Lỗi nhập trạch, đừng hỏi sao gia đình không hạnh phúc, của cải không có

dọn nhà mới 02

Theo quan niệm của ông cha ta “đầu xuôi, đuôi lọc”. Sự khởi đầu luôn phải tốt lành thì mọi việc mới hanh thông xuôn sẻ. Và chuyện nhập trạch về nhà mới cũng vậy. Nhập trạch được xem là ngày đầu tiên gia chủ về, sống ở nhà mới. Chính vì là sự đầu tiên lên cần phải được chuẩn bị hết sức chu đáo, vẹn toàn. Tránh lỗi nhập trạch là việc cần làm để gia đình luôn ấm ếm, sự nghiệp hanh thông. Cùng tìm hiểu các lỗi nhập trạch cần tránh sau đây:

Những lỗi nhập trạch phải hết sức lưu ý

1. Đồ đạc phải do người trong gia đình tự tay dọn chuyển mang đến nhà mới.
2. Bài vị cúng Gia Thần, Tổ Tiên phải do gia chủ tự tay cầm đến nhà mới. Còn những người khác trong gia đình thì đi theo sau, tay cầm tiền lẻ của mình mang đến nhà mới. Thời gian chuyển nhà tốt nhất là vào buổi sáng, giữa trưa hoặc lúc mặt trời mới bắt đầu lặn, tránh chuyển nhà vào buổi tối.
3. Nếu là 1 gia đình có vợ chồng con cái thì:
– Đầu tiên: vợ gia chủ cầm 1 cái gương tròn đem vào nhà trước (mặt gương soi vào nhà),
– Kế đến: gia chủ tự tay bưng bát nhang thờ Tổ Tiên, rồi lần lượt các người trong nhà mới đem vào: Bếp lửa (tốt nhất là Bếp còn đang cháy đỏ từ nhà cũ đem tới), chăn nệm, gạo, nước, muối, đồ tư trang quý giá…vv…
Nếu nhà vắng đàn ông thì người mẹ bưng bát nhang thờ Tổ Tiên vào trước, kế đến là con cái lần lượt mang Bếp, gạo, nước…vv… vào.lỗi nhập trạch

Kiêng kị cần lưu ý khi nhập trạch

  • Chuyển đồ đạc vào nhà trước, dọn đồ cúng sau. Nhiều người thường dọn đồ cúng trước sau đó mới chuyển dần đồ đạc vào sau. Tuy nhiên, chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên chuyển xong đồ vào nhà hẵn chuẩn bị đồ cũng tế.
  • Không ai được đi tay không vào nhà
  • Những người tuổi Hổ tuyệt đối không được phụ giúp việc dọn dẹp. Cho dù nhà bạn có thiếu người đến đầu nhất quyết cũng không được để người tuồi Dần phụ giúp. Bởi nó sẽ mang lại điền xấu, không lành cho việc nhập trạch.
  • Phụ nữ có thai không được phụ dọn. Chỉ xét về mặt khoa học, việc dọn nhà nhập trạch cần tốn khá nhiều sức lực, việc để phụ nữ có thai làm việc này sẽ rất nguy hiêm đến mẹ và bé. Nếu bạn vẫn muốn phụ, thì mua 1 cây chổi mới, dùng chổi quét qua 1 lượt các đồ vật.
  • Trong giờ tốt, gia chủ tự tay cầm tiền bạc nữ trang, tài sản quý giá cất vào tủ. Điều này sẽ giúp cho của cải gia đình luôn vào kho. Tiền của ùn ùn kéo đến.
  • Đối với ngôi nhà để trống đã lâu trước khi thuê/ mua và bắt đầu sử dụng, việc xua đi khí xấu, tận dụng trọn vẹn khí tốt cho gia chủ là điều cần được chú ý.

Xem thêm: Ngày nhập trạch- Sự khởi đầu cát lành

Quý gia chủ muốn được tư vấn về Phong Thuỷ

Xin mời liên hệ: Chuyên gia phong thuỷ Ngô Chung
Số điện thoại: 0914519461

Cập nhật kiến thức phong thủy từ chuyên gia

Youtube:Chuyên gia phong thuỷ Ngô Chung

Để giải đáp vướng mắc về phong thủy 

Group:CỘNG ĐỒNG PHONG THỦY