CHUẨN BỊ NHẬP TRẠCH- SỰ KHỞI ĐẦU CÁT LÀNH

nhập trạch

Quan niệm từ ông cha ta xưa đã truyền lại rất nhiều những thủ tục, những kiêng kị cho việc xây nhà sửa cửa. Trong đó việc dọn về nhà mới cũng có những nghi thức không thể bỏ xót. Theo dân gian tương truyền đấy là những cách để mang lại Cát khí, Vượng khí cho tất cả thành viên của gia đình.

1)Dọn sạch âm khí cho ngôi nhà

Phong thủy nhà ở rất trọng nhân khí. Nếu bạn chuyển đến nhà mới mua, thường căn nhà đã được để trống một khoảng thời gian trước đó khá lâu. Do đó, nó không còn NHÂN KHÍ lưu lại. Vì vậy, nó sẽ có cảm giác lạnh lẽo, âm u cho người ghé thăm. Ngay cả khi ngôi nhà đó vẫn có nhiều nguồn sinh khí đến từ cây cối cũng khó lòng không tạo cảm giác âm u. Vì vậy, trước khi dọn đến nhà mới, hãy dành chút thời gian để cải tạo lại không gian ngôi nhà để luồng khí âm u ấy không ảnh hưởng đến mình và gia đình. Và giả sử căn nhà rất hợp với gia chủ mới về hướng, mạng… thì vẫn nên làm những việc sau để xua đi khí xấu:

Đốt nến

nhập trạch
Đốt nến

Hãy đốt một cây nến, đặt ở góc Đông Nam trong nhà và theo dõi ánh lửa. Nhớ khép kín cửa, tránh gió lùa để dễ dàng theo dõi hướng cháy của lửa. Nếu nhà để quá lâu, độ ẩm cao và nhiều nấm mốc, khí xấu, độc hại thì ánh lửa sẽ lập lòe chứ không cháy đứng ngọn. Đốt nến sẽ giúp xác định tình trạng của ngôi nhà cũng như kiểm soát được khí lưu trong nhà.
Thêm nữa, trong phong thủy nhà ở góc Đông Nam thường là phương vị Tài Lộc của gia chủ. Bởi vậy, đốt một cây nến kích năng lượng ở đây sẽ sản sinh ra sự Cát lành cho chủ nhân mới.

Xông nhà đối với những căn nhà bạn mua cũ

Việc xông nhà sẽ giúp xua đi chướng khí tích tụ lâu ngày trong nhà và đuổi các loại côn trùng có hại. Thuốc xông là hỗn hợp các loại rễ cây, hương liệu, bột trầm hương và nhang thơm. Khi xông, nên mở hết cửa chính lẫn cửa sổ, để các khí xấu theo làn khói bị đẩy ra khỏi nhà. Và nhớ xông theo nguyên tắc từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. Chú ý xông kỹ những góc tường hứng nước mưa nhiều, ẩm mốc cao.

Treo chuông gió

Phong linh (chuông gió) là công cụ dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà. Vì thế khi thấy dương khí đã vượng hãy treo chuông gió ở một số nơi: cửa ra vào, cửa sổ…. Theo phong thủy, loại chuông gió này thuộc hành Kim, mang ý nghĩa tiền tài theo gió vào nhà. Người xưa cũng quan niệm rằng, âm thanh của kim khí có khả năng xua đi tà ma dịch bệnh, mang lại may mắn. Nó báo hiệu đã có người cư ngụ, dương khí đã đến vùng đất này, “người âm” hãy tránh xa. Lời khuyên cho bạn là hãy mua chuông gió kim loại, phát ra âm vực cao, ứng với cung thương trong ngũ âm cổ. Tuy nhiên, cần lưu ý, chuông gió là con dao hai lưỡi. Nếu khí của khu vực xung quanh hay bản thân căn nhà là khí xấu, phong linh sẽ làm chúng phát tán khắp nơi, ảnh hưởng không tốt đến gia chủ. Vì vậy, người dùng nên tính toán cẩn thận để có được kết quả tốt nhất.

