Có nên lập bàn thờ cho thai nhi trong nhà?

2

Có nên lập bàn thờ cho thai nhi trong nhà? Đây là câu hỏi tâm linh mà nhiều quý phật tử thường hỏi Phong Thủy Nhân Lộc trong nhiều lần đi giảng đạo của thầy Ngô Chung. Xin thưa quý phật tử là chúng ta không nên lập bàn thờ cho thai nhi tại nhà, vì điều này vô tình khiến vong linh của đứa trẻ khó được siêu thoát. Thay vào đó, chúng ta nên đem con lên chùa, gửi các quý thầy làm lễ để giúp các con sớm được đầu thai chuyển kiếp khác.

Lập bàn thờ cho thai nhi

Nghiệp quả

Xã hội hiện đại cởi mở hơn cho cuộc sống nên việc quan hệ ngoài hôn nhân và bỏ thai rất nhiều. Đau lòng hơn tỷ lệ phá thai ở Việt Nam cao nhất trong khu vực và top cao trên thế giới. Vấn đề nằm ở nhân quả và nghiệp quả, văn hóa và giáo dục giới tính tại Việt Nam. Đặc biệt khi con người có trí tuệ thì phá thai được xem là tội giết người và nghiệp vô cùng nặng vì vi phạm luật nhân quả và luật lương tâm, và sẽ đi theo suốt quãng đời còn lại của người mẹ.

2

Vô ý mưu sát

Nhiều người do “vỡ kế hoạch” thì liền đi phá bỏ, trong tâm lại nghĩ ai cũng làm vậy, còn cho đó là chuyện bình thường nhưng nếu biết được Phật pháp, hiểu được nhân quả thì chắc chắn ai cũng phải ân hận vì sự tham dục chính bản thân mà làm cho bao nhiêu vong linh không hề được đón nhận một kiếp người.

Theo Phật giáo, được làm người khó như một con rùa ở giữa biển cả mênh mông, lâu lâu mới trồi lên mặt nước một lần. Trên mặt biển có một khúc gỗ mục trôi, con rùa làm sao trồi lên gặp đúng bọng cây đang trôi vô định đó, điều ấy thật khó xảy ra. Cũng vậy, thân người cũng khó được như con rùa mù gặp bộng cây. Khó vì lâu lắm con rùa mới trồi lên mặt nước một lần và khó hơn là làm sao trong cái khó ấy lại gặp đúng bọng cây giữa biển cả mênh mông.

Thai nhi là sinh linh

Vì thế, phá thai, hút nạo thai cũng đồng nghĩa với việc tước đi sinh mệnh, và người mẹ đã mang tội mưu sát khi sát hại sinh linh bé nhỏ. Nhân quả việc phá thai thường đến muộn nên mọi người thường không biết. Nam giới vẫn là người gánh chịu quả báo riêng chứ không riêng gì nữ giới, nhưng do nữ giới là người liên đới trực tiếp nên về tâm lý sẽ bị ảnh hưởng nặng nề hơn. Vì thế, những bà mẹ nhất định đừng đọa thai, vì người phải chịu báo ứng nặng nề nhất chính là người mẹ.

Đâu là cách giúp các vong nhi chết do nạo, phá thai được siêu thoát?

Trẻ tới đầu thai không phải đến để báo ân thì là tới để báo oán. Cho nên linh hồn các hài nhi cũng chia thành 2 loại. Một loại là những đứa trẻ đến báo ân nhưng bị mẹ mình chối bỏ nên quay sang báo oán, vốn còn tình nghĩa nên họ sớm bỏ qua, nếu có duyên với Phật Pháp sẽ có cơ hội siêu thoát. Còn đứa trẻ đến báo oán mà bị mẹ chối bỏ, chúng vẫn nhất quyết bám riết lấy người mẹ, không chịu buông tha.

Nghiệp báo do nạo phá thai

Những bà mẹ nạo phá thai tạo nghiệp rất nặng. Nghiệp ác này sẽ theo người mẹ đó đến hết cuộc đời hoặc tới kiếp sau
Những bà mẹ nạo phá thai tạo nghiệp rất nặng. Nghiệp ác này sẽ theo người mẹ đó đến hết cuộc đời hoặc tới kiếp sau. Bạn không nên phá thai dù ý do gì đi nữa.

