Phong thủy nhà ở tuổi Dần chọn hướng nào tốt, màu sắc đẹp?

1 PHAN TICH CHI TIET GIA CHU TUOI DAN

Phong thủy nhà ở theo tuổi Dần là 1 trong những vấn đề được nhiều người đặc biệt quan tâm. Khi bảo đảm được điều này gia chủ sẽ gặp nhiều điều may, thu hút vượng khí, tài lộc. Mặc dù vậy, cần chọn hướng nào tốt, màu sắc tương sinh – tương hợp ra sao, cách trang trí thế nào? Tất cả điều này sẽ được Phong thủy Nhân Lộc phân tích chi tiết trong bài blog này. Tin rằng: bạn nhanh chóng tìm thấy kiến thức hữu ích và vận dụng tốt vào thực tiễn.

Phân tích chi tiết về gia chủ tuổi Dần

phan-tich-chi-tiet-ve-gia-chu-tuoi-dan
Dần là con giáp đứng thứ 3 trong 12 địa chi chỉ sau Tý và Sửu

Dần là con giáp đứng thứ 3 trong 12 địa chi chỉ sau Tý và Sửu. Người cầm tinh con Hổ thường có trí tuệ hơn người, tài năng xuất chúng. Thêm nữa, họ cũng dễ làm nên đại sự, lập chiến công hiển hách, vinh quang phú quý.

Ngoài ra, cùng là người tuổi Dần nhưng năm sinh và bản mệnh khác nhau. Nói một một cách cụ thể, như sau:

 • Tuổi Canh Dần – 1950, 2010, 2070, mệnh Mộc.
 • Tuổi Giáp Dần – 1914, 1974, 2031, mệnh Thủy.
 • Tuổi Bính Dần – 1926, 1986, 2046, mệnh Hỏa.
 • Tuổi Mậu Dần – 1938, 1998, mệnh Thổ.
 • Tuổi Nhâm Dần – 1962, 1986, mệnh Kim.

Tính cách của người tuổi Dần thường xông xáo, cởi mở, không hề e ngại trước khó khăn. Họ tự thân vận động, vượt qua khó khăn để đạt được thành công như mong đợi. Tuổi này thường bị lôi cuốn bởi quyền lực, địa vị và danh tiếng lẫy lừng.

Tuổi Dần cũng làm cho người khác phải khâm phục vì trí nhớ tốt, tinh thần ham học hỏi. Chính vì thế, họ nhanh chóng tiếp thu được thông tin, kiến thức dù ở bất cứ đâu. Đặc biệt hơn, họ hiếm khi mắc lỗi lầm vì khả năng phán đoán, phân tích tốt.

Trong cuộc đời của người tuổi Dần có khá nhiều mơ ước và hoài bão. Họ đặt ra mục tiêu phấn đấu cho bản thân chính là tiền bạc, địa vị và quyền lực. Thêm nữa, họ sống có trách nhiệm, luôn đứng ra bênh vực kẻ yếu.

Phân tích chi tiết hướng căn nhà thích hợp với người tuổi Dần

Phong thủy nhà ở theo tuổi Dần không những đơn thuần là sự sắp xếp hợp lý, đẹp mắt. Thêm nữa, việc này còn nhằm mục đích giúp gia chủ thu hút vượng khí, hướng đến đời sống viên mãn. Sau đây là những gợi ý từ chuyên trang về vấn đề này bạn hãy theo dõi ngay để biết thêm.

Hướng nhà phù hợp với tuổi Canh Dần

huong-nha-phu-hop-tuoi-canh-dan
Phong thủy nhà ở theo tuổi Dần thiên can Canh thuộc mệnh Mộc

Phong thủy nhà ở theo tuổi Dần thiên can Canh thuộc mệnh Mộc. Theo quan điểm Bát Trạch Hướng mệnh trạch của chủ nhà sẽ là quẻ Khôn thuộc Tây Tứ Mệnh. Thêm nữa, bạn nên nắm rõ những từ ngữ chỉ các cung như sau:

