Mọi Điều Cần Biết Về Xà Ngang Trong Phong Thủy Nhà Ở – Phong Thủy Nhân Lộc

1 xa ngang trong nha la gi

Trong phong thủy nhà ở thì việc bố trí xà ngang được chủ nhà rất xem trọng. Vì điều này sẽ tác động đến nhiều yếu tố trong đời sống của gia đình. Trong bài blog này, Phong thủy Nhân Lộc sẽ giúp cho bạn nắm bắt rõ về xà ngang trong nhà cũng như chia sẻ những phương pháp khắc phục. Mời bạn đọc cùng tham khảo nhé.

Xà ngang trong nhà là gì?

1 xa ngang trong nha la gi

Xà ngang là gánh ngang bằng gỗ, sắt hoặc bê tông, nằm ở trần nhà để làm khung xương chống đỡ cho ngôi nhà. Hiện nay có rất nhiều công trình xây dựng sử dụng xà ngang. Mặc dù vậy, nếu đặt nhầm chỗ sẽ rất có hại.

Xà ngang là gì?

Nên đặt xà ngang ở vị trí nào?

2 nen dat xa ngang o vi tri nao

Theo quan niệm về phong thủy thì xà ngang sẽ mang sát khí nên cần cân nhắc cẩn thận khi bố trí. Trần nhà càng thấp thì càng không tốt, nếu có thêm xà ngang thì sẽ rất ngột ngạt, ảnh hưởng đến nguyên khí của ngôi nhà.

Những vị trí không nên đặt xà ngang

3 nhung vi tri khong nen dat xa ngang

  • Trong phòng ngủ: Đặt giường ngủ phía dưới xà ngang bị coi là huyền trâm sát, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Nằm bên dưới lâu dài sẽ khiến bạn có cảm giác nặng nề, bị đè nén.
  • Trên bàn làm việc, bàn học: Ở vị trí như vậy sẽ làm cho người ngồi phía dưới có cảm giác trì trệ, khó tập trung, cản trở khả năng tư duy và sáng tạo.
  • Trên bàn ăn hoặc bếp: Điều này sẽ làm cho chủ nhà gặp khó khăn về tài chính, ngăn cản đường may mắn của các thành viên trong gia đình. Về tinh thần, nó có thể tạo cảm giác không thoải mái cho người làm bếp cũng như những người ngồi ăn bên dưới.
  • Trên bàn thờ: Gia chủ không nên đặt xà ngang trên bàn thờ vì như vậy sẽ khiến gia đình gặp nhiều điều không may. Ví dụ như kém vượng về tài lộc, không ổn trong đời sống, sức khỏe của các thành viên bị suy giảm,…

Xà ngang trong phòng ngủ

Bật mí cách hóa giải xà ngang trong nhà

4 bat mi cach hoa giai xa ngang trong nha

Để khắc phục lỗi phong thủy này, gia chủ có thể tham khảo những phương pháp dưới đây.

Dời xà ngang hoặc sắp xếp lại nhà cửa

Bạn có thể dời xà ngang đi nơi khác, nhưng trên thực tế thì điều này chẳng hề đơn giản. Thay vào đó, bạn có thể bài trí lại những phòng chức năng hoặc sắp xếp lại đồ vật, sao cho những nơi như giường ngủ, bàn học, bàn ăn, bếp,… không nằm dưới xà ngang.

Làm trần giả

Đây là phương pháp thịnh hành nhất để hóa giải lỗi phong thủy xà ngang. Bạn có thể dùng các loại trần giả như trần thạch cao để che đi xà ngang.

Hóa giải lỗi phong thủy xà ngang

Trên đây là những phương pháp khắc phục khi đặt xà ngang sai chỗ. Tùy vào điều kiện thực tế và kiến trúc ngôi nhà mà gia chủ có thể chọn lựa phương pháp hợp lý. Từ đó đem lại khoảng không gian sống tiện nghi, bảo đảm sức khỏe và lộc tài cho gia đình.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Mọi thắc mắc liên quan đến phong thủy nhà ở, bạn vui lòng liên hệ với đội ngũ Nhân Lộc để giải đáp chi tiết nhé.