Linh hồn hài nhi hay quấy phá người mẹ. Tất cả chúng ta đều phải nhìn nhận rằng hiện nay trong xã hội, có rất nhiều phụ nữ lẫn nam giới đều mắc bệnh ung thư, vô sinh, nan y…. đều chiêu cảm từ nghiệp sát sinh phá thai này. Đừng nghĩ rằng chết là hết, đừng nghĩ thai nhi kia chỉ là một giọt máu mà giết đi vì nhân quả việc phá thai mà người mẹ phải chịu đựng rất đáng sợ.

Những linh hồn này rất thống khổ, chúng chưa đi hết đường đời của mình trên dương thế, nhưng đã phải lìa đời quá sớm. Xuống tới âm gian cũng chẳng có chỗ cho chúng nương thân. Chúng phải chịu đói, chịu khát, chịu lạnh, và chịu đựng sự cô đơn dày vò khôn thấu. Chúng phải đợi tới khi dương thọ vốn ghi trong sổ âm tào kết thúc, chúng mới được giải thoát và được đi đầu thai kiếp khác. Chính vì vậy mà những đứa trẻ này đầy lòng oán hận với những người đã hút phá thai, đặc biệt là người mẹ ruột của mình.

Người mẹ của vong linh thai nhi

Vong hồn theo sau người mẹ

Người mẹ là quan trọng nhất với linh hồn các hài nhi, cho nên thông thường, linh hồn những hài nhi bị đọa thai sẽ luôn đi theo mẹ chúng. Tức là, một cô gái từng đọa thai bao nhiêu lần, thì sẽ có bấy nhiêu linh hồn của các hài nhi ngày đêm bám gót, suốt cuộc đời đều như vậy, thậm chí là đời đời kiếp kiếp chúng vẫn đeo đẳng cô.

Nếu người mẹ cũng không coi trọng sự tồn tại của chúng, sẽ khiến những linh hồn bé nhỏ ấy vốn đã oán hận thấu xương lại càng thêm phẫn nộ, từ đó quay ra chúng báo thù, nghĩ cách hành hạ người mẹ. Tình huống này có rất nhiều.

ptlbt

Linh hồn thai nhi quấy phá không cho mẹ sinh đẻ thêm. Sau khi cha mẹ nạo hút chúng đi lại muốn sinh thêm em chúng sẽ rất tức giận, đồng thời trút cơn tức giận đó lên đầu em trai và em gái của mình. Chúng hành hạ em mình, thậm chí còn khiến các bà mẹ phải sảy thai, hoặc thai bị chết lưu.

Oán hận sâu nặng

Đối với linh hồn những hài nhi thù hận mẹ mình sâu nặng, thậm chí còn nhân lúc người mẹ bị sảy thai mà lấy đi mạng của mẹ. Đó là nhân quả việc phá thai mà người mẹ phải chịu đựng. Nhập vào cơ thể mẹ khiến họ mắc bệnh tật khó chữa. Linh hồn hài nhi có rất nhiều phương thức báo thù mẹ chúng, không chỉ riêng cách sảy thai. Một cách thường thấy là chúng nhập vào thân thể của người mẹ không chịu xuống. Chúng bám vào đâu thì nơi đó sẽ thấy khó chịu và mắc bệnh nọ tật kia.

Căn bệnh ung thư và việc đọa thai có liên quan tới nhau, những bệnh nặng như đột quỵ thông thường cũng có liên quan tới linh hồn của hài nhi. Có một người phụ nữ bị đột quỵ tìm tới tôi hỏi nguyên cớ.

Nghiệp chướng phải chịu

Lúc này, chúng ta chỉ có thể khuyên các bà mẹ chứ không thể khuyên linh hồn các hài nhi. Bởi vì tâm niệm linh hồn các hài nhi đã hoàn toàn bị oán hận che mờ mắt, không chỉ không nghe người khác nói mà còn chẳng thèm trả lời họ. Chúng chỉ có một mục đích duy nhất là tìm mẹ báo thù, dày vò bà ấy đời đời kiếp kiếp khiến cho người mẹ mất lý trí.

Linh hồn các hài nhi có năng lượng rất lớn, chúng có thể can nhiễu vòng từ trường bao bọc xung quanh con người, khiến người mẹ mất đi lý trí. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học hiện đại, cho rằng tỷ lệ tự sát của những người mẹ từng đọa thai cao hơn từ 3 đến 5 lần so với những phụ nữ không đọa thai. Điều này là do người mẹ bị linh hồn anh hài bị đọa thai khống chế và mất đi lý trí.

Phương pháp hóa giải

Tu tâm

Vì các vong nhi suốt ngày đeo bám nên nỗ lực của bản thân người mẹ là điều vô cùng quan trọng. Người mẹ có thể lấy phúc báo của mình để đền đáp lại cho linh hồn những tiểu anh hài.