 • Cung Sinh Khí giúp thu hút danh tiếng, tài lộc dồi dào, gia chủ liên tục thăng quan.
 • Cung Thiên y thể hiện cho vấn đề sức khỏe và trường thọ
 • Cung Diên Niên giúp gia chủ củng cố những mối quan hệ bên trong tình yêu cũng như gia đình.
 • Cung Phục Vị mang đến sức mạnh tinh thần, giúp gia chủ thêm tiến bộ, bản thân gặp nhiều điều may trong thi cử.
 • Cung Họa Hại làm cho chủ nhà gặp nhiều điều không may, khó khăn bắt nguồn từ những chuyện thi phi.
 • Cung Ngũ Quỷ làm cho chủ nhà gặp rắc rối vì mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.
 • Cung Lục Sát làm cuộc sống nhiều muộn phiền vì mối quan hệ tình cảm rạn nứt, chủ nhà thường hay mắc vào vụ kiện cáo, tai nạn.
 • Cung Tuyệt Mệnh gây hại cho chủ nhà (gia chủ) vì dễ bị phá sản, bệnh tật triền miên thậm chí thiệt thân.

Hướng nhà tuổi Canh Dần nam mạng

Nam mạng tuổi Canh Dần thuộc quẻ mệnh Khôn Thổ nên xây nhà theo những hướng tốt nhứ Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây. Những vị trí này thuộc cung Diên Niên, Sinh Khí, Phục Vị, thiên y cực tốt cho chủ nhà (gia chủ).

Ngoài ra, phong thủy nhà ở theo tuổi Dần nên tránh xa những hướng không tốt như Bắc, Đông, Đông Nam, Nam. Bởi những vị trí này thuộc vào các cung tuyệt mệnh, họa hại, ngũ quỷ, lục sát cực xấu. Nếu tiến hành xây dựng gia chủ dễ gặp chuyện buồn, cuộc sống bấp bênh, gia đạo xáo trộn.

Hướng nhà tuổi Canh Dần nữ mạng

Phong thủy nhà ở theo tuổi Dần – Canh Dần nữ mạng thuộc quẻ mệnh Khảm Thủy. Chủ nhà nên thực hiện khởi công xây dựng theo những hướng tốt như Bắc, Đông, Đông Nam, Nam. Bởi các vị trí này thuộc vào các cung tốt như Phục Vị, Thiên y, Sinh Khí, Diên Niên.

Trái lại các hướng không tốt chủ nhà nên tránh như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây. Vị trí này phạm phải các cung lục sát, ngũ quỷ, tuyệt mệnh, họa hại.

Màu sắc chung cho chủ nhà (gia chủ) tuổi Canh Dần

Trên thực tiễn, gia chủ tuổi Canh Dần thuộc mệnh Mộc hợp với màu đen, xanh dương, xanh dương nhạt, xanh lá cây. Thêm nữa, các tông sắc đại kỵ cần tránh chính là bạc, vàng ánh kim.

 • Màu đen: Đem lại vẻ đẹp bí ẩn và quyền lực giống với tham vọng của người tuổi Dần nói chung. Gia chủ có thể dùng gam sắc này để trang trí cho không gian sống có điểm nhấn, sức hút.
 • Màu xanh dương: Đây cũng chính là màu của bầu trời và biển cả đem đến vận may cho phong thủy nhà ở theo tuổi Dần. Khi dùng gam sắc này chủ nhà sẽ vững tin trong sự nghiệp, thúc đẩy những mối quan hệ bên trong đời sống luôn tốt đẹp.
 • Màu xanh lá cây: Màu bản mệnh của chủ nhà tuổi Canh Dần đem đến cảm giác nhẹ nhõm, thư thái và tràn ngập sự mới mẻ.

Hướng nhà cho tuổi Giáp Dần

huong-nha-cho-tuoi-giap-dan
Hướng nhà ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường làm việc cũng như cư trú của chủ nhà

Hướng nhà ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường làm việc cũng như cư trú của chủ nhà. Vì vậy, trước khi khởi công xây dựng bạn cần nằm lòng những thông tin sau:

Phong thủy nhà ở theo tuổi Dần – Giáp Dần, nam mạng

Nam mạng tuổi Giáp Dần thuộc cung Ly, Đông Tứ Mệnh nên kết hợp với các hướng Đông Tứ Trạch. Những hướng tốt gia chủ có thể cân nhắc làm nhà là Đông, Đông Nam, Bắc, Nam. Bởi vị trí này rơi vào các cung đại cát như Sinh Khí, Thiên y, Diên Niên và Phục Vị.

Phong thủy nhà ở theo tuổi Dần cũng nên tránh hướng xấu để đẩy xa điều đen đủi. Chẳng hạn như hướng Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc. Do đó, các cung này không tốt cho chủ nhà (gia chủ) là tuyệt mệnh, họa hại, ngũ quỷ và lục sát.

