Kiêng kị bàn ăn đừng mắc phải kẻo gia đình làm ăn không khá lên được

kiêng kị bàn ăn

Bàn ăn là nơi cả gia đình quây quần, sum họp trong những bữa cơm đầm ấm. Là một không gian không thể thiếu được trong mỗi gia đình. Sau một ngày dài, cả gia đình cùng ăn với nhau bữa cơm, cùng kể những câu chuyện cuộc sống. Bàn ăn cũng là nơi chứa những bữa cơm ngon miệng, bổ dưỡng. Trong phong thủy, phong thủy bàn ăn ở hưởng trọng yếu đến sức khỏe và tài chính của gia đình. Bởi vai trò đó, mà trong phong thủy có nhiều điều kiêng kị bàn ăn gia chủ tránh không nên phạm phải.

Kiêng kị bàn ăn chuẩn hút tài lộc- sức khỏe gia đình

Bàn ăn nên được đặt ở hướng lành, tránh vị trí hung so với mệnh của chủ nhà- theo quan niệm phong thủy. Nếu gia chủ thuộc Đông tứ mệnh thì bàn ăn không nên ở hướng tây, tây nam, tây bắc và hướng đông bắc. Ngược lại, gia chủ thuộc Tây tứ mệnh thì kiêng kị bàn ăn đặt ở hướng đông nam, đông, nam và hướng bắc. Nhằm đảm bảo quy tắc “trạch mệnh tương phối” trong bố trí nhà ở gia đình theo phong thủy.

Kiêng kị bàn ăn- cách chọn bàn ăn phong thủy:

kiêng kị bàn ăn
Bàn ăn hình tròn, hình chũ nhật, hình vuông hoặc hình elip

Theo quan niệm, hình tròn không điểm đầu, không điểm kết thúc. Nó thể hiện cho sự đoàn kết, tụ họp, không xa rời. Đây là lý do mà bàn ăn hình tròn được các chuyên gia phong thủ khuyên dùng. Tuy nhiên trong các gia đình ngày nay ta thường thấy sự có mặt của những chiếc bàn chữ nhật. Điều này không vi phạm kiêng kị bàn ăn. Bởi ngoài bàn hình tròn ta có thể sử dụng bàn ăn hình vuông, hình chữ nhật và hình elip.

Kiêng kị bàn ăn có góc nhọn, nhiều cạnh hoặc hình bình hành. Bởi bàn ăn như này về phong thủy sẽ gây cảm giác bất an, góc nhọn chiếu thẳng người ngồi sẽ không tốt. Hơn nữa, việc bàn ăn nhiều góc nhọn như vậy sẽ rất dễ xảy ra tình huống ngoài ý muốn. Nhất là những nhà có trẻ nhỏ.

Vị trí đặt bàn ăn tránh phạm những kiêng kị bàn ăn không cần thiết

Bàn ăn nên đặt ở chỗ khuất, không nên đặt gần cửa ra vào. Bàn ăn đại diện cho lương thực, cho tiền tài của cải trong nhà. Việc đặt để góc khuất giúp tiền tài tích tụ. Hơn nữa bữa cơm gia đình cần sự thoải mái, vui vẻ và có không gian riêng tư. Tránh để ở cửa ra vào, vừa khiến không gian riêng bị phá vỡ, vừa làm cho những món ăn trên bàn có thể không còn ngon miệng và dinh dưỡng.

Kiêng kị bàn ăn đối diện với bàn thờ tổ tiên hay thờ thần. Nếu diện tích hẹp bắt buộc phải đặt như vậy thì nên đặt bàn ăn ra xa một chút và lùi ra hai bên. Tránh trường hợp bàn ăn và bàn thờ ở trên một đường thẳng.

Điều tối kỵ khi đặt bàn ăn ở phòng có xà ngang treo lơ lửng trên đầu. Điều này sẽ dẫn đến chủ nhà bất minh, nhân khẩu hao hụt. Giải pháp là nơi kê bàn ra chỗ khác. Nếu diện tích hẹp phải đặt như vậy thì nên treo quả cầu tròn với màu sắc phù hợp bên dưới xà ngang. Quả cầu với hàm ý hứng chịu hết cho gia chủ.

Nhà ở hiện đại ngày nay, các gia đình thường tạo không gian chung giữa phòng bếp và phòng ăn.Tuy nhiên cần kiêng kị bàn ăn đặt đối diện với bếp nấu. Bởi khi nấu ăn, bếp nấu thường có nhiệt độ cao và khói. Nếu bàn ăn đặt đối diện sẽ khiến sức khỏe của các thành viên trong gia đình không được tốt. Thêm nữa cũng sẽ ảnh hưởng đến tính cách của các thành viên, khiến họ trở nên nóng nảy, dễ cáu gắt.
Thường xuyên lau dọn bàn ăn sạch sẽ, thông thoáng, tránh để quá nhiều đồ linh tinh ở gần bàn ăn. Không gian bàn ăn cần được trang trí nhẹ nhàng, tạo cảm giác ấm cúng, ngon miệng.

Xem thêm: Phong thủy bếp giúp gia đình dồi dào sức khỏe

Phong thủy và sức khỏe, tưởng không liên quan mà liên quan không tưởng.

Bạn muốn cơ thể lúc nào cũng tràn trề năng lượng chinh phục cuộc sống

Bạn muốn sức khỏe các thành viên trong gia đình lúc nào cũng dồi dào, khoẻ mạnh.

Bạn biết phong thủy rất hữu ích cho cuộc sống

Thế nhưng, bạn lại không biết được rằng: sức khỏe của cả gia đình mình đều chịu một phần ảnh hưởng từ Phong thủy phòng bếp, phong thủy phòng ngủ và cổng cửa.

Tìm hiểu xem phong thủy tại sao lại ảnh hưởng đến sức khỏe con người như vậy!!

P/s: Nhá hàng khóa học “Phong thủy tình yêu” phongthuytinhyeu.gr8.com

Ngô Chung- chuyên gia phong thủy

Phong thủy Nhân Lộc

Địa chỉ: HH2- Bắc Hà- Tố Hữu- Thanh Xuân- Hà Nội

Website: www.phongthuynhanloc.com

Facebook: Ngô Chung: https://www.facebook.com/ngo.chung.5203

Fanpage: https://www.facebook.com/chuyengiaphongthuynhanloc/messages/

Tư vấn: m.me/chuyengiaphongthuynhanloc

Nhắn tin với tôi: m.me/chuyengiaphongthuynhanloc

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCM5pgdbTrN1HKMMi7aUuq7g

Blog: chungpt.com

Cùng Ngô Chung đưa phong thủy vào cuộc sống mỗi ngày!!!