Hướng Dẫn Cách Xem Hướng Mộ Hợp Phong Thủy – Phong Thủy Nhân Lộc

xem huong mo

Việc xem hướng mộ trước lúc an táng là một phần không thể thiếu. Vì nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến những người trong gia đình hay chuyện tâm tinh. Nhưng làm sao để việc đặt hướng mộ theo phong thủy hay theo tuổi 1 cách chuẩn xác. Bài blog sau đây, Phong thủy Nhân Lộc sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

1. Vị trí phong thủy đặt huyệt mộ

Trước khi xem hướng đặt mộ theo tuổi cho người qua đời, chúng ta phải chọn lựa 1 chỗ đất đẹp. Điều này, cần phải bạn tìm một thầy địa lý giỏi, hỏi xin tư vấn và kinh nghiệm từ họ. Vị trí đẹp, phong thủy tốt phải đạt được những điều kiện sau:

Hướng đặt mộ theo vị trí của sơn và thủy

 • Chọn hướng đặt mộ có nước chảy xung quanh và nằm trên núi cao là tốt nhất. Theo phong thủy, nước là thay thế cho tiền bạc và nguồn sinh khí tốt về tiền bạc, chi tiêu. Những ngôi mộ có nước chảy xung quanh sẽ giúp cho mộ phần hấp thụ sinh khí đất trời.
 • Đặt mộ phần có núi phía sau người ta gọi là núi đỡ đầu, núi dựa hoặc núi Huyền Vũ. Núi dựa càng đầy đặn, to lớn, hùng vĩ thì càng giúp cho những người ở lại nhận được phúc phần tốt về tiền bạc.
Xem hướng mộ
Xem hướng mộ

Hướng đặt mộ theo những nguyên tắc khác

 • Tránh những nơi có gió thổi thẳng vào mặt mộ như khe núi, khe nhà cao tầng, hoặc đặt trên đỉnh núi, vị trí của luồng gió to.
 • Hai bên trái phải nên có sa hộ vệ, được bao bọc và bảo vệ tốt.
 • Tránh đặt mộ dưới gốc cây to do rễ cây sẽ làm ảnh hưởng đến ngôi mộ, ảnh hưởng tới đời sống đời sau của những người đã khuất.
 • Tránh những nơi công cộng, những chỗ ầm ĩ như gần đường do những nơi này dương khí mạnh, không phù hợp để đặt mộ. Xét về tâm linh, nếu đặt mộ ở những nơi này con cháu dễ sa ngã, hư hỏng.

2. Chọn hướng đặt mộ hợp phong thủy

Chọn hướng mộ theo tuổi

Tại khu đất đặt mộ đã được chọn theo những đặc điểm ở bên trên, gia chủ cần dùng la bàn để xác định chính xác, chọn hướng đặt mộ theo tuổi của người đã khuất.
Hướng đặt đầu người chết phải là hướng hợp với họ. Khi chôn, đầu quan tài cần quay về hướng hợp với tuổi của người đã khuất, phần bia mộ phải được gắn vào đầu của phần mộ. Làm như vậy, khi người đến viếng sẽ phải đứng ở phía chân của người đã khuất để lễ.
Xem hướng mộ đẹp cần phải lấy hướng có Khí thuần khiết, không gồm có khí tạp xấu. Tức là, nếu tọa hướng của mộ bị kiêm hướng (lệch nhiều) thì phải kiêm cho đúng pháp độ, theo đúng cách lập hướng của phong thủy Huyền không. Nếu có thể kết hợp, thì lập theo hướng có Du niên tốt theo tuổi của người chết, theo phương pháp phối kết hợp Mệnh cung với trạch vận của phong thủy Bát trạch.

Hướng đặt mộ
Hướng đặt mộ

Sau đây là hướng đặt mộ theo tuổi của người chết:

 • Những người sinh vào năm Dần, Ngọ , Tuất nên đặt theo hướng Đông và Tây. Không nên đặt ở hướng Bắc.
 • Những người sinh vào năm Thân, Tý, Thìn nên đặt theo hướng Đông và Tây. Không nên đặt ở hướng Nam.
 • Những người sinh vào năm Tý, Dậu Sửu nên đặt theo hướng Nam và Bắc. Không nên đặt ở hướng Đông.
 • Những người sinh vào năm Hợi, Mão, Mùi nên đặt theo hướng Nam và Bắc. Không nên đặt ở hướng Tây.

Chọn hướng mộ theo cung mệnh

Âm Trạch cũng giống như Dương Trạch đều phải xác định, lập phương vị mộ phần kết hợp với lập hướng xây mộ hợp mệnh cung của con người. Theo phong thủy, có hai cung mệnh là Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh.

 • Người Đông Tứ Mệnh bao gồm: quẻ Chấn (thuộc hành Mộc), quẻ Tốn (Mộc), quẻ Ly (Hỏa), quẻ Khảm (Thủy). Những người này hợp với hướng và phương vị Đông Tứ Trạch là: Khảm (Hướng Bắc), Chấn (Hướng Đông), Tốn (Hướng Đông Nam), Ly (Hướng Nam).
 • Người Tây Tứ Mệnh Tây tứ mệnh bao gồm: quẻ Càn (Kim), quẻ Khôn (Thổ), quẻ Cấn (Thổ), quẻ Đoài (Kim).  Tây tứ mệnh hợp với hướng và phương vị Tây Tứ Trạch là: Càn (Hướng Tây Bắc), Đoài (Hướng Tây), Khôn (hướng Tây Nam), Cấn (Hướng Đông Bắc).
Đặt mộ theo phong thủy
Đặt mộ theo phong thủy

3. Xem hướng đặt mộ khoa học theo Phong thủy Nhân Lộc

Theo cái nhìn của tâm linh và khoa học, người sống có nhân điện, thì khi mất đi nguồn điện ấy vẫn tồn tại dưới dạng điện từ, năng lượng.

Mỗi người có một trường điện từ nằm trong một dải tần số nhất định. Do vậy, theo nguyên tắc cộng hưởng, nó chịu tác động của các trường khí trong vũ trụ và địa từ trường với mức độ khác nhau; đồng thời nó lại tác động tới những người thân trong gia đình, dòng họ cũng với mức độ khác nhau.

Để hiểu rõ hơn về chọn hướng đặt mộ theo tuổi một cách khoa học, bạn có thể trao đổi trực tiếp với chuyên gia phong thủy – thầy Nguyễn Trọng Mạnh để được tư vấn Phong thủy Âm trạch chi tiết hơn.

Hi vọng những chia sẻ về “chọn hướng đặt mộ theo phong thủy” trên đây sẽ mang lại lợi ích cho cho bạn. Để việc chôn cất xảy ra suông sẻ, “thuận buồm xuôi gió”. Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến phong thủy đại nam để được tư vấn Phong thủy Âm trạch.
Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp đến trung tâm Phong thủy Nhân Lộc.