Hướng nhà ở cho tuổi Giáp Dần, nữ mạng

Gia chủ tuổi Giáp Dần nữ mạng thuộc Tây Tứ Mệnh cung Đoài. Trước khi khởi công xây dựng nhà cửa cần xét đến những hướng tốt để gặp vận may trong đời sống. Chẳng hạn như Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây,

Trái lại, những hướng xấu không nên xây dựng nhà như Đông Nam, Đông, Nam, Bắc. Vị trí này rơi vào cung tuyệt mệnh, họa hại, lục sát, ngũ quỷ làm cho gia đình không được yên. Hơn nữa, con người phải gánh chịu tiêu hao về tiền của, sức khỏe.

Màu sắc chung cho tuổi Giáp Dần

Phong thủy nhà ở theo tuổi Dần thiên can Giáp thuộc mệnh Thủy. Vì vậy, gia chủ nên lựa chọn các loại màu trắng, đen, xanh dương, bạc để thiết kế trang trí. Ngoài điều này, những màu vàng nhạt, vàng đất, nâu, đỏ, da cam nên tránh xa.

 • Màu xanh da trời: Đem tới sự mới mẻ, thể hiện niềm tin và hy vọng. Gia chủ tuổi Giáp Dần dùng màu này sẽ cảm thấy nhẹ nhàng, an nhan và gặp nhiều điều may.
 • Màu đen: Đem đến sự bí ẩn và sang trọng, tượng trưng cho nguồn năng lượng ảo diệu. Gam màu sắc này giúp gia chủ luôn có trí tuệ minh mẫn, tinh thần tập trung cao và làm việc hiệu quả.
 • Màu trắng: Biểu tượng cho sự tinh khôi cùng niềm tin vững chắc. Có được điều này gia chủ sẽ phấn đấu đạt được mọi ước mơ trong đời sống.

Phong thủy nhà ở theo tuổi Dần thiên can Bính

phong-thuy-nha-o-tuoi-dan-thien-can-binh
Tuổi Bính Dần muốn xây nhà cần phải quan tâm đến hướng, màu sắc

Tuổi Bính Dần muốn xây nhà cần phải quan tâm đến hướng, màu sắc. Như vậy, gia chủ mới có thể an tâm lưu trú, sinh sống và làm việc lâu dài. Sau đây là những phân tích cụ thể từ chuyên trang bạn nên cập nhật ngay:

Hướng nhà cho chủ nhà (gia chủ) tuổi Bính Dần, nam mạng

Nam mạng tuổi Bính Dần thuộc cung Khôn, Tây Tứ Mệnh. Chủ nhà nên thực hiện xây nhà theo những hướng tốt như Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc. Vị trí này thuộc vào các cung tốt như Diên Niên, Thiên y, Phục Vị, Sinh Khí. Nhờ vậy, con người nhận lộc về tình cảm, tiền tài, công danh và sự nghiệp thăng tiến như diều gặp gió.

Ngoài những hướng tốt kể trên, phong thủy nhà ở theo tuổi Dần cũng tránh những hướng không tốt. Chẳng hạn như hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam nếu không muốn gia đình lục đục, sức khỏe suy giảm.

Hướng nhà cho chủ nhà (gia chủ) tuổi Bính Dần, nữ mạng

Nữ mạng tuổi Bính Dần thuộc cung Khảm, Đông Tứ Mệnh. Những hướng tốt chủ nhà nên làm nhà là Bắc, Nam, Đông, Nam vì thuộc cung phục vị, Sinh Khí, Thiên y và Diên Niên. Điều này giúp con người luôn vui vẻ, sống hòa đồng, được giúp đỡ và thành công.

Phong thủy nhà ở theo tuổi Dần thiên can Bính cần tránh hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây. Điều này giúp chủ nhà phòng ngừa tình trạng bị họa thiệt thân, tình cảm sứt mẻ,…

Màu sắc chung cho chủ nhà (gia chủ) tuổi Bính Dần

Như bạn đã biết, tuổi Bính Dần thuộc mệnh Hỏa nên hợp với màu đỏ, cam, tím, xanh lá cây. Ngoài ra, gia chủ cũng nên tránh các tông sắc đại kỵ như xanh nước biển, đen.