Từ đó có thể thấy rằng người mẹ hàng ngày đều cần tu dưỡng tâm tính, buông bỏ những dục vọng và nhân tâm không tốt như tham lam, nóng giận, lười nhác, đố kỵ, ngạo mạn, khinh thường…

Tu tâm giúp tâm được an tịnh đối với các vong linh thai nhi chưa siêu thoát
Tu tâm giúp tâm được an tịnh đối với các vong linh thai nhi chưa siêu thoát

 

Đối với hài nhi mà nói, chúng có thể tiến về thế giới Tây Phương cực lạc được hay không, có thể sớm chấm dứt hành trình chờ đợi mòn mỏi, đau khổ hay không, thì phải xem chúng có thể tha thứ cho mẹ mình hay không. Có thể buông bỏ được hay không là do bản thân những linh hồn hài nhi này tự lựa chọn, người khác không thể ép buộc.

Đặt cho con một cái tên

Nếu đã phá thai rồi thì hãy đặt cho con một cái tên họ đàng hoàng, đừng đặt tên cho có. Thai nhi sẽ có rất nhiều cảm xúc khi bị bỏ, một trong những cảm xúc ấy là tủi thân tủi phận về số kiếp của mình đã không may mắn được làm người.

Với những mặc cảm ấy, vong linh thai nhi mong muốn mình được công nhận là một con người, bởi vì thực chất mình là một con người. Đặt cho các em một cái tên đàng hoàng như là chúng ta đang chuộc lỗi vậy.

Đặt cho các em một cái tên thôi mà có nhiều kết quả, các em có cảm như là cha mẹ đã biết lo cho mình, đã biết đến sự có mặt của mình bên cạnh.

Sám hối tội lỗi

Các em bé vì sự đau khổ và tâm oán hận rất lớn, một hai lần sám hối không nhất định chúng sẽ tha thứ cho bạn, bởi vậy hãy sám hối nhiều lần và thường xuyên hơn, tâm cũng phải thật chân thành. Nếu chỉ có ăn năn không thì chưa đủ, bởi vì ăn năn xong thì có thể sẽ tiếp tục tạo tội nữa, phải ăn năn và hứa sẽ không để tái phạm nữa mới đúng nghã của sám hối và có như vậy mới có cơ hội để chuộc lỗi của mình.

Sau khi hiểu rõ được quả báo phá thai và phương pháp hóa giải, bạn có thể chia sẻ cho những người bạn, người thân xung quanh bạn để góp phần giảm trừ những đau khổ mà họ có thể gặp phải do vô minh gây ra. Làm được điều này là bạn đã tạo được công đức rất lớn.

Nếu theo đạo Phật thì đối trước tam bảo mà sám hối, nếu theo đạo Chúa thì đối trước đức Chúa mà sám hối. Ăn năn và chừa lỗi không bao giờ là muộn màng cả, tất cả rồi sẽ bắt đầu sáng sủa hơn từ ngày chúng ta bắt đầu sám hối.

Cầu nguyện

Nguyện cầu cho các thai nhi được yên vui
Nguyện cầu cho các thai nhi được yên vui

Nói cho đúng thì chúng ta thường chỉ có cầu mà ít có nguyện. Cầu là những điều mình mong muốn ơn trên ban cho mình, nguyện như là những lời hứa của mình sẽ làm một việc gì đó để có một phần phước đức tương xứng để đón nhận lời cầu.

Nếu chúng ta hiểu được quy luật này trong cầu nguyện thì sẽ có nhiều phép mầu sẽ xảy ra, và cầu nguyện cho đúng thì vong linh thai nhi sẽ bớt khổ và đạt được an vui.

Bố mẹ yêu thương nhau, chăm lo các con

Đó là điều mà các em mong muốn nơi cha mẹ. Cha mẹ biết thương yêu và sống có hạnh phúc thì đó là món quà cho các em có niềm vui và niềm tin. Các em sẽ không vui khi thấy cha mẹ suốt ngày cãi cọ và giận hờn nhau. Chính hạnh phúc của cha mẹ là món quà dành cho các em.

Các em muốn cha mẹ lo cho các anh em chu đáo là muốn cha mẹ đừng tạo thêm tội nữa, là muốn cha mẹ thay vì dành tình thương cho con, thì thôi con đã ra đi, hãy dành lại tình thương này cho anh em của con.

