Giờ Hoàng Đạo Là Gì? Cách Tính Giờ Hoàng Đạo – Phong Thủy Nhân Lộc

1 gio hoang dao la gi

Trong những sự kiện trọng đại trong cuộc đời mỗi người như cưới hỏi, khai trương, động thổ… Mọi người ai cũng muốn công việc của mình diễn ra thuận lợi và thu hút được nhiều vận may. Từ ngàn đời nay, người Việt Nam thường xem ngày lành tháng tốt cũng như xem giờ hoàng đạo cho những ngày quan trọng. Vậy giờ hoàng đạo là gì? Cũng như cách tính giờ hoàng đạo ra sao?. Hãy cùng Phong thủy Nhân Lộc tìm hiểu nhé!

1. Giờ Hoàng đạo là gì?

1 gio hoang dao la gi

Đã từ rất lâu rồi, người xưa quan niệm có giờ trong ngày được chia làm hai loại đó là giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo. Giống với khái niệm ngày hoàng đạo thì giờ hoàng đạo được xem như là giờ tốt mọi việc trọng đại trong đời người như cưới hỏi, an táng, động thổ,…được thực hiện trong các giờ hoàng đạo được xem như là suôn sẻ, thuận lợi và đem lại nhiều điều may cho chủ nhà (gia chủ).

Thêm nữa, giờ hắc đạo được công nhận là đem đến vận đen đủi, không thuận lợi vì vậy chúng ta nên né tránh làm việc lớn vào những khung giờ này.

2. Ý nghĩa của giờ Hoàng đạo?

2 y nghia cua gio hoang dao

Việc xác định giờ Hoàng đạo áp dụng vào những sự kiện trọng đại đem đến vận tốt lành, may mắn, sung túc. Điều này giúp tránh các canh giờ hung, xấu cho mọi điều diễn từ đó có thể tránh được những tai nạn, hiểm nhuy cho con người.
Việc xác định giờ Hoàng đạo là tốt hay xấu chẳng hề đơn giản. Nói một một cách cụ thể, trong nhiều trường hợp chỉ chọn giờ tốt thôi cũng chưa đủ vì cần phải xem xét những yếu tố tương thích ngày sinh, hợp mệnh cung, ngày tháng năm sinh,…
Trong 12 giờ sẽ chia thành hai nửa bao gồm 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo. Giờ hoàng đạo bao gồm giờ Minh Đường hoàng đạo, Thanh Long hoàng đạo, Kim Quỹ hoàng đạo, Ngọc Đường hoàng đạo và giờ Tư Mệnh hoàng đạo.
Mỗi khung giờ sẽ được chiếu bởi hai chòm sao, những chòm sao chiếu sáng cho các giờ hoàng đạo là sao Thiên Ất, Ngự Trị, Nguyệt Tiên, Phúc Đức, Bảo Quang, Thiếu Vi và sao Phương Liễn. Những chòm sao này được xem như là đem lại nhiều điều may cho chủ nhà (gia chủ) thực hiện các sự kiện quan trọng vào thời gian đó.
Chúng ta có những ý nghĩa khác nhau cho mỗi khung giờ. Nếu đó là giờ Tư Mệnh hoàng đạo, Kim Đường hoàng đạo mang lại lợi ích cho việc làm ăn, tài chính thịnh vượng, thành công như mong đợi. Thêm nữa, giờ Thanh Long hoàng đạo hợp với chuyện lứa đôi cưới xin viên mãn, ấm êm. Giờ Minh Đường hoàng đạo là khung giờ được quý nhân phù trợ thích hợp với câu chuyện lập nghiệp.
Cùng với đó ngày Tư Mệnh hoàng đạo, ngày Kim Đường hoàng đạo,ngày Minh Đường hoàng đạo, hay Thanh Long hoàng đạo cũng có những ý nghĩa riêng của nó. Tìm hiểu thêm vào những bài viết tiếp theo của Phong thủy Nhân Lộc.

3. Bảng giờ hoàng đạo theo 12 con giáp

3 bang gio hoang dao theo 12 con giap

Sau đây là bảng giờ hoàng đạo theo 12 con giáp giúp các bạn dễ dàng theo dõi:

4. Cách tính giờ Hoàng đạo?

4 cach tinh gio hoang dao

Người ta cho rằng trên trời có 28 vì sao chiếu mệnh là nhịp thập bát tú. Trong số đó, một nửa là sao tốt và nửa còn lại là sao xấu.

  • Giờ tốt là giờ thuộc cung sao tốt
  • Giờ xấu là những giờ thuộc cung sao xấu

Người xưa dựa vào những câu lục bát có 14 chữ để xác định giờ hoàng đạo. Trong số đó, hai chữ đầu chỉ 2 ngày, chữ 3 chỉ giờ Tý, chữ thứ 4 chỉ giờ Sửu, và lần lượt theo thứ tự đến chữ 14. Theo dõi bảng, chữ nào có phụ âm đầu là “Đ” thì đó là giờ hoàng đạo.
Phân tích kỹ lưỡng hơn thì nó rơi vào các giờ: Thanh Long, Minh Đường, Kim Đường, Thiên Lương và Hoàng Đạo.

Chọn cho mình giờ Hoàng Đạo để thực hiện những việc đại sự trong đời để mọi việc được thuận lợi và tránh được các vận đen cho chủ nhà (gia chủ). Trên đây là những chia sẻ Giờ Hoàng đạo là gì? Cũng như cách tính giờ Hoàng đạo, chúng tôi mong rằng sẽ hữu ích với bạn!
Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết!
Nếu cần tư vấn chi tiết hơn xin hãy liên hệ cho chúng tôi: Nơi này!
Mọi thông tin chi tiết cần giải đáp vui lòng liên hệ về Phong thủy Nhân Lộc theo địa chỉ:

TRỤ SỞ CHÍNH: 5/4 CAO BÁ QUÁT – TRƯỜNG THI – VINH – NGHỆ AN
CHI NHÁNH: CHUNG CƯ N02T2 – NGOẠI GIAO ĐOÀN – BẮC TỪ LIÊM – HÀ NỘI

  • Website: phongthuynhanloc.com
    Email: phongthuynhanloc@gmail.com
    Hotline: 091 451 84 61