 • Màu xanh lá cây: Màu này thuộc bản mệnh Mộc, trong khi Mộc sinh Hỏa nên rất thích hợp với chủ nhà tuổi Bính Dần. Tông sắc cũng đem lại sự tươi mới, tràn đầy sức sống và thể hiện cho sự phát triển không ngừng nghỉ.
 • Màu đỏ: Đây cũng chính là màu bản mệnh của chủ nhà sinh vào năm Bính Dần. Sử dụng màu này sẽ giúp con người cảm thấy thăng hoa, hạnh phúc trong tình yêu. Thêm nữa, cá nhân cũng trở nên tràn đầy nhiệt huyết, học tập làm việc không ngừng nghỉ.
 • Màu tím, màu cam: Mang đến sự tươi vui, tinh thần phấn khởi, nỗ lực nhiệt tình.

Hướng nhà cho chủ nhà (gia chủ) tuổi Mậu Dần

huong-nha-cho-gia-chu-tuoi-mau-dan
Nếu dành thời gian tìm hiểu bạn sẽ biết, phong thủy nhà ở theo tuổi Dần có 8 hướng

Nếu dành thời gian tìm hiểu bạn sẽ biết, phong thủy nhà ở theo tuổi Dần có 8 hướng. Trong số đó 4 hướng sẽ mang lại tài vận rất tốt cho chủ nhà (gia chủ), 4 hướng còn lại mang đến vận xấu. Chính vì thế, trước khi xây nhà bạn cần xem xét tỉ mỉ điều này mới thực hiện động thổ.

Hướng nhà cát – hung cho chủ nhà (gia chủ) tuổi Mậu Dần, nam mạng

Gia chủ tuổi Mậu Dần nam mạng thuộc cung Khôn. Khi muốn mua hoặc xây nhà nên ưu ái chọn lựa các phương hướng tốt như  Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam. Vị trí này được đánh giá đại cát, đại lợi khi rơi vào các cung như Sinh Khí, phục vị, Diên Niên, Thiên y.

Không dừng lại ở đó, phong thủy nhà ở theo tuổi Dần cần tránh xa các hướng xấu. Chẳng hạn như hướng Bắc, Đông Nam, Đông, Nam. Nếu khởi công xây dựng trên các vị trí này khiến cho chủ nhà (gia chủ) lục đục, đau khổ về tình cảm, công danh xuống dốc.

Hướng nhà cho chủ nhà (gia chủ) tuổi Mậu Dần, nữ mạng

Nữ mạng tuổi Mậu Dần thuộc cung Tốn nên xây nhà ở hướng Bắc vì thuộc cung Sinh Khí. Ngoài ra, hướng Đông, Nam, Đông Nam cũng rất đáng để cân nhắc. Bởi những vị trí này thuộc vào cung Diên Niên, Thiên y và Phục vị cực tốt.

Ngoài điều này, những vị trí gia chủ không nên xây nhà chính là Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc và Tây. Khi khởi công vào các cung tuyệt mệnh, họa hại, ngũ quỷ, lục sát đời sống gặp vô vàn sự bế tắc. Hơn nữa, gia chủ đã cố gắng phấn đấu nhưng vẫn bị mất thu nhập, việc làm, tình cảm sứt mẻ.

Màu sắc chung cho chủ nhà (gia chủ) tuổi Mậu Dần

Xét theo năm sinh, ngũ hành phong thủy nhà ở theo tuổi Dần thiên can Mậu thuộc mệnh Thổ. Do vậy, chủ nhà nên dùng những loại màu đỏ, cam, tím, vàng nếu muốn thúc đẩy tài lộc. Đặc biệt hơn, những tông sắc cần tránh là xanh nước biển, đen.

 • Màu cam: Tông màu này rất tương hợp với gia chủ tuổi Mậu Dần. Khi sử dụng dễ thu hút những điều may mắn, mang tới sự mạnh mẽ và niềm hạnh phúc.
 • Màu tím: Biểu tượng cho sự thủy chung, tăng sự tập trung giúp học tập và làm việc hiệu quả.
 • Màu đỏ: Thể hiện tinh thần nhiệt huyết, quyết tâm hừng hực. Màu này cũng biểu tượng cho máu và lửa phù hợp với người đứng đầu, lãnh đạo.

Hướng nhà cho tuổi Mậu Dần

huong-nha-cho-tuoi-mau-dan
Phong thủy nhà ở theo tuổi Dần thiên can Mậu cần được sắp xếp như nào?