Còn nếu người mẹ phá thai là một cô gái chưa lập gia đình, hay đã ly dị chồng thì vẫn có thể giúp được cho con bằng đời sống thiện lành của mình. Hãy tạo cho con niềm tin bằng cách sống của mình, vì có như vậy thì các em mới tin có thể giúp cho mình được.

Ngăn chặn những ai phá thai

Phá thai sẽ tạo nghiệp quả

Những ai phá thai và biết là một cái nghiệp rất nặng khó có thể chuyển hóa, vì vậy khi thấy ai chuẩn bị phá thai hãy cố gắng ngăn chặn. Nguyện ngăn chặn lại những người sắp phá thai là một phước đức lớn, là hành động cứu thoát một con người.

Gặp những người bỏ thai thì nên khuyên họ nhận lỗi, sám hối với con. Nếu họ chưa hiểu thì giải thích cho họ rằng sự sống đã có mặt trong bào thai, trong giọt máu dù bé bỏng. Nếu họ hiểu, thì cố gắng yểm trợ họ về mặt tinh thần, giúp họ tìm gặp thầy lành bạn tốt chỉ đường, hay cùng họ vượt qua những ám ảnh tội lỗi để có thể vượt qua những khó khăn này.

Ngoài ra cha mẹ có thể tham gia các chương trình phòng chống nạo phá thai, nêu cao ý thức trong việc này. Trong khả năng, cha mẹ có thể tham gia giúp đỡ một số em đang trong tình trạng mồ côi cha mẹ vì nhiều lý do như là một sự bù đắp một chút tình thương cho các em.

Tìm thầy tâm linh giỏi giúp đỡ

Đây là một điều rất quan trọng, có thể không gặp được một thầy tốt thì chúng ta không biết phải làm sao để chuyển hóa khổ đau và dại dột của mình.

Đến với những vị thầy tốt, họ sẽ có những cách giúp đỡ, họ có những chuyên môn và hiểu biết của họ về chuyện này. Vị thầy tốt có thể nói là vị thầy có đức, chính cái đức của vị thầy sẽ gia trì lực thêm cho quý vị. Người có đức thì một lời thốt ra đều có giá trị, một tâm niệm khởi lên sẽ đánh động tâm người.

Nhưng họ cũng chỉ là trung gian để hướng dẫn những ai đang trong tình trạng này, Thầy chỉ là người chỉ đường dẫn lối, còn có đi hay không là tùy thuộc đương sự vậy. Cho nên, Đức Phật là người chỉ đường cho chúng sanh biết đâu là bờ mê và bến giác và con đường đến bờ bến ấy, còn có đi hay không là sự lựa chọn của chúng sanh.

Sống với tâm hồn thiện lành

Cuối cùng, dù là nam hay nữ thì cũng phải giữ mình trong sạch, đừng làm những chuyện dại dột, độc ác. Đừng nên vì phút chốc hoan lạc mà lưu lại sự nuối tiếc muôn đời sau.

Đặc điểm của các bé luôn yêu mẹ và muốn được ở bên mẹ. Người mẹ càng vấn vương, sầu muộn, nhớ thương, vong của bé càng quẩn quanh và khó siêu thoát. Đặc biệt là những vong thai nhi bị sảy sẽ dễ siêu thoát hơn những vong bố mẹ cố tình bỏ.

Theo thuyết nhân quả: “Khi một người mẹ phá thai, tức là đã phạm tội giết người, người mẹ đó mang nghiệp lực rất nặng. Nghiệp lực này sẽ không thể tự nhiên mất đi mà cứ ràng buộc nhau mãi, nhiều khi còn gặp lại nhau trên dương thế để đòi nợ nhau, cũng có khi đứa bé đi theo oán hận mà cuộc sống người mẹ gặp muôn vàn trắc trở.Vì sao nên cầu siêu cho vong thai nhi.

Vong linh không siêu thoát

Người phá thai phải nhớ rằng, mình đã tạo nghiệp sát bên cạnh cái nghiệp chưa thanh toán giữa mình và đứa nhỏ chưa ra đời đó. Hai nghiệp chồng lên nhau, sẽ rất là nặng nề, tạo nên vô số cảnh huống, nhiều bi kịch khi hai thần thức đối diện nhau qua một cơ duyên nào đó”.

Kết quả hình ảnh cho cầu siêu

Vì thế, các mẹ không chỉ nên cầu siêu cho thai nhi để vong hồn con được siêu thoát mà tâm tư người mẹ cũng được nhẹ nhõm hơn phần nào. Người mẹ ngoài việc cầu siêu thì nên phóng sinh, bố thí vào tháng 7 và nên tu tâm tích đức để giảm bớt nghiệp.