Trấn nhà

Dân gian truyền lại rằng, khi dọn vào nhà mới người ta thường lấy các mẩu vàng găm (đá phong thủy) nhỏ hoặc 8 đồng xu chôn ở 4 góc nhà. Việc làm này có với ngụ ý tiền tài vào tứ phương, đồng thời xua đi tà khí, trấn nhà để được cát tường. Ngày nay, mọi người thường làm việc đó lúc lát sàn nhà. Với căn nhà bạn chuyển đến hãy bỏ vàng găm và tiền xu vào một cái lọ nhỏ để trong góc nhà hoặc góc cửa sẽ mang ý nghĩa tài lộc tương tự.
Nếu có điều kiện hãy đặt một quả cầu thạch anh- pháp khí giúp phong thủy nhà ở. Bởi cầu thạch anh sẽ giúp ổn định từ trường, điều tiết chướng khí, mang lại sự ổn định và tài lộc cho gia chủ.

2) Các đồ cần chuẩn bị

nhập trạch
Sắm đồ nhập trạch

– Bếp than. Thường được đặt ở chính giữa lối đi cửa chính để vào nhà. Mục đích là để gia chủ và những người khác sẽ bước qua bếp than khi vào nhà. Lửa tính hỏa khi bước qua sẽ giúp loại bỏ những điều không may mắn còn vương trên người.
– Bếp nấu: Có thể là bếp than hoặc bếp gas nhưng không được dùng bếp điện vì bếp dùng để nấu ăn trong ngày dọn nhà cần có ánh lửa.
– Chổi mới
– Gạo
– Muối
– Nước
-Sắm lễ: Mâm lễ dâng Thổ công, Gia tiên ngày nhập trạch được bày biện trang trọng. Bao gồm, mâm lễ chay với: Trầu cau, hương hoa, giấy tiền, quả (mùa nào quả ấy), bánh kẹo. Và mâm lễ mặm: Rượu, thịt, xôi, gà, gạo muối…
Lễ vật được để lên bàn thờ có hướng đẹp với gia chủ, tự tay gia chủ thắp hương và khấn lễ.

3) Những lưu ý khi dọn đồ về nhà mới

1. Hãy quan sát một lượt để quyết định xem vật nào nên giữ lại và vật nào nên vứt đi. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian dọn dẹp, đóng gói và vận chuyển đồ đạc. Hơn thế, đây cũng là cách để bạn tự tạo cho mình sự khởi đầu mới.

2. Đồ đạc sẽ được bảo vệ cẩn thận và tránh bị nhầm lẫn nếu bạn sử dụng thùng carton để đóng gói và ghi chú rõ ràng trên mỗi thùng.

Bạn có thể mua những thùng này hoặc tận dụng những thùng còn lại trong nhà. Cần nhớ, khi đóng gói đồ đạc nên nhóm lại các vật dụng có cùng chức năng sử dụng.

3. Đối với những đồ đạc dễ vỡ, hãy bọc chúng cẩn thận trước khi vận chuyển.

4. Hãy chắn chắn mọi đồ đạc đã được gói gọn cẩn thận. Tránh bỏ sót những vật dụng quan trọng hoặc vì vội vã mà lỡ tay làm vỡ, gãy, đổ… các đồ dùng còn sử dụng tốt.

5. Để khi bước vào nhà mới bạn không phải hoảng hốt và mệt mỏi thêm vì nó quá bẩn và bừa bộn, hãy thuê dịch vụ dọn dẹp nhà cửa hoặc bạn và vài người thân có thể đến đó dọn dẹp trước vài ngày.
Nếu gia đình trước đó thường gặp nhiều trắc trở, bạn nên mua sẵn chổi mới, giường mới, thảm mới, rèm mới… để khởi sự tốt đẹp hơn.

6. Nơi ở mới là nơi bạn kinh doanh. Việc cần làm là dọn ban thờ thần tài và ông địa thật chu đáo để tỏ lòng thành kính. Ngoài ra, đừng quên chăm chút cho bàn thờ ông bà, tổ tiên.

7. Một bữa tiệc mừng nho nhỏ cùng người thân và bạn bè.  Sự hân hoan, tiếng cười và tiếng nhạc sẽ tô thêm cho cuộc sống mới của bạn.

Xem thêm: Mẹo phong thủy nhà ở giúp gia đình ấm êm

Quý gia chủ muốn được tư vấn về Phong Thuỷ

Xin mời liên hệ: Chuyên gia phong thuỷ Ngô Chung
Số điện thoại: 0914519461

Cập nhật kiến thức phong thủy từ chuyên gia

Youtube:Chuyên gia phong thuỷ Ngô Chung

Để giải đáp vướng mắc về phong thủy 

Group:CỘNG ĐỒNG PHONG THỦY