Hướng Dẫn Cách Cúng Khai Trương Chuẩn Phong Thủy – Phong Thủy Nhân Lộc

cung khai truong 01 2 min

Khai trương là việc vô cùng quan trọng, nhất là với những người làm ăn kinh doanh. Mặc dù vậy, không phải ai cũng biết cúng khai trương cửa hàng, công ty đúng cách để luôn gặp may mắn, thuận lợi trong kinh doanh. Trong bài blog này, Phong thủy Nhân Lộc sẽ đem tới cho bạn cách cúng khai trương đơn giản, thành tâm và hiệu quả nhé!

1. Ý nghĩa của việc cúng khai trương trong kinh doanh

Người Việt Nam ta có câu “Đầu xuôi đuôi lọt”. Bởi vậy mà cúng khai trương là một nghi lễ không thể thiếu khi bắt đầu kinh doanh, làm ăn.
Theo quan niệm dân gian, mỗi mảnh đó đều có Thổ Thần cai quản. Cho nên, việc cúng khai trương cửa hàng, công ty như một lời xin phép, trình diện với Thổ Thần. Thêm nữa, người kinh doanh sẽ cầu mong được thần linh phù hộ, công việc thuận lợi. Do vậy, việc lễ khai trương cần được chuẩn bị cẩn thận, thành tâm. Như vậy mới có thể mang đến sự bắt đầu may mắn cho việc kinh doanh.

cúng khai trương
Cách cúng khai trương để kinh doanh hồng phát

Ngoài điều này, nghi lễ này sẽ phần nào giúp quảng bá hình ảnh cửa hàng đến mọi người ở xung quanh khu vực đó, giúp cửa hàng thu hút sự chú ý.

2. Mâm cúng khai trương gồm những gì?

Tùy vào điều kiện, quy mô kinh doanh lớn hay nhỏ mà bạn sẽ chuẩn bị mâm cúng tương ứng. Mặc dù vậy, mâm cúng khai trương cần phải có những lễ phẩm sau:
– 3 nén hương/nhang (nhang rồng phụng)
– 2 cây nến/đèn cầy
– 1 lọ hoa cúc/đồng tiền
– 1 mâm ngũ quả (5 loại quả trong đó có dừa)
– 1 đĩa trầu cau
– 1 bộ vàng mã
– 3 chén nước
– 3 bát chè
– 3 đĩa xôi
– Gà luộc/đầu heo/heo sữa quay.
Tùy thuộc vào khả năng tài chính của chủ kinh doanh mà lễ vật sẽ được chuẩn bị nhiều hay ít. Điều quan trọng nhất là phải có sự thành tâm thì thần linh mới chứng giám và phù hộ.

cúng khai trương
Chuẩn bị mâm cúng khai trương như thế nào?

3. Cách cúng khai trương để làm ăn phát đạt

Cúng khai trương sẽ bao gồm 4 bước như sau: xem ngày giờ tốt, chuẩn bị đồ cúng, tiến hành làm lễ và đọc văn khấn khai trương, cuối cùng là thụ lộc và mời khách vào mở hàng. Sau đây là thông tin chi tiết để bạn tham khảo.

3.1 Chọn ngày giờ đẹp để làm lễ cúng khai trương

Việc chọn ngày cúng, giờ cúng mang ý nghĩa cực kỳ quan trọng. Nếu lễ khai trương được tổ chức vào ngày tốt, tháng tốt, hợp với mệnh và tuổi của chủ kinh doanh thì công việc làm ăn, buôn bán sẽ hanh thông, gặp nhiều điều may.
Trên thực tiễn, chủ kinh doanh thường sẽ xem ngày cúng ngay từ lúc bắt đầu lên kế hoạch khai trương cửa hàng hoặc công ty. Vì sau khi đã chốt ngày thì bạn sẽ có thời gian để chuẩn bị tốt hơn. Ví dụ như là thuê đơn vị tổ chức sự kiện, lên kế hoạch truyền thông…

3.2 Chuẩn bị đồ cúng khai trương

Bạn có thể chuẩn bị các lễ vật theo hướng dẫn ở trên. Mâm cúng thường được bày biện trên một chiếc bàn to và đặt ngoài trời ở trước cửa hàng. Giữa bàn nên đặt đồ cúng mặn còn xung quanh thì bày chén đũa. Ở đằng trước mâm cúng, bạn nên bày nước, rượu, lọ hoa, đèn cầy, lư hương, bộ tiền vàng, trái cây…

3.3 Tiến hành lễ khai trương

Khi đã sửa soạn đầy đặn, đến giờ lành, bạn sẽ châm đèn, lên hương rồi khấn 3 vái, cắm hương và đọc bài cúng khai trương. Sau khi hết tuần hương, người cúng khấn tạ thần linh 3 vái rồi lấy vàng mã đi hóa.

3.4 Thụ lộc và chào đón khách

cúng khai trương
Chào đón khách hàng trong lễ cúng khai trương đầu năm

Nghi lễ cúng khai trương sẽ hoàn tất khi tiền vàng cháy hết. Khi ấy, các đồ cúng có thể hạ lễ và thụ lộc. Tiếp theo, bạn sẽ tiến hành mời khách vào cửa hàng.
Thông thường, người ta sẽ chọn trước vị khách đầu tiên vào mở hàng. Nếu chọn người hợp tuổi, tốt vía để mua hàng cho buổi khai trương thì sẽ đem đến lộc tài cho cửa hàng và công ty. Nhờ đó mà công việc kinh doanh sau này sẽ buôn may bán đắt.
Mong rằng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ biết cách tiến hành cúng khai trương chuẩn phong thủy. Chúc các bạn thành công, thuận buồm xuôi gió trong việc kinh doanh nhé!
Nếu như còn bất cứ băn khoăn nào, vui lòng liên hệ cho chúng tôi nơi đây.

Phong thủy Nhân Lộc “Vì cuộc sống An lạc – Thịnh vượng”

Xem thêm: