Một ngày khám phá thế giới gốm sứ Bát Tràng của chuyên gia

1

Gốm sứ Bát Tràng là sự lựa chọn hoàn hảo đối với những người yêu thích nghệ thuật gốm sứ, nhưng không phải ai cũng biết được gốm sứ có thể mang lại đại cát đại lợi, tiền tài sức khỏe cho gia chủ nếu ứng dụng triệt để những yếu tố về phong thủy trong từng vật dụng thân quen  cho đến những món đồ trang trí đẹp mắt bằng gốm sứ trong căn nhà của bạn. Cùng theo chân chuyên gia Ngô Chung đến với làng gốm Bát Tràng để khám phá những bí mật hấp dẫn về phong thủy mang về ứng dụng trong căn nhà của bạn.Gốm sứ Bát Tràng

Làng nghề gốm sứ Bát Tràng tọa lạc tại xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội, cách trung tâm thành phố khoảng 14km, nổi tiếng với nghề làm gốm, đã có thương hiệu từ 5000 năm. Không chỉ được biết đến bởi lịch sử hình thành lâu đời, gốm sứ Bát Tràng còn nổi tiếng nhờ vào chất lượng gốm sứ tốt bởi kỹ thuật tinh xảo của người dân làm nghề. Gốm sứ Bát Tràng chủ yếu được sản xuất theo lối thủ công, có thể thấy trên từng sản phẩm tài năng sáng tạo của các nghệ nhân làng gốm sứ Bát Tràng qua từng thế hệ. Nguồn nguyên liệu tạo cốt gốm và tạo dáng của gốm sứ Bát Tràng đều được thủ công làm trên bàn xoay. Gốm sứ Bát Tràng để lại sự tinh tế trong mỗi người yêu gốm sứ với sự độc đáo là cốt đầy, chắc, và khá nặng, lớp men trắng thường ngả màu, đục rất riêng.
gốm sứ Bát Tràng, tượng phong thủy
Tượng gốm được các nghệ nhân làm thủ công đầy tinh xảo

Gốm sứ Bát Tràng trong từng mái nhà Việt

Gốm sứ Bát Tràng, nơi sản sinh ra nhiều nghệ nhân gốm sứ nổi tiếng mang trong mình một tình yêu vô bờ bến với đất sét, với men, với bàn quay, những tác phẩm nghệ thuật làm ra từ đất. Làng nghề gốm sứ Bát Tràng với những sản phẩm, dịch vụ gốm sứ đa dạng mang một làn gió truyền thống vào từng căn nhà, trừng công trình kiến trúc tại Việt Nam. Gốm sứ Bát Tràng là một trong những niềm tự hào, nét bản sắc đẹp trong truyền thống trong mỗi gia đình Việt. Có thể bắt gặp những đồ gốm sứ mỹ nghệ hay sản phẩm gia dụng trong mỗi gia đình khiến chúng ta phải ngạc nhiên và trầm trồ từ làng nghề gốm sứ Bát Tràng.
gốm sứ Bát Tràng, gốm sứ phong thủy
Gốm sứ Bát Tràng say lòng người với những nét độc đáo riêng có

Gốm sứ Bát Tràng dưới góc nhìn phong thủy

Kế thừa tinh hoa cha ông ta để lại, sáng tạo nét độc đáo và riêng có, gốm sứ Bát Tràng