Gợi ý phương pháp hóa giải hướng ngôi nhà xấu cho tuổi Kỷ Mùi

1 tong quan ve tuoi ky mui

Trong phong thủy, hướng căn nhà không đẹp sẽ mang lại những đen đủi cũng như ảnh hưởng tới đời sống và số mệnh của chủ nhà tuổi Kỷ Mùi. Chính vì thế, các bạn nên tìm phương pháp hóa giải hướng ngôi nhà xấu cho tuổi Kỷ Mùi. Mời các bạn tham khảo những chia sẻ ở dưới đây của chúng tôi.

Khái quát về tuổi Kỷ Mùi 

Khái quát về tuổi Kỷ Mùi
Khái quát về tuổi Kỷ Mùi

Trước khi tìm hiểu về phương pháp hóa giải hướng ngôi nhà xấu cho tuổi Kỷ Mùi, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một vài thông tin căn bản:

 • Tuổi Kỷ Mùi – sẽ cầm tinh con Dê có năm sinh dương lịch là 1919, 1979.
 • Tuổi Kỷ Mùi sẽ thuộc mệnh Hỏa chính là Thiên Thượng Hỏa – Lửa trên trời 
 • Nam Kỷ Mùi sẽ có cung hoàng đạo chính là cung Chấn thuộc Đông Tứ Trạch. 
 • Đối với nữ sẽ có cung hoàng đạo chính là cung Chấn thuộc Đông Tứ Trạch.
 • Thổ chính là mệnh tương sinh với gia chủ có sinh vào năm 1979.
 • Ở trong ngũ hành gia chủ mệnh Hỏa sẽ tương khắc với mệnh Thủy và Kim
 • Màu sắc mà phù hợp chính là màu cam, đỏ, tím, hồng và thuộc hành Hỏa 

Kỷ Mùi là người rất coi trọng về việc tiền tài vật chất. Mặc dù vậy, lại có bản tính tự lập cánh sinh từ nhỏ cùng với nhiều tài năng thiên phú. Người Kỷ Mùi sẽ có thể tự lập và tự đáp ứng được các nhu cầu của bản thân mà không cần phải nhờ vả hay phụ thuộc vào người khác. Đối với họ, thứ đáng quý và họ luôn yêu quý, thương mến nhất là gia đình.

Hướng nhà hợp tuổi Kỷ Mùi 

Người  sinh vào năm 1979 tuổi Kỷ Mùi sẽ có bát trạch cung Nam và cung Nữ giống nhau, tức là cung Chấn vì vậy các hướng căn nhà đẹp, xấu so đều giống hệt như nhau. Bên các hướng hợp tuổi Kỷ Mùi, bạn cũng cần phải chú ý hướng không đẹp cần tuyệt đối tránh làm nhà hay là bố trí hướng phòng ngủ, phòng làm việc sau đây:

 • Hướng Tây ( là Lục Sát ) 
 • Hướng Tây Nam ( là Ngũ Quỷ)
 • Hướng Đông Bắc ( là Tuyệt Mệnh )
 • Hướng Tây Bắc ( là Họa Hại )

Hướng nhà hợp nữ mệnh tuổi Kỷ Mùi 

Nữ giới tuổi Kỷ Mùi có cung mệnh là Chấn (Mộc) và sẽ thuộc Đông Tứ Mệnh. Các hướng tốt để làm nhà bao gồm: hướng Nam, Bắc, hướng Đông và Đông Nam. Lần lượt sẽ cân xứng với những hướng là Sinh Khí, Thiên Y và Diên Niên, Phục Vị.

Hướng Ý nghĩa
Hướng Nam Sinh khí Hướng này sẽ giúp thu hút được thật nhiều tài lộc, gia tăng được phúc lộc vẹn toàn, an khang thịnh vượng. Gia đình cũng sẽ được sống an lành hạnh phúc. 
Hướng Bắc Thiên y Hướng này sẽ gặp được thiên thời địa lợi luôn được chở che. Có được cuộc sống tốt, khá viên mãn ở trong hôn nhân, gia đình và tình yêu. Cũng như là được trời ban phú cho sức khỏe tốt.
Hướng Đông Nam Diên niên Mọi sự đều có những xu hướng ổn định và dồi dào sức khỏe. Mọi vấn đề về bệnh tật hay đau ốm đều có thể vượt qua. 
Hướng Đông Phục vị Nhận được những sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh. Và củng cố hơn nữa sức mạnh của tinh thần. Gặp rất nhiều điều may ở trong công việc, đời sống nhàn hạ đến tận cuối đời.

Hướng nhà hợp nam mệnh tuổi Kỷ Mùi 

Nam giới Kỷ Mùi cũng có cung mệnh là Chấn thuộc Đông tứ trạch và hợp với các hướng Nam, Bắc, hướng Đông và Đông Nam. Lần lượt sẽ cân xứng với những hướng Sinh Khí, Thiên Y và Diên Niên, Phục Vị.

