Phong thủy nhà ở có 7 đặc điểm này gia chủ càng ở càng có tiền

433

Trong phong thủy nhà ở có ảnh hưởng vô cùng quan trọng đến tài vận, hạnh phúc và sự bình an của gia chủ. Một ngôi nhà có phong thủy chuẩn sẽ mang lại sự thịnh vượng, giàu có sức khỏe cho những người sống trong đó. Tìm hiểu về phong thủy nhà ở Cát lợi mà ai cũng ao ước.

Chọn một ngôi nhà phong thủy

Dù đi đâu cũng có một nơi để bạn quay về, nơi đó gọi là nhà. Nhà ở là nơi mà mà cả cuộc đời một con người sẽ gắn chặt với nó. Chọn một ngôi nhà ưng ý đã khó, chọn một ngôi nhà mang phong thủy chuẩn càng khó khăn hơn.

Đối với việc cư gia nhập thế của người Trung Quốc, phong thủy là đề tài chưa bao giờ lỗi thời. Thậm chí, quan niệm phong thủy về nhà ở của người Trung Quốc còn lan tỏa, có sức ảnh hưởng nhất định đến các nước xung quanh như Nhật Bản, Hàn Quốc hay cả Việt Nam.

Theo chuyên gia phong thủy hàng đầu của Trung Quốc hiện nay – ông Lương Chân, phong thủy nhà ở có từ xa xưa và là lý giải của cổ nhân về môi trường tự nhiên và nơi ở của con người.

Trong xã hội hiện đại, phong thủy nhà ở vẫn có ý nghĩa nhất định. Theo ông Lương, một căn nhà có phong thủy tốt là căn nhà hội tụ 7 nguyên tắc phong thủy dưới đây. Với những căn nhà như thế này, gia chủ càng ở càng có tiền.

7 nguyên tắc phong thủy nhà ở

1.Nhà được xây tại điểm giao nhau giữa ba con sông

Ông Lương Chân cho rằng, nhìn từ góc độ phong thủy học, vị trí cát lợi nhất trong phong thủy chính là điểm hội tụ chung của ba con sông. 

Vì thế, một căn nhà được xây dựng tại vị trí này là không gì có thể so sánh được, nó mang đến cho gia chủ may mắn cả về tiền tài và sức khỏe.

2. Thông thoáng, ôn hòa

Phong thủy học rất chú trọng đến yếu tố “tàng phong tụ khí”. Theo chuyên gia phong thủy Lương Chân, vị trí có sức gió quá lớn không phải là nơi vượng, xây nhà sẽ không tốt. Do vậy cần tránh những nơi có sức gió lớn, nơi đầu gió.

Tuy nhiên, nhà được dựng ở thế gió yếu, không khí không thể lưu thông cũng không phải là một môi trường sống tốt. Tốt nhất phải chọn nơi thông thoáng nguồn khí ôn hòa, dễ chịu mới hợp phong thủy.

3. Nhà nên đặt ở khu vực có nhiều đường

Đường thông, tài vận mới thông đó là điều tất nhiên và dễ hiểu. Người ta quan niệm có người mới có đường, người càng đông, đường mới càng rộng. Và đường theo quan niệm phong thủy chính là tượng trưng của vinh hoa phú quý.

4. Thông gió, đón nhiều ánh sáng

phong thủy nhà ở
Phong thủy nhà ở, càng ở càng lắm tiền

Một căn nhà đáp ứng được yếu tố “thông gió, đón nhiều ánh sáng” sẽ tạo ra sự cân bằng âm dương. Trong một căn hộ, nếu phòng khách mà ban ngày cũng cần phải bật đèn hoặc bất kể cả ngày hay đêm đều sáng nghĩa là căn hộ đó đang bị mất thế cân bằng về âm dương. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng và sức khỏe cũng như sự nghiệp của gia chủ. Do đó trong thiết kế nhà ở cần đặc biệt chú ý đến ánh sáng của các phòng. Luôn nhớ ánh sáng không được quá sáng, nhưng cũng không được âm u, tối tăm.

