Những Điều Cần Biết Về Nhà Hướng Tây Nam Trong Phong Thủy – Phong Thủy Nhân Lộc

Phương hướng căn nhà sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến mọi cát hung của gia đình Đó cũng là lý do mà gia chủ luôn chọn lựa kỹ càng hướng làm nhà. Nhiều người sẽ thắc mắc hướng Tây Nam là hướng nào? Có nên xây nhà hướng Tây Nam hay không? Bài blog sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên. 

*Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Trên thực tiễn, việc xác định phương hướng ngôi nhà cần xem xét nhiều yếu tố để luận giải hướng tốt xấu, thịnh hay suy. Mọi thông tin cụ thể chi tiết về ngôi nhà, bạn có thể liên hệ với hotline 0788.686.898 của Trung tâm Phong thủy Nhân Lộc để được giải đáp nhé.

Hướng nhà cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động trong ngôi nhà của bạn. Hướng nhà là hướng lấy theo mặt tiền, theo hướng cửa chính. Theo người phương Đông, hướng nhà vô cùng quan trọng với họ, dễ nhận thấy trong việc tìm mua và thuê nhà hầu hết mọi người đều quan trọng đến hướng nhà có tốt hay không.

Có rất nhiều tiêu chí để chọn lựa hướng căn nhà thích hợp đúng phong thủy như:

  • Hướng nhà theo thời tiết: Xét với khí hậu nước ta, nên lựa chọn các hướng đón luồng gió mát, ánh sáng tốt, tránh gió lạnh. Tùy thuộc vào vùng miền để lựa chọn hướng căn nhà thích hợp với thời tiết, khí hậu.
  • Hướng nhà theo mệnh trạch: Được phân làm 2 nhóm Đông Tứ Mệnh thuộc các quẻ Chấn, Tốn, Ly, và Khảm; Tây Tứ Mệnh thuộc quẻ Càn, Khôn, Cấn, Đoài.
  • Hướng nhà theo phương vị: Thanh Long, Chu Tức, Bạch Hổ và Huyền Vũ được gọi là tứ tượng hay tứ thanh tú trong phong thủy. Vị trí chính xác nhìn từ trong căn nhà ra thì Thanh Long bên trái, bên phải là Bạch Hổ, Huyền Vũ phía sau và phía trước nhà là Chu Tước. Tức căn nhà 4 phía đều mang đến điều may, hưng khí.
  • Điều kiện xã hội ảnh hưởng đến hướng nhà: Điều kiện kinh tế mỗi gia đình ảnh hưởng phần không nhỏ đến nhu cầu và khả năng xây dựng nhà cửa của chủ nhà. Mặc dù vậy, với nền kinh tế phát triển như hiện tại, việc tìm được căn nhà giá cả thích hợp với điều kiện kinh tế, lại còn vừa phù hợp với phong thủy thì khá khó khăn.

Khái quát về phong thủy nhà hướng Tây Nam

Hướng Tây Nam là hướng nào? Hướng Tây Nam nằm giữa hướng Tây và hướng Nam.

Nhà hướng Tây Nam tốt hay xấu? Theo phong thủy thì việc chọn phương hướng của căn nhà còn lệ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Mỗi hướng nhà đều có điểm tốt và điểm xấu, có vượng và có suy. Hướng Tây Nam là hướng chính Khôn, biểu tượng cho sự trọn vẹn, đủ đầy và giúp phát huy năng lượng một cách tối đa. 

Hướng Tây Nam là hướng nào?

Hướng Tây Nam thuộc kim tinh diên niên. Diên niên tức ngôi sao tốt, đem lại điều tốt đẹp. Tây Nam mang đến cho chủ nhà tinh thần dồi dào, luôn sẵn sàng làm việc, sức khỏe tốt. Nếu căn nhà có thểm hồ nước hay bể bơi thì càng đem lại vượng khí gặp tài khí, phúc lộc song toàn.