Phong thủy nhà ở theo tuổi Dần thiên can Mậu cần được sắp xếp như nào? Gia chủ muốn có được tài lộc, sức khỏe cùng nhiều vận may nên làm gì? Sau đây là những gợi ý cụ thể bạn đọc hãy cùng dõi theo để biết:

Hướng nhà cho tuổi Mậu Dần, nam mạng

Tuổi Mậu Dần nam mạng thuộc Tây Tứ Mệnh, cung khôn nên lựa chọn làm nhà theo hướng Bắc. Thêm nữa, hướng Đông Bắc, Tây và Tây Nam cũng trở thành chọn lựa đáng để xem xét. Bởi vị trí này thuộc các cung Diên Niên, Sinh Khí, Thiên y, Phục Vị.

Ngoài điều này, phong thủy nhà ở theo tuổi Dần trong trường hợp này nên tránh hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam. Gia chủ khởi công xây dựng ở vị trí kể trên dễ bị tuyệt mệnh, hoạ hại, lúc sát, ngũ quỷ.

Hướng nhà cho tuổi Mậu Dần, nữ mạng

Nữ mạng sinh vào năm Mậu Dần thuộc Đông Tứ Mệnh, cung Tốn. Vị trí tuyệt vời để chủ nhà thực hiện làm nhà hoặc mua nhà chính là hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam.

Hơn nữa nữa, bạn cũng nên tránh những hướng không tốt như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam. Đó cũng là lúc gia chủ hạn chế phạm phải cung họa hại, tuyệt mệnh, lục sát, ngũ quỷ.

Màu sắc chung cho chủ nhà (gia chủ) tuổi Mậu Dần

Phong thủy nhà ở theo tuổi Dần – Mậu Dần thuộc mệnh Thổ. Do vậy, các màu thích hợp nhất chính là đỏ, cam, tím, vàng giúp thúc đẩy công danh. Thêm nữa, tông sắc đại kỵ nên tránh là xanh nước biển, đen.

Hé lộ cách trang trí nhà hợp phong thủy cho tuổi Dần

trang-tri-nha-hop-phong-thuy-cho-tuoi-dan
Phong thủy nhà ở theo tuổi Dần không những xét trên hướng mà còn là các vật phẩm trang trí

Phong thủy nhà ở theo tuổi Dần không những xét trên hướng. Bạn muốn kiến tạo không gian sống đẹp cần tìm đến những vật phẩm trang trí. Nói một một cách cụ thể, như sau:

 • Tượng hổ: Đây cũng chính là linh vật đại diện cho những người sinh vào năm Dần. Sử dụng vật phẩm này cũng là cách kiến tạo phong thủy nhà ở theo tuổi Dần thêm may mắn, khởi sắc. Gia chủ muốn tăng vận đào hoa nên đặt ở hướng Đông – Đông Bắc.
 • Sử dụng cây xanh: Phong thủy nhà ở theo tuổi Dần muốn hài hòa không thể nào bỏ lỡ cây xanh. Đề xuất đến bạn những loài cây như câu trúc, vạn niên thanh, vân trúc đem lại sự trong sạch và tăng vận may.
 • Tượng Tỳ Hưu: Những chuyên gia cho hay, Tỳ Hưu và linh vật chỉ thụ hưởng vàng bạc, chỉ ăn vào và không mất đi. Sử dụng vật phẩm phong thủy này sẽ giúp bạn thúc đẩy công việc thêm thăng tiến, phúc khí dồi dào.

Trên đây là một số quan điểm phong thủy nhà ở tuổi Dần, tuy nhiên để tiến hành dựng xây một căn nhà khi lựa chọn miếng đất thì ngoài yếu tố hướng nhà còn cần phải quan tâm đến cấu trúc bên trong căn nhà xem các vị trí phòng công năng được bố trí tại phương vị nào? Vị trí đó có hợp với thành viên trong nhà hay không? Ngoài điều này còn các yếu tố quan trọng không kém cần xem xét đó là địa thế bao quanh căn nhà, các yếu tố bên ngoài tác động đến căn nhà.  Bởi nếu ngôi nhà chỉ hợp với một người, tốt cho một người mà lại không tốt về sức khỏe, công việc của người khác trong nhà chắc chắn cũng không ai muốn chọn lựa căn nhà như thế.

Vì vậy để được tư vấn chi tiết hơn về trường hợp ngôi nhà của bạn hãy kết nối tới Phong thủy Nhân Lộc ngay hôm nay.

LIÊN HỆ NGAY