Hạnh phúc thăng hoa từ phong thủy phòng ngủ

32498255 2130667743882818 7569969666966159360 n

.Phong thủy phòng ngủ là một trong 3 vị trí cốt lõi khi nhắc đến phong thủy của một ngôi nhà. Một phong thủy phòng ngủ tốt sẽ mang lại năng lượng đỉnh cao cho ngày mới. Một phong thủy phòng ngủ tốt sẽ hâm nóng tình cảm vợ chồng, tình cảm đôi lứa.

Phòng ngủ và những lợi ích của nó

32498255 2130667743882818 7569969666966159360 n
Hạnh phúc thăng hoa từ phong thủy phòng ngủ

Phong thủy phòng ngủ được nhắc đến đầu tiên phải kể đến sự thân thuộc của nó với chúng ta hàng ngày. Mỗi ngày ít nhất bạn sẽ dành ra 8 tiếng trong phòng ngủ. Như vậy, 1/3 cuộc đời của chúng ta dành ra trong phòng ngủ.

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi sau 1 ngày lao động vất vả, nạp năng lượng cho ngày mới. Giúp ta giảm stress, bỏ qua những bộn bề của cuộc sống. Là nơi giúp ta thư giãn giải tỏa áp lực.

Một giấc ngủ ngon trên trên giường êm ái sẽ giúp ta tăng cường trí nhớ, khả năng tư duy, sáng tạo mang lại sự thành công viên mãn.

Và quan trọng, Phòng ngủ chính là nơi riêng tư của các cặp vợ chồng. Nơi họ trao cho nhau những giây phút ngọt ngào, nồng ấm nhất. Nơi họ yêu thương, quấn quýt, chia sẻ cho nhau những câu chuyện của cuộc sống.

Với những lợi ích tuyệt vời này các bạn đã sẵn sàng cùng tìm hiểu về phong thủy phòng ngủ????

Hòa khí của các cặp vợ chồng chính là do phong thủy cửa phòng ngủ chi phối

Nhiều cặp vợ chồng đang yên ổn chỉ cần có sự thay đổi nhỏ về cửa phòng ngủ cũng dễ gây nên sự bất hòa và ngược lại. Cửa phòng ngủ quyết định sự khắc khẩu của các cặp vợ chồng sống trong đó.

Phong thủy cửa phòng ngủ được xem là tốt cần phải cùng ngũ hành với phong thủy phòng ngủ. Ví dụ như. phòng ngủ mang ngũ hành Thổ thì cửa phòng ngũ cũng phải mang ngũ hành Mộc,… Có như vậy mới mang lại sự thuận hòa của cặp vợ chồng.

Thêm nữa, cửa phòng ngủ không được đối diện với các của khác như cửa sổ, cửa nhà, cửa phòng bếp, hay cửa phòng vệ sinh. Những điều này cũng một phần ảnh hưởng đến sự khắc khẩu, tiêu tán Cát khí, Tài lộc trong gia đình.

Việc bố trí màu sắc, ánh sáng và đồ vật trong phòng ngủ sao cho hợp phong thủy là cả một nghệ thuật…

Đặc biệt, giường ngủ là nơi riêng tư, thân mật nhất của hai người nên cần lưu ý bố trí:

phong thủy phòng ngủ
1/3 cuộc đời ngắn liền với phong thủy phòng ngủ

Kê giường vào bức tường tọa sơn, không chung tường với WC và bếp. Khi gường không tọa sơn, có thể hóa giải bằng cách đặt đầu giường cạnh bức vách lớn. Đầu giường không có chỗ dựa thì hung nhiều cát ít. Bởi trong phong thủy phòng ngủ, đầu giường để ở lưng chừng sẽ dẫn đến cảm giác bất an. Nó khiến người nằm trên đó có cảm giác bất bênh, không vững vàng rất đến sự mệt mỏi. Để khắc phục sự bất an về tinh thần này thì đầu hoặc chân giường phải tọa sơn.
Giường ngủ tuyệt đối không đối diện WC. Nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt, không sạch sẽ. Trong khi giường ngủ lại là nơi để ta thư giãn, nghỉ ngơi. Khi giường ngủ đối diện với WC sẽ làm cho gia chủ hít phải các uế khí. Cũng như các uế khí này sẽ lan toản bám vào chăn đệm trên giường gây ra nấm mốc.

Phong thủy phòng ngủ khuyên bạn không để gần Bếp. Vì bếp sẽ có nhiều khí gas, mùi thức ăn chứa nhiều vi khuẩn. Những yếu tố này cũng ảnh hưởng mật thiết đến giấc ngủ cũng như sức khỏe của gia đình bạn. Ngoài ra yếu tố Hỏa của Bếp cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người ngủ trên giường.

Trong thiết kế cần cân nhắc để không có thủy động:Thủy động là những vật gây động như cửa sổ, cửa nạp khí (cửa ra vào).  Kê giường sát cửa chính sẽ làm tán khí và sát khí xông thẳng vào người nằm gây nguy hiểm sức khỏe, ảnh hưởng đến đời sống tình cảm,suy sụp công danh. Giường kê sát cửa sổ thì khi nắng chiếu vào đầu giường hoặc mưa hắt vào cửa sổ sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ. Tốt nhất là nên đối diện hoặc chéo với trục của cửa.

Ánh sáng trong phong thủy phòng ngủ

Ánh sáng trong phòng ngủ không được sáng quá cũng không nên để tối quá. Tốt nhất trong phòng ngủ của bạn nên có 2 loại bóng đèn. Một bóng cho sinh hoạt bình thường và một bóng đèn ngủ. Như vậy có thể đảm bảo được ánh sáng cho gian phòng khi bạn ngủ và khi bạn sinh hoạt, thư giãn trong phòng,

Phòng ngủ nên có một cửa sổ nhỏ giúp ánh sáng tự nhiên có thể chiếu dọi vào căn phòng, tránh cảm giác từ túng ngột ngạt. Nó sẽ giúp không khí trong căn phòng ngủ của thông thoáng. Tránh cảm giác bức bí gây cáu gắt, đây cũng là nguyên nhân gây xung đột của các cặp vợ chống.

Ngoài ra trong phong thủy phòng ngủ còn có các đồ nội thất khác nữa.

Đồ nội thất trong phòng ngủ còn có: Tủ quần áo, bàn trang điểm,…. Những đồ vật này cũng ảnh hưởng đến phong thủy phòng ngủ của chúng ta. Hãy chú ý bố trí chúng không chỉ thuận tiện để sử dụng mà còn mang lại phong thủy cao.

 

 

Ngô Chung- chuyên gia phong thủy

Phong thủy Nhân Lộc

Địa chỉ: HH2- Bắc Hà- Tố Hữu- Thanh Xuân- Hà Nội

Website: www.phongthuynhanloc.com

Facebook: Ngô Chung: https://www.facebook.com/ngo.chung.5203

Fanpage: https://www.facebook.com/chuyengiaphongthuynhanloc/messages/

Tư vấn: m.me/chuyengiaphongthuynhanloc

Nhắn tin với tôi: m.me/chuyengiaphongthuynhanloc

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC2n1yMNqFTkUtHz_AzUtc8Q

Blog: chungpt.com

Cùng Ngô Chung đưa phong thủy vào cuộc sống mỗi ngày!!!