mạng sẽ có hướng căn nhà đẹp –xấu khác nhau.

Hướng nhà cho tuổi Ất Tỵ – nam mạng

Nam mạng tuổi Ất Tỵ thuộc quẻ mệnh Cấn Thổ hướng tốt để xây nhà chính là Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây. Bởi những vị trí này thuộc vào các cung đại cát như:

 • Phong thuỷ nhà ở tuổi Tỵ xây dựng vào cung thiên y luôn được bề trên che chở.
 • Cung phục vị giúp gia chủ nhận được sự trợ giúp từ người khác.
 • Cung sinh khí đem lại phúc lộc trọn vẹn.
 • Cung diên niên hướng đến đời sống ổn định về mọi mặt.

Ngoài ra, phong thuỷ nhà ở tuổi Tỵ sinh vào năm 1965 nên tránh những hướng không tốt. Chẳng hạn như Bắc – ngũ quỷ, Đông – lục sát, Đông Nam – tuyệt mệnh, Nam – hoạ hại. Tất cả vị trí này dễ gây ra bất an cho chủ nhà (gia chủ), cuộc sống kém hoà hợp, bệnh tật triền miên.

Hướng nhà cho tuổi Ất Tỵ – nữ mạng

Nữ mạng tuổi Ất Tỵ có quẻ mệnh Đoài Kim nên thích hợp với những hướng tốt như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây. Gia chủ khởi công xây dựng vào những vị trí này thuộc cung sinh khí, diên niên, thiên y và phục vị tốt về công danh, sức khoẻ, gia đạo.

Hơn nữa nữa, phong thuỷ nhà ở tuổi Tỵ phải quan tâm tới những hướng như Bắc, Đông, Đông Nam, Nam. Tất cả vị trí này phạm phải cung hoạ hại tuyệt mệnh, lục sát, ngũ quỷ cực xấu. Do vậy, gia chủ dù cố gắng đến mấy cũng khó thành công, gặp tai bay vạ gió.

Hướng nhà hợp phong thuỷ cho tuổi Kỷ Tỵ

Phong thuỷ nhà ở tuổi Tỵ chọn đúng hướng sẽ giúp gia chủ gặp nhiều điều may, tránh xa đại hạn. Tuy cùng một thiên can nhưng nam và nữ mạng có sự khác biệt, cụ thể như sau:

Nam mạng tuổi Kỷ Tỵ thuộc cung Khôn, mệnh Thổ thuộc Tây Tứ Mệnh. Chính vì thế, phong thuỷ nhà ở nên xây dựng ở các hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam. Bởi những vị trí này thuộc cung sinh khí, diên niên, thiên y, phục vị cực đại cát.

Ngoài ra, nữ Kỷ Tỵ thuộc cung Tốn, mệnh Mộc, thuộc Đông Tứ Mệnh. Do vậy, các chuyên gia phong thuỷ cho biết chủ nhà nên làm nhà theo hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam.

Tuổi Tân Tỵ hợp làm nhà hướng nào?

tuoi-tan-ty-hop-lam-nha-huong-nao
Tuổi Tân Tỵ có cách sống rất cởi mở với mọi người, lạc quan, ít lo xa, phòng trước điều gì

Tuổi Tân Tỵ có cách sống rất cởi mở với mọi người, lạc quan, ít lo xa, phòng trước điều gì. Họ luôn tin vào trí tuệ của mình, hành động theo cảm tính và nhận thức. Mặc dù vậy, gia chủ sẽ còn nhận lại nhiều may mắn hơn nữa nếu biết cách xây dựng hướng căn nhà đẹp.

Phong thuỷ nhà ở tuổi Tỵ thiên can Tân – nam mạng

Căn cứ vào cung mệnh của Nam tuổi Tân Tỵ thấy rằng thuộc mệnh Thổ, cung Cấn. Vì vậy, gia chủ nên chọn lựa các phương hướng tốt sau đây:

 • Hướng Tây Bắc thuộc cung thiên y thường được thiên thời che chở. Gia chủ được lộc sinh con đẻ cái.
 • Hướng Đông Bắc thuộc cung phục vị giúp gia chủ hướng đến đời sống yên ổn. Thêm nữa, dù muốn làm gì cũng nhanh chóng thành công hơn cả mong đợi.
 • Hướng Tây thuộc cung diên niên hướng đến mọi sự yên ổn. Vị trí này giúp gia đình trên dưới thuận hòa.
 • Hướng Tây Nam thuộc cung sinh khí mang phúc lộc vẹn toàn đến cho chủ nhà (gia chủ). Phong thuỷ nhà ở tuổi Tỵ thuộc vị trí này sẽ thu hút tiền tài, danh vọng.

