Hút Tài Lộc Nhờ Biết Đeo Vòng Tay Trầm Hương Có Tác Dụng Gì…!!!

Untitled 1 12

Trầm Hương là gì?

Theo dân gian Trầm Hương tạo thành do hương trời bay theo gió đáp vào chỗ bị thương trên cây Dó Bầu, hòa vào nhựa chảy ra từ vết thương ấy, hun đúc theo thời gian, tạo thành Trầm, chứa đựng linh khí đất trời. Tuy nhiên, khoa học phát triển khái niệm Trầm Hương được hoàn thiện như sau:

Kết quả hình ảnh cho cây trầm hương

Trầm Hương là phần gỗ chứa nhiều nhựa thơm sinh ra từ thân cây Dó mọc nhiều ở trong những cánh rừng già Nam Bộ Việt Nam. Khi cây Dó bị tổn thương (do bom đạn, thiên tai, con người,…), cây sẽ tiết ra nhựa thơm để chữa lành vết thương trên thân, phần gỗ bị tổn thương được tích dầu trở thành một loại gỗ quý thơm, đó chính là Trầm hương.

Do đó, đây cũng là đặc điểm giúp người đi địu tìm Trầm (hay còn gọi là phu Trầm) phát hiện ra cây có Trầm Hương, thường là những cây bị bom đạn găm vào, cây bị giông gió làm gãy cành hay bị sét đánh.

Trầm Hương trong lịch sử Việt Nam

Trầm Hương không chỉ là món quà linh thiêng từ trời, mà còn chứa đựng cả nền văn hóa cổ đại của người Việt nam. Suốt chiều dài lịch sử, từ thời Thục An Dương Vương đến nay đã có không ít sử sách nói đến Trầm Hương Việt Nam. Thế kỷ thứ X, thời Vua Đinh Tiên Hoàng, các nghệ nhân đã dùng gỗ Trầm Hương để làm hòm gia bảo đựng áo long bào của Hoàng Đế.

Kết quả hình ảnh cho cây trầm hương

Trầm Hương quý cũng bởi vì nhiều công dụng trong chữa bệnh và định thần, cải thiện sức khỏe. Theo y học cổ truyền, Trầm Hương tính ôn, vị thơm, cay vào các kinh thận, tỳ, vị có tác dụng giáng khí, làm ấm thận, tráng nguyên dương, giảm đau và an thần. Nó thường được dùng điều trị các chứng đau ngực, đau bụng, nấc, nôn, hen suyễn, thận khí hư, bí tiểu tiện, nam giới tinh lạnh,…

Ngoài ra, xông tinh dầu Trầm Hương sau một ngày mệt mỏi và áp lực công việc, giúp giải tỏa căng thẳng, ổn định tinh thần, an thần dễ ngủ, giúp giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Tác dụng của Trầm Hương

Trong phong thủy

Xã hội phát triển và vấn đề phong thủy cũng ngày càng được chú trọng hơn. Chắc hẳn ai cũng biết rõ Trầm Hương được sử dụng để chế tạo ra rất nhiều vật phẩm phục vụ cho phong thủy như vòng tay tay Trầm Hương, Trầm cảnh để bàn, trác khói Trầm Hương.

Giá cả của chúng thì vô cùng đa dạng, từ vài triệu cho đến vài chục tỷ cũng có. Vậy tác dụng của Trầm Hương là gì mà lại khiến người ta phải bỏ ra số tiền khủng lồ như thế để được sở hữu? Người xưa quan niệm rằng trầm hương là nơi tụ linh khí của trời đất, vượng khí trên thế gian, hấp thụ tài lộc.

Kết quả hình ảnh cho vòng trầm hương

Vì thế, đặt Trầm Hương trong nhà sẽ gặt hái được tài lộc, cuộc sống luôn thịnh vượng, gia chủ được phát tài. Bên cạnh đó, tác dụng của trầm hương còn được biết tới nhờ tinh dầu trầm. Tinh dầu trầm có tác dụng lọc không khí, tẩy uế bẩn bệnh dịch, giúp cải thiện tinh thần con người. Chính vì lí do này, đốt Trầm Hương đã trở thành thói quen của rất nhiều người hiện nay.

Lợi ích của Trầm Hương đối với sức khỏe

Ngày nay, không khó để tìm kiếm những chuỗi hạt, vòng đeo tay, vòng cổ làm từ Trầm Hương. Những chuỗi hạt này bên cạnh công dụng làm vật trang sức rất đẹp mắt, chúng còn có lợi ích lớn hơn nhiều. Trầm Hương chứa một lượng tinh dầu rất lớn.

Cay Tram Huong 2
Cây giống Trâm Hương

Lượng tinh dầu này khiến cho tác dụng của trầm hương trở nên vô cùng đặc biệt, có khả năng tránh gió, bảo vệ sức khỏe người dùng, thư giãn đầu óc, mang lại tinh thần thoải mái.

Đeo trang sức Trầm Hương hoặc có thói quen xức tinh dầu trầm hương mỗi ngày sẽ đem lại sức khỏe tráng kiện, sức đề kháng sớm được gia tăng, giảm tần suất ốm vặt.

Trầm Hương có tác dụng gì trong chữa bệnh?

Bên cạnh quan niệm về tâm linh, phong thủy cho sự nghiệp, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu các dược chất có trong trầm hương. Kết quả cho thấy Trầm Hương có tác dụng chống co thắt cơ và giảm đau hiệu quả.

Bên cạnh đó, Đông y khẳng định rằng tính ôn, cay cùng vị thơm ngọt dịu, bổ kinh thận, bổ nguyên dương, tỳ của trầm hương giúp giáng khí, làm ấm thận, giảm đau, an thần hiệu quả. Trầm Hương thường được sử dụng để điều trị các chứng đau ngực, nôn mửa nấc,…

146 1
Cây Dó Bầu – Trầm Hương

Trên đây là những thông tin tham khảo hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu thêm về Hút Tài Lộc Nhờ Biết Đeo Vòng Tay Trầm Hương Có Tác Dụng Gì…!!! Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ với các chuyên gia về phong thủy để nhận các tư vấn chính xác nhất về những vấn đề liên quan khác.

Quý gia chủ muốn được tư vấn miễn phí về Phong Thuỷ

Xin mời liên hệ: Chuyên gia phong thuỷ Ngô Chung
Số điện thoại: 0972558256

Tìm hiểu thêm kiến thức về phong thuỷ

Bài viết liên quan: Vật Phẩm Phong Thuỷ

Untitled 8 1

Youtube: Chuyên gia phong thuỷ Ngô Chung
Blogspot: Phong Thuỷ Nhân Lộc Blogspot
Pinterest: Phong Thuỷ Nhân Lộc Pinteres
LinkedIn: Phong Thuỷ Nhân Lộc LinkedIn
Google: Phong Thuỷ Nhân Lộc Business
Medium: Phong Thuỷ Nhân Lộc Mediu
Twitter: Phong Thuỷ Nhân Lộc Twitter
Group: CỘNG ĐỒNG PHONG THỦY