Hướng Ý nghĩa 
Hướng Nam Sinh khí Chọn hướng này sẽ giúp chủ nhà đánh bay tà khí, có được nhiều lợi lộc, tài sản lâu dài. 
Hướng Bắc Thiên y Hướng này sẽ hòa hợp với trời, đất và con người cũng như được bảo vệ mãi mãi. Sống chan hòa ở trong đời sống thường ngày, ở trong hôn nhân và mối quan hệ với mọi người xung quanh. Sức khỏe tốt, ít có bệnh tật, gia đình hạnh phúc
Hướng Đông Nam Diên niên Nhà xây theo hướng này sẽ được phát triển ổn định quanh năm. Mọi khó khăn hay bệnh tật đều có thể vượt qua được, cả gia đình sẽ luôn khỏe mạnh và luôn tràn đầy năng lượng. 
Hướng Đông Phục vị Gia chủ sẽ đón nhận được sự quan tâm và ủng hộ từ nhiều người xung quanh, và sẽ luôn được mọi người tin tưởng và bảo vệ. Đời sống sẽ luôn an bình và tràn ngập những niềm hạnh phúc

Cách hóa giải hướng căn nhà không đẹp tuổi Kỷ Mùi 

Cách hóa giải hướng căn nhà không đẹp cho tuổi Kỷ Mùi
Cách hóa giải hướng căn nhà không đẹp cho tuổi Kỷ Mùi

Theo như quan điểm tử vi và phong thủy thì khi bạn làm nhà vào những hướng không hợp tuổi Kỷ Mùi thì sẽ không đem lại những vận may, cũng như sức khỏe và phúc lộc cho chủ nhà.

 • Tuyệt Mệnh: Mang đến hung khí, thể hiện bởi điều không may mắn, sự chia rẽ, cũng như bệnh tật hoặc gặp trắc trở.
 • Ngũ Quỷ: Cuộc sống đầy thị phi, khó khăn, hay gặp cãi vã và bị ảnh hướng bởi những điều nhỏ nhặt.
 • Lục Sát: Công việc làm ăn sẽ trì trệ, bị mất mát, thiệt hại hoặc là dễ đứt đoạn ở trong những mối quan hệ.
 • Họa Hại: Tình duyên không được như ý, trắc trở, mưu sự khó thành và dễ gặp phải nhiều điều không may cũng như lộc tài hao tổn.

Ứng dụng bát tự dụng thần thay màu nhà

 • Màu sơn nhà hợp tuổi Kỷ Mùi nên là các màu tương sinh và thuộc hành Mộc như: xanh lá cây, xanh lục, màu xanh cốm, màu xanh lam, màu xanh nõn chuối,… vì Mộc sinh Hỏa. 
 • Hoặc là những màu tương thích thuộc hành Hỏa như: màu đỏ, hồng, cam, tím, màu tím hoa cà,…
 • Màu chế ngự được thuộc hành Kim là màu trắng, xám, ghi vì Hỏa khắc Kim.

Nên sẽ kỵ các màu thuộc hành Thủy như: màu đen, màu xanh nước biển vì Thủy sẽ khắc Hỏa. Không nên dùng màu như vàng, nâu thuộc hành Thổ vì khi Hỏa sinh Thổ thì dễ bị sinh xuất và giảm năng lượng đi.

Xây thêm cửa phụ 

Để hóa giải hướng căn nhà không phù hợp tuổi Kỷ Mùi, gia chủ có thể lựa chọn phương pháp là xây có hướng hợp với tuổi của mình và sử dụng cửa này thường xuyên hơn. Đối với gia chủ tuổi Kỷ Mùi thì sẽ gồm có những hướng tốt đối với cả Nam và Nữ chính là: Nam, Bắc, Đông Nam, Đông.

Định lại cổng chính của ngôi nhà 

Nam mệnh tuổi Kỷ Mùi (1979) sẽ thuộc Cung Chấn, Mệnh Mộc và Hướng Đông.

 • Hướng cổng chính ngôi nhà hợp tuổi Kỷ Mùi (1979) cho nam là :  Nam, Đông Nam, Đông, Bắc hướng hợp nhất sẽ là hướng Đông
 • Hướng cổng chính ngôi nhà kỵ với tuổi Kỷ Mùi (1979) cho nam nên tránh là: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Nữ Tuổi Kỷ Mùi (1979) sẽ hợp hướng Đông, Cung Chấn và Mệnh Mộc. 

 • Hướng cổng chính ngôi nhà hợp tuổi Kỷ Mùi (1979) cho nữ là: Nam, Đông, Đông Nam, Bắc hướng hợp nhất sẽ là hướng Đông
 • Hướng cổng chính ngôi nhà kỵ với tuổi Kỷ Mùi (1979) cho nữ nên tránh ;à: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Thay đổi vị trí nhà vệ sinh 

Gia chủ Kỷ Mùi không nên đặt nhà vệ sinh về hướng Đông Tứ Trạch chính là hướng Đông (Phục vị), Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y).

Trong khi đó, nếu như đặt nhà vệ sinh ở hướng chính Tây (Tuyệt Mạng) hay Tây Bắc (Ngũ Quỷ) gia chủ sẽ có sức khỏe tốt, có thêm nhiều của cải, sinh con dễ nuôi và tránh được các tai họa, trộm cướp. Đối với hướng Tây Nam và dướng Đông Bắc cũng là hướng xấu, nhưng hai hướng này là hướng quỷ môn nên không phù hợp để đặt nhà vệ sinh.

Trấn bằng vật phẩm phong thủy

Đây cũng chính là cách để hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh hiệu quả và đã được rất nhiều người chọn lựa, nó không những tiết kiệm được chi phí mà còn dễ dàng thực hiện và mang lại ích lợi cao.

Gia chủ tuổi Mùi nên lựa chọn những linh vật ở trong bộ tam hợp trong bộ 12 con giáp. Thêm nữa, cũng có thể chọn các vật phong thủy như là tượng heo, tượng mèo, tượng Phật Bà Quan Âm hay tượng Phật Di Lặc, lá bồ đề…

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về phương pháp hóa giải hướng ngôi nhà xấu cho tuổi Kỷ Mùi. Mong rằng với những thông tin trên có thể giúp cho chủ nhà (gia chủ) tuổi Kỷ Mùi có được may mắn và lộc tài trong đời sống. Hãy liên hệ với chúng tôi khi cần các thông tin bổ ích về phong thủy.