Ngoài điều này, các hướng không tốt chủ nhà cần tránh chính là Bắc, Đông, Nam, Đông Nam. Bởi vị trí này phạm phải cung ngũ quỷ, lục sát, hoạ hại, tuyệt mệnh. Do vậy, gia chủ sinh sống nơi đây luôn cảm thấy bất an, làm ăn thất bát, sức khỏe sa sút.

Hướng tốt cho chủ nhà (gia chủ) tuổi Tân Tỵ – nữ mạng

Cung mệnh của nữ tuổi Tân Tỵ thuộc cung Đoài, mệnh Kim. Chủ nhà muốn đời sống gặp nhiều điều may, làm đâu được đấy nên quan tâm đến những hướng tốt sau:

 • Hướng Tây Bắc thuộc cung sinh khí mang đến phú quý, giàu sang.
 • Hướng Đông Bắc thuộc cung diên niên hướng đến sự thuận hòa trong gia đình.
 • Hướng Tây thuộc cung phục vị mong chờ đời sống ổn định.
 • Hướng Tây Nam thuộc cung thiên y có thể nhận được lộc trời ban về con cái.

Ngoài ra, phong thuỷ nhà ở tuổi Tỵ  thiên can Tân nên tránh hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam. Những vị trí này đều nằm vào cung xấu khiến gia chủ tán gia bại sản, sức khoẻ giảm sút.

Gợi ý cách bài trí hướng nhà cho tuổi Quý Tỵ

goi-y-cach-bo-tri-huong-nha-cho-tuoi-quy-ty
Phong thuỷ nhà ở tuổi Tỵ thiên can Quý sẽ giúp gia chủ có nhiều may mắn

Phong thuỷ nhà ở tuổi Tỵ thiên can Quý sẽ giúp gia chủ có nhiều may mắn. Thêm nữa, không gian sống cũng thoải mái, thu hút nguồn vượng khí, trấn áp khí xấu.

Hướng nhà cho chủ nhà (gia chủ) Quý Tỵ – nam mạng

Xem phong thuỷ làm nhà cho chủ nhà (gia chủ) tuổi Quý Tỵ nên chọn các hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, và Tây Nam. Vị trí này rơi vào những cung tốt sẽ phải kể tới như sau:

 • Hướng Đông Bắc tương ứng với cung sinh khí thể hiện cho sự phát triển của chủ nhà. Do đó, các khía cạnh về công danh, gia đạo luôn được đảm bảo tốt nhất.
 • Hướng Tây tương ứng với cung thiên y biểu hiện cho sức khoẻ và sự trường thọ,
 • Hướng Tây Bắc tương ứng với cung diên niên hợp với gia chủ đang trong thời kỳ phát triển nghề nghiệp, sự nghiệp cần giữ vững công danh và tài vận.
 • Phong thuỷ nhà ở tuổi Tỵ nên lựa chọn phương hướng Tây Nam tương ứng với cung phục vị giúp gia chủ đạt đỉnh cao trong sự nghiệp.

Chưa hết, nam mạng tuổi Tân Tỵ nên né tránh những hướng Nam, Đông, Đông Nam, Bắc. Bởi vị trí này thuộc vào cung lục sát, hoạ hại, ngũ quỷ, tuyệt mệnh. Do vậy, chủ nhà dễ gặp hạn về sức khỏe, gia đạo, tài vận, con cái kém phát triển.

Hướng nhà cho chủ nhà (gia chủ) tuổi Quý Tỵ – nữ mạng

Gia chủ tuổi Quý Tỵ nữ mạng thuộc cung Tốn quẻ Đông Tứ Trạch. Muốn thu hút được thật nhiều tài lộc, hướng đến đời sống thuận buồm xuôi gió nên xây nhà theo những hướng:

 • Hướng Bắc – cung sinh khí.
 • Hướng Nam – cung thiên y.
 • Hướng Đông – cung diên niên.
 • Hướng Đông Nam – cung phục vị.

Điều đặc biệt là, phong thuỷ nhà ở tuổi Tỵ thiên can Quý, nữ mạng nên né tránh những hướng thuộc tây tứ trạch. Trong số đó bao gồm hướng Đông Bắc – cung tuyệt mệnh, Tây Nam – cung ngũ quỷ, Tây – cung lục sát, Tây Bắc – hoạ hại.

Phong thuỷ nhà ở cho người tuổi Tỵ các phòng ban

phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-tuoi-ty-cac-phong-ban
Phong thuỷ nhà ở tuổi Tỵ không những chú trọng tới hướng tốt và xấu

Phong thuỷ nhà ở tuổi Tỵ không những chú trọng tới hướng tốt và xấu. Ngoài ra, chủ nhà cần phải lưu tâm đến sự bố trí của các phòng ban. Chẳng hạn như hướng cửa chính, hướng bếp, hướng phòng ngủ, phòng khách,… Điều này không những tạo ra nơi ở tiện nghi mà còn đảm bảo thu hút vượng khí.

Hướng cửa chính

Cửa chính được người ta biết đến là thiết kế ở phần mặt trước của căn nhà. Công trình này có sự giao thoa của không khí của bên trong và bên ngoài. Muốn đảm bảo phong thuỷ nhà ở tuổi Tỵ tốt nhất bạn nên nằm lòng những điều sau:

 • Phong thuỷ cửa chính của chủ nhà Quý Tỵ: Nam mạng (hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Nam). Nữ mạng (hướng Đông Nam, Nam, Đông, Bắc).
 • Phong thuỷ nhà ở tuổi Tỵ thiên can Ất: Nam mạng (Tây, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc), Nữ mạng (Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam).
 • Gia chủ sinh vào năm 1977 tuổi Đinh Tỵ: Nam mạng (Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc). Nữ mạng (Bắc, Đông, Nam, Đông Nam).
 • Gia chủ sinh vào năm 1989 tuổi Kỷ Tỵ: Nam mạng (Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc). Nữ mạng (Bắc, Đông, Nam, Đông Nam).
 • Gia chủ tuổi Tân Tỵ: Nam mạng (Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Bắc). Nữ mạng (Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc).

Phòng khách

Phong thuỷ nhà ở tuổi Tỵ nên bố trí phòng khách ở hướng cửa chính. Bởi đây là nơi phù hợp nhất để lưu thông cũng như tích tụ khí trong nhà. Thêm nữa, không gian sống cũng thu hút nhiều tài lộc, đặc biệt tốt cho chủ nhà (gia chủ).

Hướng bếp

Dễ nhận thấy, bếp chính là nơi phát sinh ra năng lượng (cung cấp thức ăn) cho tất cả thành viên trong gia đình. Đặc biệt hơn, nơi này cũng thể hiện cho sự ấm no, đủ đầy, ảnh hưởng trực tiếp tới tài lộc. Chính vì thế, khi bố trí phong thuỷ nhà ở tuổi Tỵ bạn nên nằm lòng quy tắc tọa hung hướng cát.

Hướng, vị trí kê giường ngủ

Phong thuỷ nhà ở tuổi Tỵ không thể nào bỏ lỡ phòng ngủ. Không gian này giúp chủ nhà tái tạo nguồn năng lượng hiệu quả, nghỉ ngơi sau ngày dài học tập và làm việc. Do đó, bạn nên đặt tại hướng tốt và chú ý chỗ kê như sau:

 • Tiến hành kê giường ngủ lệch với hướng cửa ra vào.
 • Giường ngủ không nên đặt gương phía đối diện.
 • Tránh đặt đầu giường sát với cửa nhà vệ sinh hoặc đối diện phòng tắm.
 • Không đặt đầu giường sát với tường phòng bếp hoặc đối diện không gian nấu nướng.
 • Tránh đặt giường ngủ dưới dầm trụ và xà ngang vì dễ gây cảm giác bất an, khó ngon giấc.