Cách xác định hướng Tây Nam bằng la bàn

Cách dễ dàng nhất để xác định hướng là là sử dụng la bàn. Bên cạnh la bàn truyền thống thì bạn có thể sử dụng ứng dụng này trong điện thoại di động. 

Nhà hướng Tây Nam theo phong thủy

Hướng Tây Nam thuộc mệnh Thổ. Hướng này sẽ không có quá nhiều nắng gắt. Ngoài điều này, vì gần hướng Nam nên hướng Tây Nam vẫn có gió tự nhiên mát mẻ vào mùa hè.

Thuộc cung Khôn, đại diện là người mẹ, trên cơ thể chính là dạ dày. Hướng Tây Nam chính là hướng chính Ngọ, thể hiện khoảng khắc lên đỉnh điểm và buổi trưa. Mặc dù vậy, vẫn có sự xuống dốc, “ cực thịnh tất suy” hai mặt, nên cần xem xét kĩ.

Về công danh sự nghiệp

Xây nhà hướng Tây Nam, giúp gia chủ có được tính cần mẫn, siêng năng trong công việc, luôn làm việc hết mình, hết sức. Từ đó dễ có được sự tín nhiệm và tin tưởng của mọi người xung quanh. Đây cũng chính là nền tàng vững chắc để phát triển nghề nghiệp, sự nghiệp, thành công trong tương lai. Mặc dù vậy, xét đến hướng Tây nam suy thì thành viên trong gia đình thường hay cố chấp, luôn cho mình là đúng. Do vậy, khó có khả năng lãnh đạo, công việc thay đổi thường xuyên. Ngoài điều này, vì dễ tin người nên người trong gia đình thường dễ bị lừa gạt, dụ dỗ, tránh mất tiền oan.

Về gia đạo

Hướng Tây Nam suy khiến người trong nhà mất đoàn kết, hay cãi nhau, xảy ra mâu thuẫn. Gia đình thiếu đi tình cảm, sống không quan tâm người khác. Trái lại, nếu hướng tốt gia đình hòa thuận, hạnh phúc. Các thành viên trong nhà gắn bó và đoàn kết với nhau.

Về sức khỏe

Hướng tây Nam đại diện cho dạ dày trên cơ thể con người. Nên nếu theo hướng vượng, gia đình có đường tiêu hóa tốt, có sức hoạt động tràn trề, nhiệt huyết. Dễ gặt hát được nhiều thành công trong cuộc sống. Ngược lại hướng suy, dễ mắc các bệnh tiêu hóa, dạ dày và đường ruột. Nữ gia chủ thường ốm đau, nhanh già hơn tuổi.

Hướng nhà Tây Nam theo vị trí địa lý như nào?

Tây Nam là hướng ở giữa hướng Nam và hướng Tây. Vì vậy xây nhà hướng này không khí thông thoáng, gió mát. Trái với hướng Tây Bắc, hướng chịu sức nóng khi ánh sáng mặt trời chiếu vào trực tiếp.

Có rất nhiều phương pháp để xác định phương hướng như:

  • Sử dụng la bàn: Đặt la bàn thấp ngang hông, trong lòng bàn tay. Xoay chiều kim trên nắp la bàn cho cùng chiều với kim từ, đây chính là hướng bắc, từ đó xác định các hướng khác theo hướng đã xác định được.
  • Sử dụng mặt trời định hướng: Sử dụng hướng mặt trời để xác định hướng Đông Tây, từ đó xác định các hướng khác.
  • Chú thích định hướng trên bản vẽ: xác định hướng Bắc trên bản vẽ là hướng mũi tên kí hiệu B

Ngoài điều này còn nhiều cách xác định hướng khác, trên đây là một vài phương pháp căn bản và dễ xác định nhất.