5. Cảnh quan xung quanh hài hòa

Mỗi khu vực dân cư đều có những quy hoạch riêng nhưng quy hoạch tốt đến đâu đi chăng nữa cũng cần có sự hài hòa về màu sắc, phối cảnh.

Ví dụ, xung quanh khu nhà ở của bạn trồng rất nhiều hoa mẫu đơn, làm cho cả một khu vực rực đỏ, nhất định sẽ phải trồng thêm nhiều cây cỏ để tăng màu xanh, tạo sự cân bằng.

6. Nhà xây trên địa hình phía bắc cao, phía nam thấp là cát lợi

Người Việt từ xưa khi xây nhà ở đều lựa chọn hướng Nam là hướng chính của ngôi nhà. Theo quan niệm phong thủy, địa hình xây dựng nhà phía trước thấp, phía sau cao là điềm tốt, bởi lẽ trước thấp sau cao đồng nghĩa với việc sau khi ở, gia chủ ngày một thăng tiến, có hậu.

Giải thích theo góc độ khoa học, phía nam thấp, phía bắc cao có lợi cho việc đón gió và ánh nắng tự nhiên

7. Trái Thanh Long phải Bạch Hổ

Trong phong thủy học, bên trái Thanh Long, bên phải Bạch Hổ là thuật ngữ thường xuyên xuất hiện. Vậy thế nào gọi là Thanh Long, thế nào gọi là Bạch Hổ?

Thanh Long là thế đất bên trái ngôi nhà, đại diện cho vận may. Còn Bạch Hổ là thế đất bên phải ngôi nhà, đại diện cho sự tiêu tán.

Trong một căn nhà, Thanh Long lấn át Bạch Hổ sẽ mang đến cho gia chủ sự thuận lợi, hài hòa, tài vận hanh thông, tình cảm êm ấm, sống hạnh phúc, hưởng thọ dài lâu.

Ngược lại, nếu Bạch Hổ lấn át Thanh Long, chủ nhân của ngôi nhà thường gặp xui xẻo, bệnh tật ốm đau triền miên.

Khi xây dựng nhà cửa, nên chọn hoặc tác động sao cho thế đất bên trái cao hơn thế đất bên phải. Như vậy sẽ mang lại nhiều lợi ích về sau cho cả gia đình.

Tuy nhiên, trong bối cảnh nhà ở được xây dựng san sát nhau. Đặc biệt nhà chung cư khó có thể thực hiện theo ý chủ nhân như hiện nay. Nếu không có điều kiện thay đổi môi trường bên ngoài, ngoại cảnh. Giải pháp là chủ nhà nên treo ảnh rồng trên bức tường phía Đông nhà. Hoặc đặt tượng rồng ở phía Đông phòng khách.

Một lưu ý nhỏ là chúng ta nên chọn rồng bốn móng, tránh rồng năm móng (chỉ dùng cho vua chúa). Bởi mức năng lượng quá lớn do rồng năm móng tạo ra có thể không phù hợp với “người trần mắt thịt”.

 

Ngô Chung- chuyên gia phong thủy

Phong thủy Nhân Lộc

Địa chỉ: HH2- Bắc Hà- Tố Hữu- Thanh Xuân- Hà Nội

Website: www.phongthuynhanloc.com

Facebook: Ngô Chung: https://www.facebook.com/ngo.chung.5203

Fanpage: https://www.facebook.com/chuyengiaphongthuynhanloc/messages/

Tư vấn: m.me/chuyengiaphongthuynhanloc

Nhắn tin với tôi: m.me/chuyengiaphongthuynhanloc

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC2n1yMNqFTkUtHz_AzUtc8Q

Blog: chungpt.com

Cùng Ngô Chung đưa phong thủy vào cuộc sống mỗi ngày!!!