Người tuổi Tỵ nên chọn màu nào hợp phong thuỷ?

nguoi-tuoi-ty-nen-chon-mau-nao-hop-phong-thuy
Phong thuỷ nhà ở tuổi Tỵ không thể chọn lựa tự do

Đối với mỗi cá nhân sẽ có sự ưa thích về sắc màu khác nhau. Mặc dù vậy, phong thuỷ nhà ở tuổi Tỵ không thể chọn lựa tự do. Để đảm bảo thu hút vượng khí, may mắn chủ nhà nên quan tâm đến các đề xuất sau:

 • Tuổi Kỷ Tỵ hợp với màu xanh, xanh dương và đen. Gia chủ nên tránh dùng những màu vàng đồng, trắng bạc, vàng đậm.
 • Phong thuỷ nhà ở tuổi Tỵ – Quý Tỵ nên dùng màu trắng, đen, xanh dương, màu bạc. Những gam sắc đại kỵ cần tránh là vàng, nâu, nâu đỏ, da cam.
 • Tuổi Ất Tỵ tương hợp với màu đỏ, cam, tím, xanh lá cây, vàng. Gia chủ nên tránh sử dụng cá màu đen, xám, màu xanh biển.
 • Tuổi Tân Tỵ nên sử dụng các loại màu như trắng, bạc, vàng, nâu. Thêm nữa, gia chủ tránh dùng các màu đại kỵ như đỏ, hồng, cam và xanh lá.
 • Tuổi Đinh Tỵ tương hợp với những sắc màu như đỏ, cam, tím vàng. Đặc biệt hơn, tông sắc xanh nước biển, xanh da trời đặc biệt đại kỵ với tuổi này. 

Mách bạn cách hay hoá giải tình trạng hướng căn nhà không phù hợp tuổi

cach-hay-hoa-giai-tinh-trang-huong-nha-khong-hop-tuoi
Không phải ai cũng hiểu biết rộng rãi về lĩnh vực phong thuỷ nhà ở tuổi Tỵ

Không phải ai cũng hiểu biết rộng rãi về lĩnh vực phong thuỷ nhà ở tuổi Tỵ. Vì vậy, nhiều người vô tình xây dựng vào hướng và cung xấu. Qua đó, cuộc sống, công việc, tình cảm thường xuyên lận đận, trắc trở.

Tuy nhiên, bạn đừng vội lo lắng vì phong thuỷ nhà ở tuổi Tỵ hướng xấu hoàn toàn có thể hoá giải. Bằng các phương pháp đơn giản sau đây bạn sẽ sở hữu không gian sống hoàn hảo nhất:

 • Phong thuỷ nhà ở tuổi Tỵ rơi vào hướng tuyệt mệnh hoá giải bằng cách thay đổi hướng cửa chính. Thêm nữa, chủ nhà hãy dùng những sản phẩm có tác dụng trấn trạch như Quan Âm Bồ Tát, gương bát quái, chuông gió.
 • Hoá giải hướng căn nhà không đẹp khi rơi vào cung ngũ quỷ bằng cách thiết kế tiểu cảnh. Ngoài điều này, bạn cũng nên dựa cát khắc hung, sử dụng cách thức trấn yểm.
 • Hoá giải hướng nhà rơi vào cung lục sát nhờ cách đổi hướng cửa chính, sử dụng cửa phụ. Đặc biệt hơn, các thay đổi hướng của nhà bếp, giường ngủ, bàn thờ cũng rất đáng để vận dụng.
 • Hoá giải nhà ở xây dựng vào cung họa hại bằng cách đổi đi phương hướng cửa ra vào chính diện. Ngoài điều này, bạn cũng nên dùng những sản phẩm có tông màu tương sinh – tương hợp với gia chủ để xua tan tà khí.

Dưới đây là các thông tin cụ thể chi tiết về phong thuỷ nhà ở tuổi Tỵ. Độc giả cần thêm bất kỳ sự trợ giúp nào khác hãy kết nối tới Phong Thuỷ Nhân Lộc ngay hôm nay.