Để xem đội tuổi phù hợp chọn phương hướng làm nhà, ta dựa vào phong thủy bát trạch gồm hai nhóm chính Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Từ đó cho ta thấy, hướng nhà Tây nam phù hợp với những người thuộc Tây tứ mệnh thuộc quẻ Càn, Khôn, cấn, Đoài. Bao gồm các nhóm tuổi sau:

Năm sinh Tuổi
1999 Kỷ mão
1995 Ất Hợi
1994 Giáp Tuất
1993 Quý Dậu
1992 Nhâm Thân
1989 Kỷ Tỵ
1985 Ất Sửu
1984 Giáp Tý
1983 Quý Hợi
1982 Nhâm Tuất
1979 Kỷ Mùi
1974 Giáp Dần
1973 Quý Sửu
1975 Ất Mão
1972 Nhâm Tý
1969 Kỷ Dậu
1965 Ất Tý
1964 Giáp Thìn
1962 Nhâm Dần
1959 Kỷ Hợi
1955 Ất Mùi
1954 Giáp Ngọ

 

Hướng nhà hợp tuổi sẽ đem lại vận khí tốt, vượng khí dồi dào và tài lộc, may mắn cho chủ nhà (gia chủ). Mặc dù vậy, nếu không hợp tuổi sẽ đem lại điềm gở (điềm xấu) cho gia đình. vậy nên chúng ta cần tìm cách để hóa giải chúng bằng cách khéo léo bố trí lại ngôi nhà.

Cửa phụ:

Nếu cửa chính của ngôi nhà không đem lại những vận may và vận khí tốt thì gia chủ có thể cân nhắc thêm cửa phụ, đặt ở hướng tốt và thường hay dùng chúng. Lúc này, cửa chính chỉ được coi như tượng trưng và việc sử dụng cửa phụ sẽ giúp ngăn đi nguồn năng lượng không tích cực vào căn nhà, đón nhiều năng lượng tốt vào nhà hơn.

Gương bát quát phong thủy

Trong quan niệm phương Đông, gương bát quát không còn là thứ lạ lẫm, nó thường được treo trước cửa chính căn nhà. Ngoài tác dụng trừ tà ma, sử dụng gương để điều chỉnh hướng nhà không tốt cũng là một công dụng. Gia chủ có thể sử dụng gương Bát Quái Cầu Lồi để trấn áp năng lượng xấu, hóa giải tiêu cực, pháp khí còn có tác dụng xóa tan đi hung khí hoặc sử dụng dương Bát Quái Phẳng để hóa giải xung khí, xát khí.

Thảm Màu 

Có một phương pháp giúp tiết kiệm hơn đó là sử dụng thảm màu đặt trước cửa nơi nhiều người đi qua.

Mệnh cung người Hướng Tây, Tây Bắc gặp tà khí của Kim Hướng Tây Nam, Đông Bắc gặp tà khí Thổ Hướng Đông, Đông Nam gặp tà khí Mộc Hướng Nam gặp tà khí Hỏa Hướng Bắc gặp tà khí Thủy
Thủy (Khảm) Xanh lam, xám, xanh biểm sẫm Trắng, bạc, kem, vàng, nâu
Mộc (Chấn, Tốn) Xanh lam, xám, xanh biểm sẫm Xanh da trời, xanh lục
Hỏa (Ly) Đỏ, hồng, cam, tím Xanh da trời, xanh lục
Thổ ( Khôn, Cấn) Đỏ, hồng, cam, tím Vàng, nâu Vàng, nâu
Kim ( Đoài, Càn) Trắng, bạc, kem, vàng, nâu Vàng, nâu Vàng, nâu

 

Trên đây là một số hồi đáp của Phong thủy Nhân LộcPhong thủy nhà ở hướng Tây Nam luôn được độc giải quan tâm tới, trong đó hướng Tây Nam mang đến cho chủ nhà nhiều vượng khí và tài lộc. Bạn đọc có thể tham khảo để đưa ra quyết định xây nhà theo hướng phong thủy cho hợp lý.