Nên cầu siêu như thế nào cho con?

Nên lập bàn thờ cho thai nhi. Các bé thường rất cần mẹ, vì thế trước khi cầu siêu, ba mẹ nên đặt cho bé một cái tên thật đẹp. Bé cũng thường đi theo mẹ dù bạn có lập gia đình và sinh em bé mới, bé vẫn rất cần bạn quan tâm. Vì vậy, bạn hãy tâm nguyện rằng mẹ rất yêu thương con và sẽ vui hơn nếu bé siêu thoát để đi tìm bố mẹ mới. Lúc đó, bé sẽ cảm thấy tin cậy, an ủi và lúc đó, bạn nên đi cầu siêu cho con.

Mẹ có thể lên chùa để nhờ sự giúp đỡ của sư thầy để việc cầu siêu cho con diễn ra tốt đẹp và đúng hơn. Sau khi cầu siêu cho bé, mỗi đêm mẹ phải niệm 21 lần câu thần chú vãng sanh cho đến khi bé đã thật sự siêu thoát. Nếu việc cầu siêu làm đúng theo nghi thức, sau 21 ngày kể từ ngày cầu siêu, Ngài Địa Tạng sẽ giúp vong hồn của bé siêu thoát hoặc đi tìm cha mẹ mới để chuyển kiếp.

Đưa con lên chùa làm lễ

Những chùa lớn có sư thầy chụ trì nhiều năm thường sẽ tổ chức đăng ký cầu siêu cho thai nhi, có nơi làm chung với lễ cầu siêu cho người đã khuất. Hầu hết các chùa thường làm lễ này vào đầu tháng 7 âm lịch, cũng là mùa Vu lan báo hiếu cha mẹ, mùa xá tội vong nhân.Tháng 7 nên cầu siêu vào khi nào?

Bố mẹ có thể sắm đồ cho vong thai nhi theo yêu cầu của chùa hoặc chùa sẽ có người chuẩn bị. Khi cầu siêu, bố mẹ nên có mặt đầy đủ để vong thai nhi được an ủi và yên tâm hơn.

Nhiều bố mẹ thường sợ chùa đông, có thể bỏ sót hoặc nhầm tên khiến vong hồn của con vẫn lang thang, vất vưởng. Tuy nhiên, theo các nhà sư, bố mẹ nên cầu siêu tại chùa vì các nhà sư đều được học hành tu tập bài bản, hàng năm còn tập trung học 3 tháng kiết hạ nên họ có năng lượng để làm lễ cầu siêu được hiệu quả.

Những bé mất từ trong bụng

Những em bé đã ra đời và có làm ma chay thì bố mẹ nên thờ cúng. Tuy nhiên, với những vong thai nhi đã mất từ trong bụng mẹ thì không nên thờ cúng, chỉ nên cầu siêu để vong dễ siêu thoát.

Những điều bố mẹ không nên làm. Trong lễ cầu siêu, bố mẹ không nên đốt quá nhiều giấy tiền vàng mã, không cúng đồ mặt, không sát sinh, không than khóc nhớ thương quá nhiều làm vong hồn thai nhi quyến luyến không nỡ rời xa.

Trên đây là những thông tin tham khảo hi vọng sẽ giúp quý gia chủ hiểu thêm về phong thuỷ lập bàn thờ cho thai nhi, để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ với các chuyên gia về phong thủy để nhận các tư vấn chính xác nhất về những vấn đề liên quan khác.

Quý gia chủ muốn được tư vấn miễn phí về Phong Thuỷ

Xin mời liên hệ: Chuyên gia phong thuỷ Ngô Chung
Số điện thoại: 0914519461

Tìm hiểu thêm kiến thức về phong thuỷ

Bài viết liên quan: Phong thuỷ lập bàn thờ và xem tuổi mệnh

ban tho

Youtube: Chuyên gia phong thuỷ Ngô Chung
Blogspot: Phong Thuỷ Nhân Lộc Blogspot
Pinterest: Phong Thuỷ Nhân Lộc Pinteres
LinkedIn: Phong Thuỷ Nhân Lộc LinkedIn
Google: Phong Thuỷ Nhân Lộc Business
Medium: Phong Thuỷ Nhân Lộc Mediu
Twitter: Phong Thuỷ Nhân Lộc Twitter
Group: CỘNG ĐỒNG PHONG THỦY
Fanpage: Phong Thuỷ Nhân Lộc