Ngũ Lộ Thần Tài Là Gì? Tác Dụng, Ý Nghĩa Và Cách Sử Dụng Chi Tiết Nhất – Phong Thủy Nhân Lộc

ngu lo than tai la gi tac dung y nghia va cach su dung chi tiet nhat

Xã hội ngày càng phát triển, đời sống của con người ngày một tăng cao. Chính vì thế, những vận may cho gia đình càng được chú trọng. Nổi bật trong đó không thể thiếu là Ngũ lộ thần tài. Vậy bùa ngũ lộ thần tài gì? Công dụng của vật phẩm này là như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay qua bài blog dưới đây. 

*Bài viết này chỉ mang tính chất là kiến thức tham khảo về vật phẩm Ngũ lộ thần tài. Phong thủy Nhân Lộc không cung cấp vật phẩm này. Bạn đọc có thể tham khảo tìm hiểu thêm ở nội dung dưới đây. 

ngu lo than tai la gi tac dung y nghia va cach su dung chi tiet nhat

Ngũ lộ thần tài là ai? 

1 ngu lo than tai la ai

Ngũ lộ thần tài là lá bùa hộ mệnh Ngũ Lộ Thần Tài chính là Triệu Công Minh cùng với bộ 4 hạ của ông. Triệu Công Minh là vị thần tài quan trọng nhất tại văn hóa phương Đông. 

Theo truyền thuyết, Thần tài Triệu Công Minh là người đời Tần. Ông ẩn náu ở núi Chung Cung. Ông được xem như là vị thần cứu khổ chúng sinh. Mọi người ai bị oan ức đến cầu cứu ông đều được giúp đỡ. 

Dân gian gọi Ông với cái tên là Tài Bạch Tinh Quân hay Triệu Công Nguyên Soái. Triệu Công Minh còn được xem như là Trung Lộ Tài Thần và ngày vía hàng năm. Trong dân gian, Ông thần tài được thờ phụng ở phòng riêng, quán ăn, quán nhà ăn riêng,… 

Ngũ lộ thần tài

Bộ 4 vị bộ hạ được thống lĩnh với các tên hiệu như sau:

 • Chiêu bảo (bảo vật) tức là Chiêu bảo thiên tôn Tiêu Thăn 
 • Nạp trân (thu vật báu) tức là Nạp trân thiên tôn Tào Bảo 
 • Chiêu tài (gọi tiền tài về) tức là Chiêu tài sứ giả Trần Cửu Công 
 • Lợi thị (buôn bán có lợi) ứng với Lợi thị tiên quan Diêu Thiếu Tư 

Ý nghĩa của lá bùa Ngũ lộ thần tài là gì?

2 y nghia cua la bua ngu lo than tai la gi

Lá bùa Ngũ lộ thần tài được in hình ảnh của Triệu Công Minh. Vị thần này có sự ảnh hưởng tới dân gian như trừ tà, giúp người buôn bán, kinh doanh làm ăn phát tài phát lộc. Vì vậy, nhiều người cố gắng tìm mua bằng được lá bùa này. 

Trong dân gian, Ông thần này được rất nhiều người thờ phụng. Bất kỳ cửa hàng hay đơn vị kinh doanh nào cũng có thể dễ dàng xuất hiện của thần tài. Ngài sẽ giúp gia chủ đuổi trừ ôn dịch, cứu bệnh và giải quyết mọi nỗi oan của con người. 

Vị thần này được người ta biết đến là Trung Lộ Tài Thần. Ngày vía vào rằm tháng 3 Âm lịch. Trong Phong Thần Diễn Nghĩa thì Khương Tử Nha đã phong cho ông làm Nguyên Soái thống lĩnh. Đây là những vị thần đem lại những vận may, tài lộc cho những người ăn kinh doanh, thương gia buôn bán. 

Ngũ lộ thần tài

Tác dụng của lá bùa số mệnh 

3 tac dung cua la bua van menh

Lá bùa số mệnh có tác dụng đáp ứng mọi mong muốn, vững niềm tin và cải thiện sự tâm linh của bạn. Nói một một cách cụ thể, về tác dụng về lá bùa này như sau: 

Trong phong thủy 

 • Mang đến sự an lành, phúc lộc và thịnh vượng cho người đeo 
 • Công việc làm ăn thuận lợi, không bị dị nghị đâm chọc
 • Kinh doanh buôn bán vận may bất ngờ ập đến, có quý nhân ở bên hỗ trợ
 • Vạn dặm bình an, tránh mọi tai ương 
 • Đẩy lùi tà khí, sát khí tăng vượng khí cho ngôi nhà 

Tác dụng đến sức khỏe 

 • Sức khỏe dồi dào, gia sự bình an 
 • Cuộc sống bình an, may mắn 

Tác dụng về tình duyên 

Bùa hộ mệnh Ngũ lộ thần tài chuẩn, duy trì chú thần linh, bùa có cảm nhận được tần số rung động từ những suy nghĩ, cảm xúc của người sử dụng. Người có đủ phước đức, niềm tin mạnh mẽ sẽ có được sự cộng hưởng tốt, tài lộc và vượng khí cho chủ nhà (gia chủ). 

Cách sử dụng lá bùa linh

4 cach su dung la bua linh

Cách sử dụng lá bùa Ngũ Lộ Thần Tài để phát huy được hiệu nghiệm gia chủ nên bỏ lá bùa vào ví, cặp sách, bàn thờ Thần Tài, bàn làm việc, kết sắt, tài vị để ngài phù hộ. 

Lưu ý: Đặt lên bàn thờ Thần Tài, thắp nhang khấn xin khai báo trước khi sử dụng.

Một vài chú ý cần biết khi sử dụng lá bùa Ngũ lộ thần tài 

5 mot so luu y can biet khi su dung la bua ngu lo than tai

Ngũ lộ Thần Tài có khả năng cảm nhận được năng lượng, hơi thở của người sở hữu. Tốt nhất bạn nên tin tưởng, thật kiên trì và không được nóng vội, tin tưởng vào vật phẩm mà mình đang sở hữu. 

Tuyệt đối không được trao hay tặng vật này cho bất kỳ ai. Bởi một lá bùa sẽ tạo ra công hiệu cho người chủ duy nhất. Nếu bạn đem tặng cho người khác thì vật phẩm sẽ hóa thành bình thường. Bạn cố gắng gìn giữ không để bị vấy bẩn. 

Để phát huy công dụng, bạn nên yêu quý thần tài, thờ phụng sạch sẽ để ngài chứng, giúp đỡ trong làm ăn kinh doanh phát đạt. 

Thông qua những thông tin chi tiết được chia sẻ ở trên về ngũ lộ thần tài. Đặc biệt để thỉnh Ngũ lộ thần tài cho riêng mình, rước phúc lộc cho bản thân. Bạn hãy cứ để mình đạt được mong muốn cho bản thân.